หวายขาดตลาด???
ไม่ได้ลงมือเขียนบล๊อกมานานแล้ว โดยมีความขี้เกียจมาอ้างได้เสมอ

ช่วงนี้ที่เชียงใหม่ฝนตกแบบน่าอึดอัด ตกพรำๆตลอดทั้งวัน แค่พระอาทิตย์แง้มหน้าให้ผ้าซักได้รับแดดบ้างก็ดีใจเหลือล้นแล้ว บรรยากาศไม่สนับสนุนให้ร่าเริง เหมือนพลังงานโดนบรรยากาศดูดซับไป เหตุผลโคตรคลาสสิกของคนขี้เกียจ Smiley

แม้ในช่วงฝนตกเช่นนี้ เรายังต้องไปดูความคืบหน้าของสินค้าเฟอร์นิเจอร์ที่ คุณ อิการาชิ ลูกค้าชาวญี่ปุ่นสั่งไว้

ช่วงก่อนก็คืบหน้าดีไม่มีอะไร แต่เมื่อโทรไปวันก่อนปรากฎว่า หวาย ขาดตลาดครับ!!! ขาดมาสัก 2 สัปดาห์แล้ว แม่เจ้า!! งานเข้าเลยที่นี้ จากที่ทุกๆอย่างควรจะลงตัวพร้อมส่งออกปลายเดือนนี้ ตอนนี้ที่โรงงานทำไปได้เพียงครึ่งเดียวของยอดสั่ง มีแต่โครงเหล็กเปลือยๆ เห็นแล้วหวาดเสียวว่าจะทันกำหนดการหรือไม่?หวายที่บ้านเรานำมาแปรรูปเป็นสินค้าเฟอร์นิเจอร์หัตถกรรม ส่วนใหญ่เป็นหวายจากประเทศ อินโดเนเซีย โดยช่างที่โรงงานบอกว่า หวายอินโด มีคุณภาพดี, คงทน, เหนียว และยืดยุ่นกว่าหวายไทยจึงได้รับความนิยมมาก 

ตอนแรกผมสงสัยว่า ถ้าต้องนำหวายเข้าจากอินโดเนเซีย แล้วไปซื้อที่ิอินโดเนเซียไม่ดีกว่าหรือ?เพราะถ้าหวายเค้าถูกกว่า(ไม่มีต้นทุนการขนส่ง) ราคาสินค้าสุดท้ายก็น่าจะถูกกว่าด้วย แล้วใครจะมาซื้อของบ้านเรา?

อันนี้ลูกค้าชาวญี่ปุ่นเป็นคนตอบให้ว่า จริงอยู่ที่สินค้าเฟอร์นิเจอร์หวายจากอินโดเนเซียราคาถูกกว่า เค้าก็สั่งไปขายที่ร้านอยู่เช่นกัน แต่ถ้าเป็นงานที่ต้องการคุณภาพ งานปรานีต อย่างเช่น งานตกแต่งโรงแรมตอนนี้ยังไงก็ต้องสั่งไทยSmiley

ได้ฟังคำตอบเช่นนี้ผมเลยโล่งอก สบายใจไปอีกเปราะ แต่คุณอิรากาชิ ก็ทิ้งทายไปว่า ยังไงก็ประมาทไม่ได้ เรื่องฝืมือนั้นตามกันทันนะ!!! ส่วนข้อเสียของการสั่งสินค้าจากไทยนั้นคือ เรื่องของความซื้อสัตย์ทางการค้า Smiley ที่บางครั้งเราทำการค้าแบบตีหัวเข้าบ้านSmileyCreate Date : 09 สิงหาคม 2555
Last Update : 9 สิงหาคม 2555 21:43:14 น.
Counter : 1586 Pageviews.

0 comments
วิ่งข้างบ้าน 21 มีนาคม 2566 สองแผ่นดิน
(21 มี.ค. 2566 23:07:52 น.)
⭐️💝💞ดีที่มีเป้าหมาย⭐️💝💞 โอน่าจอมซ่าส์
(22 มี.ค. 2566 02:18:23 น.)
8 มี.ค. 66 เข้าค่ายวันสุดท้าย kae+aoe
(26 มี.ค. 2566 22:04:30 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.ที่ 323 "นิทานที่โดนใจคุณ" จันทราน็อคเทิร์น
(20 มี.ค. 2566 10:43:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Melonmimi.BlogGang.com

Velvetjack
Location :
เชียงใหม่  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด