H2 เพิ่งดูมา
H2

君といた日々 / Kimi to Itahibi

The Days with You

SmileySmileySmiley SmileySmiley SmileySmileySmileySmileySmileyลองไปดูข้อมูลได้จาก //wiki.d-addicts.com/H2

ส่วนรูปภาพ หามาจากหลายๆ ที่จ้า
ไม่น่าเชื่อเลยว่า เรื่องนี้จะสร้างมาแล้วเมื่อ 7 ปีก่อน...ซีรีส์เมื่อ 7 ปีก่อนของญี่ปุ่น...แต่สามารถเก็บมาดูได้ตลอดเวลา แถมยังเป็นซีรีส์กีฬา ที่ฝันไปเถอะว่า เด็กบ้านเราจะรู้จักเป็นอย่างดี ก็ตั้งแต่เกิดจนโตมา ยังไม่เห็นว่าบ้านเราจะให้เด็กๆ หันมาเล่น "เบสบอล" กันแม้แต่นิดเดียว

ดังนั้น นั่งดูเรื่องนี้ไป ก็ไม่รู้หรอกว่ากติกาของเบสบอลมันเป็นอย่างไร
แต่พอเล่นจบแล้ว กลับมาความรู้สึกว่า อยากเล่นเบสบอลจังเลย...เดี๋ยวต้องไปดูว่าเขาเล่นกันยังไงหนอ....วกกลับมาเข้า "เรื่อง" ของเรากันดีกว่า

นึกยังไงถึงได้ หยิบเอา H2 ขึ้นมาดู
มันก็เริ่มมาจากห้องซากุระในพันทิปนั่นแหละ ที่มีคนมาถามๆ กันเสมอ ประจำ จนเป็นกระทู้ฮิตติดท็อปเท็นไปแล้วว่า "ดูซีรีส์เรื่องไหนดี?" ไปๆ มาๆ ก็มีคนแนะนำเรื่องนี้มา ก็เลยอ่ะ น่าลองหามาดู ทั้งๆ ที่ ดูแบบไม่ได้ตติดตามดูเพราะใครแสดงเลยแม้แต่น้อย พระเอกก็ไม่ใช่คนที่ดูแล้วจะรู้สึกกรี๊ดเลย ตัวประกอบอื่นๆ ก็ไม่ใช่คนนสายตา ฮ่าฮ่าฮ่า

ว่าแล้วก็หามาดองไว้เกือบสองปี และแล้วก็ได้ฤกษ์ เอาออกมาจากกรุ เปิดดูกันซะที

SmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmileySmiley

เรื่องมันเริ่มต้นตรงที่ว่า 
คุนิมิ ฮิโร่ กับ เพื่อนที่ชื่อว่าโนดะน่ะ โดนหมอวินิจฉัยว่าเป็นโรคไขข้อศอกเสื่อม ต้องเลิกเล่นเบสบอล ไม่งั้นพิการแน่ๆ (ส่วนโนดะ โดนบอกว่าสะโพกมีปัญหา ต้องเลิกเล่น) ทำให้ทั้งคู่ต้องมาเรียน ม.ปลายที่โรงเรียนเซ็นคาว่า ซึ่งเป็นโรงเรียนที่ไม่มีชมรมเบสบอล เพราะผู้อำนวยการ เกลียดกีฬานี้ (จริงๆ ก็รักแหละ แต่ว่าโรงเรียนของตัวเองเคยแพ้ไม่ได้ไป โคชิเอ็ง ก็เลยเฮิร์ทถึงขั้นห้ามลูกห้ามเต้าเล่นเบสบอล)  แต่ก็มีโกดะ ฮารุกะ หญิงสาวที่มีความฝันอยากให้กลุ่มใจรักเบสบอล ได้ไปแข่งที่โคชิเอ็ง  เธอจึงเป็นผู้จัดการทีม (ที่แสนจะซุ่มซ่าม) และผลักดันให้ทุกคนหันมาสนใจในเบสบอล

ถึงขั้นไปขอแข่งกับชมรมฟุตบอล เพราะว่าไม่มีใครมายอมแข่งเบสบอลกับทีมห่วยๆ อย่างนี้น่ะสิ จนพวกพระเอกทนไม่ไหว ต้องเข้ามาช่วยแข่งในที่สุด (พวกพระเอกยอมช่วยแข่ง ถึงแม้จะรู้ว่า หากเล่นไปแล้วจะทำให้อาการบาดเจ็บของตัวเองร้ายแรงขึ้น) แต่สุดท้าย ถึงแม้ชมรมเบสบอลจะแพ้ชมรมฟุตบอล แต่วันรุ่งขึ้นพวกพระเอกก็รู้ว่า คลินิกที่ไปตรวจแล้วบอกว่าตัวเองเป็นนั่นเป็นนี่น่ะ เป็นคลินิกเถื่อน จริงๆ แล้วพระเอกไม่ได้เป็นอะไรเลย (ฮา)

ทั้งฮิโร่ และโนดะ จึงตัดสินใจเล่นเบสบอลอีกครั้ง ฮิโร่นั้นเป็นตัวขว้างลูก ส่วนเจ้าโนดะ เป็นตัวรับลูก และพวกเขาก็มีเพื่อนอีกสองคนที่อยู่โรงเรียนเมวะ นั่นก็คือ ทาจิบานา ฮิเดโอะ  ซึ่งเป็นคนตีลูก และฮิเดโอะ ก็คบกับ อามามิยะ ฮิคาริ ซึ่งเป็นเพื่อนสาวข้างบ้านของฮิโร่ ที่ิโร่แอบหลงรักมาแต่เล็กแต่น้อยนั่นเอง

แล้วเรื่องราวมันก็เริ่มยุ่่งอิรุงตุงนังไปหมด ด้วยเรื่องความรักและการกีฬา ที่พวกทีมกระจอกๆ ของเขาก็พยายามผลักดันกัน จนสามารถตั้งเป็นชมรม และสามารถไปแข่งถึงต่างประเทศได้....

แล้วเรื่องก็เริ่มสนุกขึ้นเรื่อยๆๆๆๆ  และแทรกตอนที่ฮึดฮัดใจอยู่เป็นระยะๆ เพราะความโลเลของอีตาฮิโร่นี่แหละ เห้อ... เล่าไปแล้วชักจะยาว...
เอาเป็นว่า เนื้อเรื่องย่อๆ รวมๆ ไปเจอคนหนึ่งที่เขียนบล็อกถึงเรื่องนี้มาที่นี่จ้า

เธอคนนี้เขียนรีวิวเอาไว้ได้ดี และละเอียดมากๆ ทุกซ็อตเลย ลองไปอ่านดูกันนะ (จริงๆ ซักขี้เกียจเขียนเรื่องย่อเองต่อล่ะสิ เลยโยนให้บล็อกคนอื่น ฮ่าฮ่าฮ่า)


SmileySmileySmileySmileySmileySmiley

มาถึงความเห็นส่วนตัวเมื่อดูละครเรื่องนี้จบกันดีกว่า
ความเห็นที่ 1 อยากเล่นเบสบอล ทั้งๆ ที่กีฬานี้ก็เป็นที่นิยมใน ญี่ปุ่น เกาหลี ใต้หวัน อเมริกา แต่ทำไมบ้านเราถึงไม่มีหลักสูตรให้เล่นกัน หรือแม้แต่สนามเบสบอลก็หายากมาก...คำตอบแบบข้างๆ คูๆ ขนาดฟุตบอลเป็นกีฬาที่ไม่มีอุปกรณ์อะไร มันยังหาเรื่องต่อยกันในสนามได้ นี่เบสบอลนะ ถ้าฮิตในบ้านเราขึ้นมา ไม่อยากเชื่อเลยว่าจะเกิดอะไรขึ้น ...อาวุธครบมือครับท่านผู้ชม
ความเห็นที่ 2 ดูไปกลางๆ เรื่องเกลียดอีตาฮิโร่ แอบอยากให้ฮารุกะกลายเป็นแฟนของฮิเดโอะไปซะยังงั้น
ความเห็นที่ 3 เรื่องนี้ถึงแม้จะเป็นเกี่ยวกับเบสบอล แต่ที่บีบหัวใจคนดูมากกว่าการลุ้นเบสบอลก็คือ เรื่องความรักของพระเอกนี่แหละ คนอาไร โลเลชะมัด อยากรู้ว่าเป็นยังไงก็ลองไปหาดูกันนะ


ปล.ไม่ได้มาเขียนรีวิวซีรีส์นานล่ะ เอาไว้จะขยันๆ มาเขียนนะคะ จะพยายามค่า (เนื่องจากไม่ได้เขียนนานจึงเกิดอาการขี้เกียจซะแล้ว)Create Date : 07 มิถุนายน 2555
Last Update : 7 มิถุนายน 2555 12:09:51 น.
Counter : 2992 Pageviews.

0 comments
ณ สัทธา อุทยานไทย กับสัทธาถิ่นเรือนไทย 4 ภาค ที่อยากให้คุณมาเยือน อุ้มสี
(16 ส.ค. 2565 01:49:14 น.)
ซีรีย์ที่ชมและติดตามอยู่ขณะนี้ Rain_sk
(2 ส.ค. 2565 00:18:42 น.)
ละครเรื่องใหม่ช่อง 3 กด33ของผู้จัด แอน ทองประสม "คือ...เธอ" (มาริโอ้& ญาญ่า) katoy
(24 ก.ค. 2565 19:04:27 น.)
3165_ Love Destiny The Movie หอมกร
(9 ก.ค. 2565 22:25:08 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mayda.BlogGang.com

เม-ดา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด