#### รีวิว J'iame มิชลินที่ควรค่ากับดีลคุ้มๆ ของ Wongnai BRW ####
 


สวัสดีค่าาา
เอนทรี่ล่าสุด
รีวิวโรงแรม At Pingnakorn แอทพิงค์นคร ห้วยแก้ว

วันนี้จะพาไปกินอีกร้านที่ซื้อดีลบางกอกเรสเตอรองท์วีคของวงในนะคะกับร้าน J'iame นั่นเองหละค่าาาสำหรับพิกัดจะอยู่ในซอยงามดูพลีเลยค่ะ วันนั้นเราขับไปลงทางด่วนพระรามสี่ แล้วก็เข้าซอยไปอีกลึกพอควรค่ะ

ตัวร้านจะอยู่ในโรงแรม U สาทรนะคะ จะเซิร์ชหาด้วยชื่อร้านหรือชื่อโรงแรมก็ได้ค่ะ

 
ร้านนี้จะอยู่ที่ชั้นสองของโรงแรมยูสาทรนะคะ มีลานจอดรถด้านหน้ารร.เลยค่ะ โรงแรมนี้จะออกสไตล์รีสอร์ทเลยค่ะ มีพื้นที่เยอะ มีสระว่ายน้ำอยู่หลังล็อบบี้ด้วยหละ วันนั้นมาเร็วก็เลยนั่งรอที่ล็อบบี้อยู่พักหนึ่งค่ะสักพักพอใกล้เวลาที่จอง ก็ขึ้นลิฟท์ไปที่ชั้นสองค่ะ ร้านอาหารนี้ก็ได้รางวัล 1 ดาวมิชลิน 2019 นะคะ (ล่าสุดที่เพิ่งประกาศ ปีนี้ก็ยังคงครองดาวอยู่ค่ะ)
 
J’AIME by Jean-Michel Lorain (แฌม บาย ฌอง-มิเชล โลรองด์) ร้านอาหารฝรั่งเศส Fine Dining โดยเชฟ Jean-Michel Lorain เจ้าของโรงแรมและห้องอาหาร La Côte Saint-Jacques แคว้นเบอร์กันดี ประเทศฝรั่งเศส ที่ได้รับการจัดอันดับให้เป็นร้านอาหารมิชลิน 2 ดาวค่ะ

ปัจจุบันร้านอาหาร J’AIME by Jean-Michel Lorain บริหารโดยทายาทรุ่นที่สาม คุณ Marine Lorain โดยถอดแบบการบริการและอาหารมาจากห้องอาหารที่ฝรั่งเศสทั้งหมด

สำหรับที่สาขานี้ ทางร้านได้เชฟ Amerigo Sesti ชาวอิตาเลียน มาเป็นเชฟใหญ่ โดยเชฟ Amerigo เคยทำงานกับเชฟ Lorain มาก่อน และได้ร่วมงานกับร้านอาหารหลายประเทศในยุโรป ทั้งอังกฤษ สวิสเซอร์แลนด์ เบลเยี่ยม ฝรั่งเศส ฯลฯ
 
ที่ร้านตกแต่งได้สวยงาม เห็นบางรีวิวบอกว่าตกแต่งแบบอัพไซด์ดาวน์ แต่ที่เห็นก็คือมีเปียโนที่ติดไว้ที่เพดาน แต่นอกนั้นไม่ได้เห็นความเป็นอัพไซด์ดาวน์ชัดขนาดนั้นนะคะ

และที่นี่เป็นครัวเปิดด้วยค่ะ เสียดายโต๊ะที่เรานั่งห่างออกมานิดหนึ่ง เลยไม่ค่อยได้เห็นขั้นตอนการทำเท่าไหร่ค่ะ
 
เซ็ตอัพบนโต๊ะค่ะ ทางร้านทำเมนูของดีลนี้ไว้ให้ต่างหากเหมือนที่ Il Fumo เลยค่ะ ซึ่งเราชอบนะ รู้สึกว่าร้านที่ทำแบบนี้เค้าตั้งใจคงคอนเซปต์ไฟน์ไดน์นิ่งได้ดีหละค่ะไปถึงก่อน ระหว่างรอเพื่อนทางพนักงานก็เอาเมนูเครื่องดื่มมาให้ค่ะ เราสั่งน้ำแร่มาก่อน สั่งแบบสปาร์คลิ่งค่ะ ที่ร้านจะเป็นยี่ห้อนี้นะคะ 320++ บาทค่ะmenu เครื่องดื่มค่ะเมนูอาหารค่ะ ตัวช้อยส์ของอลาคาร์ทไม่ได้เยอะมากนักนะคะ มีขายเป็นตัวคอร์สไปเลยด้วยค่ะ ราคาก็ตามร้านแหละนะ มิชลิน 1 ดาว แฮร่...จากนั้นพนักงานก็นำขนมปังมาบริการก่อนค่ะ จะมีขนมปังด้วยกันสามชนิดค่ะ และมีเครื่องจิ้ม/เครื่องเคียงที่กินกับขนมปังสี่อย่างด้วยกันคือ

-น้ำมันมะกอก (โอลีฟออยล์) ของฝรั่งเศส
-ไขมันเป็ดผสม shallot
-แมคคาเดเมีย
-เนยเค็มของฝรั่งเศส

 
ตัวขนมปังเราชอบตัวเมเตสุดนะคะ จะนุ่มๆ พนักงานบอกว่าเป็นวีตผสมกับไรย์ค่ะ ส่วนตัวเครื่องจิ้ม เราชอบตัวแมคคาเดเมียสุดค่ะ ตัวเนยก็ดีหละ แต่แมคคาเดเมียเด่นกว่า แฮร่...ต่อไปก็เป็นอมุสบุชค่ะ เป็นคอมพลิเมนทารี ไม่ได้รวมในคอร์สนะคะ

เป็นหอยซีไพน์แนพเพิ่ล (หอยรูปร่างคล้ายสับปะรด แต่รสชาติคล้ายไข่หอยเม่น) เสิร์ฟคู่ไข่นกกระทาที่เอาไปโพชกับไวน์ขาวค่ะ

รสละมุนมาก หลากหลายรสด้วยค่ะ ไม่คาวเลย เป็นเมนูเริ่มต้นที่ดีนะคะ กินแล้วรู้สึกอยากกินจานต่อไปอ้ะต่อไปจะมีทั้งตัวที่อยู่ในคอร์สดีลและสั่งเพิ่มค่ะ

ในคอร์สดีล แอพพิไทเซอร์จะมี ลอบสเตอร์บิสก์เสิร์ฟสไตล์คาโบนารา กับ กราแตงขากบ ซึ่งเราก็สั่งมาอย่างละหนึ่งนะคะ

 
ส่วนที่สั่งเพิ่มนอกเหนือจากดีลและเสิร์ฟมาพร้อมกับลอบสเตอร์บิสก์ก็คือ เชสนัทซุปค่ะ ราคา 370++ บาทค่ะ (ดูวิธีการเสิร์ฟได้จากในคลิปด้านล่างนะคะ)
 
เสิร์ฟนี้ก็เลยเป็นลอบสเตอร์บิสก์กับซุปเชสนัทนะคะ สองเมนูนี้แนะนำให้กินลอบสเตอร์บิสก์ก่อนค่ะ เนื้อซุปจะใสกว่า และไม่ควรปล่อยจนเย็น เพราะจะเค็มขึ้นค่ะ ลอบสเตอร์สดเด้งมาก ส่วนเชสนัทนี่เข้มข้นมาก นวล เจือหวานนิดๆ ตามธรรมชาติค่ะ อร่อย

ต่อไปเป็นเมนูที่สั่งเพิ่มค่ะ

Gilladeau No.2 Oyster, crunchy apple, cucumber nage and tamarind sorbet 930++ ค่ะ

 
จานนี้วัตถุดิบค่อนข้างหลากหลายนะคะ แต่ที่เราปลื้มมากคือ oyster leaf ค่ะ พนักงานบอกว่ากินแล้วจะมีกลิ่นและรสของหอยนางรมเลย (ตัวใบเขียวๆ ม้วนๆ อะค่ะ) พอบอกพนักงาน ทางเชฟก็เอาใบที่ยังไม่หั่น/ปรุงมาให้ชิมจะๆ ด้วยค่ะ ซึ่งมันเหมือนหอยนางรมจริงๆ นะคะ ตอนเคี้ยวแรกๆ ก็รสและกลิ่นเขียวๆ ปกติ แต่พอสักพักก็กลายเป็นหอยนางรมซะงั้น อเมซซิ่งมากๆ

ตัวหอยนางรม สดมาก แต่ตัวซอสมะขามมันเด่นกลบรสหอยนางรมไปหน่อยค่ะ ด้วยความที่มะขามรสมันก็ค่อนข้างโดดอยู่แล้วอะนะคะ พอเจอหอยนางรมที่ปกติโดยธรรมชาติจะค่อนข้างมีความเพียวของรสและเบาอ่อน ก็เลยโดนกลบไปหน่อยง่ะ

ต่อไปจะเป็นแอพพิไทเซอร์อีกตัวที่อยู่ในดีลค่ะ

กราแตงขากบ (Pennywort Pasta Gratin, Frog Legs, Declinaison of Cabbage and Shallot)

 
พาสต้าเป็นพาสต้าโฮมเมดที่ทางร้านทำเองค่ะ มีส่วนผสมของใบบัวบกด้วยนะคะ รวมทั้งตัวฟองโฟมก็เป็นใบบัวบกค่ะ มีท็อปด้วยชีสของเชียงใหม่ด้วย ที่พิเศษคือตัวดอกไม้เล็กๆ ข้างบนสุด เชฟใช้ shallot ปั่น แล้วก็เอามาใส่พิมพ์ทำเป็นดอกไม้ค่ะ งานละเอียดได้อีก
 
ขากบ เนื้อแน่นนุ่มมากๆ เลยค่ะ ส่วนความเป็นใบบัวบก ไม่ได้ชัดมากนะคะ ใครที่แขยงๆ ใบบัวบกไม่ต้องกลัวเลยค่ะ ไม่มีรสและกลิ่นชัดขนาดนั้นนะคะ

ต่อไปเป็นเมนที่อยู่ในคอร์สดีลทั้งคู่ค่ะ

ตัวแรกสเต็กนกกระจอกเทศ เราสั่งแบบมีเดียมแรร์ค่ะ ที่จริงตอนพนักงานมาถามความสุก ก็บอกว่าคนเอเชียส่วนใหญ่เลือกมีเดียม แต่ถ้าให้ทางร้านแนะนำจะแนะนำมีเดียมแรร์ เราก็เลยบอกว่า ปกติเรากินเนื้อกินมีเดียมแรร์ พนักงานเลยบอกว่า งั้นตัวนี้ก็สั่งมีเดียมแรร์ได้เหมือนกันค่ะ 555

ตัวนกกระจอกเทศของที่นี่จะนำมาจากฟาร์มออร์แกนิคนะคะ เป็นฟาร์มที่จังหวัดพิจิตรค่ะ ซึ่งปกติเป็นฟาร์มส่งออกไปที่ยุโรปค่ะ ซึ่งเนื้อนกกระจอกเทศจากฟาร์มนี้จะกลิ่นน้อยมากแล้วก็นุ่มกว่าที่อื่นๆ ด้วยค่ะ ตัวซอสเชฟใช้กะหล่ำจากชนเผ่า (กะเหรี่ยง) ไปหมักแล้วค่อยเอามาปรุงเป็นซอสค่ะ

ซึ่งได้มาแบบมีเดียมแรร์มากกกก เนื้อนุ่มมากๆ แล้วความสุกข้างนอกนี่ยังมีความกรอบบางส่วนด้วย คุ้กมาดีมากๆ อ้ะค่ะ ปลื้ม 

ส่วนเมนูปลาประจำวัน วันนี้จะเป็นปลาอิโตโยมิค่ะ ส่วนตัวผักเชฟพยายามใช้ผักของไทยค่ะ เป็นผักปลังและใบชะครามค่ะ ตัวซอสเป็นมะเขือเทศเชอร์รี่และเบลล์เปปเปอร์

ตัวปลาคุกมาดีอีกแล้ว หนังกรอบนิดๆ แต่ปลายังชุ่มฉ่ำมาก ไม่สุกเกินไปเลยค่ะ เชฟต้องปราณีตแล้วก็ระวังมากๆ ในการคุ้กด้วยความร้อนและเวลาที่พอดีมากๆ เลยแหละ ซึ่งไม่เฉพาะจานนี้นะคะ แต่กับจานอื่นๆ ด้วย เรากับเพื่อนเห็นเหมือนกันว่าคุ้กมาได้พอดิบพอดีมากๆ


 
น้ำดื่มขวดแรกหมด ก็สั่งขวดต่อไปค่ะ โดยรอบนี้ขอเปลี่ยนเป็นบับเบิ้ลที่พนักงานบอกว่าเป็นบับเบิ้ลธรรมชาติค่ะ Badoit 320++ ค่ะ แต่เราว่าตัวฟองมันฮิทลิ้นมากกว่าตัวแรกอีกนะ แหะๆหลังจากจบเมน พนักงานก็นำชีสเทรย์มาเสนอค่ะ อันนี้ไม่รวมในดีลนะคะ ก็เป็นวัฒนธรรมของคนฝรั่งเศสที่จะกินชีสก่อนขนมหวานหละนะคะ

 
มีทั้งชีสต่างประเทศและชีสไทยเลยค่ะ (ดูรายละเอียดได้ในคลิปนะฮับ) มีชีสทั้งหมด 5 อย่าง สามอย่างจากไทย (โกทชีสจากนครปฐม บลูชีสจากเชียงราย ชีสนมวัวจากดอยปาวเชียงใหม่) และสองอย่างจากยุโรปค่ะ (เบอร์กันดี ฝรั่งเศส กับ อิตาลี) สำหรับใครที่ต้องการ ราคาจะ 400 บาท โดยเลือกทั้งห้าชีสชิ้นเล็กๆ ก็ได้ หรือเป็นชิ้นใหญ่ชิ้นเดียวไปเลยก็ได้ค่ะต่อไปเป็นของหวานกันบ้างค่าาา

 
ตัวแรกเป็นมันหวาน (Sweet Potato, White Chocolate and Black Cardamom) ซึ่งตัวหลักที่เห็นนั่นทำจากมันหวาน และข้างในเป็นไอศกรีมนะคะ ส่วนที่เป็นเหมือนดินนั่นก็คือ เปลือกของมันหวานไปคลุกเคล้ากับแป้งข้าวโพด ซึ่งการเสิร์ฟจะพิเศษมากเลยค่ะ จะมีจานที่มีซอยล์รองอยู่ก่อน แล้วทางพนักงานก็จะใช้เหมือนเกรียงตักตัวเมนจากบ็อกซ์มาลงจานให้ค่ะ (ดูได้จากในคลิปอีกเช่นกันนะคะ)

ของหวานอีกตัวค่ะ

มิลย์เฟยนโปเลียน

ตัวนี้เป็นซิกเนเจอร์ของร้านตั้งแต่ที่ฝรั่งเศสเลยค่ะ ข้างในเป็นครีมสามชนิดตีรวมกัน มีวิปปิ้งครีม บัตเตอร์ครีมและเพสตรี้ครีมค่ะ

รสออกแนวนวลๆ และมีความหลากหลายของเทกซเจอร์ค่ะ ตัวแป้งกรอบนุ่ม และมีรสเปรี้ยวนิดๆ ของผลไม้

คือ ของหวานเราชอบความสร้างสรรค์ของเชฟนะคะ แต่ถ้าเอารสชาติ เราว่าที่นี่ทำของคาวได้ดีกว่าของหวานแฮะ


 
จากนั้นก็จะเป็นชากาแฟซึ่งรวมในดีลค่ะ กาแฟน่าสนใจม้ากมาก (ดูจากเมนู) แต่เพลานั้น กาแฟไม่น่าจะไหวค่ะ เลยสั่งชากันมา ซึ่งก็สั่งเป็นคาร์โมมายล์ค่ะ ให้มาเป็นกาเลยซึ่งทางร้านก็มีคอมพลิเมนทารีมา (อีกแล้ว) นั่นก็คือของหวานชิ้นเล็กๆ คนละสี่อย่างนะคะ ได้แก่

- คุ้กกี้ไวลด์แอลมอนด์ ซึ่งมีส่วนผสมของเปลือกส้มด้วย
- เจลลี่มะม่วง และมีส่วนผสมของพริกไทยอ่อนด้วยค่ะ ข้างในตรงกลางจะมีอิตาเลียนเบซิลอยู่
- ชองมองเฟ่ เป็นเมอร์แรงก์ผสมกับครีม
- แคนดี้ เป็นช็อกโกแลตเคลือบกับคาราเมลนะคะ

เวลากินก็ให้เรียงตามนี้เลยนะคะ

เราชอบตัวคุ้กกี้กับชองมองเฟ่ ส่วนเพื่อนชอบชองมองเฟ่กับแคนดี้ค่ะสำหรับซันเดย์บรั้นช์ จะมีทุกๆ วันอาทิตย์สุดท้ายของเดือนค่ะ ราคา 2499 เน็ตนะคะ รวมชากาแฟ ไม่รวมเครื่องดื่ม

 
แต่ละเดือนเมนูจะเปลี่ยนไปเรื่อยๆ ค่ะ ต้องโทร.มาจองแล้วก็ขอเมนูของเดือนนั้นจากทางร้านอีกทีนะคะ โดยพอร์ชั่นจะเป็นพอร์ชั่นเล็กกว่าไซส์ที่ขายปกติ แต่เราว่าดีนะ เพราะจะทำให้กินได้หลายอย่างค่ะ นี่ก็นัดกับเพื่อนว่าจะไปลองดูกันหละ แต่เราว่างอีกทีหลังปีใหม่เลย นางเลยจะไปกับเพื่อนคนอื่นก่อน ถ้าดีก็จะไปกับเราอีกรอบค่ะ 555

เมนูของเดือนตุลาสามารถดูได้ในคลิปนะค้าา 555

 
ปิดท้ายด้วยค่าใช้จ่ายสำหรับที่สั่งน้ำเพิ่มสองขวด ซุปเชสนัทและตัวหอยนางรมค่ะ ราคาเท่ากับดีลหนึ่งดีลเลยแหละ เพราะงั้นบอกเลยว่าเป็นอีกดีลที่คุ้มม้ากมากค่ะปิดท้ายด้วยคลิปค่าา ใครอยากฟังรายละเอียดแต่ละเมนู การเสิร์ฟและอื่นๆ ก็ดูได้จากในคลิปเลยฮ้าบบบบสรุปสำหรับร้านนี้นะคะ


 
ณ ตอนนี้ที่ยังเหลืออีกหนึ่งดีลที่ยังไม่ไปใช้ ร้านนี้เป็นร้านที่เราประทับใจสุดแล้วค่ะ อาหารอร่อยมาก บรรยากาศดี พนักงานบริการดี สุภาพ เอาใจใส่ ให้ข้อมูลดี ราคาดีลเมื่อเทียบกับราคาเต็มของทางร้านแล้วก็คุ้มค่ามากเลยค่ะ หลังปีใหม่ได้ไปลองซันเดย์บรั้นช์แล้วจะมารีวิวเพิ่มนะคะ
 ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 2 พฤศจิกายน 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 3 พฤศจิกายน 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/


3. กฐินวัดป่าสันติพุทธาราม (วัดเขาแดงใหญ่) จ.ราชบุรี (ลพ.สงบ มนัสสันโต)
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 9 พฤศจิกายน 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 10 และ 24 พฤศจิกายน 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันอาทิตย์ที่ 10 พฤศจิกายน 2562

1. กฐินวัดบุญญาวาส อ.บ่อทอง จ.ชลบุรี (พอจ.ตั๋น อัครเดช ถิรจิตโต)วันเสาร์ที่ 16 พฤศจิกายน 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 17 พฤศจิกายน 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 23 พฤศจิกายน 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ พฤศจิกายน 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7516144=8985840/
14316/1889


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 18 พฤศจิกายน 2562
Last Update : 18 พฤศจิกายน 2562 14:51:44 น.
Counter : 1033 Pageviews.

35 comments
แชร์สูตร วาฟเฟิลเบอร์เกอร์ (WAFGER)หอมกรุ่นทำจากใจแบบฉบับ WAFT ME สมาชิกหมายเลข 6254122
(18 ก.พ. 2564 11:22:44 น.)
Food For Fun : #56 : "Heartmade Food" เมนู 4 มะม่วงเบาแช่อิ่ม ตะลีกีปัส
(17 ก.พ. 2564 07:57:57 น.)
ข้าวผัดหมูเม็ดร่วนไม่แฉะ น้องซาแมนต้า
(16 ก.พ. 2564 21:05:22 น.)
✿ ✿ Food For Fun :: Hot Wok Return #56 :: Heartmade Food " แกงเขียวหวานลูกชิ้นปลาอินทรีย์ " ✿ ✿ เนินน้ำ
(15 ก.พ. 2564 09:31:10 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณThe Kop Civil, คุณกะว่าก๋า, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณnonnoiGiwGiw, คุณJinnyTent, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณตะลีกีปัส, คุณสองแผ่นดิน, คุณtoor36, คุณhaiku, คุณคนผ่านทางมาเจอ, คุณไวน์กับสายน้ำ, คุณtuk-tuk@korat, คุณผีเสื้อยิปซี, คุณRinsa Yoyolive, คุณเนินน้ำ, คุณชีริว, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ

  
ผมเห็นขวดน้ำตอนแรกนึกว่าเบียร์ครับ 55
เดี๋ยวจะแนะนำเพื่อน ๆ ไปร้านนี้นะครับคุณเต้ย พอดีเค้าไปแถวนี้บ่อย ๆ ครับ

ผมนี่รออ่านรีวิวที่บาหลีเลยครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:14:49:03 น.
  
โหวตครับคุณเต้ย

อาหารน่าตาสวยงามมากๆเลยครับ

ปล. ช่วงปลายปีแบบนี้
คุณเต้ยเลยต้องเดินทางบ่อยเลยนะครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:14:59:19 น.
  
เหมือนว่าจะเป็นสาขาสองนะคะ
แต่หนอนไม่เคยไปกินสาขาแรก มันอยู่ต้องใกล้ๆ แยกไฟแดง
แยกเพชรบุรี ที่มีธนาคารเยอะๆ 55+ ใกล้ๆ กับร้านข้าวต้มลูกชิ้นชะอำนั่นเลยค่ะ ร้านข้าวต้มก็โอนะ น้องว่า แต่เตี๋ยวเนี่ยะสายเนื้อชอบเลย
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:17:58:20 น.
  
เรื่องความนอยเนี่ยะ น้องกำลังพยายามอยู่ค่ะ 555+
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:17:58:56 น.
  
สวัสดีครับพี่เต้ย มาตามเสียงเรียกครับ 5555
โหวตมัดจำไว้ก่อนนะพี่ เดี๋ยวขับรถแพ้บ ^^
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:18:00:04 น.
  
ปล อีมันหวานเนี่ยะน่าลิ้มรสมาก
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:18:01:03 น.
  
หนอนว่าเดือนนี้เปนเดือนแห่งกานเดินสาย​ นี่หนอนอีกแก้งค์ก้อคุยกันว่าจะไปจัดปีใหม่ที่ไหนดี​ แต่หนอนยังบ่พร้อมเลย
โดย: หนอน​ หนอน IP: 27.55.89.147 วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:18:06:57 น.
  
มาเล็งดูว่าจะมีอะไรน่ากินบ้าง
สรุปว่า ไม่รู้จักสักเมนูเลยค่ะ
ไม่ก็ลืมแล้วว่าเคยกินหรือเปล่า

วันนี้คอมพี่รวนทั้งวันเพราะเมื่อวานทรูมาเปลี่ยนเร้าเต้อร์
ปุ่ม post ตามกลุ่มเฟซหายหมดเลย เข้าบล็อกแก๊งไม่ได้ซะงั้น
นี่ก็ยังผีเข้าผีออกอยู่

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:19:30:57 น.
  
โห มื้อนี้สุดหรูหรามากค่ะ
สมกับเป็นร้านที่มิชิลินแนะนำ
แน่นอน สมกับเป็นร้านไฮเอนเนอะ
ราคาก็เหมาะสมกับศักดิ์ศรีมิชิลิน

ดูแต่ละเมนูแล้วรู้สึกไม่ใช่แนว
เป็นอาหารที่คุ้นชิน กินไม่เป็น 55

แต่ถ้าได้ราคาพิเศษ
แล้วบรรยากาศแบบนี้
บริการที่สุดยอด และก็นาน ๆ ไปที
มันก็น่าจะไปลองสักมื้อค่ะ
ราคาปกตินี่คงไม่ไหว

ส่วนที่บล็อก พี่มีเพื่อนหลายกลุ่ม
เพราะเรียนหลายสถาบันมากค่ะ
ป.1-ป.6 ก็อีกที่ ม.1-ม.3 ก็อีกที่
ปวช.1-3 ก็อีกที ปวส.1-2 ก็อีกที่
ป.ตรีต่อเนื่อง ก็อีกที่
เลยทำให้มีเพื่อนสนิททุกที่เรียน
ไม่รวมเพื่อนร่วมงานที่เคยทำงานที่ศูนย์เคลียริ่งเช็คอีก 17 ปี
ก่อนจะลาออกมาเป็นแม่ค้าเต็มตัว
โดย: JinnyTent วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:19:39:53 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

หรูหราราคาแพงสมกับรสชาติและสถานที่สวยงาม
อาหารรสเลิศ...ชวนให้ไฝ่ฝัน
โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:20:48:36 น.
  
น้ำแร่ที่เห็นอย่างกะแชมเปญ

สเต็กนกกระจอกเทศน่ากินครับ เราก็ชอบมีเดียมแรร์ มีเดียมก็โอเคอยู่แต่รู้สึกสุขไปหน่อย ได้รสเนื้อน้อย


เดี๋ยวเราก็จะหายไปจากบล็อกอีกหลายวันเช่นกัน (ไม่ได้แข่งน้อ)
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:22:43:06 น.
  
ร้านหรู อาหารอร่อย บริการดี
น่าไปรับประทานครับ
โดย: สองแผ่นดิน วันที่: 18 พฤศจิกายน 2562 เวลา:23:25:26 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:5:29:46 น.
  
ลาวาเดียร์ชะอำค่ะพี่ เหมือนจะเพิ่งสร้างมัง เป็นรีสอทเล็กๆ แต่ชอบมาก คือเค้าบริการดี พนักงานน่ารัก แอดมินตอบแชทเร็ว กลางคืนน้องหนาวเลยไปขอผ้าห่มเพิ่มเค้าก็เอาให้แบบไม่บ่นไม่คิดตังค์ด้วย ปลื้มเลย
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:10:01:37 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

เวลามีความรัก
แค่ได้ยินเสียงก็ฟินแล้วนะครับ โทรคุยกันได้เป็นชั่วโมง
ไม่เบื่อเลย 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:10:36:00 น.
  
ร้านสวย บรรยากาศดูอบอุ่น เข้ากับอาหารที่น่ากินมากค่ะพี่เต้ย
โดย: sawkitty วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:10:52:36 น.
  
สวัสดีครับพี่เต้ย
มา...ตอนนี้นั่งดีๆ พิมพ์แล้ว
ร้านนี้เพิ่งป่านตอนประกาศมิชลินสตาร์ปีนี้เหมือนกันครับ เคยไป U แต่ไม่เคยทานเลย

สปาร์คยี่ห้อที่เป็นฟองธรรมชาติอันนี้ยังไม่เคยลองครับ ปกติฟองธรรมชาติดื่มแล้วไม่ค่อยรู้สึก55

ดีลนี้ถือว่าคุ้มครับ จบที่ 2500 นี่คุ้มครับ อยากไปลองช่วงคริสมาส เดี๋ยวกินข้าวมันไก่ประตูน้ำไปก่อนจะได้อิ่มๆ ไม่ล้มละลาย 555

จากบล๊อก
กลับมาจากทริปลองดูจอมขมังเวทย์ดูครับ production ดี ผมอินนะ
เกาะล้านไม่มีไรเที่ยวครับ ไปค้างปิ้งย่างกันน่ะโอเคครับ ^^
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:11:44:31 น.
  
สเต็กนกกระจอกเทศ น่าชิม

ปลาอิโตโยมิ น่าทาน
โดย: คนผ่านทางมาเจอ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:11:49:29 น.
  
มาเป็นกำลังใจ..ก่อนครับคุณเต้ย...
กำลังรอ อินโดนีเซีย...อยากจะรู้ว่า ควรไปเที่ยวฤดูไหนดีเล็งไว้นานแล้ว กลัวควันกับ
แผ่นดินไหว

....

ที่บล๊อกผม ผมเลือกหมวดมั่ว
ไปตามความ เกือบเหมาะสม
มิได้จริงจัง แล้วแต่เพื่อนจะ
ว่าเหมาะสม ค่อนข้างอิ่มแล้ว


ตั้งแต่คุณเต้ย เขียนไว้ทาย
บล๊อกว่าจะโหวตหรือไม่โหวต
ทำให้ คนที่จะแลกโหวตหรือ
ล่าโหวต เงียบหงอยไปเยอะ
ผมเลย สบาย ๆ ไปด้วย

...

เรื่องคนโกง ทุจริตหรือ คิดทางลบ พวกนี้เขาไม่ค่อยกลัว
แต่สักวัน กรรมจะตามทัน..
ผมก็เคยเห็นมาบ้างแล้ว เห็นคนอื่นเจอนะครับ 555

โดย: ไวน์กับสายน้ำ วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:14:10:51 น.
  
สำหรับพี่ตุ๊กอาหารหน้าตาแปลกมากค่ะ
แต่ขนมน่าลิ้มลองมากละ
---
บล็อกท่องเที่ยวค่ะ ขอบคุณค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:14:23:39 น.
  
ลืมบอกวันนี้ น้องอารมณ์ดีแว้วค่ะ
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 19 พฤศจิกายน 2562 เวลา:17:43:31 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:6:09:52 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

หลายปีก่อนผมเคยเกลียดคนนึง
แต่ตอนนี้ให้อภัยแล้ว
แล้วเขาก็กลายเป็นครูที่สอนอะไรผมได้มากมายเลยครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:11:14:42 น.
  
น้องก็ว่าดึกไป . . งั้นรอบหน้าปรับแบบถึงบ้านทุ่มนึง ต้องออกเลย จะได้เสร็จสามทุ่มหน่อยๆ กำลังดี

ปล.อ่าวตกลงเพ็ญพริกเผ็ดไม่มีสาขาแล้วน้องไปกินร้านไรมาเนี่ยะ
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:11:58:04 น.
  
ห้องใต้ดินที่มีลายหยินหยางและเจ้าแม่กวนอิมใช่ไหมคะ เป้าหมายที่จะไปคือตรงนี้แหละ เพราะหมอดูที่เคยดูบอกว่า น้องไม่ต้องไปไหว้หรอกตรงด้ายแดง สำหรับน้องเอาสร้างไข่มุกไป1 เส้นแล้วไหว้ตรงนี้ก็พอ
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:13:39:26 น.
  
น่าจะใช่มังนะ พื้นเป็นหยินหยางแต่หาเจ้าแม่กวนอิมไม่เจอ 555+
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:14:59:26 น.
  
เกลียดแบบไม่ยกมือไหว้ 2 ปีครับ 555
ไม่คุย ไม่มอง เดินมาก็เดินหนี
รู้สึกเหมือนสิ่งที่ไร้ตัวตน
จนวันนึงผมถามตัวเองว่าจะทำอย่างนั้นไปเพื่ออะไร
ตัวเองมีความสุขรึเปล่า
สุดท้ายก็เดินไปยกมือไหว้ เดินไปพูดคุย
เขาก็ตกใจครับกับท่าทีของผม 555
แต่ตอนหลังเขามีอะไรก็สอนผมทุกอย่างในเรื่องธุรกิจ
และความผิดพลาดที่ผ่านมาของเขา
ผมได้เห็นความเป็นคนธรรมดาในตัวเขา
และผมก็คิดว่าได้เห็นความเป็นคนธรรมดาในตัวเอง
จากเหตุการณ์นี้ครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:15:46:25 น.
  
ไปหาข้อมูลมาแล้วค่ะ ที่ต้องไปไหว้คือเจ้าแม่กวนอิมพันมือในห้องนั้นแล เสร็จโจร เตรียมสร้อยมุขไว้แว้วด้วย
โดย: nonnoiGiwGiw วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:15:51:02 น.
  
อยากลอง กราแตงขากบ ดูค่า
หน้าตาสีมันเขียว ดี อิอิ
น่าลิ้มลองรสบ้าง
เมนูอื่น คุ้นบ้างไม่คุ้นบ้างคะอาหารแบบนี้
นานๆ ไปสักครั้งก็ดีอยู่ค่า

โดย: Rinsa Yoyolive วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:20:59:17 น.
  
อ่านสรุปของร้านนี้แล้วใครมีโอกาสควรไปลองนะคะ
แต่..ร้านนี้แสงไฟถ่ายรูปยากนิดนึงเนาะ
โดย: เนินน้ำ วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:21:39:38 น.
  
พวกร้านดีๆนี่เข้าลำบากยากเย็น แต่ร้านบนห้างก็กินเบื่อแล้วง่ะ
ร้านที่ได้มิชลินเท่าที่เคยกินไม่ถูกปากเลย แต่พวกนั้นอาหารไทย ฝรั่งน่าจะชอบคนละแบบกับเรา
ร้านนี้อาหารฝรั่งเศส คงได้อยู่
oyster leaf รสชาติเหมือนหอยนางรม บ๊ะ เป็นพืชที่แปลกดี
ขากบ....เมนูนี้ไม่กิน
นกกระจอกเทศมาแบบมีเดียมแรร์จริงๆ แดงเชียว
โดย: ชีริว วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:22:37:20 น.
  
อาหารดูดีย์ แต่บางเมนูก็ไม่ได้อยากกิน 555
จ่ายเพิ่มเยอะเลยยย
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 20 พฤศจิกายน 2562 เวลา:22:41:01 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 21 พฤศจิกายน 2562 เวลา:6:18:15 น.
  
น่าทานมากเลย
สล็อตxo
โดย: Losa (สมาชิกหมายเลข 5474569 ) วันที่: 4 ธันวาคม 2562 เวลา:13:51:04 น.
  
สเต็กน่าทานค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 26 พฤษภาคม 2563 เวลา:11:47:26 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด