S9 Condo by SAMMAKORN ส่วน Lobby


S9 Condominium เรียกได้ว่า เป็นโครงการแนวดิ่ง ลองเชิง โครงการแรกของพร็อพเพอตี้เก่าแก่ ของวงการอสังหาริมทรัพย์ในเมืองไทย  หลังจากหายเงียบไปพักใหญ่ จากวงการ

โครงการเปิดตัวครั้งนี้ ถือว่า เป็นโครงการที่ชิมลาง ค่อนข้างจะใหญ่โต ประกอบด้วยอาคารที่พักอาศัย 8 ชั้น จำนวน 4 อาคาร มีจำนวนยูนิตทั้งหมดถึง 655 ยูนิตเลยเชียว

ทางผม ได้รับมอบหมายจากทาง สัมมากร ให้ดำเนินการตกแต่งภายในส่วนของ Public ทั้งโครงการ โดยเข้าร่วมตั้งแต่พัฒนาแบบของผลิตภัณฑ์ที่ต้องใช้ในการตกแต่ง และวัสดุ-อุปกรณ์ที่นำมาใช้งาน

งานนี้ ค่อนข้างใช้เวลาในการทำแบบ มากกว่าตกแต่งเสียอีก เวลาในทำแบบ กว่าจะเสร็จ, นำเสนอ, แก้ไข, อนุมัติ ใช้เวลาไป 3 เดือนกว่า แต่เวลาที่เข้าทำงานตกแต่ง ใช้ไม่ถึง 45 วัน (จริงๆแล้ว อยากได้เวลาตกแต่งมากกว่านี้แหละ แต่โดนเวลาหน้างานบีบ ซวยจิงๆ)เอาหล่ะ.....เกริ่นนำ จนน้ำท่วมไปครึ่งแข้งละ มาเข้าเรื่องกันดีกว่า ตอนนี้ ผมจะนำเสนอ ในส่วนของ Lobby ของอาคารก่อนละกันนะ ตอนหน้า ค่อยไปที่พื้นที่ส่วนกลางกัน


เริ่มจากทางเข้าอาคาร ที่แบบสถาปัตย์ ทำเป็นเพียงแค่กรอบกระจกอลูมีเนียมติดตายธรรมดาทั่วไป เลยต้องทำลายฉลุ เข้าไปเสริมในช่องแสง เพื่อให้ดูดีขึ้นกว่าเดิมหน่อย

หลังจากเดินผ่านประตูทางเข้าอาคาร จะถึงส่วนของโถงต้อนรับหน้าอาคาร ก่อนเข้าถึงภายในอาคาร

ในส่วนนี้ จะมีการตกแต่งผนังระแนงไม้สักย้อมสี พร้อมตัวหนังสือบอกชื่ออาคาร ที่ซ่อนไฟ Led ไว้ด้านหลัง เพื่อให้เรืองแสง ในเวลากลางคืน

(น่าเสียดาย ตรงงานระบบของอาคาร ที่ไม่สามารถย้ายตำแหน่งออกไปได้ เลยดูเลอะเทอะเลย )หลังเดินผ่านพ้นจุดนี้ ก็จะเป็นในส่วนชั้นในอาคาร ที่เฉพาะผู้พักอาศัยจะสามารถเข้าได้ จะมีประตูเข้า-ออก ด้วยคีย์การ์ด กั้นไว้

เช่นเดิม ประตูอลูมีเนียมเหมือนเดิม ก็ต้องแต่งเติมหน้าตาตาม Concept

เมื่อเข้าสู่พื้นที่ภายใน ก็จะเจอลิฟต์โดยสารภายในอาคาร และตู้จดหมายของแต่ละยูนิต

โดยในส่วนของลิฟต์โดยสาร จะมีการตกแต่งซุ้มลิฟต์ โดยใช้ไม้อัด ปิดลามิเนตลายไม้ เทียบรหัสโทนเดียวกับผนังตกแต่ง Lobby ครับในส่วนของตู้จดหมายนั้น ใช้วัสดุไม้อัดปิดลามิเนต เช่นเดียวกันกับซุ้มลิฟต์ครับ มีป้ายบอกบ้านเลขที่ เป็นอคิลิคใส ปิดด้วย Sticker Inkjet พร้อมกับตัวหนังสือ Mailbox เรืองแสง ด้านใต้ตู้

ในส่วนประกอบของตู้จดหมายนั้น บานเปิดแต่ละช่องของตู้จดหมาย เว้นช่องด้านบน เพื่อให้สอดจดหมายใส่ลงในตู้ได้ และเพล่มือจับในตัวที่ขอบบาน

ช่องด้วยขนาดบานเปิดที่เล็ก ทำให้ผมต้องเลือกใช้บานพับถ้วยที่นำมาใช้งาน ให้เหมาะสมกับตัวบานเปิด เลยเลือกใช้เป็นบานพับ ขนาดถ้วย 26 มม.

และด้วยบานพับถ้วยตัวเล็ก จะไม่มีระบบ Soft Close เพื่อลดแรงกระแทก เวลาปิดบานตู้ ผมเลยเพิ่มอุปกรณ์ Soft เข้าไปอีกอย่าง


หมดแล้วครับ สำหรับในส่วนของ Lobby 4 อาคาร รายละเอียดของการตกแต่ง จะไม่แตกต่างกันในรูปแบบ

จะปรับเปลี่ยนเพียงแค่ขนาด และการจัดวาง ให้เหมาะสมกับพื้นที่ กับความต้องการใช้งานเท่านั้นครับ

ไว้ผมค่อยมาต่อในส่วนของพื้นที่ส่วนกลางอีกทีละกันครับ ไม่ได้ใช้งานการเขียน Blog มานานละ ลืมไปเกือบหมดละ แค่โพสต์นี้ ใช้เวลาไปตั้ง 5 ชม.ละ

ขอไปพักก่อนละกันนะครับ
เช่นเคยครับ เข้ามาแล้ว อย่าลืมแวะทักทายกันบ้างนะครับ

Create Date : 15 สิงหาคม 2558
Last Update : 26 สิงหาคม 2558 23:26:21 น.
Counter : 1671 Pageviews.

0 comments
เฟอโรแคคตัส (Ferocactus glaucescens inermis) หลังตัดต่อผ่านไป 2 เดือน ฟ้าใสวันใหม่
(10 ม.ค. 2566 08:28:04 น.)
ไปส่องต้นไม้ข้างบ้านกัน.. nonnoiGiwGiw
(7 ม.ค. 2566 10:03:17 น.)
สวัสดีปีใหม่ กิ่งฟ้า
(15 ม.ค. 2566 23:52:31 น.)
บันทึกน้องไร้หนาม แอสโตรนูดัม (Astrophytum nudum) 19.12.2565 ฟ้าใสวันใหม่
(4 ม.ค. 2566 10:58:19 น.)

Ko7vasan.BlogGang.com

ko7vasan
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 19 คน [?]