คำทำนายยาวๆขอองราศีกุมภ์ เดือน กรกฎาคม แม่นจนน่าตกใจ คุณการะเกต์ เอามาไว้อ่าน เพื่อเตือนสติตัวเอง
เรื่องสำคัญของคุณในสัปดาห์นี้ Ten of Pentacles การเงินที่มั่งคั่ง เฮงๆ มีรายได้จากกิจการงาน บางคนได้มรดกสมบัติพัสถาน ครอบครัวยื่นมือเข้ามาให้ความช่วยเหลือด้านการเงิน เป็นผู้ที่มีทุนรองรังไม่เดือดร้อน

ความรัก ความสัมพันธ์ ก็ถึงเวลาของคุณราศีกุมภ์กันแล้วนะคะ และก็เช่นเคย มีคำถามฝากมาหลายข้อ จะเลือกมาตอบให้นะคะ ส่วนใครที่อยากถามคำถามพิเศษในแต่ละรอบสัปดาห์ หรืออยากได้คำพยากรณ์ส่วนตัว ก็เชิญตามลิงค์ข้างบนค่ะ

มาดูพื้นฐานกันก่อนค่ะ ราศีกุมภ์เป็นอย่างไรนะ คุณมีแง่มุมอะไรอีกบ้างในเรื่องความรัก-ความสัมพันธ์

ไพ่ The Star คุณได้ไพ่ที่ตรงตัวเป๊ะมากค่ะ เพราะไพ่ดวงดาวนี้ เป็นไพ่ประจำราศีกุมภ์โดยตรงนั้นเอง บอกถึงสไตล์รักและการปฏิบัติตัวยามมีความสัมพันธ์

ราศีกุมภ์เป็นราศีของมิตรภาพ ความเข้าอกเข้าใจ ความรักที่อาจเริ่มต้นจากความเป็นเพื่อน มีบรรยากาศที่ดี ที่จริงใจจนรู้สึกได้ ราศีกุมภ์จะไม่เอารัดเอาเปรียบคนอื่นโดยเจตนา และจะกระตือรือร้นให้ความช่วยเหลือคนที่เดือดร้อนในรูปแบบต่างๆ หลายครั้งจึงสร้างความประทับใจให้กับคนที่เข้ามาเกี่ยวข้องรู้จักกัน

นอกจากนั้น ราศีกุมภ์ยังเป็นคนที่มักมีทัศนคติที่ดีในด้านความรัก มีความเข้าอกเข้าใจสูง หากรักกับราศีกุมภ์ก็มั่นใจได้ว่าจะไม่ถูกแทงข้างหลัง เว้นแต่เค้าคิดว่าไม่ใช่เรื่องทำให้คนอื่นเจ็บปวดเสียใจ ราศีกุมภ์จะมีความเชื่อเช่นนั้นว่าตัวเองไม่ได้ทำร้ายใคร และไม่มีเจตนาร้ายกับใครทั้งสิ้น

ในยามรัก ราศีกุมภ์จะเป็นคนร่าเริง มีอารมณ์ขัน แสดงความเฉลียวฉลาดจนรู้สึกได้ นั่นเพราะเป็นราศีที่มีไหวพริบมาก เรื่องเครียดๆ ก็ยังเอามาทำให้ขำได้ แต่คู่รักราศีกุมภ์ก็ควรรู้ไว้ว่านี่เป็นราศีธาตุลม การมองโลกในแง่ดีของเขา ตลอดจนการเป็นเพื่อนได้กับทุกๆ คน ปฏิบัติกับทุกคนเสมอหน้า อาจทำให้คนรักของราศีกุมภ์ต้องตกในความหึงหวงเหมือนคนบ้า หรือถูกแผดเผาด้วยไฟในทรวงขณะที่ราศีกุมภ์ตีหน้าสงสัยว่า เกิดอะไรขึ้น

อนึ่ง ราศีกุมภ์เป็นราศีของการช่วยเหลือสังคม การทำประโยชน์แก่มวลมนุษยชาติ ในทางหนึ่ง ราศีกุมภ์จะกระตือรือร้นช่วยเหลือคนรักของตัวเองทุกวิถีทางเมื่อมีปัญหา จะไม่นิ่งดูดาย และจะแผ่เผื่อความช่วยเหลือไปยังญาติพี่น้องหรือเพื่อนๆ ของคนรักด้วย แต่ในเวลาเดียวกัน ก็ช่วยคนอื่นๆ ในระดับเดียวกัน จนทำให้แยกไม่ออกว่า อะไรคือความพิเศษของคนราศีนี้

มาดูไพ่ประกบกันอีกสักใบ ว่ามีรายละเอียดอะไรจะขยายอีก

Queen of Pentacles ราศีกุมภ์เป็นนักประเมินที่เก่งกาจ และจะสามารถชั่งตวงวัดคนที่ “มีคุณค่า” ได้อย่างรวดเร็ว เป็นคนที่รู้วิธีจัดการกับอุปสรรคในชีวิต แต่ก็นั่นล่ะ จะทำอะไรแค่ไหนอย่างไรนั่นอีกเรื่อง

ราศีกุมภ์หลายคน จะให้ความสนใจกับคนที่มีคุณค่าต่อสังคม มากกว่าคนที่มีคุณค่าเฉพาะในครอบครัวแคบๆ ราศีกุมภ์จะมองโลกในมุมกว้างใหญ่ มีทัศนะแหลมคมเกี่ยวกับสังคม เศรษฐกิจ การเมือง แต่ตัวราศีกุมภ์เองจะไม่ผูกพันตัวเองไว้กับสิ่งหนึ่งสิ่งใดเป็นเป็นเฉพาะ (ก็เป็นราศีแห่งสายลมนี่นา)

เปิดไพ่ขยายรายละเอียดอีกใบ

Nine of Cups แต่ในด้านความรัก ความใคร่ ความสัมพันธ์ต่างๆ ราศีนี้เจ้าชู้เงียบอย่าบอกใคร และชอบการมีโลกส่วนตัวในที่ๆ คนอื่นยากจะเข้าถึงได้ง่าย ราศีกุมภ์มีด้านที่รักอิสระสูง และดูเป็นคนเปิดเผยมาก แต่อีกด้านจะเป็นคนที่ต้องการมีชีวิตในมุมที่ตัวเองพึงพอใจ ไม่ชอบให้ใครมาขัดขวางความปรารถนา

ราศีกุมภ์จำนวนมากจึงพร้อมจะมีความรักหลายรูปแบบ มีคนซ่อนไว้ หรือมีความพึงพอใจไม่จำกัดจำนวน เป็นราศีที่พร้อมจะมอบความสุขให้กับทุกคน และรับเอาความรักใคร่ไยดีได้จากผู้คนอีกเป็นจำนวนมาก การจะเป็น “ที่หนึ่ง” สำหรับราศีกุมภ์จึงเป็นเรื่องยาก เพราะถ้าถามว่ารักคนไหนมากที่สุด ราศีกุมภ์แท้มักจะตอบว่า “รักเท่ากันทุกคน”

แล้วคุณอยากได้คนรักแบบไหนหรือ มีอะไรอีก ที่คนของคุณควรปรับปรุงบ้าง (เผื่อเอาให้คนรักของชาวราศีกุมภ์อ่านนะ)

The Chariot ราศีกุมภ์ชอบคนที่แข็งแกร่ง มีพละกำลังในการจัดการกับอุปสรรคปัญหา ตัวราศีกุมภ์ช่างฝันได้ แต่ไม่ชอบอยู่กับคนที่มีความฝันมากๆ เช่นเดียวกัน มักแสวงหาคนที่ทำอะไรได้เป็นรูปธรรม ทนต่อแรงกดดันต่างๆ ได้ดี โดยเฉพาะแบบทดสอบจากตัวราศีกุมภ์เอง

สิ่งสำคัญอีกอย่าง สำหรับคนที่จะเป็นคนรักของราศีกุมภ์ก็คือ ให้มั่นใจในตัวเองเมื่อคิดลงเรือลำเดียวกัน หรือร่วมทางเดินไปด้วยกัน เพราะเมื่อเจอปัญหาขลุกขลักและไม่อยากเดินไปด้วยกันต่อ ราศีกุมภ์จะไม่ง้อหรือขอร้อง แต่จะปล่อยให้เดินจากไปแต่โดยดี หรือเป็นฝ่ายกลับหันหลังออกไปเอง และด้วยความเชื่อว่า นั่นคือสิ่งที่อีกคนต้องการ

ราศีกุมภ์จะไม่เคยสงสัยตัวเองเลยว่า เป็นฝ่ายทำให้อีกคนเจ็บปวดเสียใจหรือเปล่า ราศีกุมภ์มักคิดเสมอว่า ทุกคนสามารถตัดสินใจได้เอง

ด้านคุณลักษณะอื่นๆ ของคนที่คุณชอบล่ะ เป็นอย่างไร

Seven of Wands ราศีกุมภ์ชอบคนที่ทำงานได้จนสำเร็จ และมีวินัยในชีวิต ให้สังเกตว่า คนที่ราศีกุมภ์ชอบ อาจเป็นคนที่ตรงข้ามกับราศีกุมภ์มาก ตัวราศีกุมภ์เองพร้อมจะเหลวไหลได้ตลอดเวลา แต่จะทนอยู่กับคนเหลวไหลแบบเดียวกันไม่ได้ แต่ถ้าได้รับปากอะไรแล้ว ราศีกุมภ์ก็จะทำให้ได้จนสำเร็จ เหนื่อยยากจะก็อดทนไป นั่นก็เป็นความคาดหวังว่าคนอื่นน่าจะเป็นแบบนี้ ใครที่ทำงานเก่ง มีน้ำอดน้ำทนดี เหนื่อยก็ไม่บ่น จะเป็นคนที่ราศีกุมภ์ชอบ

มาดูคนโสดกันบ้างค่ะ เป็นอย่างไร

Page of Wands คงจะมีแต่เรื่องงานล่ะค่ะ ถ้ามีความสัมพันธ์ก็ยังอยู่แค่ในช่วงเริ่มต้น ต้องเรียนรู้กันไปอีกมาก

มาถึงคนที่ต้องการเลิกลากับแฟนบ้างค่ะ จะสมหวังมั้ยFive of Swords ยังต้องอดทนกับสถานการณ์ไปก่อน ยังไม่มีจังหวะปลีกตัวตามที่ปรารถนา บางคนจำเป็นต้องอดทนอยู่ร่วมกับคนเคยรัก

สัปดาห์นี้ ยังมีคำถามเข้ามาจำนวนมาก เอาเป็นว่าจัดให้ทุกราศีเหมือนเดิมเลยนะคะ

ราศีกุมภ์ กับ ราศีเมษ

Knight of Pentacles มีความก้าวหน้าไปด้วยดีตามลำดับ ต่างฝ่ายต่างแลกเปลี่ยนสิ่งที่มีคุณค่าต่อกัน บางคนรู้สึกว่าได้เจอคนที่มี “ดี” ในตัว มีสิ่งที่ทำให้แตกต่างจากคนอื่นอย่างเห็นได้ชัด กรณีรักสามเส้าจะมีการประเมินความสำคัญระหว่างคู่กรณีกับอีกฝ่ายหนึ่ง ส่วนคนที่ต้องการหย่าร้าง จะตกลงกันได้ด้วยส่วนแบ่งที่มีราคา

ราศีกุมภ์ กับ ราศีพฤษภ

Ace of Pentacles มีความสัมพันธ์ที่เริ่มต้นขึ้นด้วยดี มีลู่ทางแจ่มใสในอนาคต แต่ไพ่ก็ยังบอกถึงบรรยากาศกว้างๆ ไม่ได้ลงลึกใกล้ชิดกันมากนัก ส่วนคนที่มีรักสามเส้า อาจได้เวลาต้องเลือกแล้วล่ะ

คำถาม แอบชอบหนุ่มพฤษภอยู่แต่ดูไม่มีความคืบหน้าใดๆ ไม่แน่ใจเค้าคิดยังไงกับเราเค้ามีใจให้เราบ้างไหม Wheel of Fortune มีค่ะ แต่ก็ยังไม่ใช่จังหวะในการแสดงออก หรือตัวเค้าคนนั้นยังไม่ปักหลักกับใครอย่างเต็มที่ ชอบนะ แต่ยังไม่ใช่รัก และความชอบนี้ก็ยังมีโอกาสเปลี่ยนแปลงไปได้อีก (ถ้าเจอคนถูกใจกว่า)


ราศีกุมภ์ กับ ราศีเมถุน

Seven of Pentacles มีสิ่งดีๆ ที่เคยทำร่วมกันมาก่อน และเป็นของสำคัญที่ทำให้ตัดกันไม่ขาด หากมีปัญหาก็จะหวนคิดถึงวันเก่าอยู่เสมอ แต่ถ้ากำลังคบหากันอยู่ ก็มีทิศทางที่ดีในการเดินทางร่วมกันต่อไป

คำถาม ความรักราศีกุมภ์กับราศีเมถุน มีปัญหากันมานานจะลงเอยอย่างไร Death ไพ่ก่อนหน้านี้บอกว่าจะยังตัดกันไม่ขาด แต่นั่นเป็นอาจเรื่องความรู้สึก สถานการณ์จะทำให้ต้อง “จบ” กันจนได้

ราศีกุมภ์ กับ ราศีกรกฎ

Queen of Swords มีจุดที่ปะทะกันอยู่ อาจเป็นทัศนคติที่ไม่สอดคล้องกันแต่แรก หรือปัญหาจากความเป็นตัวตนของทั้งสองฝ่าย หากทะเลาะเบาะแว้งก็ยากจะคืนดีกันง่ายในเวลานี้ สำหรับรักสามเส้าศึกนี้ใหญ่หลวงนัก

คำถาม ความรักของสาวกุมภ์กับหนุ่มกรกฎที่จบกันไปแล้ว จะมีโอกาสได้กลับมาคบใหม่หรือคุยกันในฐานะเพื่อนบ้างหรือเปล่า Queen of Pentacles มีค่ะ ถ้ายังมีเรื่องการงาน-การเงินใดร่วมกันอยู่ แต่ถ้าไม่มีอะไรเกี่ยวข้องกันเลยก็ถือว่ายากค่ะ เพราะจะมีการจัดลำดับความสำคัญกับคนอื่นมากกว่า

ราศีกุมภ์ กับ ราศีสิงห์

Nine of Pentacles หากมีงานมีธุรกิจร่วมกัน ถือว่าจะส่งเสริมกันมาก ต่างทำให้อีกฝ่ายเฮงๆ และประสบความสำเร็จ แต่ในเรื่องของชีวิตรักใคร่ส่วนตัวไม่ค่อยหวานเท่าไหร่ กรณีเป็นรักสามเส้า อาจต้องถามตัวเองว่า รักตัวเองน้อยไปหรือเปล่า

คำถาม ราศีกุมภ์คบกับราศีสิงห์ตอนนี้มีปัญหามือที่สาม และก็ถูกคนใส่ร้าย จะกลับมาเข้าใจกันใหม Queen of Cups จะเข้าใจกันได้ค่ะ ไพ่ใบแรกก็บอกทิศทางที่ดีพอสมควร แม้คนที่มาแทรกในความสัมพันธ์จะยังไม่ออกไปไหนง่ายๆ ยังอยู่และสร้างปัญหาให้ แต่ราศีกุมภ์กับสิงห์จะมีด้านที่ตกลงกันได้ อาจเป็นเเงื่อนไขการใช้ชีวิตร่วมกัน


ราศีกุมภ์ กับ ราศีกันย์

Eight of Wands จะช่วยเหลือกันในทางกิจการงานได้ดี มีความคิดสร้างสรรค์ต่อยอดไปได้เสมอ เข้ากันได้ดีในเรื่องงาน แต่ถ้าด้านส่วนตัวมีความขัดแย้งอยู่บ้างแต่ไม่รุนแรง ความรักสามเส้ามักจบลงที่การหันเหไปหาเรื่องงาน ทิ้งเรื่องเก่าให้คาราคาซัง

คำถาม ความรักระหว่างกุมภ์กับกันย์ จะคบกันได้นานแค่ไหน ต่างคนต่างอารมณ์ร้อน ไม่ค่อยลงรอยกัน Seven of Wands ยังไปกันได้นานค่ะ อย่างไพ่ตอนต้นก็บอกไว้ว่ามีความขัดแย้งแต่ก็ไม่รุนแรง ยังไม่ถึงขั้นจะปิดฉากตอนนี้

ราศีกุมภ์ กับ ราศีตุลย์

Two of Swords พูดกันไม่รู้เรื่องง่ายๆ เต็มไปด้วยความไม่เข้าใจ การกล่าวโทษ การตั้งข้อหา มักมีเรื่องให้เสียน้ำตากันอยู่เสมอ หากเป็นรักสามเส้า ก็ยากจะปรับความเข้าใจกันได้ง่าย และถ้ามีปัญหากันอยู่แล้ว เห็นท่าต้องหันหน้าหนีกันสักระยะ

ราศีกุมภ์ กับ ราศีพิจิก

Five of Swords จำเป็นต้องใช้ความอดทนอย่างมาก มีเรื่องที่ไม่สมใจกันทั้งสองฝ่าย ยิ่งใครที่อยากเลิกลาจากกัน ต้องอดกลั้นต่อสถานการณ์ที่เคลื่อนไหวลำบาก หากมีรักสามเส้าก็แสดงถึงความพ่ายแพ้ คนใดคนหนึ่งในสองราศีจะได้แต่ต้องทำใจ

คำถาม กุมภ์กับพิจิก ความสัมพันธ์ที่คลุมเครือ จะเดินต่อไปในทางไหน Five of Cups จะต้องยอมรับความผิดหวังที่เกิดขึ้น มีฝ่ายที่พ่ายแพ้และสูญเสีย จำเป็นต้องหยุดทบทวนเรื่องการเดินจากกันอย่างจริงจัง

ราศีกุมภ์ กับ ราศีธนู

Nine of Cups เข้ากันได้มากถึงมากที่สุด ยิ่งเวลาอยู่กันตามลำพัง จะมีความสุขและสอดคล้องกันมาก ชนิดที่อยากถนอมความสัมพันธ์นี้ไว้ให้ได้ตราบนาน แต่ถ้ามีปัญหารักสามเส้าไม่ต้องสงสัย ไม่ใครก็ใครมีคนซ่อนไว้แน่ๆ


ราศีกุมภ์ กับ ราศีมังกร

Seven of Wands เดี๋ยวร้ายเดี๋ยวดี ที่เหน็ดเหนื่อยก็มาก จะเรียกว่าต้องใช้ความอดทนต่อกันสูงก็ว่าได้ มีอุปสรรคหลายอย่างในรักนี้ จนบางทีอยากเลิกกันไปให้รู้แล้วรู้รอด ส่วนเรื่องรักสามเส้านั้นยังไม่เห็นความคืบหน้า เคยทุกข์ยังไงก็ทุกข์อยู่ยังงั้น

ราศีกุมภ์ กับ ราศีกุมภ์

Eight of Pentacles ถ้าเป็นการทำงานร่วมกัน จะเป็นไปด้วยดี ต่างส่งเสริมกัน เช่นเดียวกับราศีกุมภ์กับราศีสิงห์ กุมภ์กับกุมภ์จะเข้าใจกันได้ดีเป็นพิเศษในระหว่างนี้ แต่กรณีเรื่องรักหวานๆ อาจต้องการมันจากราศีอื่น (อ้าว)

ราศีกุมภ์ กับ ราศีมีน

Page of Wands ถ้าเพิ่งเริ่มต้นกัน ก็จะค่อยเป็นค่อยไป ยังไม่ควรเร่งรัดอะไรกันมาก แต่ถ้ามีปัญหากันก็จะได้ปรับความเข้าใจทีละเล็กน้อย ต้องใช้เวลา ส่วนรักสามเส้านั้นมีโอกาสเริ่มต้นทำให้ดีกว่าเดิม แต่จะเลือกคนไหนนี่สิ

คำถาม กุมภ์กะมีน ทะเลาะกันบ๊อยบ่อย สุดท้่ายจะเลิกกันมั้ย King of Wands ไม่ค่ะ จะปรับความเข้าใจกันได้และอยู่กันไปอีกนาน แต่ก็อย่างที่ไพ่ใบแรกบอกนะคะ ยังต้องใช้เวลา ล้มลุกคลุกคลานไปด้วยกันอีกมาก

ไพ่ใบสุดท้ายค่ะ คำแนะนำพิเศษของคุณ

Two of Swords ปัญหาหลักๆ ในความสัมพันธ์ของคุณตอนนี้ อาจเป็นเรื่องการสื่อสาร คำพูดที่ทิ่มแทงกันโดยไม่รู้ตัว พยายามอย่าให้การปรับความเข้าใจกลายเป็นการก่อสงครามที่ยืดเยื้อไปเสีย

คีย์เวิร์ดสำหรับคุณคือ คิดให้ดีเวลาจะสื่อสารอะไรออกไป โดยเฉพาะเวลาที่มีอคติในใจตัวเอง

สถานการณ์การเงิน Eight of Wands จะมีรายได้มากขึ้น จากการงานที่ขยับขยายหรือต่อยอดจากสิ่งที่กำลังทำอยู่ มีจังหวะที่ดีในการทำมาหาเงิน แต่ก็ดูแลสุขภาพตัวเองด้วยนะ

ธุรกิจ การงาน The Emperor อยู่ในตำแหน่งที่เข้มแข็ง มั่นคง สามารถควบคุมกิจการงานได้ดี ไม่ว่าอยู่ในสถานภาพใดจะได้รับแรงสนับสนุน เป็นคนมีความสามารถเห็นเด่นชัด บางคนจะได้รับเกียรติยศชื่อเสียงอย่างมากในเวลานี้

คำเตือนหรือปัญหาที่อาจเกิดขึ้น Seven of Swords เส้นทางถูกปิดกั้น แม้พยายามจะหลบหนีจากปัญหาบางอย่างมากแค่ไหน ก็ยังไม่มีจังหวะที่ดีพอ

คำแนะนำพิเศษ Ten of Swords มีเรื่องยุ่งๆ ทับถมเข้ามาและหลีกเลี่ยงไม่ได้ ปัญหาหลักมักมาจากกลุ่มคน ประเภทมากคนก็มากเรื่อง หรือสถานการณ์ที่ล้มทับกันมาเป็นโดมิโน่ ในวาระที่อะไรๆ ก็ “จัดหนัก” ขนาดนี้ ทำใจตัวเองให้มั่นคงไว้

สำหรัับเราไม่ขออะไรมาก ขอแค่คนในบ้านทุกคนมีความสุขทั้งกายและใจก็พอแล้ว ขอใ้ห้คำทำนายเป็นจริงในเรื่องดี และเรื่องร้ายๆก็แคล้วคลาดอย่างเดียวเลย

ปล ธาตุลม เหมือนเรา เปลี่ยนไปมา รวนเร ขี้เกียจ แต่ชอบให้คนที่รักขยัน ข้อร้ายสุดๆ แต่ข้อดีของเราก็ยังมีนะเฟ้ย เราคิดว่าสามารถดูแล เป็นห่วง และเอาใจใส่คนที่เราหวังดีได้มากพอสมควรเลยหละ ฮ่าๆ มีแค่นี้เองเรอะ


Create Date : 27 มิถุนายน 2554
Last Update : 27 มิถุนายน 2554 9:15:55 น.
Counter : 628 Pageviews.

0 comments
หลักกิโลเมตรที่ 319 "จันทร์เจ้าขา" โอน่าจอมซ่าส์
(23 ม.ค. 2566 00:06:39 น.)
ครูเพ็ญศรี | ลูกศิษย์ครู...เรียนไม่เด่น เน้นกลับไว! สมาชิกหมายเลข 6416662
(22 ม.ค. 2566 00:11:05 น.)
_/% เคล็ด(เป็นความลับ) ....เป่า......อย่างไรไม่ให้เมา jiab bangkok
(11 ม.ค. 2566 14:03:34 น.)
🐰 ได้รับพรดีๆจากปากพระในบ้านต้อนรับปี 🐰 โอน่าจอมซ่าส์
(4 ม.ค. 2566 10:48:02 น.)
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Jommyuno.BlogGang.com

jommassalyn
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด