โปรเจคที่มีแต่ให้ ชักสงสัยให้ดีไหม
สืบเนื่องจากโปรเจคทำโปรแกรมข้อสอบออนไลน์ ที่เคยวางแผนจะจัดทำแจกฟรีพร้อมโค้ด ตอนนี้อาจเปลี่ยนแนวคิดในการให้ใช้งานใหม่ เนื่องจากพบเจอเหตุการณ์หนึ่งเข้าด้วยตัวเอง และรู้สึกว่าเราจะทำแบบนี้ต่อไปจริงหรือ

คือวันหนึ่งได้รับโทรศัพท์จากน้องที่กำลังจะทำโปรเจคจบ ไม่รู้จักกันเขาเห็นรับงานอยู่เลยมาถาม จะให้สอนเขียน php ติดอยู่บางส่วนจากที่ทำมา ก็ถามไถ่ไปเรื่อยๆ มีรับสอนให้แล้วคิดตั้งห้าพันจ่ายไม่ไหว ก็เลยลองบอกไปว่า งั้นมาแถวปิ่นเกล้าละกันเดี๋ยวจะสอนให้ เท่านั้นแลได้เจอะเจอกับอะไรที่เรียกได้ว่า "คนเรา"

ยังไม่ได้บอกว่าจะเก็บเท่าไหร่ ใจจริงจะสอนให้ฟรีด้วยเพราะมันนิดเดียวเอง ให้สอนทางโทรศัพท์ก็ว่าไม่รู้เรื่องต้องสอนตรงหน้า บอกให้มาก็บอกไกลจะไปยังไง ข้ออ้างชัดๆ มาปิ่นเกล้าเนี่ยนะ ไม่ใช่มาไม่เป็นแต่ไม่อยากมา จะว่ากลัวหรืออะไรก็นัดให้ในที่แจ้ง ในห้างเวลาบ่ายๆ

สรุปคือ อ้ายน้องมันขี้เกียจนี่เอง แต่อยากได้เหลือเกินโปรเจคจบ ครั้นจะใช้เงินฟาดก็ไม่มี แล้วจะเอายังไงก็เลยเทศน์ไปซะ ทำมาขำๆ

คุณไม่รู้ซะแล้วว่าทำให้ผมเสียความรู้สึกขนาดไหน มันจะส่งผลกระทบไปถึงโปรเจคอีกหลายตัวที่ผมจะ launch ออกมาให้ทั้งคนทั่วไป และงานราชการนำไปใช้ฟรีอีกหลายงานทีเดียว

หลายๆคนอาจว่าก็เป็นที่คน ๆ นั้นเอง หรือเขาก็เป็นแบบนี้กัน หรือไม่ต้องสนหรอกถ้าเราจะทำแจก ใครจะใช้ยังไงก็แล้วแต่เขา เอ พยายามคิดเหมือนกัน แต่ทำไม่ได้แฮะ


สรุปคือ ก็ทำไปเรื่อยๆ ตอนนี้ก็ยังไม่ได้ลงมือทำสักที งานยังแน่นอยู่เลย อีก 4 เดือนก็ไม่รู้จะว่างหรือยัง แน่นมาก ใครว่าเศรษฐกิจไม่ดีๆ ผมงานเข้าเยอะขึ้นอีก เอาเป็นว่าทำไว้ก่อนแต่ยังไม่แจก อาจให้ใช้บนเซิฟเวอร์ผมเองไปก่อน หรือยังไงก็ว่าอีกที แต่เซ็งจริงๆ อะไรกันคนเรา ไม่ดิ้นรน ไม่สนใจ เกลียดนักพวกมาขอโปรแกรมไปใช้โดยไม่สนใจการเขียนโค้ด ทั้งที่เรียนด้านนี้มา คิดแค่ว่าชอบคอมๆ พอเรียนๆไปก็ขอแค่จบ เอาอะไรมาส่งให้จบๆไปก็พอ ดูถูกกันนี่หว่าCreate Date : 26 มีนาคม 2552
Last Update : 26 มีนาคม 2552 22:12:05 น.
Counter : 872 Pageviews.

1 comments
เช้าวันหนึ่งในวันฝนโปรย NENE77
(1 ก.พ. 2566 16:33:39 น.)
♥♥ Look At The Same Star ♥♥ ทูน่าค่ะ
(31 ม.ค. 2566 22:17:33 น.)
ไปต่อ.. nonnoiGiwGiw
(30 ม.ค. 2566 12:02:46 น.)
วิ่งข้างบ้าน 29 มกราคม 2566 สองแผ่นดิน
(29 ม.ค. 2566 22:01:26 น.)
  
อย่าไปคิดมาก ทำอะไรที่มันได้ประโยชน์ต่อผู้อื่น ได้บุญนะครับ

อาจจะใช้วิธีแจกไปยังองกรที่ร้องขอก็ได้นี่ครับ แล้วลองตรวจสอบดูได้นินะ
โดย: mr.popsong วันที่: 20 เมษายน 2552 เวลา:6:00:55 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Kobkung.BlogGang.com

kobkung
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]