Tag : Tape Cassette
by merveillesxx


(คำเตือน : บล็อกนี้แก่!)


ไม่ได้เล่น tag มาเกือบ 3 ปีแล้ว (เพราะรำคาญ) แต่พอดีไปเปิดเจอ tag นี้ของพี่ดอง (I will see U in the next life.) แล้วอดใจทำไม่ได้ เพราะนี่มันเรืองของยุคเรานั่นเอง ฮ่าๆๆ และขอเสริมเพิ่มเติมข้อหลังๆ ไปด้วย1. เทปม้วนแรกในชีวิต : ทาทายัง - อมิตา ทาทา ยํ (1995) (ของแท้ต้องเขียนแบบภาษาบาลี)

เริ่มจากว่าคุณองอาจ (พ่อ) ชอบพูดกรอกหูทุกวันระหว่างขับรถไปส่งโรงเรียนว่า "ชนใดไม่มีดนตรีกาล ในสันดานเป็นคนชอบกลนัก" (เล่น quote จาก ร.6 เลยนะ พ่อกู) กล่าวคือ คุณองอาจพยายามสนับสนุนปนผลักไสให้ลูกฟังดนตรีอย่างเต็มที่ เนื่องจากเป็นห่วงที่วันๆ คุณลูกเอาแต่อ่านการ์ตูน The Talent และเล่นเกมเครื่องซูเปอร์แฟมิคอม

ด้วยเหตุนั้น กระผมจึงลองเปิดโลกดนตรีด้วยอัลบั้มของทาทายัง แต่ตอนนี้ไม่ได้ซื้อด้วยตัวเอง ฝากให้พ่อซื้อ (ในอายุขณะนั้น การออกการบ้านไปซื้ออะไรคนเดียว เป็นเรื่องยิ่งใหญ่ประหนึ่งออกตามหาแหวนใน Lord of the Rings) ส่วนสาเหตุที่ซื้อก็เพราะตอนนั้น ทาทา กำลังดัง ไม่มีเหตุผลเชิงลึกอะไรทั้งสิ้น ซึ่งซื้อมาฟังแล้วก็ไม่ได้รู้สึกรู้สาอะไรเลย แน่นอนว่าในตอนนั้นการเก็บชุดเกราะได้ครบในเกม Rockman X เป็นเรื่องน่าตื่นเต้นกว่าเยอะ

แต่ถึงอย่างไร ผมก็ตามเก็บทาทายังเกือบทุกชุด ไม่ว่าจะชุดถัดมา (กระเป๋ามหัศจรรย์อะไรสักอย่าง ที่ระเบิดแฟชั่นกางเกงเงินๆ เหมือนผ้าคลุมรถ), ชุด Mos & Tata หรือกระทั่งหนังเรื่อง "จักรยานสีแดง" ก็ยังลากแม่ไปดูในโรง พอโตขึ้นมาเห็นเธอโกอินเตอร์ได้สำเร็จ (หรือเปล่า) ก็รู้สึกดีใจด้วยไม่น้อย

ส่วนทางคุณองอาจก็คงรู้สึกผิดคิด + ปวดใจ ที่ดันบิวด์ให้ข้าพเจ้าฟังเพลง เพราะทุกวันนี้ซีดีเพลงจะล้นบ้านอยู่แล้ว
2. เทปม้วนที่ัฟังบ่อยที่สุด : X-Japan - Ballad Collection (1998)

ดูจากสภาพก็ต้องฟังบ่อยแน่ๆ เพราะกล่องเทปก็แตก บุ็คเล็ทยู่ยี่ไม่มีชิ้นดี แถมตัวหนังสือที่เทปนี่ก็มลายหายสิ้นไปหมด คือแต่ก่อนเนี่ยจะยังใสซื่อบริสุทธิ์ เลยทนฟังพวกเพลงเร็วของ X-Japan ไม่ไหว เพราะรู้สึกว่าหนักไป ก็เลยฟังแหลกแต่เพลงบัลลาด

แต่ที่ฮากว่าคือ พอเปิดเทปชุดนี้แล้ว มันจะมีแบบสอบถามใบเล็กๆ ที่เราไม่ได้ส่งกลับไปอยู่ข้างใน ซึ่งพบข้อมูลว่าเมื่อ 11 ปีที่แล้ว 1. ด.ช. คันฉัตร มีรายได้ 250 บาทต่อสัปดาห์ (ปัจจุบันสามารถใช้เงิน 2500 หมดใน 1 วัน) 2. รายการวิทยุสุดโปรดคือ คลื่น 93.5 Radio Vote และ 3. ละครที่ชอบคือ ชีวิตเพื่อฆ่าหัวใจเพื่อเธอ (!!)

ภายหลังอัพเกรดตัวเองด้วยการซื้อซีดีของอัลบั้มชุดนี้ ซึ่งก็เป็นซีดีแผ่นแรกในชีวิตที่ซื้อ
3. เทปที่ชักดาบเพื่อนมา : ครับ - View (1994)

อัลบั้มซูเปอร์คลาสสิกที่ฟังแล้วรู้สึกไม่เสียชาติเกิด จริงๆ ไม่ได้ตบมาจากเพื่อน แต่เอามาจากรุ่นพี่ผู้หญิงคนนึง ตอนหลังค่าย smallroom ผลิตซีดีของอัลบั้มชุดนี้ออกมาแล้ว ก็กะจะเอาเทปไปคืนเธอ แต่ก็ไม่ได้คืนเสียที ผมไม่ไ่ด้เจอกับรุ่นพี่คนนี้มาประมาณ 7 ปีแล้ว ได้ข่าวว่าเธอเรียนต่ออยู่ที่ประเทศออสเตรเลีย

ปกอัลบั้มชุดนี้จะมีเขียนไว้ว่า "อัลบั้มชุดนี้บันทึกเสียงด้วยระบบ 3 มิติ"
4. เทปที่ถูกเพื่อนชักดาบไป : Melanie C - Northern Star (1999)

จริงๆ ก็ไม่เชิงถูกชักดาบ แต่เรื่องของเรื่องคือ สมัยนั้นในห้องเรียนทุกคนจะมีซาวด์เบาท์เป็นของตัวเอง แล้วก็แลกเทปกันฟังมั่วไปหมด แล้วทีนี้ไปๆ มาๆ เทปชุดนี้ของเราก็หายไปเฉยเลย ปัจจุบันเลยเหลือแต่กล่อง + ปก อย่างที่เห็น

ใครที่เคยฟังอัลบั้มนี้คงจำได้ว่าเพลงไตเติ้ลแทร็คอย่าง Northern Star นั้นเพราะมาก, ความหมายดีมาก และเอ็มวีเท่มาก แต่ปัญหาคือทั้งอัลบั้มมันเพราะอยู่สองเพลง! (คือเพลงนี้ และ Never Be the Same Again) และก็อย่างที่รู้กัน ปัจจุบัน Mel C ดับลงเหวไปแล้วเรียบร้อย
5. เทปที่บังเอิญซื้อแล้วโดน : Madonna - ray of light (1998)

ต้องถือว่าอยู่ในข่าย 'บังเอิญซื้อ' เพราะช่วงนั้นยังไม่รู้จักมาดอนน่าสักเท่าไร แต่เปิดเจอเอ็มวีเพลง Frozen (จากการติดเคเบิ้ลเถื่อน) แล้วรู้สึกตะลึงพรึงเพริศเป็นอย่างยิ่ง (จำได้ว่าชอบเอาผ้าห่มมาคลุมๆๆ ตัวแล้วเลียนแบบเธอตามเอ็มวี 5555) พอวันถัดมา เดินผ่านแผงเทป ก็เลยลองสุ่มๆ ซื้อมาดู แล้วก็ค้นพบว่านี่คืออัลบั้มที่เปิดโลกทัศน์ข้าพเจ้าอย่างยิ่ง

เพลงที่ชอบมากๆ ในชุดนี้คือ The Power of Good-bye ถึงขนาดว่ามีช่วงนึงต้องเปิดฟังก่อนไปเรียนทุกเช้า (อีบ้า!)
6. เทปม้วนที่เปลี่ยนชีวิต : Pet Shop Boys - Nightlife (1999)

สืบเนื่องจากการอ่านนิตยสาร POP เลยทำให้รู้สึกสนใจวงนี้ขึ้นมา เพราะเขาเขียนว่าเป็นตำนานอย่างนู้นอย่างนี้ ประกอบกับฟังเพลง I Don't Know What You Want But I Can't Give It Any More (ยาวได้อีก) แล้วก็รู้สึกอินมากทีเดียว และในที่สุดนี่ก็เป็นอัลบั้มที่ทำให้รู้ตัวอย่างจริงจังว่าชอบเพลงแดนซ์

สิ่งที่ชอบคือ อัลบั้มมันดูเป็นคอนเซ็ปต์ดี ส่วนใหญ่ก็พูดถึงชีวิตชาวเกย์ (เปลี่ยนชื่อเป็นอัลบั้ม Gaylife ดีกว่ามั้ย) อย่างเพลง Vampires ที่มีเนื้อว่า "You're a vampire, I'm a vampire too." ก็มีนัยประมาณว่าผองเรานั้นพวกเดียวกันนะตัวเอง ฮ่าๆๆ
7. เทปที่เสียค่าโง่มากที่สุด : Top of the Pop (1999)

เชื่อว่าวัยรุ่นยุค 90 หลายคนคงเคยถูกหลอกแบบผม ประมาณว่า ว้าย เทปชุดนี้เก๋มาก มีแต่เพลงดังๆ เริ่ดๆ ฮิตๆ ทั้งนั้น อาทิ I Want It That Way ของ Backstreet Boys หรือ Kiss Me ของ Sixpence Non the Richer ซื้อแล้วไปอวดเพื่อนไำด้แน่นอน แต่พอฟังแล้วก็จะ เอ๊ะ ทำไมเสียงร้องมันแหม่งๆ ดนตรีก็ดูโง่ๆ ก่อนจะมาพบว่ามันเขียนไว้ตัวเล็กๆ ที่ปกหลังว่า 100% Cover ...สาดดดด!!
8. เทปม้วนนี้มันมาได้ยังไง! : เพลงประกอบละคร เกาะสวาทหาดสวรรค์ 2

คือไอ้การที่ผมจะมีเทปชุดรวมเพลงจากหนัง "เด็กระเบิดยืดแล้วยึด" นี่มันก็พอเข้าใจได้ เพราะไปดูหนังในโรง แถมยังชอบเพลง "อย่าจากช้านปาย ด้ายม้ายยยยย" ด้วย แต่ไอ้เทปชุดนนี้เนี่ยสิ มันมาได้ไง! เพราะ 1.ละครก็ไม่ได้ดู 2.ไม่ได้ชอบ เต๋า + นุก เป็นพิเศษ 3.แนวเพลงก็ไม่ใช่วัยรุ่นๆ ตามอาร์เอสทั่วไป 4.แล้วทำไมถึงมีแต่ชุดสอง ทำไมไม่ซื้อชุดหนึ่ง

สรุปว่า งง งง และ งง จริงๆ!!
9. เทปผีจงเจริญ : The Best of Oasis

อย่าตกใจไปถ้าคุณเป็นแฟนพันธุ์แท้ของ Oasis แต่ไม่เคยเห็นอัลบั้มชุดนี้ หรือไม่มีมันในครอบครอง เพราะมันเป็นเทปผี

นี่อาจจะเป็นอัลบั้มที่ดีที่สุดของ Oasis (ฮา) เพราะมันรวมทุกเพลงฮิตของวงนี้ในยุคสามอัลบั้มแรกไว้หมดเลย แุถมยังมีเพลง Whatever ที่ตัดเป็นซิงเกิ้ลอย่างเดียว (ไม่มีในอัลบั้มไหน) อีกด้วย เทพจริงๆ

ถ้าจำไม่ผิด ซื้อเทปชุดนี้มาจากตลาดนัดหน้าสนามกีฬาแห่งชาติ
10. เทปม้วนนี้มันคลาสสิก : โบ สุนิตา ลีติกุล - BEAU (1996)

นี่เป็นเพลงไทยไม่กี่อัลบั้ม แต่รู้สึกว่าเพราะหรือฟังได้ทุกเพลง แถมเรายังจำทุกแทร็คในชุดนี้ได้หมด เพราะฟังบ่อยมากๆ เพลง 'ฉันรู้' นี่น่าจะเป็นเพลงแรกๆ ที่เรามีประสบการณ์ประเภทมีอารมณ์ร่วมไปกับเพลง (ก่อนหน้านั้นเราจะฟังเพลงเพื่อความสนุก)

ตอนนั้นชอบอัลบั้มนี้มาก ถึงขนาดที่ว่ามีสอบร้องเพลงก็ยืนยันจะร้องเพลงของ โบ สุนิตา ให้ได้ แต่ในที่สุดก็ยอมแพ้เพราะเสียงไม่เข้าอย่างแรง สุดท้ายเลยต้องจำใจร้องเพลงของ CJL แทน (อนึ่ง CJL คือ วงเฉพาะกิจของ กัปตัน - เจสัน ยัง - ลีโอ พุฒ แต่วัยรุ่นชอบเอาไปล้อว่าย่อมาจาก 'เสี่ยว จ๊าบ ลาว')

อยากได้ซีดีชุดนี้มาก ถึงขนาดขอร้องให้รุ่นพี่ที่ทำงานอยู่แกรมมี่ไปคุ้ยหาซีดีให้ที่บริษัท แต่สุดท้ายก็ไม่ได้ ในที่สุดก็ต้องไปซื้อชุดรวมฮิตมาฟัง ซึ่งทดแทนกันไม่ได้เลย

เสียดายเหมือนกันที่ทุกวันนี้คนจดจำ โบ สุนิตา ได้แค่ในฐานะ 'เมียของฝันเด่น' (เอ๊ะ หรือฝันดีวะ) ทั้งที่เธอเองก็มีความสามารถพอสมควรแถมท้ายด้วยกรุเทปบางส่วนของข้าพเจ้า อะไรเป็นอะไรก็เพ่งกันเองแล้วกัน 555

Create Date : 05 มิถุนายน 2552
Last Update : 5 มิถุนายน 2552 5:40:46 น.
Counter : 3149 Pageviews.

27 comments
เสียงไม่ให้..ปอดไม่ได้..แต่ใจรักไง๊!! nonnoiGiwGiw
(16 มี.ค. 2563 13:19:29 น.)
My Love - Paul McCartney ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(11 มี.ค. 2563 06:51:35 น.)
เมื่ออ้อมแอ้มร้องเพลงให้*เริงฤดีนะ*ฟังเนื่องในวันคล้ายวันเกิดที่ผ่านมา Part II คนผ่านทางมาเจอ
(5 มี.ค. 2563 21:17:31 น.)
พักตรงนี้ ดีกว่า กาปอมซ่า
(2 มี.ค. 2563 18:21:51 น.)
  
MER TOP5 MUSIC at this moment

1. Sinead O' Connor - Red Football

2. Pulp - The Fear

3. Little Fox - สุดแท้แต่

4. Sarah Brightman - Time to Say Goodbye

5. Selina & Sirinya : Our
โดย: merveillesxx วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:5:29:34 น.
  
เมียฝันเด่นนะพี่ เพราะฝันดีมีเมียไปแล้วโดยที่นักข่าวไม่รู้ (มาเปิดเผยตอนมีลูกสองคน!!)

เกาะสวาทหาดสวรรค์ นี่จำอะไรไม่ได้เลยนอกจาก "ชาช่า อัลเทอร์เมท" (ตอนนี้เธอไปอยู่ไหนวะ? - เหลือแต่น้องชาช่า ณ แกรมมี่ ที่ป่านนี้ตัวเป็นจ้ำหมดแล้วเพราะกระแทกตู้บ่อยเกิน)

ส่วนเทปของข้าพเจ้าน่ะเหรอ อันตรธานไปหมดแล้วกระมัง
โดย: nanoguy IP: 125.24.97.50 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:6:21:22 น.
  
โอ้ว
โดย: pick IP: 58.137.81.212 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:7:00:47 น.
  
X-Japan กันทั้งนั้น ไปอ่านของใครก็ต้องมีวงนี้ อย่างว่าอะนะ สมัยเรา ๆ มันแม่งโคตรดัง

ส่วน วงครับ เราเคยถามพี่ดีเจนอร์ ซึ่งเป็นมือกลองเหมือนกันว่า ไอ้บันทึกเสียงแบบสามมิตินี่มันเป็นไง ก็ได้ความตอนมิกซ์นั่น ต้องฟังในที่ที่มีลำโพงรอบตัว เช่นใน รถ จะให้ความรู้สึกเสียงวิ่งรอบตัว ซึ่งสมัยนั้นมันคงน่าตื่นเต้นมาก
โดย: I will see U in the next life. วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:7:16:38 น.
  
ชอบเทปที่ชักดาบเพื่อนมา ^^
โดย: grappa วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:9:17:33 น.
  
พี่เลียม กับพี่โนแอล มาเห็นเทปนี้ในไทย คงต้องรีบหาซื้อเก็บไว้ในครอบครอง

รุ่นที่ยังเป็นคลาสเซ็ทอยู่ ที่ฟังบ่อยที่สุดคงเป็น
ฺBlur - The Great escape ให้ตายเถอะ เพราะทุกเพลง
คุ้มสุด สุด

(ปอลอ ไม่น่าแวะมาตอบเลย รู้หมดแล้วว่าแก่)
โดย: Shallow Grave วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:10:41:15 น.
  
เทปผี เต็มไปหมดเหมือนกัน ฮ่ะ ๆ
โดย: haro_haro วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:11:51:58 น.
  
+ อยากเล่น tag นี้ แต่สงสัยพี่จะทำไม่ได้อ่า แบบว่าไม่มีข้อมูลอยู่ในความทรงจำเลย ... แต่ที่บ้าน ในห้องนอนพี่ตอนนี้ ก็ยังมีแผงใส่เทปและตัวตลับเทปเพลงอยู่อีกหลายสิบม้วน และวิทยุ (ซื้อตั้งแต่เรียนจบตรีใหม่ๆ) ก็ยังเปิดฟังเทปเหล่านี้ได้อยู่นะเออ!!

+ เมื่อก่อนพี่ก็มีเทปรักๆ หลายม้วนเลย ฟังแล้วฟังอีก บางม้วนก็ฟังจนยืดยาน บางม้วนก็โดนกินขาดคาวิทยุ ... พูดแล้วก็คิดถึงจัง

+ แต่ก็เพราะเทปเหล่านี้แหละ ที่ทำให้ชีวิตพี่พอจะเข้าถึงเสียงเพลงได้อยู่บ้าง ... แต่ก็จะเป็นเพลง retro ไปซะเกือบหมด ทั้งเพลงไทย เพลงฝรั่ง (ก็เมื่อก่อนเพลงเหล่านี้มันยังไม่เอ๊าท์นี่นา แหะๆ)

+ ชอบข้อที่เติมเข้ามา กับเกาะสวาทหาดสวรรค์2 อ่ะครับ เอิ๊กๆ
โดย: บลูยอชท์ วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:12:03:46 น.
  
เฮ่ยยย มันมีต่อจากข้อ 6 ด้วยเหรอ
เราทำไว้แค่ 6 เองง่ะ
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:21:28:26 น.
  
ว่าแล้วก็นึกได้ เทปที่ไม่คิดว่าตัวเองจะมี แต่ก็มี (ทำนองเดียวกับ "มันมาได้ไง" 55) คือ OST เรื่องรองต๊ะ แล่บแปล๊บ ทัชยังใส่รองเท้าผ้าใบคู่ใหญ่ เชือกรองเท้าสีสะท้อนแสงวิ๊งๆ (นิ้ง กุลสตรีก็หน้าผ่องมาก)
โดย: แพนด้ามหาภัย วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:21:30:58 น.
  
เออ โบ สุนิตา อัลบั้มแรกเจ๋งมากๆๆๆๆ
ทุกวันนี้ไปคาราโอเกะ ยังร้องเพลงเจ๊แกอยู่เลย

ส่วนทาทา ยัง ไปเกะเมื่อไร ต้องเปิดรบกวนมารักกันแล้วก็เสต็ปแดนซ์ทันที 555
โดย: เสจัง IP: 124.121.161.36 วันที่: 5 มิถุนายน 2552 เวลา:21:45:29 น.
  
ที่มีเหมือนกันก็โบ สุนิตา กับ Ray of Light ซึ่งเป็นอัลบั้มเดียวของมาดอนน่าที่เคยซื้อ และอัลบั้มนี้มันดีจริงๆ นอกนั้นไม่รู้แล้วเพราะจริงๆ เพลงเธอไม่ใช่แนวเราเท่าไหร่

X Japan ก็ฟังเหมือนกันสมัยนั้น แต่ไม่ได้ซื้อรวมฮิตบัลลาดอันนี้

ยังเก็บเทปไว้มากมายทั้งที่ยังเรียงบนชั้นและเก็บลงลัง แต่หยิบมาฟังน้อยลงทุกทีๆ
โดย: เอกเช้า IP: 124.122.80.98 วันที่: 6 มิถุนายน 2552 เวลา:22:32:00 น.
  
ว๊ายยย แอบเหลือบไปเห็น The Next หรือ Generation X ซักอย่าง

กิ๊ว กิ๊ว...

เอามายืมอัดหน่อย 5555+


โดย: zoxmok IP: 121.217.209.2 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:10:26:48 น.
  
แต่ก่อนก็บ้าพลังฟังมันทุกเพลงซื้อทุกอัลบั้มอย่างนี้แหละ
แต่พอนึกขึ้นได้ก็เสียดายเหมือนกัน
ที่เทปมันหายไปไหนหมดแล้วก็ไม่รู้
โดย: annann-chou-chou IP: 119.63.80.131, 117.121.208.2 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:18:18:05 น.
  
5555555
ภาพสุดท้ายแกมี The Next กับ Forever James เหมือนชั้นเลย แล้วชั้นก็มีโมเมกระดุ๊กกระดิ๊ก มี Pookie Cha La La มีRaptor ชุดที่มันใส่เสื้อพลาสติกกันกระแทกด้วย

แก่ว่ะ
โดย: เอกภพสีน้ำเงิน IP: 222.123.195.210 วันที่: 7 มิถุนายน 2552 เวลา:20:02:20 น.
  
แต่ละอัลบั้มที่มี เปรี้ยว ปัสสาวะเล็ดจริงๆๆ
โดย: Onlineza วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:1:41:14 น.
  
เห็นกรุเทปแล้วอึ้ง เพราะส่วนใหญ่จะมีคล้ายๆกันเลย (6-2-12 นี่ตอนนั้นชอบมาก)

ตอนนี้เทปเหล่านั้นหายไปหมดแล้ว หรือบางทีอาจจะซุกๆยัดๆอยู่ในห้องเก็บของ แต่ก็ขี้เกียจเกินกว่าจะไปค้น

ปล. แท่กนี้ "แก่" จริงๆ (ถ้าพี่ทำคงต้องบอกว่าโคตรแก่)
โดย: แฟนผมฯ IP: 222.123.114.229 วันที่: 8 มิถุนายน 2552 เวลา:16:42:15 น.
  
อดีตสาวกอาร์เอสยินดีต้อนรับ 555
เมื่อก่อนค่ายนี้ทำการตลาดเก่งมาก
เอาวงนั้นวงนี้มาสร้างมูลค่าใหม่ๆมากมาย
จากกระเป๋าตังค์เรา เอิ๊ก....
โดย: พรเก้าประการ วันที่: 9 มิถุนายน 2552 เวลา:10:13:46 น.
  
โดยรวมคุณมีเทปเพลงน้อยกว่าผมเยอะนะ น่าจะสัก 3 เท่าได้ แต่ดูจากรสนิยมแล้วดีกว่าผมประมาณล้านเท่าอ่ะ

RS ยุคทองไม่ว่าจะ บอยเสกาท์ แร็พเตอร์ ลิฟท์ออย ฯลฯ ต่อให้เปลี่ยนปก เพิ่มเพลง ทำซ้ำ ทำซ้อนอะไรก็มีหมด เพลงหนัง+ละครก็มีหมด ขอให้ปะที่ปกว่า RS ผมซื้อทุกม้วนเลย
โดย: ต้องบอกด้วยเหรอ วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:0:56:19 น.
  
วง ครับ จำได้ว่าป้าแต๋วแนะนำตอนจัดรายการสมัยนู๊นนนนนนนนนนนนนน

เด็กระเบิดฯ the next เราก็มี

จะว่าไปก็ เอาเป็นว่าบอยสเก๊าท์กับแร๊พเตอร์มีครบว่างั้นเหอะ 55

หลุยส์ออกอัลบั้มเดี่ยวยังมี...

โดย: renton_renton วันที่: 10 มิถุนายน 2552 เวลา:7:15:29 น.
  
เห็นหน้าปกใหม่ เจริญปุระ ชุด ใหม่ ไม้ม้วน ไปหยิบยืมใครมารึเปล่าเนี่ย (หรือไปแฮบใครมา วานบอก) ไม่เชื่อว่า ซื้อเอง เพราะรู้สึกว่า ระยะเวลากับเทปม้วนอื่นที่ถูกพาดพิง มันโดดเกินไป
โดย: เด็กมีอายุ (ตี๋หล่อมีเสน่ห์ ) วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:0:28:35 น.
  
^
^
มาจากลังเทปของพ่อครับ 555
โดย: merveillesxx วันที่: 11 มิถุนายน 2552 เวลา:2:29:45 น.
  
ผมชอบเจสัน ยัง ( แต่ผมไม่ gaylife น่ะครับ )


เอ ผมว่าผมเห็น generation x ด้วยไม่อาวน่ะ เกรง จายยย
โดย: เด็กผู้ชายที่ไม่เตะบอลตอนกลางวัน (kanapo ) วันที่: 14 มิถุนายน 2552 เวลา:14:32:42 น.
  
555+ จริงสุดๆ อยากจะบอกว่าเคยเสียค่าโง่แบบในข้อ 7. เหมือนกันคับ แต่ไม่ใช่เทปนี้นะ จำได้ตอนนั้นเที่ยว ตจว. อยากฟัง Goodbye ของ Spice Girls มาก ก็ไปเจอเทปรวมฮิตชื่อประมาณว่า Love Mail สีขาวๆ แพคเกจสวยมาก แถมเพลงฮิตๆ เยอะมาก ให้พ่อซื้อเลย พอมาฟังอ้าว! ทำไมมันแปลก ปรากฎดูในปกอีกทีมันเขียนว่าร้องโดย Power Girls ไรสักอย่าง ตลกมาก ถูกตุ๋น เหอๆ

ส่วนตัวไม่ค่อยซื้อซีดีเยอะ ปีนึงไม่เกิน 5 แผ่น เพราะงั้นจะรู้สึกว่าเทปม้วนสุดท้ายที่ซื้อจะยังไม่นานมานี่เอง รู้สึกจะเป็น Afterglow ของ Sarah McLachlan ซึ่งก็ประมาณ 5 ปีก่อนเองมั้ง เวลาผ่านไปเร็วจริงๆ
โดย: Moonlight Mile วันที่: 15 มิถุนายน 2552 เวลา:11:47:28 น.
  
^
^
เพิ่งซื้อ ซีดีชุด Afterglow เมื่อปีก่อนนี้เอง

ป้าโดบอก ดีใจจัง ขายออกได่ แผ่นดองอยู่ในร้านเป็นชาติ

(ป้ายราคายังเป็นของค่าย BMG สมัยก่อนอยู่เล้ย)
โดย: merveillesxx วันที่: 16 มิถุนายน 2552 เวลา:0:42:08 น.
  
จริงๆ ชุด Northern Star ของ Mel C
เพราะอยู่หลายเพลงนะคะ
แต่เหมือนบางเพลงมันไม่ค่อยเข้ากะเสียงเธอยังไงไม่รู้ค่ะ
เราชอบ Northern Star / I turn to you / Ga Ga
Never be the same

อ่านบล็อกเรื่องนี้แล้วเหมือนย้อนอดีตวัยเด็กเลยจริง อิๆ
เอ้อ ไอ้พวกเพลงวรวมฮิตเคยเสียค่าโง่เหมือนกันค่ะ
ที่มันเป็นเป็นแบบ Cover หมดไม่ใช่ต้นฉบับ
โดยเฉพาะค่าย Rock Record เนี่ยะ ตัวดีเลย
ตอนนั้นซื้อชุดรวมฮิตเพลงญี่ปุ่น เศร้าเลย
โดย: กี่เพ้า วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:22:14:42 น.
  
ขอบคุณ จข blog ที่นำเรื่องราวมาแบ่งปันครับ

ปล. Mel C ชุดแรกนั้น ไม่ได้เพราะแค่ Northern Star กับ NBTSA นะ
....If That Were Me, Closer, Feel The Sun, Be The One ก็เพราะจ้า....สรุปง่ายๆคือ เพราะทั้งอัลบั้มแหละ...ie ie
โดย: metty IP: 183.89.44.246 วันที่: 19 มกราคม 2554 เวลา:22:56:17 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Merveillesxx.BlogGang.com

merveillesxx
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 58 คน [?]

บทความทั้งหมด