ไดอารี่ไปงานแต่ง ภาค 4
กรี๊ด ดีใจๆๆๆ ถึงเทศกาลแต่งงานแล้ว นั่นหมายถึงว่า ถึงเวลาแต่งสวยแล้ว!! กรี๊ดๆๆๆๆๆๆ ปีก่อนโน้นไม่มีงานแต่งเลย เส้าสร้อยเปล่าเปลี่ยวหัวใจ วันๆได้แต่ใส่ชุดอยู่บ้าน จะได้กรี๊ดกราดหน่อยก้อตอน adidas ออกชุดออกกำลังกายใหม่ๆ ให้ได้ไปแต่งสวยที่ฟิตเนส แต่ปีนี้ได้การ์ดมาตั้ง 5 งานแน่ะ แถมแต่งไล่อาทิตย์กันเลย จะบ้าตาย จะไปได้ยังไงหมด

แล้วพอดีการ์ดจากคุณพี่ชายที่เคารพส่งมา ตัดสินใจเลือกไปงานนี้งานเดียวเพราะสำคัญที่สุด งานนี้ไม่ไปไม่ได้! พี่ชายแต่งงานทั้งที ครั้งนี้ครั้งเดียว ไม่ไปล่ะอดเลย

กวักมือชวนพี่โดมออกไปตระเวนหาชุดตั้งแต่เช้าวันเสาร์ ที่แรกที่ไปคือสยาม ตรงดิ่วไปร้านที่เคยได้แต่เมียงมอง ตั้งใจว่าไปงานแต่งเมื่อไรจะมาซื้อ เพราะชอบแบบและสไตล์ แต่ปรากฏว่าที่ร้านดันไม่มีแบบใหม่ๆเลย ชุดที่เคยเห็นตั้งแต่ปีที่แล้วก้อยังอยู่ ใส่แล้วก้องั้นๆอ่ะ มันเห็นนานแล้ว ไม่ตื่นเต้น ชุดที่ร้านนี้ราคาประมาณสี่ห้าพัน เดินดูร้านอื่นก้อเหมือนกัน ไม่มีแบบใหม่ๆเลย จริงๆพี่โดมเขาก้อชอบชุดที่ลองไปนะ แต่เกดเห็นแล้วเฉยๆอ่ะ

วันอาทิตย์ตั้งใจจะไปร้านแถวทองหล่อ ร้านนี้หลงรักมาข้ามปี งานสำคัญอย่างนี้ทั้งที่ ใส่ชุดร้านนี้ได้เลย ^_^ แต่พอโทรไปดันปิดวันอาทิตย์ เลยต้องรออีกอาทิตย์นึง พี่สาวที่เคารพแนะนำให้ไปดูที่ zara เลยออกไปดู ปรากฏชุดราตรีธรรมดาแต่ยาวหน่อย ราคาตั้งเจ็ดพันกว่าบาทแน่ะ ไม่สมราคาเลย อดซื้ออีก พี่สาวปากหวานบอก "เกดใส่ชุดไหนก้อสวย ไม่ต้องซื้ออะไรแพงๆหรอก ซื้อของซาร่าก้อพอ" แต่พี่คะ ซาร่านี่ก้อแพงแล้วนะคะ -_-"

อาทิตย์ต่อมา รีบไปร้านที่ทองหล่อตั้งแต่เช้าวันเสาร์ ไปลองแล้วชอบสองชุด ตัวแรกแบบหวานมาก ชีฟองอย่างดีนุ่มมือสุดๆ ใส่แล้วหุ่นสวยแถมสียังขับผิวให้สว่างขึ้นด้วย งานพี่ชายแบบนี้ ใส่หวานๆ มันแสดงถึงความตั้งใจดี แบบว่ายินดีอย่างที่สุดเลยนะคะ ^_^

ส่วนตัวที่สองแบบดูหรูกว่าและดูเป็นทางการกว่า สวยเอามั่กๆ แพงกว่าตัวแรกหนึ่งพัน แต่เขาเหลือแต่สีเทา ซึ่งเทานี้ใส่แล้วไม่ขับผิวเหมือนตัวแรก ถ้าจะใส่จริงๆน่าจะตัดเป็นสีอื่นมากกว่า แต่เกดไม่มีเวลาตัดใหม่แล้วเพราะใกล้วันงาน

แต่สุดท้ายก้อตัดสินใจไม่ได้ เพราะอยากไปดูที่ Central World ก่อน เผื่อจะเจอชุดที่สวยและราคาย่อมเยากว่านี้ ขับฝ่ารถติดไปถึง เดินดูกี่ร้านๆก้อไม่ถูกใจ ไม่ไหวเลยอ่ะ มีอยู่ร้านนึง ชุดสวยพอใช้ได้ เลยขอลอง ลอง size S ดันคับ หน้าอกรูดซิปไม่ได้ แต่พอลอง size M ใส่ได้พอดีแต่หน้าอกหายไปเลย แบนราบเรียบ แพทเทิร์นอะไรกันเนี่ย ราคาก้อสี่พันกว่าบาท สู้ร้านที่สยามยังไม่ได้เลย ไม่สมราคาเลยซักนิด เดินดูร้านอื่นก้อไม่มีอะไรแปลกใหม่ อาจจะเพราะเกดชอบผ้าชีฟอง พอเป็นแนวอื่นก้อเลยไม่ถูกใจ

ร้านอื่นๆที่มีคนแนะนำก้ออยู่กันคนละทิศละทาง กลัวไปแล้วไม่เจอที่ชอบด้วย เดินกลุ้มใจตัดสินใจไม่ได้ พี่โดมเลยบอกว่า กลับไปเอาชุดที่ทองหล่อเถอะ ถ้าชอบนะ! เย้! ^_^ พี่โดมรู้ใจจัง

ตกลงฝ่ารถติดกลับไปทองหล่ออีกครั้งนึง นั่งอยู่ในรถ เกดบอกพี่โดมว่า ซื้อชุดนี้แล้วคงต้องเก็บตัวไปหลายเดือนเลย (แบบว่าเสียดายเงินอ่ะ ชุดราคามันแพง สำหรับบางคนมันอาจจะไม่แพง แต่มันแพงสำหรับเกด ที่ถูกกว่านี้ก้อไม่ชอบเลย) พี่โดมได้ยินก้อบอกว่า “ไม่ต้องเก็บตัวหรอก ชุดนี้ซื้อให้” 0_0!!!!

กรี๊ดดดดดดดดดดดดดดดดดด ตกใจจริงๆนะ ถามย้ำหลายรอบเลยว่า ให้จริงๆเหรอๆๆ ให้จริงๆนะ พี่โดมก้อบอกว่า “อือ ถ้าชอบจริงๆนะ” กรี๊ดดดดดดดดด ดีใจที่สุดเลย ^_^

แต่ถึงจะดีใจ แต่ก้อแอบเสียดายเงินเหมือนกันนะ ถามพี่โดมว่าทำให้เขาลำบากใจหรือเปล่า เขาก้อบอกว่า “ถ้าเกดซื้อที่ไม่ชอบก้อไม่อยากใส่ใช่ไหม แต่ถ้าชอบก้อจะได้ใส่อย่างสบายใจไง” กรี๊ดๆๆๆๆ ถามพี่โดมว่าทำไมใจดีกับเกดจัง เขาก้อตอบว่า “ก้อต้องใจดีสิ” แล้วก้อไม่พูดไรอีก

ถึงเกดจะดีใจที่พี่โดมซื้อให้ แต่เกดก้อจะเก็บตัวอยู่ดีค่ะ หลังจากนี้ก้อไม่ซื้ออะไรแพงๆแล้ว เสียดายเงินแทน

ขับรถไปถึงร้าน พี่ผู้ชายที่เจอเมื่อเช้ายิ้มให้แล้วบอก เอ๊ะ หน้าคุ้นๆ 55 ลองอีกทีแล้วก้อตัดสินใจซื้อ ตอนตกลงซื้อ พี่ผู้ชายบอกว่าชุดนี้วันก่อน ขวัญ ดาราช่อง 7 มาขอยืมไปใส่งานอะไรซักอย่าง แต่พี่เขาไม่ได้ให้ยืม เพราะชุดเขาเหลือน้อย จะไม่พอขายแล้ว ตอนนี้ก้อตัดกันไม่ทันเลย และไม่รับตัดชุดใหม่เพิ่มแล้วด้วย ถือว่าเกดโชคดีมากๆ ถ้าพี่เขาให้ยืมไป เกดก้ออดชุดนี้ และก้อคงไม่ได้อุดหนุนร้านนี้ เพราะชุดอื่นยังไม่เข้าตาเท่าไร ปล.เกดดูในทีวีนึกว่าเขาจะตัวเล็กๆ แบบบางไรแบบนั้น แต่ใส่ชุดไซส์เดียวกับเกดได้พอดีเลยแฮะ แสดงว่าหุ่นเราเท่ากัน ^_^

หุ่นเกดพอดีกับชุดที่อยากได้เป๊ะ ทั้งความยาว ทั้งขนาดรอบตัว รอบอก เหมือนตัดมาให้เลย พี่ผู้หญิงเอาไปรีดไอน้ำให้เรียบก่อนนำมาให้ และบอกว่า หุ่นอย่างเกดนี้มาซื้อได้ทุกชุดเลย พอดีหมดเลย ^_^

กลับมาบ้าน คุยกับเพื่อนคนนึง เขาบอกกุ้มใจยังหาชุดไปงานนี้ไม่ได้เลย บ่นว่าเจ้าสาวแจกการ์ดช้าทำให้ตัดชุดใหม่ไม่ทัน (ปัญหาเดียวกับเกดเลย) และว่าจะแวะไปร้านที่เกดซื้อดูเผื่อจะเจอสวยๆ เกดเล่าเรื่องเพื่อนให้พี่โดมฟัง และบอกว่าเขาขายของอยู่ที่ CTW คงเดินหาชุดในนั้นได้สบาย พี่โดมบอก ชุดในนั้นอ่ะนะ แล้วแบะปาก : ( ประมาณว่าไม่ได้เรื่องเลย

เกดว่าเพราะพ.ย.เป็นเดือนที่คนแต่งเยอะที่สุด ทำให้ชุดสวยๆ ถูกซื้อไปจนเกือบจะหมดแล้ว ทำให้เหลือไม่มากนัก ที่พอมีก้อตัดแบบลวกๆมาขาย ไม่งั้นที่ร้านก้อจะไม่มีของเลย แย่จังเลยนะ เสียดาย ถ้าเกดไปหาซะตั้งแต่เดือนก่อน คงมีชุดเหลือให้เลือกมากกว่านี้แน่เลย

พี่ชายแต่งต้นเดือนธ.ค. นี้ถ้าแต่งช้ากว่านี้ ชุดคงหายากกว่านี้แน่เลย 55Create Date : 24 พฤศจิกายน 2551
Last Update : 26 พฤศจิกายน 2551 3:27:14 น.
Counter : 890 Pageviews.

15 comments
  
ดีจังได้ชุดที่ชอบใจ อย่าลืมถ่ายรูปมาลงให้ดูนะคะคุณเกด เก๋อยากเห็นซะแล้ว
โดย: oHLa วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:20:58 น.
  
อยากดูชุดหวานแหววของคุณเกดมากๆ เลยค่ะ อย่าลืมถ่ายรูปมาให้ดูนะคะ
โดย: Crotte วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:4:51:24 น.
  
คุณเกดใส่อะไรก็สวยจริง ๆ เห็นด้วยค่า รอดูอยู่นะคะ
โดย: beautystone วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:6:45:32 น.
  
รอดูรูปนะคะคุณเกด
โดย: ลิเลียน วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:8:07:24 น.
  
อยากเห็นชุดมากๆเลยค๊า ต้องสวยเริศแน่ๆเลย
โดย: Do-Wah-Diddy วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:21:21 น.
  
ชุดน้องเกดต้องสวยแน่ๆเลยไว้รอดูรูปตอนไปงานนะจ๊ะ
โดย: Cottony วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:9:38:54 น.
  
แง่มๆๆ เข้ามาหวังว่าจะได้ชมรูป อย่าลืมมาแปะให้ดูนะคะ ชอบดูน้องเกดใส่ชุดสวยๆค่ะ
โดย: ลูกแม่ดอกบัว วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:10:59:22 น.
  
อยากเห็นชุดสวยๆจังเลยค่า
โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:11:02:33 น.
  
ดีใจจัง จะได้ดูภาคต่อแล้ว รอมานาน อิอิ

ขอบคุณคุณเกดที่แนะนำเรื่องชุดไปงานคราวที่แล้วนะคะ เห็นด้วยว่าหาชุดยากจัง ที่สวยๆ น่ะ เพราะที่เดินดูมันเหมือนกันไปหมดเลยที่สยาม ที่สวยก็แพงเกินกว่าจะใส่แค่ครั้งเดียว

รอชมรูปสวยๆ ค่ะ

ปล.แอบกระซิบบอกร้านมั่งซิคะ ไว้เป็นข้อมูลคราวหน้า ตอนแรกว่าจะไปดูร้าน kunitar แต่ได้ยินชื่อเสียงมาไม่ค่อยดีเลย
โดย: แม่น้องปอจ้า (อัปสรสวรรค์12 ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:18:49 น.
  
พี่ปุ้มจ๋า - งานแต่งธันวาค่าเลยยังไม่มีรูปมา ว่างๆเลยมานั่งเขียนเล่าให้ฟังก่อนจ้า

คุณแม่น้องปอ - ได้ยินเรื่องร้าน kunitar เหมือนกัน เลยไม่กล้าไปดู ร้านที่เกดซื้อเด๊วมาบอกพร้อมโชว์ชุดเลยนะคะ

เกดเขียนไปแบบนี้ คือชุดนี้เกดชอบมากๆนะคะ แต่สำหรับสาวๆ อาจจะไม่ชอบกันก้อได้ค่ะ แบบว่าสวยในสายตาเกดคนเดียว 555 ยังไงอย่าตั้งความหวังมากนะค่า กลัวไม่สวยกันอ่ะจ้า
โดย: animE' วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:37:22 น.
  
ดีค่ะ ขอเป็นเพื่อนบ้านนี้ด้วยคนนะคะ.. แอบตามไปดู blog อื่นมา..เจ้าของบ้านน่ารักจังเลยค่ะ
โดย: kittymintz วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:13:40:52 น.
  
อยากเห็นชุดจัง...ต้องสวยแน่ๆ....

ลป.พี่โดมใจดีมากๆเลยนะค่ะ...
โดย: yoko วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:16:01:16 น.
  
น้องเกดแง้มมาซะขนาดนี้ อยากเห็นชุดแล้วจ้า

พี่ว่าต่อให้น้องเกดใส่ชุดแบบธรรมดายังไงก็ออกมาน่ารักอยู่แล้วค่ะ เพราะน้องเกดน่าร๊ากกกกกกกกกกก


ปล.พี่โดมของน้องเกดใจดีจัง
โดย: alekay วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:17:59:18 น.
  
อยากเห็นชุดสวยของคุณเกดจังเลย
ชอบชุดชีฟองเหมือนกันเลยค่ะ
โดย: The Best of Me วันที่: 24 พฤศจิกายน 2551 เวลา:23:22:43 น.
  
รอดูชุดคุณเกดนะคะ ต้องสวยสุดๆแน่เลย
โดย: CinnamonGal วันที่: 26 พฤศจิกายน 2551 เวลา:1:01:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lunla.BlogGang.com

animE'
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 9 คน [?]

บทความทั้งหมด