Healer ละครเกาหลีฟินสุดของปี
มั้ง (เพราะไม่ได้ดูครบทุกเรื่องนิ) แต่ฟินสุดในบรรดาที่ดูมาของปีที่แล้ว (แต่จริง ๆ ละครฉายคาบเกี่ยวนะ เริ่มฉาย 2014 แต่ฉายจบ 2015)

จริง ๆ ก่อนหน้านี้เรามีดูละครเกาหลีไปอีกสองเรื่อง เก่าแล้วเหมือนกัน เป็นละครที่เพื่อนสนิท(ในสังกัด SM เหมือนกัน)ของโบอาเล่น ก็เลยดู

เรื่องแรกคือ Miss Korea ที่ Lee YeonHee เป็นนางเอก เรื่องเกี่ยวกับประกวดนางงามเหมือนชื่อเรื่องเลย ละครก็ดีนะ ไม่รู้จะหยิบอะไรมาติเป็นเรื่องเป็นราวดี แต่ก็ไม่รู้ทำไมดูแล้วมันไม่ติด คือถึงกับดูไปเล่นเกมไปเลยแหละ แอบสันนิษฐานว่าสงสัยเป็นเพราะพระเอกไม่หล่อหรือเปล่า?

ส่วนเรื่องที่สองคือ Answer Me 1994 อันนี้เป็นละครใน series เดียวกับ Answer Me 1997 ซึ่งเราชอบมาก เนื้อเรื่องไม่ได้เกี่ยวกัน (แม้จะมี cast จาก 1997 มา cameo ใน 1994) แต่ concept เดียวกัน คือเล่นกับ nostalgia ของคนที่ทันยุคนั้น และเป็นเกมเดา "ใครคือสามี" นางเอกเหมือน 1997 เดี๊ยะ

ซึ่งตอน 1997 นี่ เราก็รำคาญเรื่องมาทำเป็นพลิกไปมาว่าใครจะลงเอยได้เป็นพระเอกกันแน่น้าเนี่ยมาก!(แต่โดยรวมชอบละครมากอยู่ดี) มาถึง 1994 นี่รำคาญขึ้นยิ่งกว่าทวีคูณ คือเล่นพลิกไปมาจนเราขี้เกียจดูแล้ว(โว้ย) โคตรจะรำคาญมากๆๆๆๆ เลยเลิกดูกลางคันแล้วหันมาอ่าน recap จนจบแทน

แล้วทั้งหมดที่ร่ายมานี่เกี่ยวกับ Healer ยังไง?
คือจริง ๆ แล้วจะว่าเกี่ยวก็ไม่เกี่ยวหรอก แต่จะให้เกี่ยวก็เกี่ยวได้

ver. ไม่เกี่ยว คือ เราแค่อยากหาที่ log ถึงละครที่ดูไว้ใน blog นี้เฉย ๆ น่ะ แต่ไม่ได้อยากพูดถึงยาว ๆ เป็นเรื่องเป็นราวถึงกับจะสร้าง blog entry ใหม่เพื่อละครที่ดูไม่จบโดยเฉพาะ

ver. เกี่ยว คือ จะบอกว่า Healer นี่เป็นละครที่สนุกชนิดที่คนความอดทนต่ำอย่างเราสามารถดูครบทุกตอนโดยไม่เล่นเกมไปดูไป ไม่ข้ามๆ ไม่ดูแบบ 2x เลย! ดูแล้วไม่บ่นด้วยนะเออ! (ปกติจะดูไปบ่นไป)

แล้ว Healer เป็นละครเกี่ยวกับอะไร คาดว่าหลายคน(รวมทั้งเราด้วย)เห็นชื่อเรื่องแล้วคงคิดว่าเป็น medical drama

แต่จริง ๆ แล้วไม่ใช่นะ

Healer เป็นคล้าย ๆ superhero (แต่เป็นคนธรรมดาที่วิ่งเร็วทันรถ กระโดด ๆ บนหลังคาตึกเชิ้บๆๆ) ที่ไม่ได้ออกไปช่วยคนตอนกลางคืน แต่รับจ้างส่งของ(หรือแล้วแต่จะจ้างทำอะไร)แลกกับเงินจำนวนมาก

ความฝันของ Healer คือจะเก็บเงินเยอะ ๆ ไว้ไปซื้อเกาะส่วนตัว จะได้ไปอยู่คนเดียวบนเกาะนั้นตลอดชีวิต

ตอนเริ่มเรื่องนี่ก็เก็บเงินไปได้เกือบครึ่งแล้ว แต่เหตุการณ์ต้องมาเปลี่ยนไปเพราะมีเหตุให้ต้องมาวุ่นวายกับ... จะใครซะล่ะ นอกจากนางเอกนักข่าว(กระจอกๆ)ของเรา

Healer เข้ามาพัวพันกับนางเอกทัั้งในฐานะที่เป็น Healer เองและในฐานะพนักงานใหม่ของสำนักข่าว เหมือน Superman ที่มีตอนที่เป็น Clark Kent ด้วย

แม้ละครมันจะออกเว่อร์ ๆ หน่อยแต่สนุกมาก พระเอกนางเอกน่ารักโคตร เคมีสุด ๆ นักแสดงประกอบก็ดีงามมาก ๆ

ขี้เกียจเล่าเรื่องแล้ว บอกเป็น keyword แทนละกัน: thriller, reporter, hacker, conspiracy theory

ถ้าดูตอนแรก ๆ แล้วรู้สึกไม่สนุก แนะนำให้ดูจนจบสักตอนสามตอนสี่แล้วจะติดเอง (แต่ถ้าไม่ติดก็อนุญาตให้เลิกดูได้ 555 :P)Create Date : 21 กุมภาพันธ์ 2558
Last Update : 21 กุมภาพันธ์ 2558 23:22:07 น.
Counter : 2987 Pageviews.

0 comments
17 กย 63 วันสารทไทย mcayenne94
(17 ก.ย. 2563 19:52:08 น.)
เฮียสปีชในรายการทีวี , สปีชเป็นเกียรติแก่ผู้กำกับ "เสี้ยวลิ้มยี่" eternalyrs
(17 ส.ค. 2563 02:01:42 น.)
Oops! The King is in Love 2020 ฝ่าบาทดุจเดือน ข้าดุจดาว / หากข้าเป็นดาวท่านเป็นเดือน pp-review-series-by-pae
(15 ก.ค. 2563 00:15:52 น.)
หนุ่มหล่อ "จีชางอุค" พลิกบทบาทใหม่ในซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ Backstreet Rookie -สะดุดรัก 24 ชั่วโมง blue_medsai
(11 ก.ค. 2563 12:10:45 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lulla.BlogGang.com

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด