You & I Premium Suki Buffet เจ้าดังมาเปิดที่บางใหญ่แล้วค่า


หลังจากได้ยินชื่อเสียงร้านนี้มานาน แต่ไม่ได้ไปกินซักที จนตอนนี้เค้าก็มาเปิดสาขาใหม่ ในห้างใหม่อย่างเซ็นทรัลเวสต์เกตซึ่งเราไปเดินบ่อยมาก มาถึงที่ขนาดนี้แล้วก็ต้องลองค่ะ ช่วงเปิดสาขาใหม่ๆมีโปรโมชั่นแรงมากน่าสนใจ แต่คนก็เยอะมากๆ สู้ไม่ไหวเหมือนกัน เลยมากินตอนเค้าไม่มีโปรฯแล้ว ใครที่กลัวคนเยอะเลยยังไม่มา มาได้แล้วค่ะ เราไปมื้อเย็นวันธรรมดา มีลูกค้าประมาณ 1/3 ของร้าน สบายๆค่ะ


You & I Premium Suki Buffet สาขานี้อยู่ที่ชั้น 3 ค่ะ ก่อนจะเข้าร้านดูราคากันซะก่อน You & I Suki Buffet มี 2 ราคาค่ะ 489 บาทกับ 689 บาทรวมทุกอย่างแล้ว กินได้ 1.30ชม. โดยร้านนี้จะมีหม้อส่วนตัวเลยค่ะ หม้อใครหม้อมันไม่ต้องทะเลาะกับเพื่อนว่าจะกินซุปอะไรราคา 2 ราคานี้ต่างกันตรงที่

- 489 บาท เลือกได้ 1 ซุป (จ่ายเพิ่ม 50บาท จะได้หม้อแบบครึ่งๆ 2 ซุปค่ะ) เนื้อสไลซ์จะสั่งได้ 5 อย่างคือสันคอหมู, เบคอนหมู, สันนอกหมู, เนื้อริบอาย, เนื้อโมโมะ

- 689 บาท เลือกได้ 2 ซุป สั่งเพิ่มได้อีก 11 อย่าง คือเนื้อใบพายนอก, ออสกิวยูแอนด์ไอ, เนื้อวากิว, ลิ้วัว, หมูคุโรบุตะ, เนื้อแกะ, เนื้อปลาแซลมอน, เนื้อปลาบัตเตอร์ฟิช, หอยแมลงภู่นิวซีแลนด์, กุ้งแม้น้ำ และมันกุ้งค่ะ 


พวกนี้ต้องแจ้งพนง.ให้นำมาเสิร์ฟเพราะเค้าจะสไลซ์ให้จานต่อจานเลย นอกจากนี้ยังเลือกจานเปิดได้คนละจาน โดยเลือกจาก เนื้อใบพายนอก, เนื้อหมูดำคุโรบุตะ และเนื้อวากิว


ส่วนอาหารอย่างอื่น(ซึ่งมีเยอะมากกกกก) อย่างลูกชิ้น ชีสลาวา หมูนุ่ม หอยนางรม เต้าหู้  เห็ดต่างๆ ผัก ของร้อน กุ้งเล็ก ไอศกรีม แพนเค้กนี่ ตักเองได้ไม่อั้นทั้ง 2 ราคาเลยค่ะ


ทั้งหมดนี่ไม้้ต้องจำค่ะ พอถึงโต๊ะแล้วพนง.จะอธิบายและรับออเดอร์เราอย่างดีเลย 


วันนี้เราเลือกแบบ 489 บาทพอ เพราะแค่ลองๆพวกที่ตักมาเองก็อิ่มแทบแย่ละ แต่แอบดูกุ้งแม่น้ำของโต๊ะอื่น น่ากินนะไซส์กลางๆไม่เล็ก ดูสดด้วย


มาดูภาพกันเลยดีกว่า


แผ่นพับอธิบายน้ำซุปแต่ละแบบ มีแนะนำการจับคู่น้ำซุปกับเนื้อชนิดต่างๆและน้ำจิ้มด้วย

พวกนี้ตักเองได้เลย มีปูอัด หมูนุ่ม ปลาหมึกยัดไส้ เกี๊ยว ลูกชิ้น เลือดหมู เต้าหู้ปลา ตับ หอยนางรม(เอ้ยยย ลืมกินเพิ่งนึกได้ตอนเห็นในรูป T_T) ผักก็เยอะมาก เท่าที่ลองมาอร่อยทุกอย่างเลยค่ะ  ลูกชิ้นรสชาติไม่แป้งนะ พวกอาหารปรุงสำเร็จ แต่ละวันน่าจะไม่เหมือนกันนะคะ วันนี้มีตับทอดด้วย หน้าตาดีแต่ไม่ได้ลอง เพราะอิ่มซะก่อน


น้ำจิ้มและพริกปรุง พวกพริกๆนี่ลองก่อนใส่นะคะ ของเค้าเผ็ดจริง ส่วนเรากินเผ็ดไม่เก่ง เลยชอบน้ำจิ้มไต้หวันค่ะ คล้ายๆพอนสึ เปรี้ยวๆเค็มๆ น้ำจิ้มงาก็ละเอียดดีค่ะกลับมาถึงโต๊ะ ซุปและเนื้อที่สั่งไว้ก็มาแล้วค่ะฝั่งซ้ายเป็นซุปหูฉลามของเราเอง ไม่เผ็ดค่ะออกหวานๆกลมกล่อมตามที่เค้าโฆษณาไว้เลย ส่วนฝั่งขวาของแฟนคือซุปเสฉวนค่ะ ในเมนูเขียนไว้ว่าเผ็ดมาก สีเข้มถึงเครื่องยาจีนและพริกหม่าล่าจริงๆค่ะ ลองแล้วเผ็ดจริงจัง แฟนกินซะร้อนท้องเลย พอพนง.มาเติมน้ำซุปเลยขอให้เค้าเติมซุปหูฉลามลงไปผสมค่ะ กินง่ายขึ้นมาหน่อย


เนื้อโมโม๊ะ

วากิว

คุโรบุตะ

เนื้ออย่างอื่นก็สไลซ์มางามๆแบบนี้เลยค่ะ เหมาะกับการชาบูมาก คีบจุ่มๆน้ำแปปเดียวเอาขึ้นได้เลย อร่อย! ขวาบนลูกชิ้นไส้ไข่กุ้ง 
ขวาล่าง ลูปชิ้นแซลมอนไส้ชีส(มั้ง) ออกหวานๆเยิ้มๆ
ซ้ายล่าง กุ้งเล็ก สดอร่อย ตอนแรกจะไม่ตักมาแล้วนะเพราะขี้เกียจแกะ
แต่พอลองแล้วเสียดายเลย น่าจะตักมาแต่แรก นี่กินไปนิดเดียว

ของหวาน


มีไอศกรีม แพนเค้กทำเอง และรวมมิตร น้ำแข็งไสแบบไทยๆค่ะ ตอนแรกนึกว่าจะมีฮาเกนดาสให้เลือกหลายๆรส ปรากฏว่าเค้ามีให้แค่วันละรสค่ะ (ถามหน้าร้านได้เลยก่อนเข้าว่ารสอะไร) ส่วนที่เหลือเป็นไอศกรีมของทางร้านเอง


เฉพาะถังกลมที่เป็นฮาเกนดาส
ลูกขวานี่ค่ะฮาเกนดาสวันนี้เป็นชาเขียว ส่วนลูกซ้ายของทางร้านเราตักมะนาวมา

แพนเค้กทำเอง มีหลายสีพร้อมรูปตัวอย่างแนะนำ เผื่อจะสร้างงานศิลปะันซักหน่อยน้ำดื่มหลายอย่างค่ะ นอกจากนี้ก็มีน้ำอัดลมด้วย


จบมื้อ อิ่มอร่อยดีค่ะ ชอบทั้งความหลากหลายและการบริการตั้งแต่อธิบายรายการทั้งหมด เสิร์ฟอาหารถูกต้องครบถ้วน เดินเติมซุป เก็บจาน สอบถามให้สั่งเพิ่มได้ ใส่ใจดีค่ะ แต่ถ้ามีฮาเกนดาสหลายๆรสนี่คงฟินกว่านี้อีก

ไว้คราวหน้าไปจะเน้นพวกเนื้อเซ็ต 689 บาทกับน้ำซุปแบบอื่นๆบ้าง ยังมีให้อลงกินอีกเยอะมากๆเลย 
Create Date : 20 กันยายน 2558
Last Update : 2 ตุลาคม 2558 23:26:26 น.
Counter : 1515 Pageviews.

1 comments
Food For Fun : Hot Wok Return #40 - เดือนตุลาคม "เข้ากั๊น...เข้ากัน" - ตำแตง - ไข่ต้ม ทนายอ้วน
(12 ต.ค. 2562 14:55:45 น.)
ฺBlog 111/2562 ร่วมกิจกรรม FFF#40 เมนู"ผัดคะน้า+ปลาเค็ม" เข้ากั๊น..เข้ากัน จริงๆค่ะ เริงฤดีนะ
(12 ต.ค. 2562 07:00:35 น.)
Food For Fun : Hot Wok Return # 40 : เข้ากั๊น...เข้ากัน "ข้าวผัดฮ่องเต้&ไข่ตุ๋น" เรียวรุ้ง
(10 ต.ค. 2562 20:54:46 น.)
Food For Fun :: Hot Wok Return # 40 "เข้ากั๊น...เข้ากัน"...ไก่ย่าง ส้มตำ Sweet_pills
(10 ต.ค. 2562 06:46:03 น.)
  
น่าลองค่ะ
ของหวานก็น่าทำ
โดย: VELEZ วันที่: 20 กันยายน 2558 เวลา:20:10:18 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Moondiary.BlogGang.com

Rabbit on the spoon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด