การไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP2/1)
**จัดขึ้นเพื่อ เล่าประสบการณ์ให้เป็นวิทยาทาน ในการเพียรปฏิบัติธรรมและผลที่ได้จากการปฏิบัติธรรม  เป็นสิ่งที่พบเจอได้เฉพาะบางบุคคล  โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน**
คำเตือน  สิ่งศักดิ์สิทธิเป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาพูดเล่น โปรดอย่าใช้ความหยาบของตนทำให้ท่านแปดเปื้อน
บางอย่างอย่าทดลองทำตามหากยังไม่มีความรู้เพียงพอ ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษการไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP2/1)

เช้าวันที่ 2 ตื่นประมาณ6.30ค่ะ ก็ไหว้พระอาบน้ำใส่ชุดขาวขอบคุณกายสังขาร ทำอาหารแล้วก็ทานกัน เตรียมตัวเตรียมใจซักพัก ประมาณ8.30-9.00ก็ออกเดินทางไปที่ถ้ำ ใช้เวลาจากบ้านปู่บุญหนาไปที่ถ้ำ ประมาณ 30 นาที ค่ะ  พอถึงบริเวณวัด ก็รู้สึกเหมือนมีพลังงานบ้างอย่าง55555 แต่เป็นพลังบวกค่ะ อย่าเพิ่งได้กลัวไป ก็พากันลงรถอาจารย์ก็ได้พานำจุดธูปไหว้สิ่งศักดิ์สิทธิ์ทั้งหลายที่ได้ปกปักรักษา ณ.ที่แห่งนั้น  แต่พอจะขึ้นไปบนถ้ำ ก็ได้มีแม่ชี องค์1 ท่านได้มายืนรอ ก็พากันไหว้นมัสการท่าน ท่านจึงเล่าว่า รู้สึกกระวนกระวายตั้งแต่เมื่อคืนทำอะไรไม่ได้เลยเจ้าค่ะ  ตื่นเช้ามาจึงต้องมายืนรอ เหมือนปู่ใหญ่ท่านให้มารอรับ พอสนทนากันซักพัก จึงได้ขอตัวขึ้นไปบนถ้ำ พอจะถึงบันไดทางขึ้นไปถ้ำ อ.ก็ได้ให้ลูกศิษย์ นำนิ้วหัวแม่มือกดกับดินเพื่อขอพรพระแม่ธรณีให้ดวงจิต มีความหนักแน่นและเข้มแข็งเหมือนดวงจิตของพระองค์ แล้วนำดินมาลูบตรงกลางหน้าพาก แล้วจึงเข้าไปในถ้ำ ถ้ำมี 9 ห้อง แต่เปิดให้เข้าแค่ 8 ห้องค่ะ ห้อง9 อันตรายมากๆ

พอเข้าไปถึงชั้นแรกชั้นห้องโถง เย็นมากเลยค่ะ เย็นสบายมีความสงบ   อ.ก็ได้นำจุดธูปไหว้พระพุทธ  พระธรรม พระ อธิยะสงค์  ไหว้ตรงแทนบูชาปู่ใหญ่  และปู่ฤาษี  ให้จุดเทียนคนละเล่ม นำไปปักไว้บนที่ที่เชิงเทียนที่ละคน แล้วสวดพระคาถา “มหาจักรพรรดิ” ของ หลวงปู่ดู่  3จบ และจึงเดินทางไป ชั้นต่างๆ พอไปถึงห้องที่8 อ.ก็บอกว่าเราจะนั่งห้องนี้  ชั้นนี้มีโถงตรงกลาง มีโพรงใหญ่เข้าไปน่าจะลึกมากๆท่านบอกทางขึ้นลงของพญานาคและทางของเข้าเมืองบังบดลับแล  ทุกคนก็จับจองพื้นที่  คนละมุม ในถ้ำค่อนข้างที่จะมืดค่ะ ก็นั่งประจำที่ ซักพัก อ.ก็จุดกำยาน  และก็บอกเตรียมตัวและทิ้งท้ายไว้ว่า “จงปล่อยวาง และก้าวผ่านทุกขเวทนา ให้จงได้” ในจิตก็นึกคิดว่า ก็คงแค่เหน็บชา เรานั่งอยู่ห้องเป็นชั่วโมงก็ยังก้าวผ่านได้เลย จิ๊บๆ  นี้ จำคำนี้ไว้ๆ555555

เริ่มนั่งขอบารมีสิ่งศักดิ์สิทธิ์ แล้วก็กำหนดลมหายใจเข้าออก ภาวนา “อะระหัง พุทธัง”ตอนช่วงแรกก็สงบดี จิตเป็นสมาธิ มีความกลัวเล็กน้อย พอซักพัก เริ่มตัวหนัก  ขาเริ่มชา ขาที่อยู่ด้านบนไม่ใช่ข้าข้างที่โดนทับ พอกำหนดรู้สักพักก็ปล่อยไปก็ดีขึ้น ซักพักหนักกว่าเดิมที่ขาข้างเดิมรู้สึกว่าขาหนักมากเหมือนมีอะไรทับไว้เหมือนมีก้อนหินใหญ่ทับไว้เป็นความทรมานมากพอกำหนดรู้ปล่อยก็ไม่หายรอบนี้ไม่หาย ก็อยู่ในสภาวะนั้นตลอดเพราะจดจำคำว่าก้าวผ่านทุกข์เวทนาให้จงได้ ของอ.ไว้ จนร้องไห้ น้ำตาไหล เพราะทรมานมาก ไม่เคยได้สัมผัสกับสภาวะนี้มาก่อน ไม่จิ๊บเลย เลยตัดสิ้นใจลืมตาประมาณ2นาทีได้   แล้วก็นั่งต่อพอซักพักเหมือนมีคนมาจ้องดูเหมือนเดินอยู่รอบๆ แล้วอ.ก็ให้ลืมตา ก็ค่อยๆลืมตา เป็นความเจ็บปวดที่เกินคำบรรยายมากๆ  ท่านก็ให้พัก10นาทีแล้วก็มารวมกันที่โถงที่ท่านนั่งสมาธิ  ท่านก็ถาม ว่า"เป็นเช่นไร" แบบยิ้มๆ 55555 ก็พากันตอบทีละคน โดยทุกคนตอบประมาณเดียวกันแต่คนละจุด เช่น คนนี้ขา  คนนี้คอ คนนี้แขน  คนนี้ทั้งตัว ท่านเลยเมตตา บอกว่า “นั้นแหละ กรรมที่พวกเจ้าเคยทำ แต่ละคนก็จะเจ็บปวดคนละที่ เขาอยากให้พวกเจ้าได้รับรับรู้ถึงความทุกข์ทรมานที่เขาได้รับ เป็นเช่นไร”หนูก็คิดว่านี้เพียง1ชม.กว่าๆเท่านั้น แต่เขาทุกรมานมากี่ชาติพบ อ.พูดต่อว่า” จงพิจารณา ในความทุกข์นั้นๆ และสำนึกในความผิดบาปนั้นเสียเถิด   และจงแผ่บุญกุศลให้เขา จงขอความเมตตารับรู้สิ่งที่ได้กระทำแล้วภาพนั้นจะปรากฎให้เจ้าเห็น และจงพิจารณาถึงความเมตตาของเขาที่ได้ให้โอกาสพวกเจ้าในการสร้างความดี จึงรักษาสัจจะ ให้จงมั่น หากขาดซึ่งสัจจะแล้วจะเป็นเช่นไร คงไม่ต้องให้ อ.บอกใช่ไหม”  ท่านก็ให้ไปพักเช้าห้องน้ำ 15 นาทีแล้วจึงกลับมานั่งอีกรอบ    

**อย่าลืม  กดติดตาม  กดไลค์ กดแชร์ ให้ด้วยนะคะ  ขอให้ทุกท่านได้รับบุญกุศล ในการอ่านฟังและพิจารณาธรรมตามนะคะ   สาธุ สาธุ สาธุทิพย์ค่ะ ติชมได้นะคะจะเก็บไปปรับปรุงและพัฒนาตัวเองต่อๆไปค่ะหรืออยากอ่านเรื่องไหนในการปฏิบัติธรรมมีข้อสงสัยสามารถถามได้เลยนะคะ (เจอกันใน EP.2/2)เด้ออออ**ถ้าขี้เกียจอ่านติดตามได้ที่ช่องยูทูปได้เลยค่ะคลิปจะเอามาลงที่นี้ที่หลังนะคะ**

https://www.facebook.com/BUddha156/?modal=admin_todo_tour  (ฝากกดไลค์กดติดตามเพจด้วยนะคะ)  
https://www.youtube.com/channel/UC-MbQZCYkRJaD_zDOttCjRw (ฝากกดไลค์กดติดตามช่องยูทูปด้วยนะคะ)
Create Date : 27 มีนาคม 2563
Last Update : 15 มิถุนายน 2563 9:35:12 น.
Counter : 134 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
夜光表 Yèguāng biǎo นาฬิกาเรืองแสง Kavanich96
(15 ก.ย. 2563 02:51:34 น.)
坟地里挖一个 Féndì lǐ wā yīgè ไปขุดมาจากสุสานเถอะ Kavanich96
(20 ส.ค. 2563 03:10:00 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม. ที่ 259 "คำสาปหรือคำสอน" จันทราน็อคเทิร์น
(18 ส.ค. 2563 00:28:06 น.)
吻的次数 Wěn de cì shù กี่ครั้งที่ถูกจุมพิต Kavanich96
(9 ส.ค. 2563 07:29:52 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ganeshamahalakshmi.BlogGang.com

ชีวิตที่รู้แจ้งแสงแห่งพระธรรม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด