อาหารทะเล ตลาดลานโพธิ์นาเกลือ พัทยา
วันนี้เราอยู่ที่นี่ค่ะ ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ พัทยา ตลาดนี้ตั้งอยู่ที่หมู่บ้าน โกลเด้นมาบประชัน เลควิว ถนนทางเข้า เมืองพัทยา อำเภอบางละมุง จ.ชลบุรี เรามาที่นี่เมื่อเดือนธันวาคม ปี 2562 เป็นตลาดที่คนไทยมาน้อย วันนี้เห็นมีเเต่ฝรั่งต่างชาติ เเละจีนเดินกันให้ควั่กไปหมด! 

ตลาดลานโพธิ์ อาหารทะเล สด ถูก..มาพัทยาทั้งทีต้องมีอาหารทะเลสักมื้อ.. ถ้าใครกำลังหาร้านอาหารทะเล สดๆ อร่อยๆ ที่พัทยา วันนี้เราขอเเนะนำอีกแหล่งอาหารทะเลที่สดๆ เรียกได้ว่าเพิ่งยกซีฟู้ดจากทะเลมาขายที่นี่เลยก็ว่าได้ รับรองว่าฟินมาก เพราะนอกจากจะสดแล้ว ราคาไม่แพงอย่างที่คิด^^

”ตลาดลานโพธิ์ นาเกลือ” คือตลาดสดขายสารพัดอาหารทะเล นอกจากมีให้บริการวัตถุดิบสดๆแล้ว ยังมีร้านที่ช่วยปรุงอาหารทะเลที่เราเลือกในแบบที่เราชอบ ไม่ว่าจะเป็นปิ้ง, นึ่ง, ย่าง, หรือลวก พร้อมลานกว้างมีเก้าอี้ หรือเสื่อสำหรับนั่งกิน รับลมทะเล วันนี้มีไกด์ส่วนตัวนำเที่ยวค่ะ เรารู้จักพี่เค้าตอนที่เราอยู่รัฐจอร์เจีย สหรัฐอเมริกา 10 กว่าปีมาเเล้ว  ปัจจุบันเราย้ายมาอยู่ชิคาโก รัฐอิลลินอยส์ ส่วนพี่เขารีไทม์เเล้ว เดินทางมาอยู่พัทยา ซึ่งเป็นที่พี่เขาปรารถนาจะมาใช้ชีวิตส่วนที่เหลือที่นี่ นอกจากนี้ พี่เค้ายังมีเพื่อนต่างชาติ ซึ่งส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป ในวัยที่เกษียณเเล้ว เดินทางมาอยู่พัทยา เพื่อมาใช้ชีวิตในบั้นปลายที่นี่หลายคนด้วยเช่นกันตลาดอาหารทะเลสดๆแถวนาเกลือ มีกุ้งเป็นๆ ทั้งกุ้งแม่น้ำ กุ้งทะเล กุ้งมังกร และกั้ง ปูเป็น ปลาเป็น หอยแมลงภู่ หอยแครง หอยลาย หอยหวานละลานตา ราคาไม่แพง ที่มีเยอะคือหอยนางรมสด มีน้ำจิ้มซีฟู๊ดขาย พร้อมหอมเจียว เรียกว่าถ้ามาพักที่พัทยา เปิดครัวทำเองได้เลย มีบริการแพคกล่องโฟมหน้าตลาดหากลืมเอากล่องโฟมมา ข้อเสียคือไม่มีที่จอดรถ และพื้นเฉอะแฉะไปหน่อย อาหารทะเลทุกชนิดสด​ อร่อยมาก​ ราคาคือดีเลิศ​ เราจ่ายไปไม่ถึง1,000บาท ได้ทั้ง​ กุ้ง​ หอย​ ปู​ ปลา​ และน้ำจิ้มรสจัดจ้าน​ ครบเลย สามารถซื้อแล้วมีร้านรับปรุงสุก, ย่าง,ปิ้ง, นึ่ง บริการอยู่ด้านนอก ร้านปรุงสุกมีเสื่อให้ยืมสำหรับปิคนิค ที่สวนสาธารณะติดทะเลด้านหลังอีกด้วยเราเเวะไปเที่ยวอพาร์ทเม้นต์ที่พักของพี่เค้าด้วย เห็นเเล้วทึ่ง อึ้ง! อพาทร์เม้นท์ทั้งตึก มีชาวต่างชาติมาเช่าเต็มทุกห้อง รวมทั้งอพาร์ทเม้นต์บริเวณใกล้เคียง หรืออาจจะเรียกว่า ซอยนั้นทั้งซอย เต็มไปด้วยชาวต่างชาติที่เกษียณเเล้วมาเช่าพักก็ว่าได้  ส่วนใหญ่เป็นชาวยุโรป พวกเขามีเงินเลี้ยงชีพจากเงินรีไทม์ ส่งตรงจากประเทศของตน มายังพัทยา โดยโอนเข้าบัญชีในไทย พอถึงเวลาเงินออก ก็เอาเอทีเอ็มไปกดเงินออกมา เมืองไทยเป็นสวรรค์บนดินจริงๆ ค่าครองชีพบ้านเราถูก มีอาหารขายตลอด 24 ชั่งโมง เดินออกมาจากบ้านก็มีของกิน มีที่เที่ยว อีกทั้งเเหล่งบันเทิงพักผ่อนหย่อนใจให้เลือกเที่ยวหลายรูปแบบ โรงพยาบาลก็บริการดี ไม่ต้องโทรนัดหมอก่อน ป่วยเมื่อไรก็ Walk in มาหาหมอได้ทันที ถึงเเม้อากาศที่เมืองไทยจะร้อนมาก เเต่เราก็ชอบที่นี่ มีโอกาศจะเเวะมาเที่ยวอีกค่าาCreate Date : 02 กรกฎาคม 2563
Last Update : 2 กรกฎาคม 2563 20:54:09 น.
Counter : 900 Pageviews.

2 comments
(โหวต blog นี้) 
พิจิตร - วัดบางคลาน อำเภอโพทะเล tuk-tuk@korat
(17 ก.ย. 2563 13:55:23 น.)
ฮักนะ .. ที่แก่งคอย ป้าทุยบ้านทุ่ง
(16 ก.ย. 2563 14:10:56 น.)
พิพิธภัณฑ์ พญาคันคาก แลนด์มาร์คแห่งใหม่ โดดเด่นแปลกตา จ.ยโสธร สมาชิกหมายเลข 6090504
(15 ก.ย. 2563 10:25:14 น.)
ทะเลน้อย+บ่อน้ำผุดร้อน -พัทลุง ตะลีกีปัส
(15 ก.ย. 2563 14:58:45 น.)

ผู้โหวตบล็อกนี้...
คุณKavanich96

  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 3 กรกฎาคม 2563 เวลา:4:15:46 น.
  
ไปเดินซื้อของด้วยคราบ
โดย: ทนายอ้วน วันที่: 4 กรกฎาคม 2563 เวลา:15:28:44 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]