#### รีวิวร้านบ้านสุริยาศัย - อาหารไทยตำรับชาววัง ไฟน์ไดนิ่งดีๆ อีกที่ค่ะ ####
 

สวัสดีค่ะเอนทรี่ล่าสุด
รีวิวตุรกี - ขึ้นบอลลูน cappadocia โรงงานพรม Mushroom Valley เซรามิค จิวเวลรี Han Restaurant

วันนี้ก็ได้ฤกษ์มาปิดท้ายรีวิวร้านสุดท้ายที่ได้ซื้อจาก Bangkok Restaurant Week ของวงในนะคะ นั่นก็คือร้าน บ้านสุริยศัย นั่นเอ๊งงงงงสำหรับพิกัด อยู่แถวสุรวงศ์นะคะ ใช้กูเกิ้ลแมพได้เลยค่ะ พิกัดตรงอยู่หละ

 
ลักษณะของร้าน จะมีอาคารที่มีสถาปัตยกรรมในแบบเดียวกัน (วิคตอเรียน+โคโลเนียล) อยู่ล้อมด้วยนะคะ ไม่แน่ใจว่าเป็นร้านค้าหรือแกลอรี่ค่ะ ส่วนตัวร้านจะเป็นอาคารตรงกลางเลย มีลานจอดรถอยู่ที่ข้างๆ ร้านค่ะ
 
ร้านนี้แต่เดิมเป็นบ้านเรือนไทยของต้นตระกูลบุนนาค ซึ่งก็มีอายุยาวนานเกือบ 100 ปีมาแล้วค่ะ นับตั้งแต่ต้นสมัยรัชกาลที่ 6 ออกแบบโดยสถาปนิกชาวอิตาเลียนนะคะ

ตัวร้านมีกระจกกรุรอบเลยนะคะ เพราะฉะนั้นติดแอร์ทั้งหลังเลยค่ะ ไม่ต้องกลัวร้อนกลัวฝนเลยนะฮับ


 
เข้าไปในตัวอาคาร จะมีเคาน์เตอร์ทางขวามือนะคะ แจ้งชื่อที่จองพร้อมเวลา จากนั้นก็มีน้องพนักงานพาขึ้นไปที่ชั้นสองค่ะ ตรงโซนล็อบบี้ก่อนที่จะขึ้นบันไดไป ก็จะมีรูปถ่ายของคนในตระกูลนี้ติดอยู่ด้วยนะคะชุดพนักงานน่ารักมากเลยค่ะ เลยขอน้องถ่ายรูปหน่อย แฮร่...บริเวณชั้นสองค่ะ ตอนเราไปมีแขกท่านอื่นๆ อยู่บ้างแล้ว เลยไม่ได้ถ่ายเจาะละเอียดแบบที่ปกติเราจะทำนะคะอุปกรณ์ค่ะ สวยงามสมกับไฟน์ไดนิ่งนะคะ ร้านนี้เป็นร้านที่ได้รับมิชลินไกด์ 2019 ด้วยค่ะมาดูเมนูของทางร้านกันค่าา แยกเป็นสองเล่มระหว่างเครื่องดื่มกับอาหารนะคะตัวแรกนี่เป็นเมนูเครื่องดื่มนะคะ แต่ดีลที่ซื้อมารวมเครื่องดื่มไปก่อนอยู่แล้ว ก็เลยไม่ได้สั่งค่ะ ขอมาถ่ายรูปให้ดูราคากันเฉยๆ

แต่ถ้าใครสายดื่ม ที่นี่เค้ามีบาร์ด้วยนะคะ มีเมนูเก๋ๆ น่าลองเพียบเลยแหละ

ต่อไปมาดูเมนูอาหารกันบ้างค่ะ มีรูปประกอบบ้างในบางเมนูนะคะ ทำได้สวยงามน่าชมค่ะ
 
เนื่องจากเราไปถึงเร็ว ระหว่างนั่งรอ น้องก็นำเวลคัมดริ๊งค์มาให้ค่ะ เป็นแก้วเล็กๆ น่ารัก เป็นน้ำที่ผสมจากน้ำส้ม ส้มโอและแอปเปิ้ล ไม่มีแอลกอฮอล์ โดยแขกทุกคนจะได้รับเครื่องดื่มตัวนี้บริการให้ฟรีค่ะ (น้องคนนี้หละค่ะที่ให้ข้อมูลดี เสียดายว่าไม่ได้มาเป็นคนเสิร์ฟโต๊ะเราตลอดอ้ะ แต่ก็ได้แอบฟังข้อมูลบางตัวตอนน้องไปเสิร์ฟที่อีกโต๊ะนะคะ 555)พอเพื่อนมาก็เริ่มเสิร์ฟเมนุแรกค่ะ

 
ปลาแห้งแตงอุลิตในกระทงนิลนะคะ โดยทางพนักงานแนะนำให้กินพร้อมกันทั้งหมดรวมทั้งกลีบบัวด้วย เพราะที่นี่ใช้กลีบบัวออร์แกนิคค่ะ กินได้อย่างปลอดภัยนะคะเครื่องดื่มในดีลค่ะ

จิงเจอร์รัล กับ ไทยฮิโต้ (เรากับเพื่อนเลือกให้ไม่เหมือนกันค่ะ จะได้ชิมกันทั้งสองอย่าง)

เราเป็นจิงเจอร์รัล ซึ่งมันก็คือน้ำขิงเย็นนั่นเองค่ะ 5555 รสชาติแปลกดีค่ะ ปกติจะชินกับน้ำขิงร้อนมากกว่า

ส่วนไทยฮิโต้ของเพื่อน ออกแนวเหมือนต้มยำน้ำใสแต่มาเป็นเครื่องดื่ม (เพียงแต่ไม่เผ็ด) มีทั้งข่า ตะไคร้ ใบมะกรูดกันเลย แปลกอีกเช่นกันค่ะจากนั้นเมนูแรกก็มา แต่ไม่ได้อยู่ในดีลนะคะ 5555555555555 อันนี้สั่งเพิ่มเพราะอยากกินค่ะ มื้อนี้เราชวนเพื่อนที่กินเก่งมากคนหนึ่งไป และไม่เคยยั่นกับการสั่งอาหารใดๆ เพิ่ม นางกินได้หมดจริงๆ เลยสั่งเพิ่มกันรัวๆ ค่ะ

ขนมเบื้องแย้มโอษฐ์ 390++

เมนูนี้เดิมเป็นเครื่องว่างชื่อ "ขนมเบื้องอ้าปาก" ตำรับสายสกุลพนมวันค่ะ แป้งขนมเบื้องบางกรอบมาก ตัวไส้ทำจากเนื้อกุ้งสับ มันกุ้ง และเนื้อปูทะเลนึ่ง หอมกลิ่นถั่ว มะพร้าว ผักชี และใบมะกรูด กินเปล่าๆ ก็อร่อย แต่พอกินกับน้ำจิ้มอาจาดรสเปรี้ยวหวานก็ช่วยเพิ่มรสชาติไปอีกแบบค่ะ เมนูนี้อร่อยหละจากนั้นก็เริ่มเข้าสู่ดีลอีกครั้งค่ะ กับเซ็ตเมนูบ้านสุริยาศัย มาในแพ็คเก็จตามนี้เลยค่ะเซ็ตเมนูบ้านสุริยาศัยตามในดีล มีดังนี้นะคะ

- น้ำพริกขยำปูทะเล
- ไข่พะโล้ตานี
- แกงส้มปักษ์ใต้ หมูกรอบหรือกุ้ง
- หมี่กรอบ
- ข้าวสองสีมาไล่กันทีละเมนูเลยนะคะ

แกงส้มปักษ์ใต้ หมูกรอบหรือกุ้ง เรากับเพื่อนสั่งอย่างละหนึ่งเลยค่ะ

ตัวนี้ในเมนูบอกว่าเป็น แกงส้มปักษ์ใต้คุณชายถนัดศรี ซึ่งการใส่หมูกรอบนี่ มาจากความบังเอิญที่พนักงานทำหมูกรอบตกลงไปในชามแกงส้มของหม่อมราชวงศ์ถนัดศรี สวัสดิวัตน์ พอได้กินแล้วก็เข้ากัน ก็เลยเอามาทำค่ะ
 
ซึ่งขอบอกว่า แกงส้มดุเด็ดเผ็ดจี๊ดมากกกกก (ดูสีน้ำแกงก็น่าจะรู้นะคะนี่) ราวกับกินที่ใต้เลยค่ะ สุดมากกกกก เพื่อนเราที่กินเผ็ดไม่เก่ง นางถึงกับไม่ไหว 5555 แล้วของเราที่เป็นกุ้ง ก็มีน้ำแกงอุ้มอยู่ในตัวกุ้งนะคะ รสจัดจ้านกว่าของหมูกรอบอีก แถมเนื้อกุ้งก็ไม่แข็ง ดี๊ดี ชอบมาก โดนมากค่ะ อร่อยยยยยย


 
ต่อไปค่ะกับ หมี่กรอบชาววัง หมี่กรอบตำรับการทอดของหม่อมหลวงเนื่อง มีวัตถุดิบที่สำคัญคือ มะขามเปียก น้ำมะนาว น้ำตาลปีบ และโดดเด่นด้วยกลิ่นหอมสดชื่นของส้มซ่าเป็นหลัก ใช้เครื่องสดแบบจานต่อจาน ตัวนี้มีมะนาวแยกออกมาต่างหากด้วยนะคะ เพิ่มรสชาติเปรี้ยว เราชอบเทกซเจอร์ที่ซอฟท์กว่านี้อีกนิดค่ะ (ไม่ใช่นิ่มนะ แต่เวลาเคี้ยวชอบให้ไม่แข็งง่ะ บอกไงดี นุ่มๆ อะค่ะ) แต่รสชาติดีอยู่ค่ะ
 


ต่อด้วยน้ำพริกขยำปูทะเลค่ะ

มันก็คือน้ำชุบหยำของใต้นะคะ แต่เปลี่ยนจากกุ้งเป็นเนื้อปูและไข่ปูค่ะ ในเมนูบอกว่าแนมกับเนื้อทอดและผักสด แต่ในเซ็ตดีลเป็นหมูแทนเนื้อนะคะ

 
ตัวรสชาติ ไม่ได้จัดจ้านมากค่ะ ตอนกินแกงส้มมันจัดมาก เลยคาดหวังว่าเมนูนี้จะจัดจ้านด้วย แต่กลับไม่แฮะ ตัวหมูแดดเดียวอร่อยดีค่ะ ตัวเนื้อหมูน่าจะเป็นส่วนที่ค่อนข้างแข็งไปหน่อยค่ะ ถ้าได้ส่วนนิ่มกว่านี้อีกนิดจะฟินยิ่งกว่านี้ (ป้าฟันฟางไม่ค่อยดีแล้วน่ะนะป้านะ)ต่อไปค่ะ ไข่พะโล้ตานี

 
รสน้ำของไข่พะโล้ดีนะคะ เป็นไข่พะโล้แบบไทยที่ใช้การเคี่ยวน้ำตาลโดยไม่ใส่เครื่องยาจีนค่ะ ซึ่งเราชอบไข่พะโล้แบบนี้หละ มันจะหวานหอมๆ อ่อนๆ แบบที่เราชอบเลยยยย

แต่เราเคยกินเจ้าไหนหว่า เขาเคี่ยวไข่ให้ตัวข้างนอกหนึบๆ ด้วยค่ะ แล้วข้างในยังมีความเป็นตานีเยิ้มๆ ได้ด้วยหละ อันนั้นสุดมากหลังจากเซ็ตอาหารแล้ว พอกินอิ่ม ทางพนักงานก็มาบริการเครื่องดื่มคั่นค่ะ จำส่วนผสมไม่ได้แล้ว แต่จำได้ว่าดื่มแล้วสดชื่นดีค่ะต่อไปเป็นเครื่องหวานในเซ็ตค่ะ เป็นกัทลีจำศีล

กัทลีจำศีล


เป็นกล้วยน้ำว้าตุ๋นที่ได้ตำรับจากห้องพระเครื่องต้นในรัชกาลที่ 7 ราดด้วยครีมสด ตัดรสด้วยน้ำหวานดอกกระเจี๊ยบแดง

ตัวกล้วยมีรสเฝื่อนๆ ค่ะ แล้วเราไม่คุ้นกับน้ำหวานดอกกระเจี๊ยบแดงเท่าไหร่ เลยรู้สึกว่าไม่คุ้นลิ้นเท่าไหร่ แต่พรีเซนต์เตชั่นชนะเลิศมาก งดงามมาก ตอนเอามาวางนี่กรี๊ดกันกับเพื่อนสองคน งามมมมมม 
แต่ที่เด็ดมากก็คือตัวกลีบลำดวนที่วางแนมมาข้างๆ นี่แหละค่ะ ไม่ได้กินกลีบลำดวนแบบนี้มานานมากกกกกกแล้ว เทกซเจอร์ดี (ไม่ร่วนเกิน ไม่แข็ง ไม่ยวบนิ่ม) หอมกรุ่นกลิ่น รสชาติก็กำลังดีมาก อร่อยสุดๆ ค่ะ เลยกลายเป็นตัวประกอบแย่งซีนตัวเอกไปค่ะเมนูนี้ 55555

ต่อไปเป็นขนมที่สั่งเพิ่มนอกเหนือจากดีลแล้วนะคะ

เมฆาสุริยาศัย 250++

เป็นไอศกรีมกะทิสด มะม่วงพระมหาชนกที่มีรสเปรี้ยวอมหวาน รังนกนางแอ่น ลูกชิ้นไพลิน และมะตูมเชื่อม ซึ่งทั้งหมดนี้เป็นตำรับของบ้านสุริยาศัยนะคะ

รสชาติ...อืมม์..ก็โอเคค่ะ แต่ไม่ได้ว้าวมาก ไอศกรีมอร่อย รสของเครื่องเคียงก็หลากหลายดี แต่ไม่ถึงกับว้าวอะค่ะ
ขนมหวานอย่างสุดท้ายที่สั่งมาเพิ่มค่ะ

มัทนาลงสรง 190++

 
เมนูนี้ทำจากวัตถุดิบสามชนิดค่ะ ได้แก่ ลิ้นจี่สอดไส้ราสพ์เบอร์รี่ และน้ำกุหลาบเปอร์เซีย โดยในเมนูบอกว่าราวมนต์เสน่ห์ของนางมัทนาที่มีกลิ่นกายราวกลิ่นกุหลาบในเรื่องมัทนะพาธา (พระราชนิพนธ์ของล้นเกล้ารัชกาลที่ ๖) นะคะ บางคนน่าจะเคยได้ยินบทกลอน "โอ้โอ๋กระไรเลย บ่มิเคย ณ ก่อนกาล พอเห็นก็ซาบซ่าน ฤดีรักบ่หักหาย" นั่นแหละค่ะ


ตัวนี้จะเน้นความหอมหวานจริงๆ ค่ะ กินแล้วสดชื่นดี แต่ก็ยังไม่ว้าวอีกหละค่ะ

เราว่าร้านนี้เด่นเรื่องของคาว ของหวานนี่พรีเซนต์สวยงาม แต่รสชาติยังไม่ค่อยโดนนะคะ นี่เพื่อนยังบอกว่า รู้งี้เอาโควต้าแคลอรี่ไปสั่งหมูกรอบดีกว่า 555ค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมที่สั่งกันไปเพิ่มกับคาว 1 หวาน 2 และน้ำเปล่า 1 ค่ะ ราคาเท่ากับทั้งดีลที่ซื้อมาหนึ่งดีลกันเลยทีเดียว ถึงบอกว่าดีลนี้คุ้มมากจริงๆก่อนกลับก็ไปสำรวจห้องน้ำค่ะ สะอาดเรียบร้อยดีนะคะ

สรุปสำหรับร้านนี้นะคะ

 

เราชอบการบริการ บรรยากาศ และอาหารคาวของเขามาก มันมีสตอรี่ แล้วรสชาติก็ดีมากค่ะ โดยรวมแล้วดีหมดเลย ยกเว้นของหวาน 55555 ซึ่งเสียดายเหมือนกัน เพราะถ้าของหวานดีอีกอย่าง ร้านนี้จะเป็นร้านที่เพอร์เฝคมากสำหรับเราหละค่ะ เสียดายที่รอบตุลานี้ ไม่มีปล่อยดีลที่นี่มาแล้ว ไม่งั้นก็จะเป็นอีกร้านที่จะสอยหละค่ะ ปฏิทินธรรม
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 5 ตุลาคม 2562
 
1. ทำบุญตักบาตร ณ วัดพุทธบูชา (กิจกรรมจัดทุกวันเสาร์แรกของเดือน)
 
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 6 ตุลาคม 2562 (ปกติกิจกรรมจัดทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน แต่เดือนมกราคม จะจัดวันปีใหม่)

1.ทำบุญกับพระกรรมฐานสายพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต
ณ มูลนิธิพระอาจารย์มั่น ภูริทัตโต ถ.จรัญสนิทวงศ์ซอย 37
เวลา 06.30-10.30 น. 

ดูรายละเอียดพระที่มารับบาตรและแผนที่ได้ที่
https://www.watpa.com/board_detail.asp?board_id=3447
 
 
 
2. งานไถ่ชีวิตโคกระบือ ทุกวันอาทิตย์แรกของเดือน ณ วัดพระศรีมหาธาตุวรมหาวิหาร เขตบางเขน กรุงเทพฯhttps://web.facebook.com/bogboon/photos/a.614964165213890.1073741836.335629013147408/540852169291757/
 
 
 
 
 
 
วันเสาร์ที่ 12 ตุลาคม 2562
 
1. ตักบาตรพระกรรมฐาน 
ณ ปราสาทจตุรมุข วัดสังฆทาน นนทบุรี (กิจกรรมทุกวันเสาร์ที่สองของเดือน)
 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 13 และ 27 ตุลาคม 2562 (กิจกรรมจัดทุกๆ วันอาทิตย์ที่ ๒ และ ๔ ของเดือน)

1. ทำบุญ ฟังธรรม จากครูบาอาจารย์พระป่าสายกัมมฐาน ณ ศาลาลุงชิน แจ้งวัฒนะ 14
กิจกรรมจะเริ่มจากการถวายภัตตาหารร่วมกันเวลา ๘:oo น. สำหรับท่านที่สนใจนำอาหารมาร่วมทำบุญ แนะนำให้มาก่อนเวลาเพื่อจัดเตรียมอาหารใส่ภาชนะ ซึ่งจะเริ่มลำเลียงถาดอาหารเพื่อเตรียมประเคนเวลาประมาณ ๗:๔๕ น.

ดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่
https://www.facebook.com/SalaLungChin?fref=ts


วันเสาร์ที่ 19 ตุลาคม 2562

1. ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้งพระป่า 9 วัด เสาร์ที่ 3 ของทุกเดือน
ณ บ้านลานเสียงธรรม 
เลขที่ 7/44 หมู่4 ซอยนาคนิวาส 40 แขวงเขตลาดพร้าว กทม

 
 
 
วันอาทิตย์ที่ 20 ตุลาคม 2562 (จัดทุกอาทิตย์ที่สามของเดือน)
 
1. ตักบาตร พระกัมมัฏฐาน และ ฟังพระธรรมเทศนา เวลา 7.00 น.
ณ ชมรมกลุ่มพุทธธรรมลานทอง หมู่บ้านลานทอง อ.ปากเกร็ด จ.นนทบุรี
ดูรายละเอียดได้ที่ลิงก์นี้
 
 
 
วันเสาร์ที่ 26 ตุลาคม 2562 
 
1. ทำบุญตักบาตร ถวายภัตตาหารโดยพระเถระวัดป่ากรรมฐาน (กิจกรรมทุกเสาร์ที่ 4 ของเดือน)
 
เมตตารับบาตรโดย
เวลา ๐๗.๐๐-๑๐.๐๐ น. ณ ศาลาปันมี มูลนิธิบ้านอารีย์
 
 
 


วันเสาร์และอาทิตย์ที่ 26-27 ตุลาคม 2562 (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน)
 
1. งานบุญประจำเดือน (ทุกเสาร์และอาทิตย์สุดท้ายของเดือน) ทำบุญบำรุงรักษาสวนแสงธรรม และถวายปัจจัย

 
 
ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาค่ะ

1469696+7397998=8867694/
14276/1874


 
 
 
ประกาศ

ท่านใดประสงค์จะโหวต โหวตได้นะคะ แต่เจ้าของบล็อกนี้จะไม่ได้โหวตกลับให้ทุกคนที่โหวตค่ะ จะโหวตเฉพาะบล็อกที่เราอยากโหวตให้เท่านั้นนะคะ

จึงเรียนมาเพื่อโปรดทราบและพิจารณาเองว่าจะโหวตให้บล็อกนี้หรือไม่ค่ะCreate Date : 30 กันยายน 2562
Last Update : 30 กันยายน 2562 9:26:45 น.
Counter : 2682 Pageviews.

36 comments
Food For Fun : #56 : "Heartmade Food" เมนู 4 มะม่วงเบาแช่อิ่ม ตะลีกีปัส
(17 ก.พ. 2564 07:57:57 น.)
»Food For Fun56« "Heartmade Food" (╹ ᴥ ╹)ผัดกะเพราหัวใจไส้กรอกบาน nonnoiGiwGiw
(15 ก.พ. 2564 18:02:07 น.)
Food For Fun : #56 : Heartmade Food เมนู 3 -วุ้นกะทิ ตะลีกีปัส
(17 ก.พ. 2564 07:53:39 น.)
ร่วมกิจกรรม Food For Fun: Hot Wok Mission#56 Heartmade Food (ข้าวผัดหมูกระเทียมพริกไทยดำ) katoy
(13 ก.พ. 2564 16:08:59 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณกะว่าก๋า, คุณJinnyTent, คุณThe Kop Civil, คุณสายหมอกและก้อนเมฆ, คุณkae+aoe, คุณตะลีกีปัส, คุณเริงฤดีนะ, คุณจันทราน็อคเทิร์น, คุณtoor36, คุณnewyorknurse, คุณSweet_pills, คุณภาวิดา คนบ้านป่า, คุณบาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน, คุณชีริว, คุณhaiku, คุณjernnrej, คุณSai Eeuu

  
โหวตครับคุณเต้ย

โหยยย....ชอบเรือนไทยหลังนี้มากๆ
สวยครับ น่ารัก ทรงสวย
อยากได้สักหลังเลย

ร้านตกแต่งได้หรูหรา สวยงามมาก
ดูใส่ใจทุกรายละเอียดเลย
ตั้งแต่เมนู หน้าตาอาหาร บรรยากาศร้าน

เป็นอีกร้านที่น่าสนใจมากๆครับ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:10:36:40 น.
  
โห เห็นบ้านแล้วสวยมากก
บรรยากาศโดยรวมเรียบหรู ดูดีสุด ๆ
จัดร้านได้ดูผู้ดีมากอ่ะ
ถ้านั่งนี่แทบไม่กล้าทำเสียงดังเลยนะคะ

จัดออกมาแต่ละจาน
ก็มีการจัดสรรออกมาสวยงาม
เสียดายเนอะ ที่ของหวานไม่ผ่าน
เห็นในภาพออกมาน่ากินเชียวค่ะ
โดย: JinnyTent วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:11:21:13 น.
  
ผมสนใจชุดแกงส้ม น้ำพริก น่ากินมากครับ
อาคารร้านสถาปัตยกรรมสวยจริง ๆ ครับ
โดย: The Kop Civil วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:11:39:13 น.
  
สวยจัง อาหารก็ดูดีมากๆ

ปล.ขอบคุณคุณเต้ยที่เอ็นดูน้องซี รักคุณเต้ยมากมายเลย
โดย: kae+aoe วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:13:20:30 น.
  
คุณเต้ยอยู่วงใน
เลยมีดีลหรือมีโปรที่น่าสนใจตลอดเลยนะครับ
ผมไม่รู้เรื่องเลยครับ 555
อยู่เชียงใหม่กินร้านเดิมๆอยู่ไม่กี่ร้านครับ
ลูกชอบ พ่อชอบ
ไม่ค่อยเปลี่ยนร้านกิน
มีมาดามที่ชอบหาร้านใหม่ๆกินไปเรื่อยๆ
แต่ส่วนใหญ่เธอจะไปกับเพื่อนมากกว่าครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:13:55:43 น.
  
สวัสดีมีสุขค่ะ

โห...ว้าวตั้งแต่เห็นบ้านแล้วค่ะ
ยิ่งเจอแตงโมปลาผัด หรือกัทลีราดครีม เสิรฟสวย เลิศค่ะ
แกงส้มหมูย่างหมูเค็มที่บ้านทำบ่อยค่ะ แต่ไม่ได้อิงคุณชาย
ทำเพราะชอบเอง อร่อยมากๆจริงแหละค่ะ
อยากอยู่กทม.จัง
โดย: ตะลีกีปัส วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:17:58:18 น.
  
โห ตะลึงเลยคุณเต้ย
เม้นส์ติดดาวล้านดวงตั้งแต่ทำบล็อกมา
นายชีริวกับน้องต่อชิดซ้ายไปเลย 55555

ดีค่ะ ชอบความคิดเห็นแบบนี้
ไม่มีใครเกลียดคุณเต้ยหรอก อย่าคิดมากเลย

ที่คุณเต้ยพูดมาพี่เห็นด้วยทุกอย่าง
ถึงไม่อยากจะระบุว่าให้โหวตหมวดไหน
เพราะในบล็อกพี่ก็เขียนไว้ชัดเจนแล้วว่า

"ให้บล็อกที่ทำออกมาเป็นคำตอบเอง"
แล้วคนอ่านอ่านแล้วได้อะไร คิดว่าเข้าหมวดไหน
ก็ควรจะโหวตหมวดที่คนอ่านคิดว่าใช่มากกว่า
โหวตตามที่ระบุไว้
ซึ่งบางทีมันก็ไม่ตรงมันไม่ใช่

อันนี้พูดถึงมีกรณีโหวตนะคะ
มันมีทั้งดีและไม่ดีค่ะ
รางวัลมันมีประโยชน์สำหรับคนที่ทำรีวิวเป็นอาชีพ
เป็นเครื่องหมายการันตี
แต่วิธีการจัดการให้สมกับรางวัลที่ได้มาอาจจะยังต้องปรับปรุง

ส่วนไปเขียนที่อื่น
เอาจริง ๆ นะ พี่คิดหนักเรื่องที่จะเรียนรู้ใหม่นี่แหละ
มันติดความสะดวกคุ้นเคยกับบล็อกแก๊งค์ไปแล้วด้วย
แต่ก็สารภาพว่าเขียนออกมาแล้ว
ไม่มีคนอ่านหรือเข้ามามันก็จะเงียบเหงานิด ๆ อะเนอะ

แต่ก็มันทำให้เรายิ้มได้เวลา
ที่เราย้อนกับมาดูบล็อกเก่า ๆ
ทุกบล็อกพี่เก็บบรรยากาศของช่วงเวลานั้น ๆ ไว้

อย่างที่คุณเต้ยถามว่าหมวดไหน
พี่ก็ขอยืนยันเหมือนทุกครั้งว่าพี่เองก็ไม่รู้เหมือนกัน
ิยิ่งบล็อกนี้ ไว้ในหมวดแกงโฮ๊ะ
ถ้าไม่รู้จะโหวดหมวดไหน ก็ไม่ต้องโหวตก็ได้ค่ะ
แค่มาเม้นส์ติดดาวล้านดวง พี่ก็ปลื้มใจจะแย่แล้ว

พี่ทำบล็อกตามเรื่องราวที่ตัวเองสนใจ
แยกมาเป็นเรื่อง ๆ ชัดเจน
มีโหวตหรือไม่มีโหวต พี่ก็จะทำบล็อกเรื่องราวอย่างที่เห็น
คือแบ่งเป็น 10 หมวดไม่ปรับเปลี่ยน
เขียนแล้วมีความสุขที่ได้ทำพอแล้ว

แต่หากมีอะไรไม่ค่อยสบายใจ
ก็อาจจะห่าง ๆ ไปบ้าง ตามเวลาที่มีและใจอยากจะทำ

พี่ไม่ค่อยเข้าใจระบบจัดการของบล็อกเท่าไหร่
แต่ถ้ามันทำให้บล็อกมีคนเห็นแล้วเสริจขึ้นกูเกิ้ล
ลำดับต้น ๆ ได้ก็จะเป็นการดีมากเนอะ
โดย: JinnyTent วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:18:23:06 น.
  
คุณเต้ย คุณบุ๊ง
ผมว่าเป็นสายรีวิวร้านอาหารอยู่แล้ว
ต้องบอกว่ามือโปรสุดๆเลยครับ
ถามผมนี่
ไม่รู้จักเลยครับ 555

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:18:43:41 น.
  
เหมือนคุณก๋าเม้นท์แรกเลยค่ะ

ชอบบรรยากาศร้านมากมาย
เรียกว่าหลงรักเลยก็ว่าได้

อะไรจะงามเสียขนาดนั้น

อาหารน่าทานทุก set เมนู

เห็นแล้วอยากแต่งเก๋ๆ ไปนั่งชิม

หาเพื่อนเก๋ๆ ก่อนอื่น อิ อิ
โดย: เริงฤดีนะ วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:21:05:02 น.
  
ได้ความรู้ไปอีกครับว่าอาคารแบบนี้เรียกว่า วิกตอเรียน โคโลเนียล คล้ายกับ ร้านmoonglass ที่สุขุมวิทเลยครับ

แต่ร้านนี้อาหารจัดสวยมาก สมความมิชลิน
ราคาไปให้สุดแล้วหยุดที่ตังหมดครับผม 55555

=====
ขอบคุณครับพี่เต้ย ชมซะเขินเลย555 รับผิดชอบกันไปครับ ทำมาด้วยกัน ให้เค้าไปคนเดียวไม่ได้หรอกครับ สงสาร เป็นห่วงไปอีก

กินซ่านี่ผมเดินมันแทบทุกซอยแล้วครับ บอกทางนักท่องเที่ยวได้อ่ะ 5555

แล้วเรื่องแอป.....เป็นภาวะจำยอมครับ ไม่งั้นก็จะโทรๆๆ ผมก็หงุดหงิด แต่....มันคือ....GPS ติดตามตัวดีๆนี่เองครับ!!!!!! ผมเดินวนๆ ยังโชว์ ให้ถูกถามว่าเดินวนทำไม
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 30 กันยายน 2562 เวลา:22:22:11 น.
  
ก็ว่าคุ้นตาอยู่ถึงเส้นนั้นจะไม่ค่อยได้ผ่านบ่อยๆ ก็ตาม ชุดพนักงานน่ารักดีจริงๆ น่ะแหละ อาหารมีเขียนรายละเอียดไว้ด้วย

เซ็ตเมนูบ้านสุริยาศัยจัดออกมาสวยนะครับ

แกงส้มปักษ์ใต้น่ากินนะ เราชอบแกงส้มปักษ์ใต้มากกว่าของภาคกลาง ภาคกลางมันมีแต่ผัก

กัทลีจำศีล พึ่งได้รู้จักเลยครับ เมฆาสุริยาศัย เข้าใจตั้งชื่อนะ

ห้องน้ำสะอาดถือเป็นหน้าตาของทุกสถานที่เลย
โดย: คุณต่อ (toor36 ) วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:0:01:00 น.
  
บ้านสุริยาศัย สวยงามจริงๆ
อาหารก็น่าทาน ด้วย
มีโอกาสอยากไปสักครั้ง
โดย: newyorknurse วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:5:18:23 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:6:32:48 น.
  
ร้านสวยๆ บรรยากาศดี ก็ทำให้อาหารน่าทานมากขึ้น

ปล.วันนี้เลยเขียนเยอะขึ้นนิสนุง เรื่องของซี อิอิ ปกติจะเขียนว่า ปิดเทอมแล้ววันแรก 5555
โดย: kae+aoe วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:8:48:01 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมเข้าใจเรื่องความทุกข์ดีครับ
บางคนไม่สามารถผ่านมันไปได้จริงๆ
ทุกข์จนตาย
แต่เขาก็เลือกที่จะทุกข์แบบนั้นครับ
ใครก็ช่วยอะไรไม่ได้จริงๆ

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:18:27:21 น.
  
สวัสดีค่ะ
ขอบคุณที่แนะนำเรื่องร้านอาหารนะคะ
>>>
ของหวานสำหรับเราไม่โดนเท่าไหร่ค่ะ บริการดี สถานที่งาม

วางแผนชวนเพื่อนไป Tes time ที่บ้านดุสิตธานี ศาลาแดง เป็นถิ่นเก่าจะแวะไปเยี่ยมหอพักด้วย (หอพักเอาซีลีอุม) เห้นในเวป เป็นตึกสูง เปลี่ยนแปลงไปมาก คนเก่าๆคงไม่อยู่แวะไปยังไม่แน่เขาจะให้เข้าชมไหม แต่คิดถึงค่ะ ซอยศาลาแดงถิ่นเก่า มีร้านขายน้ำแข้งใส ใส่เครื่องต่างๆ เช่นมะม่วงเชื่อม เผือก ข้าวโพด ขนมปัง เวลาเดินไปกลับไปขี้นรถเมล์ปากซอย แวะบ่อย ตอนนี้คงไ่ม่อยู่แล้ว ซอยนี้เจริญมาก ยังดีหอพักยังอยู่
โดย: newyorknurse วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:19:07:53 น.
  
ผมใส่บาตรพรพแถวบ้านพร้อมแม่กับพี่สาวมาแล้วครับ
พรุ่งนี้ลางานไว้ตั้งแต่เดือนที่แล้วกะว่าจะไปเที่ยวone day trip หนีวันหยุด
แต่ตอนนั้นคิดมากกลัวไม่ได้ไปเลยยกเลิกโรงแรมไปก่อนหน้านี้แล้วครับ
เลยกะว่าจะไปวัดทำบุญกันครับ วันนี้ซื้อของมาหลายอย่างเลยครับ ^^
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:20:59:12 น.
  
บ้านเรือนไทยอายุยาวนานปรับเปลี่ยนเป็นร้านอาหารแล้วสวยมากค่ะคุณเต้ย
แต่ละเมนูดูละเมียดละไมในการทำ
ทั้งสวยงามเป็นอาหารตาและน่าอร่อยมากๆค่ะ
โดย: Sweet_pills วันที่: 1 ตุลาคม 2562 เวลา:23:41:02 น.
  

สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:6:34:00 น.
  
น้องซีไม่ถนัดอะไรเป็นพิเศษค่ะ ทำไปเรื่อยๆ
โดย: kae+aoe วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:8:28:28 น.
  
ทาง ร.ร. จะให้รถตู้มาถึง ร.ร. ก่อนรถผู้ปกครองค่ะ อำนวยความสะดวกให้ผู้ปกครองกันรถติด
โดย: kae+aoe วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:9:20:11 น.
  
ขอบคุณสำหรับคะแนนโหวตครับคุณเต้ย

ผมมีหนังสือของ Robert Fulghum สัก 2-3 เล่มครับ
แต่ชอบเล่มนี้มากที่สุด
เรื่องราวน่ารักดี

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:11:02:11 น.
  
ใช่เลยครับพี่เต้ย นี่ผมมาวัด ซื้อปลาจากตลาดที่เค้าจะฆ่าขายอ่ะครับมาปล่อย
พวกปลาไหลอะไรที่ขายให้ปล่อยผมไม่ซื้อเลยครับพี่ เดี๋ยวส่งเสริมให้เค้าจับเพื่อนมันมาขายอีก

เฟซคุณหมอผมเข้าไปดูมาแล้วครับ แต่ยังไม่ได้แอดไป ดูที่คุณหมอเปิด public ไว้ครับ

วันนี้แผนเยอะมากครับ ทำบุญเสร็จจะไปเที่ยวต่อซะเลย
แล้วกลับไปหาหมอต่อตอนเย็น
โดย: จันทราน็อคเทิร์น วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:11:15:02 น.
  
คนรุ่นใหม่ที่เกือบจะไม่ใส่ใจความเป็นไทยแล้ว
น่าจะได้ไปชื่นชมทั้งสถานที่ บรรยากาศ อาหารการกิน
และความเป็นผู้ดีในทุกเรื่องราว
ในสถานที่แบบนี้บ่อยๆนะคะ
พี่ก็โหยหาอะไรๆแบบนี้เช่นกัน
แต่ไม่ค่อยมีแรงพากันไปเองแล้ว ต้องรอลูกๆ

ขอบคุณรีวิวค่ะ คงจะได้แวะเวียนไปบ้าง

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:12:11:32 น.
  
อาหารน่าสนใจหลายเมนูเลยค่า
โดย: บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:13:10:50 น.
  
มีเล่ม ธรรมดาที่ไม่ธรรมดา
แล้วก็ จากต้นสู่ปลาย ครับ
แต่เนื้อหาเป็นยังไง
อันนี้จำไม่ได้แล้วครับ ซื้อมาตอนเป็นวัยรุ่นเลยล่ะครับ 555โดย: กะว่าก๋า วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:13:51:19 น.
  
ขอบคุณที่รอนะคะ
ตอนนี้พี่ก็มีร้านแบบนี้อยู่บ้าง
ได้รู้จักใหม่ก็ดีมากเลยค่ะ

อัพใหม่ได้แล้วน้าาา
จะได้มีที่แปะโหวตที่ไม่ค่อยได้ใช่
ช่วงนี้ยุ่งๆมากด้วย

โดย: ภาวิดา คนบ้านป่า วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:15:23:10 น.
  
เรือนสีขาวสวยมากๆ อาหารก็น่ากินทุกอย่างเลยค่ะพี่
โดย: JenNy & Tristan @ The UK วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:20:04:16 น.
  
ร้านดูผู้ดีกรุงเก่ามาก บ้านเรือนไทยของตระกูลบุนนาคซะด้วย
ไปร้านนี้ได้ทั้งกินข้าวและเที่ยวโบราณสถาน ♥
แตงโมปลาแห้ง เห็นหลายทีละ ว่าจะลองสักทีก็ไม่รู้จะไปหากินที่ไหน จับมาผสมเองก็กลัวไม่ใช่
ไข่พะโล้ยางมะตูมน่ากิน แต่ฟังพี่เต้ยบรรยายร้านไหนที่เคี่ยวให้ข้างนอกหนึบๆข้างในเยิ้มๆ ยิ่งน่ากินเข้าไปอีก! รีบนึกให้ออกเลยว่าร้านไหน!
ของหวานจ้องตั้งนานว่ามันคืออะไร (คิดว่าเลือดหมู) กล้วยนี่เอง
โดย: ชีริว วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:21:18:01 น.
  
น่าทานตั้งแต่เครื่องดื่มยันของหวานเลยครับ

โดย: ทนายอ้วน วันที่: 2 ตุลาคม 2562 เวลา:22:47:08 น.
  
ขอบคุณที่แวะไปที่บล็อกนะคะ
เรื่องอาหารรสจัด พี่เองก็เคยเป็น
และปวดท้องตอนนี้ก็ไม่ทานรสจัดเลย และทาน Probiotic
แทนกินนมเปรี้ยว และโยเกิร์ต ไม่ค่อยชอบด้วย หมอ
บอกว่าถ้าไม่ทานโยเกิร์ต ให้ใช้ Probiotic แทนก็ได้
โดย: newyorknurse วันที่: 3 ตุลาคม 2562 เวลา:4:43:52 น.
  


สวัสดียามเช้าครับคุณเต้ย

โดย: กะว่าก๋า วันที่: 3 ตุลาคม 2562 เวลา:6:29:12 น.
  
เคยไปกินร้านนี้อยู่ครั้งหนึ่ง
เขารังสรรค์อาหารมาสวย
สวยมากจนไม่กล้ากิน
อร่อย สวย บรรยากาศดี
เริ่ดมากร้านนี้
โดย: อุ้มสี วันที่: 5 ตุลาคม 2562 เวลา:22:45:57 น.
  
เป็นร้านที่ไว้รับแขกเลยค่ะ แบบนี้
โดย: Sai Eeuu วันที่: 6 ตุลาคม 2562 เวลา:1:05:21 น.
  
น่าทานมากเลยค่ะ
sa gaming
โดย: ใบเตย (สมาชิกหมายเลข 5474569 ) วันที่: 17 ตุลาคม 2562 เวลา:11:03:00 น.
  
บรรยากาศดี น่าไปลองค่า
โดย: สมาชิกหมายเลข 3450494 วันที่: 23 พฤษภาคม 2563 เวลา:13:40:15 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Pakwan.BlogGang.com

สาวไกด์ใจซื่อ
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 202 คน [?]

บทความทั้งหมด