ขอบ่นหน่อย
วันอังคารแล้ว เร็วจริง ๆ เลย เพิ่งจะวันอาทิตย์เอง วัน ๆ ผ่านไปเร็ว จะไม่แก่เร็วได้ยังไงกันหละเนี่ย ตอนนี้เจ้าตัวเล็กหลับอยู่ เลยแวบเข้ามาบ่นซ๊ะหน่อย บริหาร
นิ้วมือไปในตัว

วัน ๆ ก็ไม่มีอะไรเลย อยู่แต่บ้านเลี้ยงตัวเล็ก วันนี้แม่ก็ไม่อยู่อีก หนีไปเที่ยวซ๊ะแล้ว คนแถวบ้านที่บ้านนู้น (บ้านแม่) ชวนไปวัดแถวสุพรรณฯ เห็นบอกจะไปตัดกรรม อะไรของเค้าที่วัดไหนก็ไม่รู้ เลยมาชวนแม่.....อยากจะรู้นัก ไอ้กรรมเนี่ยมันตัดกันได้ด้วยเหรอ ถ้าได้จริง ๆ ก็คงดีนะ ทุกคนบนโลกนี้ คงมีความสุข ความสบายกันหมดแน่

เราก็เลยต้องอยู่บ้านเลี้ยงตัวเล็กคนเดียวเลย เหงา ๆ ไม่มีคนคุยด้วย เวลาอยากคุย.....พรุ่งนี้ก็คงจะมาตอนบ่าย ๆ เหมือนเดิม

นี่ก็กำลังหาที่เที่ยวกันอีก อยากไปสมุยกัน แต่เจ้าตัวเล็กน่ะสิ จะไปยังไง คงต้องรอไปอีกหลายเดือนอยู่ พอดีเจอฝนแน่ ๆ เลย ตอนนี้ก็แค่ 4 เดือนเอง ขึ้นเครื่อง ก็กลัวจะลำบาก เกิดร้องขึ้นมา เกรงใจชาวบ้านชาวช่องเค้าอีก ไปรถ ต่อเรือ ยิ่งแล้วใหญ่เลย

ส่วนอารมณ์ประจำวัน ก็เหมือนเดิมเลย เวลาอยู่บ้านแบบที่ไม่ต้องมีใคร ๆ มายุ่ง มาย่ามกันบ่อย ๆ ก็จะประมาณนางฟ้า แต่ถ้ามีใครโผล่มายุ่งวุ่นวาย สุขภาพจิตจะเริ่มถดถอยทันทีในใจ แต่ไม่แสดงออกกับคนอื่นนะ ไอ้คนที่ซวยน่ะ คือคุณสามีนั่นเอง แล้วก็จะแปลงร่างกลายเป็นนังปีศาจในเวลาต่อมา

ก็อยากมีความเป็นส่วนตัวนี่นา ไม่คุ้น และไม่ชินกับการที่มาอยู่สุม ๆ รวมกันเยอะ ๆ มันทำอะไรอย่างที่อยากทำไม่สะดวก ต้องคอยเกรงใจคนนั้นที คนนี้ที จะพูดจะจาอะไร ก็ต้องระวังไปหมด

แล้วแถมตอนนี้มีเจ้าตัวเล็ก เด็กมันก็จะนอน เสียงดังหน่อยมันก็ตื่น พอตื่นก็ใครอีกล่ะ แม่มันน่ะสิ่ ใครจะมารับผิดชอบเวลามันตื่น แต่ก็ชอบจะมากันจัง มาแล้วให้รู้จักกันมั่งก็ไม่เป็นไร นี่ตั้งแต่เสียงเปิดประตูเลย ดังมาก่อนเลย รู้แล้วว่ามีคนมา เบื่อจริง ๆ

เวลาที่ชอบมากที่สุด และมีความสุขที่สุดที่อยู่ที่บ้านนี้ก็คือเวลากลางคืน จะสบายใจมาก ๆ ไม่ต้องมาคอยคิดเลยว่าจะมีใครขึ้นมามั้ย เพราะมันมืดแล้ว ไม่มีใครเค้าจะเดินมาหรอก แต่ก็มีบ้าง นั่นเฉพาะกิจนาน ๆ ที เค้าถึงจะเข้ามากันตอนกลางคืน

ก็อย่างว่า มันเป็นเรื่องธรรมดาไปซ๊ะแล้ว ระหว่างลูกสะใภ้ กับครอบครัว พี่ น้อง สามี ที่เค้าจะต้องคอยจับตาดู หูฟัง.....แต่มันไม่ชอบนี่หว่า เราไม่เห็นจะต้องอยากไปรู้เรื่องคนอื่น หรือต้องมาคอยนั่งว่าใคร ให้ใครฟังเลย มันไร้สาระน่ะ คนแต่ละคนมันเหมือนกันซ๊ะที่ไหน ทุกคนย่อมรู้หน้าที่ตัวเองกันทั้งนั้น และเรื่องแต่ละเรื่อง ทุกคนก็ย่อมมีเหตุผลของแต่ละคนต่างกันไป จะมาให้คนอื่นเค้าทำเหมือนตัวเอง คิดเหมือนตัวเองไปหมด จะได้ยังไงกัน พอเค้าไม่คิด ไม่ทำเหมือนอย่างที่ตัวเองอยากให้เป็น กลายเป็นไอ้คนนั้นน่ะ เป็นคนไม่ดี ไม่ได้เรื่อง........ฮ่วยยยยยยยยCreate Date : 10 พฤษภาคม 2548
Last Update : 10 พฤษภาคม 2548 14:16:35 น.
Counter : 149 Pageviews.

0 comments
:: ปูรณฆฏะ :: กะว่าก๋า
(18 มี.ค. 2562 06:13:13 น.)
Anyone Who Had A Heart (Oldies) - Dionne Warwick ... ความหมาย tuk-tuk@korat
(10 มี.ค. 2562 10:31:45 น.)
บันทึกน้องหนาม ... รีบูเทีย (Rebutia) ดอกขาว ฟ้าใสวันใหม่
(18 มี.ค. 2562 09:43:26 น.)
พระแก้วนาคสวาท : พระแก้วในรัชกาลที่ 3 ผู้ชายในสายลมหนาว
(17 ก.พ. 2562 12:00:03 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Iamebi.BlogGang.com

iamebi
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]