อิ่มหนำไปกับหอยทะเล ที่The Square โนโวเทลเพลินจิตWongnai เชิญเราไปทานอาหารที่ฤดูกาล Shellfish Harvest โนโวเทล เพลินจิต มาค่ะ เลยเก็บภาพมาฝาก ^^


The Square เป็นห้องอาหารของโรงแรมโนโวเทล เรียกได้ว่ามีโนโวเทล ที่ไหนก็มี The Square ที่นั่น ซึ่งที่นี่ก็มักจะมีโปรโมชั่น 2 จ่าย 1 จากบัตรเครดิตเจ้าต่างๆตลอดเวลา (แทบครบทุกเจ้า) นอกจากนี้หากมีบัตรสมาชิก Accor สามารถใช้ส่วนลด on top ได้อีก 10% ค่ะ ก่อนหน้าที่จะมาครั้งนี้ เราก็มีโอกาสได้ไปทานมาหลายครั้งแล้ว เวลาไปสัมมนาที่โรงแรมหรือได้ voucher มา แต่ไม่เคยมาช่วงเทศกาลหอยแบบนี้เลย


ที่ตั้ง

The Square Novotel เพลินจิต ตั้งอยู่บนถนนสุขุมวิท สามารถเดินทางมาได้โดยรถไฟฟ้า BTS ลงสถานีเพลินจิตฝั่งตรงข้ามกับ Embassy ค่ะ ตัวห้องอาหารจะอยู่ที่ชั้น 8
ห้องอาหารจะเปลี่ยนเมนูเด่นทุกๆ 2 เดือน โดยช่วงนี้(กค.-สค.) มีฤดูกาล Shellfish Harvest นำหอยสดๆจากทะเลมาปิ้งบนเตาถ่าน ซึ่งส่วนตัวแล้วเราชอบมากค่ะ เพราะอาหารทะเลในโรงแรมที่เจอมักจะเป็น on ice ซึ่งมันไม่ได้รสชาติเท่ากับการปิ้ง (แอบไปเอากุ้งจาก on ice มาฝากเค้าปิ้งด้วย ดีกว่าทานเย็นๆ แต่ยังไม่เท่าการเอากุ้งสดๆมาปิ้งเลยทันที) ที่นี่เค้าปิ้งมาได้สุกกำลังดีเลยค่ะ ไม่สุกเกินจนแห้งแข็ง และไม่ดิบเกินไป หอยเชลล์อร่อยมากๆ หอยหวานก็สดดี ส่วนหอยแครงไม่เน้นค่ะ เพราะต้องแกะ ไปทานหอยเชลล์ซะเยอะ ที่สำคัญคือน้ำจิ้มแซ่บมาก!! กินเพลินเลย


อาหารอื่นคล้ายๆรร.ทั่วไป คือมีบาร์สลัด,อาหารอินเดีย,ซูชิ , ซีฟู๊ด on ice, สปาเก็ตตี้ มีที่นิยมกันอีกอย่างคือพิซซ่าอบร้อนๆจากเตาค่ะ แต่วันนี้เราไม่ได้ทานนะ เน้นหอยเป็นหลัก เพราะหอยปิ้งนี่ไม่ได้มีกันบ่อยๆ


ในโซนของหวานที่ลองแล้วชอบที่สุดคือเยลลี่ค่ะ ลองมาก็เค้กเรนฟอเรสเนื้อแน่นมากๆ ช็อคโกแลตเข้มเลย ที่ไม่โดนเลยคือ พายบลูเบอร์รี่ค่ะออกหวานเลี่ยนๆไม่เปรี้ยวเลย ส่วนไอศครีมนี่มีรสให้เลือกน้อยไปหน่อย และเนื้อเหลวค่ะ เหมือนตู้จะเย็นไม่พอถ้าเน้นมาทานหอยปิ้งในห้องอาหารบรรยากาศดีๆ เดินทางง่ายๆนี่ โอเคมากค่ะ 


ข้อมูลฤดูการหอยทะเล

- เปิดให้บริการ วันจันทร์ - พฤหัสบดี 18.00 - 22.00น.

- ราคา 960++ต่อคน สมาชิกบัตรแอคคอร์พลัสลด 50% สูงสุด 6 คน สมาชิกบัตรเครดิตอื่นๆสอบถามกับทางห้องอาหารได้ค่ะ 

Tel. 023056000 ต่อ 1632 หรือ www.novotelbangkokploenchit.com/th/special-offers/the-square/


ขอบคุณวงในที่ชวนไป Wongnai Testing ในครั้งนี้นะคะ และขอบคุณทางโนโวเทลที่ดูแลเป็นอย่างดีค่ะ ^^ 


=====================================


ต่อท้ายอีกหน่อย ส่วนนี้ถ้าไม่ได้ไปทานเอง อาจจะไม่ได้รับแบบเดียวกันเลยขอนำมาต่อท้ายเพื่อไม่ให้สับสนค่ะ


จานนี้เชฟจัดมาให้ค่ะ เป็นของที่อยู่ในไลน์อาหารนี่หละ แต่วางมาสวยกว่า (อยากจะบอกกับทุกๆโรงแรมเหลือเกิน ว่าจัดมาให้ลูกค้าสวยๆแบบนี้ทุกครั้งได้มั้ยค๊าาา หลายโรงแรมมากที่พวกปลาดิบ ซูชิ หรือพวกเทปันยากิทั้งหลายที่ต้องสั่งจากเชฟ วางมาให้แบบล้มระเนระนาดหรือกองทับถมกันมา ดูไม่น่าทานเลย ทั้งๆที่แค่ไม่กี่ชิ้น วางดีๆไม่น่าเสียเวลา) 
ต่อด้วยก้อนขาวๆนี้ มันคือผ้าเช็ดมือก่อนทานอาหารค่ะ ใครได้ดูหนังเรื่อง Spy คงคุ้นตา วิธีใช้คือหยิบเจ้าก้อนนี้ใส่ในน้ำข้างๆ แล้วมันจะคลายตัวฟูขึ้นมา
ส่วนนี่ ชาไว้ล้างมือกันกลิ่นคาวค่ะ ไม่แน่ใจว่⁞าลูกค้าปกติได้ด้วยรึเปล่านะ


Create Date : 26 กรกฎาคม 2558
Last Update : 26 กรกฎาคม 2558 23:03:58 น.
Counter : 819 Pageviews.

0 comments
❤ Food for Fun :: Hot Wok Return #39 เมนูเมี่ยง - เมี่ยงปลาทู ❤ บ่งบ๊ง
(12 ก.ย. 2562 16:45:28 น.)
Cmor by Andacura Chiang Mai ห้องพักดี อาหารอร่อย แนะนำเลยค่า Rinsa Yoyolive
(11 ก.ย. 2562 14:31:23 น.)
🌸ขนมน้ำดอกไม้🌸 โอน่าจอมซ่าส์
(11 ก.ย. 2562 02:40:44 น.)
Bistro Convent, French Cuisine & Wine บาบิบูเบะ...แปลงกายเป็นบูริน
(10 ก.ย. 2562 15:57:27 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Moondiary.BlogGang.com

Rabbit on the spoon
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด