[CR] Spalife @ Major Rachayothin ไปสปากัน
สวัสดีค่ะ ร้างลาจาก blog ไปนาน กลับมาแล้วค่ะ

หลังจากเรียนหนังสือ ดูแลพ่อจนหายป่วย และผ่านสถานการณ์น้ำท่วมมาแล้วนะคะ (อุปสรรคเยอะเหลือเกิน) ก็ได้เวลากลับมาดูแลตัวเองกันบ้าง ต้องบอกก่อนนะว่าเอวิไม่เคบเข้าสปาเลย ไม่รู้จักว่าคืออะไร แต่เมื่อวัยเข้าสู่เลขสามแล้ว ที่เคยสงสัยว่าทำไมคนเราติดนวดกันมากมาย บัดนี้เข้าใจแล้ว เพราะ "เมื่อยจิีบเป๋งเลยอ่ะ"
เอาล่ะ มาหาที่นวดกันเถอะ

เรื่องของเรื่องเอวิมีหมอนวดคู่ชีพอยู่แล้วค่ะ เพราะคุณแม่นวดประจำ นวดมาเป็นสิบปีกับหมอต้อย อายุร่วม 60 นวดกันมาเป็น 10 ปี (เห็นกันมาตั้งแต่ยังเล็ก) หมอต้อยมานวดที่บ้านค่ะ เลยนวดไปด้วยในตัว

แต่..............

น้ำท่วม หมอต้อยมาไม่ได้ !!!


เราเองก็เมื่อยมาก..................

เห็นสปาอยู่ใกล้บ้าน เดินผ่านในห้างทุกที นั่นคือ Spalife สาขา เดอะมอลงามวงศ์วาน แต่คราวนี้ขอมารีวิวที่สาขา เมเจอร์ก่อนนะคะ (จริง ๆ คือเริ่มนวดที่งามวงศ์วาน แต่รูปไม่พร้อม)

เท้าความก่อน คือพอเริ่มนวดที่งามวงศ์วานก็เปิดคอร์สเลย (ใจง่ายจริง ๆ เรื่องเสียเงินเนี่ย)

ที่สปาเจ้านี้ แต่ละสาขาจะมีการจัดบรรยากาศของสถานที่ไม่เหมือนกันค่ะ สาขาเมเจอร์นี้ จะจัดเป็นแนวออกจีนๆ แต่คอร์สการทำสปาจะเหมือนกันค่ะ

เราเองเมื่อได้ลองทำสปามาบ้าง ทั้งสถานที่ที่เป็นสปาจริง ๆ และที่เรียกว่าสปา (แต่ไม่ใช่) เลยไม่ค่อยชอบ "นวด" ที่สปาเท่าไหร่ แต่กลายเป็นชอบการผ่อนคลาย เช่น อบไอน้ำ แช่น้ำสมุนไพรซะมากกว่า จริงได้ตัดสินใจ ทำคอร์ส Detoxifying Body Wrap คือ อบไอน้ำ ขัดตัว พอกบำรุง แช่น้ำสมุนไพร ตบท้ายด้วยการทาโลชั่น ราคาคอร์สนี้ 2800 บาท ใช้เวลาสองชั่วโมง

ภาพหน้าร้าน (ภาพจากเว็บ bangkokspa ค่ะ)ทางพนักงานจะให้เลือกครีมขัด ครีมพอกด้วย ก็เลือกไป เอวิชอบครีมขัดตัวที่มันเป็นครีม ๆ ข้น ๆ น่ะค่ะ (บางคนชอบแบบเนื้อทราย ๆ ก็แล้วแต่เนอะ)

ระหว่างเลือกคอร์ส พนักงานก็นำน้ำชามาให้ดื่ม

เลือกเสร็จ พนักงานขอเตรียมห้องสักพัก ก็เรียบร้อย เข้ามาในห้องกันค่ะ
เริ่มแรก เข้าห้องอบก่อน ให้ใส่กางเกงในที่ทางร้านเตรียมไว้ให้ ตัวใหญ่ขนาดเราเขาก็มีไซส์ XXL ให้ ที่นี่ไอน้ำจะออกมาแถว ๆ ขา ร้อนมากหงะ เลยกลายเป็นว่าเราต้องเอาขาขึ้น อบตัว 15 นาที เสร็จแล้วออกมานอนให้เขาขัดตัวค่ะ

ผู้ดูแลวันนี้ชื่อ "พี่แดง" เอ้านอน ๆเริ่มต้นด้วยนวดนิดหน่อย (รายการนี้ไม่เน้นนวดนะคะ) พี่แดงนวดน้ำหนักมือดีทีเดียว ไม่แรงเกินไป ไม่เบาเกินไป คือเอวิไม่ชอบแรงไงคะ พอบางเจ้าบอกเขาไม่แรงก็นวดเหยาะแหยะ แต่พี่แดงนี่ใช้ได้เลย รู้เส้นดีทีเดียว

เวลาขัด เขาจะเปิดเป็นส่วน ๆ (เคยไปบางเจ้าเปิดหมด แต่เราก็ไม่มีอาย เพราะเสียตังแล้วว๊อย) เวลาจะขัดหน้าอก เขาก็จะถามว่าขัดหน้าอกไหม แรก ๆ ก็อาย แต่ก็นะ ตูเสียตังค์แล้วว๊อย ขัดเสร็จก็ปิดเป็นส่วน ๆ ไป ไม่เขินกัน

รูปภาพในห้องนวดขัดเสร็จ เขาให้ล้างตัว แล้วมาพอกบำรุงค่ะ พอกแล้ว พลาสติกห่อตัว หลับเลยค่ะ ประมาณครึ่งชั่วโมง ระหว่างพอก ก็โป๊นิดหน่อย เริ่มเขิน ๆ เหมือนกัน แต่คิดซะว่าพนักงานก็คงเห็นมาเยอะแล้ว (เข้าข้างตัวเอง)

พอกเสร็จ พี่แดงนวดศีรษะให้อีกด้วย ก่อนจะล้างตัวอีกที และขั้นตอนต่อไปเป็นแช่น้ำสมุนไพร

จะลงน้ำล่ะนะระหว่างแช่เขามีของหวานมาให้กินด้วย อร่อยมากค่ะน้ำแข็งไส แคนตาลูป ใส่สาคูด้วย ชอบมาก ๆ หอม ๆ หวาน ๆ จิบชาด้วย แช่น้ำ

น้ำลอยกลีบกุหลาบ เหมือนอยู่ในฝันแช่เสร็จยังไม่จบค่ะ อาบน้ำให้เรียบร้อย จะสระผมก็ได้เขามีแชมพูบริการให้ในห้องอบเลย เสร็จแล้วก็มาทาโลชั่นทั้งตัว ดีจัง เพราะทาเองยังไงก็ไม่ถึง (ไม่มีคนทาให้นี่ยะ)

เป็นอันเสร็จพิธี ก่อนกลับเสิร์ฟชาอีกรอบ

สรุป........ ชอบที่นี่ไหม ชอบค่ะ บรรยากาศเป๊ะ ผ่อนคลายสุด ๆ ทั้งรูป รส กลิ่น เสียง สัมผัส

ขนมอร่อย

แต่ราคาจัดว่าแพงทีเดียวล่ะ ถ้าไม่ได้เปิดคอร์สนะคะ แต่บางช่วงเขาจะมีโปรโมชั่นเรื่อย ๆ บางครั้งจะเห็นใน ensogo ล่าสุดเป็นโปรแกรมลดความอ้วน แต่ไม่ได้ซื้อเพราะไม่เน้น ชอบแบบแนวผ่อนคลายมากกว่า

มาเล่าให้ฟังสนุก ๆ เนอะ เผื่อใครอยากไปสปา

ส่วนเราไปเก็บตังค์ต่อ ตังค์มาจะพาไปเที่ยว ชิม ช้อป กันใหม่นะคะCreate Date : 15 ธันวาคม 2554
Last Update : 21 พฤศจิกายน 2555 6:45:21 น.
Counter : 2220 Pageviews.

1 comments
  
น่าไปนอนนวดจริงๆ
โดย: ส้มสด วันที่: 16 ธันวาคม 2554 เวลา:12:14:36 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Honeynut.BlogGang.com

honeynut
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 14 คน [?]

บทความทั้งหมด