ฮือฮา! อิหร่านแอบสร้าง 'ยูเอฟโอ' อ้างไว้ใช้ถ่ายภาพทางอากาศ
สื่ออิหร่านรายงาน รัฐบาลประธานาธิบดีมะห์มูด อะห์มาดิเนจัดแอบสร้าง "ยูเอฟโอ" แบบลับๆ อ้างไว้ใช้ถ่ายภาพทางอากาศ อย่างไรก็ดี จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเปิดเผยหน้าตาที่แท้จริงของจานบินฝีมืออิหร่านต่อ สาธารณชนแต่อย่างใด...สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 24 มี.ค. โดยอ้างสำนักข่าวฟาร์สของทางการอิหร่านว่ารัฐบาลเตหะรานภายใต้การนำของ ประธานาธิบดีมะห์มูด อะห์มาดิเนจัดได้แอบสร้าง "ยูเอฟโอ" ขึ้นแบบลับๆ และได้มีการเปิดตัวจานบินดังกล่าวไปแล้วในงานรัฐพิธีสำคัญงานหนึ่งเมื่อไม่ นานมานี้

รายงานข่าวระบุว่า รัฐบาลอิหร่านตั้งชื่อจานบินของตัวเองว่า โซฮัล ซึ่งเป็นภาษาเปอร์เซียหมายถึง "ดาวพระเสาร์" โดยแหล่งข่าวในรัฐบาลอิหร่านเผยว่าเจ้าจานบินที่ว่านี้ถูกสร้างขึ้นเพื่อใช้ ถ่ายภาพทางอากาศเท่านั้น แม้นักวิเคราะห์ในโลกตะวันตกจะลงความเห็นว่า จริงๆแล้ว อิหร่านน่าจะใช้จานบินนี้เพื่อวัตถุประสงค์ทางทหารก็ตาม

ข้อมูลที่สำนักข่าวฟาร์สของอิหร่านนำมาเผยแพร่ระบุว่า ยูเอฟโอ "เมดอินอิหร่าน" ลำนี้สามารถบินได้ด้วยตัวเองโดยไม่จำเป็นต้องใช้นักบินแต่อย่างใด และยังมีการติดตั้งระบบบอกตำแหน่งจีพีเอส มีระบบกล้องถ่ายภาพที่แยกกัน 2 ชุดที่มีความคมชัดสูงถึงระดับ 10 เมกาพิกเซลและสามารถส่งภาพถ่ายกลับมาให้ศูนย์ปฏิบัติการภาคพื้นได้ในทันที หลังจากถ่ายภาพเสร็จ โดยไม่จำเป็นต้องรอให้เครื่องร่อนกลับมาถึงฐานก่อนแต่อย่างใด

อย่าง ไรก็ดี จนถึงขณะนี้ยังไม่มีการเผยแพร่ภาพที่แท้จริงของจานบินลำนี้ซึ่งถือเป็นนวัต กรรมด้านความมั่นคงล่าสุดของอิหร่านออกมาสู่สาธารณชนแต่อย่างใด ทำให้รูปร่างหน้าตาที่แท้จริงของจานบินลำนี้ยังคงเป็นที่ถกเถียงกันไปต่างๆ นานา บ้างก็ว่า มันมีรูปร่างเหมือนกับจานบินของมนุษย์ต่างดาว หรือไม่ก็มีรูปร่างคล้ายกับอากาศยานรบแบบไร้นักบิน หรือ " โดรน" ของกองทัพสหรัฐฯ

ทั้งนี้ เมื่อช่วงฤดูใบไม้ร่วงที่ผ่านมา ทางการอิหร่านก็เพิ่งเปิดตัวเรือ "บาวาร์ -2" ที่อ้างว่าสามารถบินได้มาแล้ว แม้จะยังไม่เคยมีใครได้เห็นศักยภาพที่แท้จริงของมันก็ตาม.

ที่มา //www.thairath.co.th/content/oversea/158660
Create Date : 28 มีนาคม 2554
Last Update : 28 มีนาคม 2554 13:12:48 น.
Counter : 1548 Pageviews.

1 comments
As Time Goes By - Frank Sinatra ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(15 ม.ค. 2564 14:42:00 น.)
Coming Soon!!! New Honda Civic 11th Gen จันทราน็อคเทิร์น
(15 ม.ค. 2564 16:11:50 น.)
ทนายอ้วนชวนหิว - อร่อยนอกกรุง - ทริปรับลมหนาว ณ เจียงฮาย - The wanderer เชียงราย ทนายอ้วน
(13 ม.ค. 2564 14:04:26 น.)
ตะพาบ269#หน้ากาก 😷😷ว่าด้วยหน้ากากอนามัย😷😷 เริงฤดีนะ
(13 ม.ค. 2564 06:28:12 น.)
  
โดย: ใจสำราญ วันที่: 28 มีนาคม 2554 เวลา:14:45:47 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Neothailand.BlogGang.com

Mr.Terran
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 39 คน [?]

บทความทั้งหมด