Last Cinderella อีกครั้งกับเทศกาลกินเด็ก
Last Cinderella  อีกครั้งกับเทศกาลกินเด็ก
เรื่องล่าสุดที่เพิ่งดูจบไปก็เรื่องนี้แหละ
จบสดๆ ร้อนๆ เมื่อคืนตอนเกือบตีหนึ่ง บรรยากาศและอารมณ์ยังคุๆ อยู่ กับ Last Cinderella

>>>>เริ่มต้นดู.....ตอนแรก และต้นๆ ตอนที่ 2 
เกิดความง่วงเหงาหาวนอนในบัดดล ดูไปคิดไป โอ้วววววว นี่มันซีรีย์ติดเรทชัดๆ ยิ่งเจ๊ชิมะเพื่อนในแก็งค์สามสาวของนางเอกนี่ มันดูมๆ ตลอดทั้งเรื่อง...ถ้าเทียบกับซีรีย์ไทยๆ เจ๊แกอาจจะเทียบได้กับตัวละครของ สไปร์ทในเรื่องฮอร์โมน เพราะสองสามตอนแรก แกลากหนุ่มๆ ไปกินได้ทุกที่ ไม่เว้นแม้แต่ห้องน้ำในร้านอาหาร........และล่าสุด เจ๊เกือบจะลากสามีเพื่อน ซึ่งก็คือมิกิไปกิินซะแล้ว แต่ยังโชคดี ที่อีตาสามีของมิกิน่าจะเป็นโรคหย่อนนสมรรถภาพทางเพศ
เนื้อหานอกจากเรื่องราวของนางเอก ก็มีเรื่องของเพื่อนนี่แหละ ที่มาเบียดบังเรื่องของนางเอกกับพระเอกของเรื่องไปจนหมด เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา เรามาดูเรื่องราวของนางเอกและหนุ่มๆ ของเธอกันเถอะ


โทยามา ซากุระ นางเอกของเรื่อง เป็นสาววัยใกล้ขึ้นคาน (ถ้าเป็นบ้านเราก็ขึ้นคานชัวร์ๆ อยู่ล่ะ) อายุอานามก็ปาเข้าไป 39 ปี และไม่มีแฟนมาแล้ว 10 ปี เธอเป็นคนที่ตั้งหน้าตั้งตาทำแต่งานๆๆๆๆๆ โดยเป็นรองผู้จัดการร้านเสริมสวย ทำผม ทำเล็บ ฯลฯ ถึงแม้จะอยู่ร้านบิวตี้ซาลอนอย่างนั้น แต่ซากุระก็ไม่เคยได้ดูแลตัวเองเลย....ผมเผ้ากระเซอะกระเซิง แต่งตัวก็ห้าวๆ ลุยๆ รองเท้าก็ใส่แต่ผ้าใบ จนใครๆ ก็หาว่าเจ๊แกจะเป็นทอมหรือเปล่า (ก็หน้าตายังไม่แต่งเลย ไม่แต่งหน้าจริงๆ นะ หน้าสดๆ ล้วนๆ มันแผล็บเลยทีเดียวเชียว) 
วันหนึ่งราวกับฟ้าผ่า เจ๊ซากุระนึกว่าตัวเองจะได้เลื่อนเป็นผู้จัดการสาขาร้านที่ทำอยู่สักที....แต่...ทางสาขาแม่กลับส่ง ทาชิบาระ รินทาโร่ มาเป็นผู้จัดการสาขา ซึ่งเมื่อก่อน รินทาโร่ ก็เคยทำงานอยู่สาขานี้ เป็นเพื่อนและเป็นไม้เบื่อไม้เมากับเจ๊ซากุระ ซะเหลือเกิน เจอหน้ากันทีไรเป็นได้กัดกันทุกที

ทำให้ซากุระเสียใจ แอบไปนั่งร้องไห้โฮๆ 
แต่แล้วเพราะอีตารินทาโร่นี่แหละ ที่ทำให้ชีวิตของเจ๊เปลี่ยนไป เพราะสาวน้อย โอกามิ ชิโยโกะ มาแอบหลงรักหนุ่มสูงวัยอย่างเขาเข้าอย่างจัง

และเธอก็มีความรู้สึกว่า ความสัมพันธ์ของซากุระ กับรินทาโร่ ดูเหมือนเขาอาจจะชอบซากุระอยู่ (ถึงแม้ทั้งสองจะปฏิเสธอตลอดเวลาว่าไม่ชอบๆ ก็ตาม) ชิโยโกะ นางร้ายของเรา จึงไปสั่งให้ ไซกิ ฮิโรโตะ พี่ชายต่างพ่อต่างแม่  (จะเรียกว่าอย่างนั้นก็ได้ เพราะว่าเพราะพ่อของฮิโรโตะ เลิกกับแม่ของเขา และแต่งงานใหม่กับแม่ของชิโยโกะ และมีชิโยโกะมาเป็นลูกติดแม่) แกล้งทำทีไปชอบซากุระ และจัดฉากให้ซากุระไปเจอกับฮิโรโตะ ในงานเลี้ยงหาคู่....
(ซึ่งงานนี้นี่แหละ ที่ทำให้เจ๊ชิมะ มาเจอกับสามีของมิกิ แถมยังลากสามีเพื่อนเข้าโรงแรมไปอีก ฮา)
ซึ่งในงาน ซากุระ ก็แต่งตัวแบบป้าสุดๆ ตอนแรกเธอกะจะไม่ไปงานเลี้ยงหาคู่ล่ะ แต่อีตารินทาโร่นั่นแหละที่ปากเสีย ท้าทายให้เธอไป เธอก็เลยไปด้วยชุดแบบป้าๆ สุดๆ แต่งตัวอย่างนั้นไปงาน แล้วจะมีหนุ่มที่ไหนสนใจล่ะ เจ๊ก็เลยดื่มจนเมาๆๆๆๆๆ จนงานเลี้ยงเลิก จึงเดินโซซัดโซเซลงบันไดกลับบ้าน ....แล้วทำรองเท้าหลุดออกจากเท้าไปข้างหนึ่ง และฮิโรโตะ ก็มาเก็บไว้ และใส่รองเท้าให้เธอ พรอ้มเรียกเธอว่า ซินเดอเรลล่า ของผม....เธอจำได้แค่นั้น เพราะตกใจตื่นขึ้นมาอีกทีก็คือ เธอนอนอยู่บนเตียงกับเขาในโรงแรมแห่งนั้น

และหลังจากนั้นเขาก็ตามจีบนางเอกของเราล่ะ โอ๊ย แค่นี้ซากุระก็ใจเต้นไม่เป็นจังหวะแล้ว เพราะมีเด็กหนุ่มที่อายุห่างกันถึง 15 ปีมาตามจีบ แถมอีตารินทาโร่ ยังมายุว่าลองคบดูสิอีกต่างหาก
แต่จริงๆ แล้วฮิโรโตะก็มีคู่ขาอยู่แล้วคือโมโม่...สองคนนีี้ออกทีไร ฉากเรต 18+ ทุกที ก็แม่เจ้าประคุณทูนหัวเล่นนอนเปลือยอยู่บนเตียงล้วนๆ 
แต่สุดท้าย จากจีบเล่นๆ กลายมาเป็นฮิโรโตะ กลับชอบซากุระขึ้นมาจริงๆ แถมรินทาโร่ ที่มาอยู่ห้องติดๆ กัน ก็มารู้ใจตัวเองว่าชอบซากุระอีก.......


แล้วเรื่องราวก็ดำเนินต่อไปเรื่อยๆ 
แต่เรื่องราวมันไม่ได้มีแค่เรื่องของพระเอกนางเอกเท่านั้น มันยังมีเรื่องรอง คือครอบครัวของมิิกิ และเจ๊ชิมะอีก 
ส่วนนางเอก เมื่อเรื่องดำเนินมาเรื่อยๆ จนรินทาโร่รู้ใจตัวเองว่าชอบนางเอก ทำให้ชิโยโกะโกรธมากๆ แถมยังไปรู้ว่า ฮิโรโตะก็รักนางเอกเข้าจริงๆ และยังไปตกลงกับรินทาโร่ว่า ถ้าไม่อยากให้นางเอกถูกชิโยโกะเล่นงานจนเสียใจ ให้รินทาโร่ไปดูแลชิโยโกะให้ดี นางจึงทนไม่ได้ ไปบอกความจริงกับนางเอกว่า จริงๆ แล้ว ฮิโรโตะแกล้งรักนางเอกตามคำสั่งของนางเท่านั้น ฮิโรโตะต้องทำตามที่ชิโยโกะสั่ง เพราะเขารู้สึกผิดต่อเธอ ที่ตอนเด็กเคยทำน้ำมันหกราดตัวชิโยโกะ จนเป็นแผลเป็น....
จึงทำให้ซากุระรู้สึกผิดหวังมากๆ และคิดว่าเธอถูกฮิโรโตะหลอกมาตลอด แถมยังไม่พอ รินทาโร่มีคำสั่งย้ายไปอยู่สาขานิวยอร์ค เธอจึงไปถามเขาว่า ทำไมต้องย้าย...คำตอบที่ได้ คือความรู้สึกที่เขามีต่อเธอ
"ต้องเห็นคนที่รักกำลงจะแต่งงานกับคนอื่น ฉันจะทนอยู่ที่นี่ต่อไปได้อย่างไร"
โอ้วววววววว
ดูมีถึงตอนนี้ก็กรี๊ดอีกรอบ หลังจากกรี๊ดตอนที่ฮิโรโตะขอแต่งงานกับนางเอกไปแล้วรอบหนึ่ง

สุดท้าย....นางเอกจะเลือกใคร
เธอจะกลับไปคืนดีกับฮิโรโตะ หรือจะหนีไปอยู่กับรินทาโร่ ผู้ชายที่แสนดี...........
เราดูจนรู้ตอนจบแล้วล่ะ.....
แต่ทิ้งไว้แค่นี้ก็แล้วกันเนอะปล. ดูแล้วรู้สึกว่าอืม....ดีนะเป็นซีรีย์ญี่ปุ่น ถ้าเป็นละครไทย มีหวังตอนจบยัยชิโยโกะคงได้ควงปืนไม่ไล่ยิงนางเอกแล้้วคงได้มีพระเอกมาโดดรับลูกปืนแล้วไปนอนเฝ้ากันที่โรงพยาบาลต่อแหงๆ
แต่นี่....มันจบแบบ....โห...ชิโยโกะก็เป็นคนดีได้นะ ตัวละครทุกตัวมันมีมืตืและกลมๆๆๆๆ

อีกอย่างถ้าเป็นละครไทย คิดว่า นางเอก น่าจะเลือกพระเอกอีกคนมากกว่า...................เนอะ


รูปภาพและข้อมูลอื่นๆ จากเว็บต่างๆ และ 
//wiki.d-addicts.com/Last_CinderellaCreate Date : 12 ตุลาคม 2556
Last Update : 12 ตุลาคม 2556 14:18:44 น.
Counter : 1963 Pageviews.

2 comments
4065_ Oh My Ghost (2015) หอมกร
(4 ก.ย. 2565 21:55:05 น.)
3665_ Oh my Venus หอมกร
(11 ส.ค. 2565 11:08:14 น.)
Miracle: Letters to the President (2021) เจ้าการเวกเสียงหวาน
(8 ส.ค. 2565 22:08:54 น.)
ทนายอ้วนชวนดูซีรีย์ - ดูหนังย้อนยุคสไตล์โปรด - Downton Abbey the series season 2 ทนายอ้วน
(12 มิ.ย. 2565 08:31:02 น.)
  
ชอบที่ทิ้งท้ายไว้นะคะ
ตัวละครบ้านเรา มันมีแค่ขาวกับดำ ตัวละครสีเทาๆมันน้อยมาก
โดย: หมาป่าเสรี วันที่: 13 ตุลาคม 2556 เวลา:11:09:02 น.
  
ขอบคุณค่า
โดย: เม-ดา วันที่: 14 ตุลาคม 2556 เวลา:15:02:03 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Mayda.BlogGang.com

เม-ดา
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด