Nobunaga Concerto อย่าเผลอไปดูเชียวนะ
ละครญี่ปุ่นที่ทำมาจากการ์ตูน เรื่องราวเกี่ยวกับเด็กไฮสคูลธรรมดา ๆ คนหนึ่งที่ time slip ย้อนอดีตไปช่วง sengoku ซึ่งเป็นช่วงที่เกิดสงครามกลางเมืองเป็นว่าเล่น ตระกูลที่มีอิทธิพลต่างยกตนเป็นใหญ่ปกครองแต่ละพื้นที่ของญี่ปุ่น จนในที่สุดมีผู้ที่ตีชนะไปทั่วจนรวบรวมแผ่นดินได้เกือบครบประเทศ คนที่ว่าก็คือ Oda Nobunaga ที่เป็นที่มาของชื่อเรื่องนั่นเอง

พระเอกเด็กไฮสคูล(ที่ oguri shun กระชากวัยมารับบทนี่แล 555) ที่ว่านี่ย้อนอดีตมาปุ๊ปก็เจอคนที่หน้าเหมือนตัวเองอย่างกับแกะมาขอให้สวมรอยเป็นตัวเองแทนหน่อย คนที่ว่านี่ก็ไม่ใช่ใครอื่น โนบุนางะตัวจริงนั่นเอง แล้วเด็กไฮสคูลธรรมดา ๆ นี่จะมาใช้ชีวิตเป็นผู้นำกองทัพไปสู้รบปรบมือกับชาวบ้านเขาไปทั่วได้ยังไง ประวัติศาสตร์จะเปลี่ยนไปแบบไหนไหม ต้องติดตามดู

สิ่งที่ทำให้เราตัดสินใจดูละครเรื่องนี้ก็คือนักแสดงเลยแหละ คือ มีแต่คนที่ชอบ ๆ มาเล่นทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็น oguri shun, mukai osamu, yamada takayuki, fujiki naohito, shibasaki kou

แต่ปรากฎดูตอนแรกจบแล้วแอบคิดว่าจะดูต่อดีไหม คือมันการ์ตูนมากอะ ความสมจริงนี่โยนทิ้งออกไปนอกหน้าต่างได้เลย แต่ไหน ๆ ก็โหลดมาจนจบแล้ว ก็เลยดูต่อไปเรื่อย ๆ ปรากฎว่ามันสนุกดีแฮะ

คือประวัติศาสตร์ช่วงนี้ของญี่ปุ่นมันสนุก แล้วก็เอามาทำละครกันบ่อย ๆ เราก็เลยพอคุ้นกับชื่อคนในช่วงนี้บ้าง เล่าสั้น ๆ คือ

โนบุนางะคือคนที่เริ่มต้นรวมประเทศ เก่งมากรวมได้เยอะแยะเลย แต่ก็แนวว่าโหดเหี้ยมด้วย แต่ไม่ทันจะรวมประเทศเสร็จก็ตายก่อน เพราะโดนลูกน้องหักหลัง ตอนนั้นโนบุนางะอยู่ที่วัดฮอนโนจิในเกียวโต ส่งทหารออกไปสู้รบหมด แต่ปรากฎลูกน้องที่ชื่อ Akechi Mitsuhide นำทัพกลับมาฆ่า โนบุนางะเลยต้องจัดการปลิดชีวิตตัวเอง ส่วนสาเหตุที่ทำไมลูกน้องหักหลังนี่ก็ไม่มีใครรู้แน่

หลังจากนั้น ก็มีลูกน้องอีกคนนึงชื่อ Toyotomi Hideyoshi มาแก้แค้น ฆ่า Mitsuhide ทิ้ง แล้วก็ตั้งตนเป็นใหญ่ซะเลย แต่คนที่ได้เป็นโชกุนจริง ๆ ในที่สุดกลับเป็น Tokugawa Ieyasu เรียกว่าเป็นตาอยู่ของญี่ปุ่นเลย เพราะเสวยสุขบนหยาดเหงื่อแรงงานของที่ nobunaga+hideyoshi กรำศึกมา

ในละคร เราก็จะได้เห็นจินตนาการของคนแต่งการ์ตูน ว่าเรื่องราวมันเป็นยังไงมายังไง ทำไมโนบุนางะถึงได้คิดรวมประเทศ ทำไม hideyoshi ถึงได้เข้ามาเป็นคนของตระกูลโอดะ และ ieyasu มีความสัมพันธ์กับโนบุนางะยังไง รวมไปถึงสาเหตุที่ทำให้ mitsuhide ต้องทรยศโนบุนางะ

ซึ่งก็ประหลาดมากเลยที่คนดูอย่างเรา ๆ เนี่ย รู้ทั้งรู้ว่าเป็นประวัติศาสตร์โกหกซ้ำโกหก แต่ก็ยังลุ้นตามแบบในใจนึกว่าเรื่องจริงหรือยังไงก็ไม่ทราบอยู่ได้ ^^; คือมันสนุกเลยอะ แล้ว oguri shun นี่ก็เหมาะสมกับบทมาก แบบเข้าใจเลยว่าทำไมต้องให้กระชากวัยมาเล่น :P

ดูถึงตอนสุดท้ายนี่ก็ลุ้นมากว่า Honnoji incident จะออกมารูปแบบไหน โนบุนางะปลอมจะต้องฆ่าตัวตายเหมือนในประวัติศาสตร์ไหม ฯลฯ

แต่ปรากฎว่ามันเล่าไม่ถึงตอนนั้น มันจบแบบไม่จบ! มันจบแบบขึ้นมาบอกว่ากรุณาไปดูตอนจบในโรงปลายปี 2015 นะจ๊ะ! ฟูจิทีวีทำกับคนดูแบบนี้ได้ยังไง!! ไม่โดนประชาชนรุมด่ารึ!! หลอกให้คนดูละครถึงตอนจบแล้วมาบอกให้รอปีนึงงี้ แถมต้องไปดูในโรงอีกตังหาก!

และนี่คือที่มาของคำเตือนที่เราขอบอกว่า อย่าพลาดไปดูละครเรื่องนี้เชียว เพราะมันไม่จบ!! :(Create Date : 16 มกราคม 2558
Last Update : 16 มกราคม 2558 23:15:33 น.
Counter : 5932 Pageviews.

0 comments
Oops! The King is in Love 2020 ฝ่าบาทดุจเดือน ข้าดุจดาว / หากข้าเป็นดาวท่านเป็นเดือน pp-review-series-by-pae
(15 ก.ค. 2563 00:15:52 น.)
หนุ่มหล่อ "จีชางอุค" พลิกบทบาทใหม่ในซีรีส์แนวโรแมนติกคอมเมดี้ Backstreet Rookie -สะดุดรัก 24 ชั่วโมง blue_medsai
(11 ก.ค. 2563 12:10:45 น.)
บันเทิงเริงจีน404:เทศกาลบ๊ะจ่าง/ซุปตาร์คุณพ่อ/ดาวร้ายพันหน้า/BURN/องครักษ์วังเหยียนสี่/อู๋จุนแต่งงาน ข้าน้อยคาราวะ
(5 ก.ค. 2563 10:42:58 น.)
ผม..."เธียรวัฒน์ นวนาวากุล" OPV. เสือสิ้นลาย - อกเกือบหักแอบรักคุณสามี | หมาก-มิว blue_medsai
(3 ก.ค. 2563 19:16:15 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Lulla.BlogGang.com

lulla
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด