เงาไม้

    
ขอบคุณภาพเฮดบล็อก...ญามี่

ขอบคุณของแต่งบล็อกโดย...

ไลน์สวยๆโดย...ญามี่ / ภาพกรอบ กรอบ goffymew / โค๊ตบล็อกสำหรัมือใหม่ กุ๊กไก่ / เฮดบล็อก เรือนเรไร /ไอคอน ชมพร / สีแต่งบล็อก Zairill /ภาพไอคอนRainfall in August / แบนด์Banner..การ์ตูน ... oranuch_sri
ลำแสงของตะวันที่ลอดผ่านยอดไม้ในยามบ่ายสองโมง


เมื่อวานนี้อากาศแจ่มใส บ่ายเศษๆเลยตัดสินใจออกมาเดินยืดเส้น หลังจากที่พักหลังๆไม่ค่อยได้ออกมาจากบ้านเพื่อชมธรรมชาติมากนัก เพราะว่าจะใช้รถมากกว่าการเดินไปไหนๆแทนพื้นที่สุงๆต่ำๆขณะที่เดินๆต้องคอยก้มมองพื้นไปด้วยเพราะบางช่วงขึ้นเนิน บางช่วงต้องลงจากเนิน ทว่าหากมองสุงไปคอยจ้องแต่วิวหรือท้องฟ้าจะทำให้เกิดการหกล้มได้

ทางที่เขาทำไว้ในเดินประมาณนี้ วันนี้ผู้ปกครองนำเด็กๆออกมาปั่นจักรเล่นด้วยเยอะพอควรจึงต้องระวัง มีอยู่ช่วงหนึ่งเด็กๆปั่นลงจากเนินซึ่งเป็นทางที่สวนกันหลบเกือบไม่ทัน เพราะว่าเป็นทางที่โค้งเด็กคงจะคุมจักยานยากด้วย

ที่จริงมันเป็นสวนไว้ให้ออกกำลังกาย มีเครื่องมือหลายอย่าง ไว้ให้ประชาชนเอาไว้เล่น แต่ด้วยความที่ไม่ได้ตั้งใจจะเสนอภาพเรื่องราวในส่วนนั้นเลยไม่ได้เห็น เครื่องมือว่ามีอะไรไว้


สำหรับภาพชุดนี้ เมื่อนำภาพมาลงเนทและเจอได้ภาพแนวที่ไม่เคยถ่ายมาก่อน คือเงาที่เกิดจาก ตะวันส่องแสง ทำให้เกิดเงาของต้นไม้บนพื้นดิน ใจเต้นระทึกตื่นเต้นมากๆ มันเป็นความบังเอิญเหลือเชื่อ เพราะว่าส่วนมากจะได้ภาพวิว ดอกไม้ หิมะ นก อะไรไปเป็นส่วนมาก

โคนไม้เอนเอียง ประกอบไปด้วยเงา และ ใบไม้แห้งร่วงบนพื้น

จะเห็นได้ว่าทุกภาพของวันนี้ จะปรากฎเงาบนพื้นด้วย


จริงก่อนออกจากบ้านได้ตรวจความหนาว อยู่ที่ 3 อองค์ศา... มีลมพัดมาเป็นระยะทำให้สภาพอากาศที่เย็นกลับเย็นลงมาอีกขณะที่โดนผิวส่วนใบหน้าและลำคอ


ตรงนี้เป็นท่าเรือ จริงๆมีอีกหลายสะพานอยู่ใกล้ๆกันแต่ไม่ได้จับภาพเพราะมันมองดูไม่เป็นระเบียบ

วันนี้ใช้เวลาที่เดินไปกลับราวๆ ชั่วโมงเศษๆ ก็กำลังดี หลังจากได้เหงื่อรู้สึกจิตใจค่อยสดชื่นขึ้นเยอะจำได้ว่าตั้งใจจะถ่ายภาพก้อนหินที่อยู่บนพื้นเยอะราวๆร้อยกว่าก้อน


ไม่รู้นะส่วนตัวชอบเงานี้มากๆ อย่างที่บอกไว้แต่ต้นเรื่องว่า มันบังเอญจริงๆ ที่ได้ภาพเงามา... ซึ่งเป็นครั้งแรกเลย ที่เล่นภาพ ด้วยกล้อง หรือไม่ว่า ด้วยไอโฟนก็ตามที่.... ชุดนี้เป็นภาพจากไอโฟน
สำหรับภาพนี้เข้าใจว่า กิ่งไม้ โต๊ะ พื้นน้ำ หรือวิวฝั่งโน้น คือแต่ละภาพต้องตอบโจทย์ได้ว่าประสงค์จะโชว์อะไรใช่เปล่า

เหมือนภาพมุมซ้ำกับภาพข้างบนนี้ ใช่จริงๆด้วย แต่หากดูชัดๆความแตกต่างของมันมีอยู่...อืมส์เป็นภาพที่ตั้งใจจริง คือก้อนเมฆเหมือนกำลังจะลดต่ำลงๆหรือจะลอยสุงขึ้นๆหลังจากนี้ ลืมย้อนกลับมาดู

เสาร์โครงเล็กเรียงราย หากไปเคาะเล่นจะเกิดเป็นเสียงคล้ายกับตัวโน้ตเพลง โด้ เร มี ....ภาพนี้ก็เช่นกันโจทย์คือสิ่งที่เป็นเนินและยื่นออกมาในพื้นส่วนของพื้นน้ำ สะพาน ต้นไม้ และเงาที่เกิดในภาพคือของแถมที่กลายเป็นส่วนชอบมากๆ


ภาพของวันนี้ขริงๆ จะต้องเห็นมีรัสมี หรือลำแสงของตะวันด้วย แต่ไม่แน่ใจว่าจะได้เห็นบางมั้ย เพราะว่าการลดส่วนความโตของภาพจาก ร้อย% ลงไปที่ 45% เกินกว่าครึ่ง เข้าใจว่าไม่เห็นส่วนลำแสงของตะวันนัก แต่ก็เอาเถอะ ไม่ได้จริงๆเอาไว้ครั้งหน้าลองหาทางใหม่


TOP run upCreate Date : 06 พฤศจิกายน 2565
Last Update : 6 พฤศจิกายน 2565 7:13:20 น.
Counter : 946 Pageviews.

0 comments

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณหอมกร, คุณRain_sk, คุณnewyorknurse, คุณเริงฤดีนะ, คุณtoor36


Knowledge-dd.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 4149951
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด