ตลาดนัดสวนจตุจักร, เจเจ มอลล์ เเละ Mixt มิกซ์ มอลล์


ตลาดนัดสวนจตุจักร เป็นตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุดในโลก ตั้งอยู่ในกรุงเทพมหานคร มีจำนวนแผงค้าทั้งหมดมากกว่า 8,000 แผงค้า แบ่งเป็น 27 โครงการ มีสินค้า 8 ประเภท ได้แก่ ผักและผลไม้ เสื้อผ้า สัตว์เลี้ยง ต้นไม้ อาหารปรุง อาหารสำเร็จรูป อาหารสด และเบ็ดเตล็ด

ตลาดแห่งนี้มีความเป็นมายาวนานกว่า 60 ปี เริ่มตั้งแต่ปี พ.ศ. 2491 ในสมัยจอมพล ป. พิบูลสงคราม เป็นนายกรัฐมนตรีรัฐบาลมีนโยบายให้จัดตั้งตลาดนัดขึ้นในทุกจังหวัด สำหรับกรุงเทพนั้นได้เลือกสนามหลวงเป็นสถานที่จัดตลาดนัด แต่เพียงไม่ถึงปีทางราชการก็ย้ายตลาดนัด ไปอยู่ในพระราชอุทยานสราญรมย์แล้วจึงย้ายออกไปตั้งอยู่บริเวณสนามไชย และย้ายตลาดนัดกลับไปอยู่ที่สนามหลวงในปี พ.ศ. 2501

ต่อมาในปี พ.ศ. 2521 ได้มีนโยบายใช้สนามหลวงเป็นที่พักผ่อนหย่อนใจ และจัดงานกรุงรัตนโกสินทร์ 200 ปี การรถไฟแห่งประเทศไทยจึงได้มอบที่ดินย่านพหลโยธินตอนต่อจากสวนจตุจักรด้านทิศใต้ให้แก่ กรุงเทพมหานครเพื่อใช้ในกิจการสาธารณะประโยชน์ และกรุงเทพมหานครได้ปรับพื้นที่เพื่อให้ผู้ค้าหาบเร่แผงลอยและขณะเดียวกันก็พยายามย้ายผู้ค้าจากสนามหลวงมาด้วย จนกระทั่งดำเนินการสำเร็จ เมื่อปี พ.ศ. 2525 โดยใช้ชื่อว่าตลาดนัดย่านพหลโยธิน ต่อมาเปลี่ยนชื่อใหม่เป็น “ตลาดนัดจตุจักร” ให้สอดคล้องกับสวนสาธารณะจตุจักรในบริเวณใกล้เคียง ตั้งแต่ปี พ.ศ. 2530 จนถึงปัจจุบัน
 


เรามาเที่ยวตลาดนัดสวยจตุจักร เมื่อวันที่  7ธันวาคม 2562 บริเวณขายของกว้างใหญ่ไพศาล ของขายมีหลายหลากให้เลือกช้อปตามความต้องการ ชาวต่างชาติมาเดินเยอะมาก วันนี้อากาศร้อนจริงๆ เรามาเดินทั้งตลาดนัดสวนจตุจักร, เจเจมอลล์ เเละ Mixt มิกซ์ มอลล์ ซึ่งมอลล์ทั้ง 3ที่นี้ ตั้งอยู่บริเวณเดียวกัน ตามมาดูกันค่ะว่าที่นี่มีอะไรขายบ้าง
.


จุดเช็คอินถ่ายรูปยอดฮิตที่ต้องเข้าเเถวยืนรอกันเลย คือจุดนี้ค่ะ รถตุ๊กๆ ที่เจ.เจ. มอลล์ เรามาวันนี้มีนักท่องเที่ยวจีนเยอะมากเลย เเละหลายคนมีความชื่นชอบ สนใจที่จะถ่ายรูปคู่กับรถตุ๊กๆ ถึงขนาดยืนเรียงต่อเเถวเพื่อจะถ่ายรูปคู่กันเลยทีเดียวค่ะ

งานแสดงสินค้าพื้นบ้าน โอทอป ของจังหวัดปทุมธานี จัดเเสดงขึ้นที่ เจเจ มอลล์ ตลาดนัดติดเเอร์ ข้างๆตลาดนัดสวนจตุจักร  ไทยทำ ไทยกิน ไทยใช้ ไทยเจริญ เงินทองไม่รั่วไหลออกนอกประเทศนะค้าา

วันนี้เรามาซื้อของที่ เจเจ. มอลล์ บริณสวนจตุจักร วันนี้เขามีงานเเสดงสินค้าโอทอป มีสินค้ามากมาย รวมถึงของกิน ของใช้ หนึ่งผลิตภัณฑ์ หนึ่งตำบลที่มาจากจังหวัดปทุมธานี พิธีเปิดงานจะเริ่มขึ้นอีกไม่กี่นาทีนี้เเล้ว เวทีเขาจัดอย่างสวยเลยค่ะ

โซนขายดอกไม้ปลอม สวยสุดยอด! ที่ เจเจ มอลล์ จตุจักร ท่านใดที่กำลังมองหาดอกไม้ปลอมใว้เเต่งบ้าน จัดงานเเต่งงาน หรืองานพิธีมงคลต่างๆ เเวะมาที่โซนดอกไม้ได้เลยค่ะ สวยมากขอบอก ฝีมือปราณีต ราคาถูก มีหลายร้านให้เลือก

เเหล่งช้อบปิ้งของฝากของที่ระลึก ที่ เจเจ มอลล์ จตุจักร เป็นตึกสูงๆ ตั้งตะหง่านอยู่ข้างตลาดนัดสวนจตุจักร เเละตึก Mixt มอลล์ ติดเเอร์เย็นฉ่ำ เดินช้อปแบบสบายๆ สินค้าราคาถูก Mixt มอลล์ จตุจักร ตลาดนัดติดเเอร์ ตึกนี้อยู่ติดกับเเผงตลาดนัดจตุจักร มีของขายเยอะเช่นกัน ภายในอาคารติดเเอร์เย็นฉ่ำ มีศูนย์อาหารใหญ่มากกก ขายเสื้อผ้าสีสรรสะดุดตา ที่ Mixt Chatuchak มิกซ์ ตลาดนัดสวนจตุจักร วันนี้มาอยู่ที่นี่เเล้วน้าา นักช้อปที่มีข้าวของพะรุงพะรัง ที่นี่มีล๊อกเกอร์รับฝากกระเป๋าสัมภาระด้วย เป็นตู้สีเหลืองๆเเบบในภาพ (หยอดเหรียญ)

ปัจจุบัน ในกรุงเทพฯ แทบจะไม่มีใครไม่รู้จักสวนจตุจักร ที่นี่เป็นแหล่งตลาดนัดที่ใหญ่ที่สุด มีร้านแฟชั่นทันสมัย ร้านไม้โบราณหรือแกะสลัก ร้านขายสัตว์เลี้ยงมากมาย อย่างสุนัข นก แมวและปลาหลายชนิด ทั้งหมดเหล่านี้จะพบได้ที่นี่ สำหรับตลาดนัดจตุจักรมีจำนวนแผงค้าทั้งหมดมากกว่า 9,000 แผงค้า และสินค้าหลากชนิดให้เราได้เลือกสรร

ร่างเเทบเเตก ร้อนมาก เเต่อยากมาเดิน  ตลาดนัดสวนจตุจักร จุดนัดพบหากพัดหลงกัน ก็คือหอนาฬิกาใหญ่ เรามายืนรออยู่ตรงนี้เเล้วน้าา ใครจะมาช้อปปิ้งกับเราบ้าง?

ตลาดนัดจตุจักรวันเสาร์อาทิตย์ ปัจจุบันนี้ นอกจากเเผงลอยที่จตุจักรยังเปิดขายปกติเเล้ว ยังมีตึกสูง 2ตึกโพล่ขึ้นมาใหม่ คือ Mixt มอลล์ จตุจักร เเละ เจเจ มอลล์ ทั้งสองที่เป็นตลาดนัดติดเเอร์เหมือนกัน

เดินที่เเผงขายของใกล้หอนาฬิการ้อนมากๆ หลบเข้ามาที่ตึกติดเเอร์ Mixt มอลล์ก็ไม่ว่ากันเนอะ
เราเเวะที่ตลาด อตก.ก่อน เเล้วเดินเลียบโซนขายปลาสัตว์เลี้ยงไปเรื่อยๆ โซนนี้ก็จะมีปลาสวยงาม น้องหมาพันธุ์ต่างๆ เเละนก มีจำหน่ายในราคาถูกขอบคุณทุกท่านที่เเวะมาเยื่ยมบล็อกนะคะCreate Date : 17 มิถุนายน 2563
Last Update : 18 มิถุนายน 2563 7:40:11 น.
Counter : 196 Pageviews.

1 comments
(โหวต blog นี้) 
พิพิธภัณฑ์เพอร์กามอน (Pergamon Museum) พิพิธภัณฑ์ชั้นเยี่ยมของโลก camel_27
(10 ก.ย. 2563 16:20:39 น.)
◐◑↔สาธุๆๆ บวร(บ-วร) เมืองเกินร้อยมาแล้วจ้า สมาชิกหมายเลข 4149951
(10 ก.ย. 2563 22:27:36 น.)
+ วัดพระธาตุผาซ่อนแก้ว 2020 + wicsir
(9 ก.ย. 2563 10:33:25 น.)
ชมสวนลาเวนเดอร์กัน ที่ Orchard View Lavender Farm newyorknurse
(8 ก.ย. 2563 01:37:51 น.)
  
ขอบคุณที่แบ่งปัน
โดย: Kavanich96 วันที่: 18 มิถุนายน 2563 เวลา:17:33:09 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Kasana.BlogGang.com

สมาชิกหมายเลข 3661152
Location :
ชิคาโก  United States

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 2 คน [?]