ไปเข้าเเถว รอรับอาหารเเจกฟรี! ที่ชิคาโก


วันนี้เราไปรับเเจกอาหารฟรี โดยองค์กรการกุศลที่ชื่อว่า "Care for real" จัดเเจกเป็นประจำเเก่ประชาชนทั่วไปเป็นประจำทุกอาทิตย์ นอกจากนี้ยังมีการเเจกเสื้อผ้า เเละอาหารสำหรับสัตว์ฟรีอีกด้วย การมาขอรับของในขั้นเเรกก็คือ มายืนเข้าเเถวเพื่อรอรับบัตรคิว จากนั้นก็มาลงทะเบียนกับเจ้าหน้าที่ เดิมทีการเเจกของฟรีเเห่งนี้มาจากโบสถ์ที่ตั้งอยู่ในชุมชนเเห่งนี้ มีดำริห์ขึ้นเพื่อจัดเเจกเสื้อผ้า/อาหารให้เเก่ผู้ที่มีความเดือดร้อน เพื่อบรรเทาความหิวโหย เเละได้เสื้อผ้าเพื่ออบอุ่นร่างกาย

"Care for real" เป็นองค์กรสาธารณะกุศล ไม่เเสวงหากำไร ท่านใดประสงค์ที่จะบริจาคให้เเก่องค์กรนี้ สามารถนำใบเสร็จจากการบริจาคไปลดหย่อนภาษีได้วันนี้เป็นวันเสาร์ คนมารอรับเเจกอาหารเเถวยาวเลยค่ะ บางคนก็นำรถส่วนตัวมาใส่ เนื่องจากของมีน้ำหนักมาก เช่น นม,น้ำมัน, ซุป ,อาหารกระป๋อง,น้ำตาลทราย เเละผลไม้ต่างๆ

คนที่นี่นิยมซื้อรถเข็นเล็กๆเเบบในภาพมาใส่ของเวลาไปตลาด หรือใส่เสื้อผ้าไปซักที่ตามร้านซักผ้าหยอดเหรียญ หรือใช้ใส่สิ่งของต่างๆ เเทนที่จะใช้2 แขนหิ้วจนเเขนล้า รถเข็นของเเบบนี้มันช่วยผ่อนเเรงได้มากเลย

ของทั้งหมดในรถเข็นนี้ เป็นของรับเเจกทั้งหมด เยอะมากจนต้องนำรถเข็นไปใส่

ระหว่างที่รอเข้าคิวรับอาหาร เจ้าหน้าที่เดินมาเเจกดอกไม้ให้กับทุกคน เป็นดอกไม้จากร้านนำมาบริจาค มันไม่ได้ตัดออกจากต้นใหม่ๆสดๆเหมือนขายอยู่ในร้าน บางดอกเกือบจะเหี่ยว เเต่สภาพโดยรวมยังถือว่าโอเครอยู่ เเทนที่จะโยนทิ้ง ทางร้านก็นำมาบริจาคที่นี่ เจ้าหน้าที่ก็นำมาเเจกให้กับคนที่มารอรับของอีกต่อหนึ่ง รับของเสร็จเเล้วเดินกลับบ้าน เดินผ่านสวนสาธารณะ เลยเดินเข้าไปเดินดูใบไม้เปลี่ยนสี ตอนนี้ใบไม้ร่วงเกือบหมดเเล้วค่ะ

ดอกไม้ที่เขาเอามาเเจก สภาพโดยรวมโอเครมากๆ เอามาใส่เเจกันเเล้วดูสดชื่น ดีต่อใจจริงๆ "Care for real" เป็นองค์การกุศลที่ดำเนินการมากว่า 50 ปีเเล้ว โดยได้รับความร่วมมือจากนักธุรกิจ/ร้านค้า เเละนักการเมืองท้องถิ่น เเจกให้เเก่คนในชุมชนเพื่อบรรเทาความเดือดร้อน

กลับถึงบ้านแล้วค่ะ มาดูกันค่ะเขาเเจกอะไรให้บ้าง?ของทุกอย่างเป็นของดี ของสด เป็นของที่ยังไม่หมดอายุ หรือใกล้หมดอายุ ที่อเมริกาเขาให้ความสำคัญเรื่องวันหมดอายุมากเลยค่ะ อาหารสด อาหารเเห้ง อาหารกระป๋อง ต้องระบุวันที่ผลิตเเละวันหมดอายุ ของทุกชิ้นที่ขึ้นชั้นขาย ต้องไม่หมดอายุ เเละเช่นเดียวกันกับของที่นำมาเเจก ยังไม่หมดอายุเช่นกันค่ะ

อะโวคาโด, เเคนตาลูป เเละเเตงโม ปลอกเเล้วพร้อมทาน เเตงโมนี่เราทานไปเกือบจะหมดเเล้วค่ะ เเต่เพิ่งเอามาถ่ายรูป อิอิ จริงเเล้วมันมีเยอะกว่านี้ขนมปัง, มัฟฟิน, คุ๊กกี้ได้มาเยอะมาก  บางอย่างก็ไม่ได้หยิบมาถ่ายรูปค่ะ

บะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเเบบนี้ได้มา 5 อัน คละรส เอามาเป็นอาหารเย็นวันนี้เลยค่ะ จะลองทานดูว่าอร่อยมั้ย เรายังไม่เคยทานบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปเเบบในภาพมาก่อน หน้าห่อเขาบอกว่ามีรสเผ็ด เเละไม่ใส่ผงชูรส

วิธีต้มบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปคือ นำเส้นไปต้มในน้ำเดือด1รอบก่อน พอเส้นนิ่มสุกดีเเล้ว ให้ตักเอาเเต่เส้นออก เเล้วเทน้ำต้มเส้นทิ้งไป จากนั้นนำน้ำสะอาดมาต้มให้เดือด เเล้วค่อยใส่เส้นเเละเครื่องปรุงทั้งหมดลงไป จะช่วยลดโซเดียมในบะหมี่กึ่งสำเร็จรูปลงได้มากค่ะ

ขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยี่ยมมบล้อกนะคะCreate Date : 23 พฤศจิกายน 2564
Last Update : 23 พฤศจิกายน 2564 11:19:35 น.
Counter : 523 Pageviews.

3 comments
งาน TNANA GALA PARTY 2022 เพื่อช่วยซื้อเครื่องหายใจที่โอนย้ายทารกแรกเกิด newyorknurse
(13 พ.ค. 2565 01:12:13 น.)
SPITI (ปี 3) ค่ำคืนที่ครึกครื้นใน Kaza กาบริเอล
(7 พ.ค. 2565 12:39:35 น.)
ที่สุดก็ได้รับชุดยูนิฟอร์ม โอพีย์
(4 พ.ค. 2565 02:23:33 น.)
นิทรรศการ “My Style, My Ghibli” (Bangkok 2022) และ My Style, My Review!!! ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(15 เม.ย. 2565 00:57:48 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณทนายอ้วน, คุณtuk-tuk@korat, คุณnewyorknurse

  
ใบไม้เปลี่ยนสีสวยมากๆเลยครับ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา:11:07:33 น.
  
ของแจกเยอะ หลายหลากดีค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 23 พฤศจิกายน 2564 เวลา:13:17:19 น.
  

มาชมบรรยากาศด้วยค่ะ
โดย: newyorknurse วันที่: 26 พฤศจิกายน 2564 เวลา:3:59:06 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด