การไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP1)
**จัดขึ้นเพื่อ เล่าประสบการณ์ให้เป็นวิทยาทาน ในการเพียรปฏิบัติธรรมและผลที่ได้จากการปฏิบัติธรรม  เป็นสิ่งที่พบเจอได้เฉพาะบางบุคคล  โปรดใช้วิจารณญาณในการอ่าน**
คำเตือน  สิ่งศักดิ์สิทธิเป็นสิ่งที่ไม่ควรนำมาพูดเล่น โปรดอย่าใช้ความหยาบของตนทำให้ท่านแปดเปื้อน
บางอย่างอย่าทดลองทำตามหากยังไม่มีความรู้เพียงพอ ทุกอย่างมีทั้งคุณและโทษ


 

การไปปฏิบัติธรรม ที่ถ้ำปู่ใหญ่ เทพโลกอุดร(รอบที่1)(EP1)

เรื่องมันเริ่มที่ว่า เนื่องจากอ.เห็นว่าลูกศิษย์นั้นปฏิบัติธรรมมาก็นานพอสมควรแต่ธรรมของลูกศิษย์นั้นก็ไม่เกิดปัญญาซักทีและไม่สามารถละทางโลกได้เท่าที่ควร เพราะแต่ละคนก็อายุยังน้อย หนูเพิ่ง23เองค่ะ และยังใช้ชีวิตและวุ่นวายกับทางโลกอยู่เยอะ อาจารย์จึงคิดว่าหากยังปฏิบัติอยู่แบบนี้ปัญญาธรรมคงจะไม่เกิดกัน เดี๋ยวภัยพิบัติมาไม่อยากเห็นลูกศิษย์ลอยทวนน้ำ ท่านจึงได้พาลูกศิษย์ไปธุดงค์เดือนละครั้ง นั้นก็คือพาเข้าถ้ำเลยดีกว่าโดยที่ไป 2 คืน3วัน  ค่ะ วันแรกก็คือวันเดินทางเดินทางประมาณ4-5ชม.ค่ะจากชลบุรีไปลพบุรีไปที่บ้านของปู่บุญหนาได้ความเมตตาจากปู่บุญหนา ท่านให้ไปพักที่อาศรมแดนธรรม และก็ได้สนทนากับท่านในวันแรกค่ะ  ท่านก็ได้เล่าถึงเรื่องที่ท่านได้ไปศึกษาธรรมในถ้ำกับปู่ใหญ่ให้ฟัง เรื่องการปฏิบัติของท่าน เรื่องของ อีกมิติหนึ่ง เมืองบังบดเมืองลับแล(แต่เรื่องนี้จะไม่ขอเล่าระเอียดนะคะ เพราะคลิปนี้จะเล่าถึงประสบการณ์ในการปฏิบัติธรรมที่ถ้ำโดยเฉพาะแต่ถ้ามีคนอยากฟังก็จะลงไปเป็นคลิปอื่นในโอกาสถัดไปค่ะ)

เนื่องจากไปถึงก็เกือบบ่าย3ก็ได้ตกลงกันว่าวันที่2จึงจะให้ท่านพาลงไปที่ถ้ำและจะปฏิบัติกันเอง  ไหว้พระจัดที่นอนทำธุระส่วนตัวเสร็จก็มาช่วยกันทำอาหารทานกัน(เราทานมังสวิรัติกันหมดค่ะ) ก่อนจะทานเราทุกคนจะพนมมือ เพื่อขอบคุณและขอพรจากพระแม่โพสพ พระแม่คงคา พระแม่ธรณี องค์เทพที่ปกปักรักษาพืชผักและธัญญาหาร เพื่อให้ร่างกายสังขารสมบูรณ์แข็งแรงเพียบพร้อมในการสร้างบารมี และขอบคุณแม่ครัว อ.เองค่ะท่านผู้ชมทุกคน ทุกท่าน  เป็นทุกอย่างให้เธอแล้ว 5555555 ใครบอกตัวเองทำงานหนักเหนื่อยมากดู อ. หนูเลยค่ะ ตื่นก่อน  นอนหลัง  สอนพระธรรม กับข้าวก็ทำให้กิน (หาไหนไม่ได้แล้ว) ความเมตตานี้  วันไหนที่ไปบ้านท่านเพื่อฟังธรรม ภาพที่ได้เห็นประจำคือ ท่านขายของกลับมาก็2-3ทุ่ม กลับมาทำกับข้าวหุงข้าวให้ลูกศิษย์ทานกลัวลูกศิษย์หิว (พวกหนูก็ร่วมทำค่ะ แต่นิดหน่อย ทำไม่อร่อยเหมือนท่าน)5555  พอทำเสร็จไม่ได้ทานข้าวนะคะไปเตรียมของขายพรุ่งนี้เช้า  เสร็จแล้วค่อยมาทานค่ะ แล้วก็ไปอาบน้ำมาสอนพระธรรม จนถึง ตี5 6โมงเช้า  นอนแปบเดียว ต้องตื่นไปขายของค่ะทุกคน  ไหนใครเหนื่อย ยังไม่พอค่าอาหารก็ไม่ได้จ่ายค่ะ ถามด้วยว่าลูกศิษย์มีเงินกันไหมละลูก บอกให้มาศึกษาธรรม อ.ก็ดีใจ เนี้ยย!!! อ่ะกลับมาๆ ค่ะ

พอทานเสร็จก็รอย่อย30นาที อาจารย์ให้สวดมนต์สั้น  "นะโม (สามจบ) พุทธธัง สาระนัง  คัจฉามิ  ธรรมมัง  สาระนัง  คัจฉามิ   สังฆัง  สาระนัง  คัจฉามิ"   แล้วก็นั่งสมาธิประมาณ 30 นาที ค่ะ  แล้วท่านก็บอกให้ค่อยๆ ลืมตา  แล้วก็แผ่เมตตาให้กับกายสังขาร องค์เทพ สิ่งศักดิ์สิทธิ์  ครูอาจารย์  นาค ครุฑ  พระมหากษัตริย์จักกรีวงศ์ บรรพบุรุษนักรบ เจ้ากรรมนายเวรเจ้าเวรนายกรรม เจ้าของกรรมเจ้าของเวรสรรพสัตว์น้อยใหญ่ที่เคยเบียดเบียนชีวิต (อดีตชาติ-ปัจจุบันชาติ)บิดา-มารดา ญาติ กัลยาณมิตร แล้วก็ เปรต  สัมภเวสี   วิญญาณทั้งหลาย(บทแผ่เมตตาจะยิ่งระเอียดขึ้นถ้ายิ่งปฏิบัติ) เสร็จแล้วก็พากันมาสนทนาธรรมเล็กน้อย  แต่ก่อนจะนอนท่านอาจารย์ก็ได้ทิ้งปริศนาไว้ว่า  จงเพียรพยายาม เพื่อก้าวข้ามทุกขเวทนาจงเตรียมความพร้อมทั้งกายและใจจงมีสติทุกชั่วขณะจิตและลมหายใจเข้า-ออก  แยกย้ายกันเข้านอน   ก่อนนอนก็ต้องไหว้ขอขมาทั้ง4ทิศก่อนค่ะเพื่อให้เกียรติ์และขออนุญาตสิ่งศักดิ์สิทธิ์   (ระเอียดนะคะ) ทุกการก้าวเดิน  กิน ยื่น นอน นั่ง อ.จะย้ำเสมอว่า ให้สำรวมอินทรี และให้ มีความนอบน้อมใคร "อยากรู้ว่าการปฏิบัติธรรมที่ถ้ำจะเป็นอย่างไร ทุกข์เวทนาที่ อ.ทิ้งปริศนาไว้จะเป็นอะไร  ทุกคนจะก้าวผ่านบททดสอบหรือไม่  จะพบเจอสิ่งใดในนั้น เมืองบังบดลับแล มีจริงไหม" 
**อย่าลืม  กดติดตาม  กดไลค์ กดแชร์ ให้ด้วยนะคะ  ขอให้ทุกท่านได้รับบุญกุศล ในการอ่านฟังและพิจารณาธรรมตามนะคะ   สาธุ สาธุ สาธุทิพย์ค่ะ ติชมได้นะคะจะเก็บไปปรับปรุงและพัฒนาตัวเองต่อๆไปค่ะหรืออยากอ่านเรื่องไหนในการปฏิบัติธรรมมีข้อสงสัยสามารถถามได้เลยนะคะ (เจอกันใน EP.2/1)เด้ออออ**ถ้าขี้เกียจอ่านติดตามได้ที่ช่องยูทูปได้เลยค่ะคลิปจะเอามาลงที่นี้ที่หลังนะคะ**

https://www.facebook.com/BUddha156/?modal=admin_todo_tour  (ฝากกดไลค์กดติดตามเพจด้วยนะคะ)  
https://www.youtube.com/channel/UC-MbQZCYkRJaD_zDOttCjRw (ฝากกดไลค์กดติดตามช่องยูทูปด้วยนะคะ)
Create Date : 27 มีนาคม 2563
Last Update : 15 มิถุนายน 2563 9:35:37 น.
Counter : 328 Pageviews.

0 comments
(โหวต blog นี้) 
分手的短信 Fēnshǒu de duǎnxìn SMSขอแยกทาง Kavanich96
(10 ก.ย. 2563 02:57:00 น.)
🐼จะไป​ต่อ​หรือ​พอ​แค่นี้​ดีหนอ🐼 โอน่าจอมซ่าส์
(29 ส.ค. 2563 02:02:08 น.)
ผลลัพธ์คือเท่าไร? | ปัญหาชวนคิด blue_medsai
(23 ส.ค. 2563 13:35:06 น.)
竞相攀比 Jìngxiāng pānbǐ แข่งกันทุกข์ระทม Kavanich96
(25 ก.ค. 2563 03:32:20 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Ganeshamahalakshmi.BlogGang.com

ชีวิตที่รู้แจ้งแสงแห่งพระธรรม
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

บทความทั้งหมด