บ่นเหมือนเดิม
เมื่อวาน ยืนคิด ๆ ถึงเรื่องที่แม่พี่เล้าเค้าทำไมถึงเป็นแบบนั้น คิดอะไร ๆ เลยเถิดขนาดนั้น เลยนึกถึงอาอี๊ที่อยู่สายสี่ขึ้นมาได้ เพราะเท่าที่รู้จัก เค้าคบกันมานานมาก และคุยกันได้ ว่ากล่าวกันได้ และคงรู้จักนิสัยกันดี เลยชวนกันไปหาเค้า บอกเล่าเรื่องราวต่าง ๆ ที่มันเกิดขึ้น

ก็ยังดีที่มีผู้ใหญ่ที่รับรู้ และเข้าใจในสิ่งที่พวกเราคิด และทำลงไป แกบอกว่าแกจะช่วยพูดให้เค้าเข้าใจเอง.....แต่เราว่าคงยากที่คน ๆ นี้จะเข้าใจว่ะ ใครพูดอะไรก็ไม่รับ ยังคงความคิดตัวเองเป็นหลักว่าสิ่งที่ตัวเองคิด และทำมันเป็นสิ่งที่ดีตลอดเวลา

วันหยุด เวลาจะไปไหนที การ์ฟิวด์ก็เลยต้องอดนอนกลางวัน เลยเวลานอนไปตั้งนาน ง่วงก็ง่วง แต่ก็อึดน่าดู ยังเล่นได้ ไม่งอแง ไปเล่นตรงไหนก็เหงื่อแตกเต็มตัว หัวเปียกไปหมด น่าสงสาร ขี้ร้อนจริง ๆ เลย.....กลับมาถึงบ้านก็นอนได้แป๊บเดียว แล้วก็ตื่น

ส่วนอาทิตย์นี้ คนรับสร้างบ้านเข้ามาเอาเอกสารไปยื่นขออนุญาตที่เขตแล้ว อีกอาทิตย์ สองอาทิตย์คงรู้เรื่องไปได้อีกขั้นนึง เมื่อวานคุยกัน เค้าบอกจะช่วย เร่งให้เสร็จประมาณ 6 เดือน (ก็ดี จะได้ถึงวันที่รอคอยเร็วขึ้น)

ส่วนเช้าวันนี้ตื่นเช้าเป็นพิเศษ ไม่รู้ทำไมถึงตื่นขึ้นมา.....แล้วก็มีเรื่องกวนใจแต่เช้าเหมือนกัน เพราะพี่ชายเค้าคนโต เอารถเข้ามาจอดในบ้านเราอีกแล้ว และคิดว่าต่อจากนี้ไปเค้าคงเอาเข้ามาจอดในบ้านนี้ทุก ๆ วัน แน่ ๆ (เป็นเหมือนกันหมดเลย คนที่นี่) เมื่อก่อนเคยจอดที่ ๆ เคยจอดได้ แต่เดี๋ยวนี้ไม่รู้นึกยังไงกันขึ้นมาอีก เห็นบ้านเรามีที่ว่างอยู่ ก็ต้องใช้พื้นที่ให้ครบหรือยังไงกัน โดยที่ไม่สนใจว่าจะรบกวนเค้ารึเปล่า ต้องมาเปิด ๆ ปิดประตูบ้านคนอื่นเค้าทุกวันแบบนี้ มีกุญแจมาไขบ้านคนอื่นเค้าได้ตลอดเวลาแบบนี้ ถ้าเป็นบ้านตัวเอง แล้วคนอื่นมามีกุญแจ เปิดเข้าออกได้ตลอดเวลาตามอำเภอใจแบบนี้ จะรู้สึกยังไง

แต่เราคงไม่ต้องการอะไรแล้วหละ เพราะเราไม่มีสิทธิไปทำอะไรได้ กับไอ้สิ่งที่เรียกว่าบ้านของเรา มีแค่ชื่อเป็นกรรมสิทธิ์ แต่ไม่มีสิทธิที่จะทำอะไรกับมันได้ คงต้องรอเวลาอย่างเดียวเท่านั้น แล้วก็ขายมันทิ้งไปซ๊ะ เราจะไม่เก็บบ้านที่นี่ไว้ให้ลูกเราต้องอยู่ใกล้กับคนประเภทนี้แน่ เพราะมันจะยุ่งไม่รู้จักจบสิ้น
Create Date : 19 กันยายน 2548
Last Update : 21 กันยายน 2548 9:29:19 น.
Counter : 184 Pageviews.

1 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
การทำภาพนูนต่ำ “ข้างหลังหญิงสาวในเสื้อโค้ตสีแดงเชอร์รีที่ดูเหมือน” (ไข่ย้อย ดากานดา) A Bas-Relief ทุเรียนกวน ป่วนรัก
(22 ก.พ. 2562 01:47:57 น.)
สวนลุงวุฒิ อ.ภูเรือ จ.เลย : อาณาจักรของกุหลาบหินแห่งภูเรือ JinnyTent
(24 ก.พ. 2562 18:45:14 น.)
--- น ก แ ส ก --- ภูเพยีย
(11 มี.ค. 2562 10:24:51 น.)
  
โดย: ซีเค วันที่: 25 กันยายน 2548 เวลา:19:35:57 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Iamebi.BlogGang.com

iamebi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]