อมารี หัวหิน...........อีกครั้งที่ปล่อยใจให้ใหลไปกับสายน้ำในวันที่ว่างเว้น
ย้อนกลับไปในห้วงเวลาที่ฝนหยาดสุดท้ายจางหายเมื่อปลายปีที่ผ่านมาและสายลมหนาวก็ยังไม่มีทีท่าจะหวลคืน ผมได้มีโอกาสอยู่กับช่วงเวลาที่มีคุณภาพอีกครั้งหนึ่งในดินแดนถิ่นมีหอยนามว่า หัวหิน เป็นระยะเวลายาวนานต่อเนื่อง ไม่เคยแม้สักครั้งที่จะคิดเบื่อหน่ายกับการไปเยือนหัวหิน กลับไปครั้งใดความรู้สึกดีๆยังคงก่อเกิดขึ้นทุกครั้ง สั่งสมเป็นประสบการณ์ครั้งแล้วครั้งเล่าที่แตกต่าง ร้อยเรียงเป็นบันทึกการเดินทางหลายบทลงบนพื้นที่แห่งนี้

หากจะถามว่าการไปเยือนสถานที่ตากอากาศสุดคลาสสิคแห่งนี้ครั้งใดที่ประทับใจมากที่สุด คงหาคำตอบยากเพราะทุกครั้งล้วนแล้วแต่นำความสุขใจกลับมาอย่างล้นเหลือ ครั้งนี้ก็เช่นกันที่ผมได้มีโอกาสนำพาหัวใจดวงเดิม เดินทางกลับไปหัวหินในวันที่ท้องฟ้ายังคงงดงามจับใจเหมือนที่ผ่านมา...

ในครั้งนี้ได้มีโอกาสไปพักผ่อนใช้บริการที่รีสอร์ทแห่งใหม่ที่เปิดตัวอย่างเป็นทางการไปไม่นาน จากบัตรห้องพักที่ได้มาจากงานไทยเที่ยวไทยทำให้ผมได้มีโอกาสมายืนอยู่ที่ตรงนี้เพื่อเข้าใช้บริการที่ อมารี หัวหิน

อมารีหัวหิน ตั้งอยู่บนหาดเขาตะเกียบ เป็นพักแห่งใหม่กับจำนวนห้องพักกว่าสองร้อยห้องที่เป็นทางเลือกของใครหลายคนที่มองหาความสงบเป็นส่วนตัวและต้องการหลีกลี้หนีความพลุกพล่านจากย่านตลาดและย่านการค้าในหัวหิน ที่นี่ดูจะเป็นคำตอบได้ไม่มากก็น้อย ถึงแม้ยังมีข้อด้อยในเรื่องของความสะดวกสบายบางประการ อาทิ ชายหาดที่ดูเหมือนจะอยู่ห่างไกลจากห้องพักมาก

แต่หากมองข้ามข้อด้อยไป ที่แห่งนี้ดูจะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆ ที่เอื้อมถึงได้ไม่ยากสำหรับนักเดินทางหรือนักท่องเที่ยวที่มองหาที่พักในราคาระดับกลางขึ้นไป

ผมเดินทางไปถึงรีสอร์ทแห่งนี้ในช่วงบ่ายของวัน ที่ตั้งของที่พักแห่งนี้หาไม่อยากเนื่องจากอยู่บนถนนสายหลัก สามารถสังเกตุเห็นได้โดยง่ายจากป้ายบอกทาง

ห้องพักของที่นี่มีอยู่หลายระดับราคา ประกอบด้วย ห้องดีลักซ์ ห้องแฟมิลี่ สวีท และ ห้องสวีท

จากคำโฆษณาของทางรีสอร์ท อ้างว่าสถานที่แห่งนี้ได้รับการออกแบบและตกแต่งอย่างสวยงามตามรูปแบบรีสอร์ทร่วมสมัย

สำหรับผม ในวันนั้นเลือกเข้าพักที่ห้องดีลักซ์ ที่มีสิ่งอำนวยความสะดวกครบครันตามมาตรฐานโรงแรมชั้นนำระดับสี่ดาว รวมถึงอินเตอร์เนตในห้องพัก

อมารีหัวหินแห่งนี้ มีพื้นที่สำหรับกิจกรรมสันทนาการ รวมทั้งกิจกรรมอื่นๆ มากมาย เช่นห้องออกกำลังกาย คิดส์คลับสำหรับเด็ก ห้องประชุมและสัมมนา และสระว่ายน้ำ

สระว่ายน้ำที่รีสอร์ทแห่งนี้มีเพียงแห่งเดียวและมีขนาดพอประมาณ มีความยาวประมาณสี่สิบเมตร

สระว่ายน้ำที่รีสอร์ทแห่งนี้มีความลึกเท่ากันหมดตลอดทั้งสระ จึงเหมาะสำหรับผู้ที่รักการว่ายน้ำออกกำลังกายทุกระดับ

สระว่ายน้ำขนาดกลางความยาวประมาณสี่สิบเมตร ดูจะแคบไปถนัดตาหากมีแขกมาใช้บริการเป็นจำนวนมาก

รอบๆ สระว่ายน้ำก็มีมุมพักผ่อนสบายๆ ถ้าเป็นช่างกลางวันแดดจะค่อนข้างร้อนแต่หากเป็นช่วงบ่ายน่าจะเป็นมุมที่นั่งเล่นได้สบายๆ


รอบๆ สระว่ายน้ำ ยังมีมุมพักผ่อนในร่มเงาสำหรับผู้ที่รักการว่ายน้ำออกกำลังกายด้วยเช่นกัน
นอกจากนี้ ที่ริมสระว่ายน้ำยังมีบริการอาหารว่างและเครื่องดื่มที่ อควา พูลบาร์ บริการอาหารว่างที่หลากหลาย รวมถึงอาหารบนรถเข็น เช่น ก๋วยเตี๋ยว และหมูสะเต๊ะ

เนื่องจากเป็นรีสอร์ทที่สร้างเสร็จและเปิดตัวมาไม่นาน ภายในสวนจึงไม่ค่อยร่มรื่นเนื่องจากต้นไม้ยังไม่โตเต็มที่แดดในช่วงกลางวันจึงค่อยข้างร้อนมาก

จากรีสอร์ทมีบริการรถรับส่งให้กับแขกที่เข้าพักมาที่ชายหาดของโรงแรม เนื่องจากอยู่ห่างจากโซนห้องพักพอสมควร

บริเวณชายหาดเป็นที่ตั้งของ ชอร์ไลน์บีชคลับ บริการอาหารเย็นในบรรยากาศริมหาด เมนูปิ้งย่างและ BBQ

จากชอร์ไลน์ บีชคลับ เดินมาเพียงไม่กี่ก้าว ก็สามารถเปิดประตูรับลมเย็นแห่งท้องทะเลหัวหินได้แล้วครับ ทิวทัศน์ด้วนนี้สามารถมองไปได้ไกลเห็นเขาตะเกียบอยู่เบื้องหน้า มิอาจปฎิเสธว่าเขาตะเกียบคือแลนด์มาร์คของหัวหินจริงๆ

ทะเลหัวหินมองกี่ครั้งก็มีเสน่ห์น่าหลงใหลอย่างบอกไม่ถูกจริงๆ สรรพเสียงจากท้องทะเลที่หัวหินมีความโดดเด่นเป็นเอกลักษณ์จนผมมิอาจห้ามใจให้ล่องลอยไปกับสายน้ำที่อยู่เบื้องหน้า

บริเวณนี้ยังเป็นมุมพักผ่อนเล็กๆ ริมชายหาดของรีสอร์ทแห่งนี้ ซึ่งมีขนาดไม่ใหญ่มากนัก ตรงนี้สามารถนั่งพักผ่อนได้ทั้งวันจริงๆ โดยเฉพาะในช่วงเวลาแดดร่มลมตกจะไม่ร้อนมาก


ลองมาชมบรรยากาศยามค่ำคืนในรีสอร์ทกันครับ บริเวณสระว่ายน้ำในยามค่ำคืน

ห้องพักภายในรีสอร์ทแห่งนี้จะมีเพียงไม่กี่ห้องเท่านั้นที่เห็นทิวทัศน์จากท้องทะเล มีบางส่วนเป็นห้องวิวสระว่ายน้ำและวิวตัวเมืองหัวหินครับ บริเวณนี้เป็นส่วนต้อนรับของรีสอร์ท

ใกล้ๆกันจะเป็นที่ตั้งของ คอรัลเลาจ์ ล็อบบี้บาร์ เป็นสถานที่บริการอาหารว่าง กาแฟ ชา รวมทั้งไวน์ เหมาะสำหรับนั่งพักผ่อนสบายๆ หลังมื้ออาหารพร้อมจิบเครื่องดื่มนานาชนิด

ร้านอาหารโมเสก เปิดบริการอาหารทั้งวัน ตกแต่งแบบเรียบง่ายด้วยสีสันสดใสเป็นที่สำหรับการบริการอาหารนานาชาติ รวมทั้งอาหารไทยนานาชนิด ร้านอาหารโมเสก ยังเป็นที่สำหรับรับทานอาหารเช้าที่โดยมากจะรวมอยู่ในราคาห้องพัก

ถัดจากร้านโมเสกมา ก็เป็นที่ตั้งของ รีฟเดลิ บิสโทรและอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ มีที่นั่งในอาคารและกลางแจ้ง
รีฟเดลิ บิสโทรและอินเทอร์เน็ตคาเฟ่ บริการอาหารกลางวันและอาหารเย็นแนวผสมผสาน ที่ประกอบด้วยอาหารทานเล่นง่ายๆ สไตล์เดลิ รวมถึงสเต็ก ไอศกรีม และเครื่องดื่มนานาชนิด

การมาใช้บริการที่รีสอร์ทเปิดใหม่แห่งนี้ในครั้งนั้น แม้ว่าจะได้รับความสดวกสบายในระดับที่น่าพอใจ แต่ก็มีเหตุติดขัดบางประการในขณะที่ลงทะเบียนเข้าห้องพัก มีการส่งแขกไปห้องพักซ้ำซ้อนกันหลายครั้ง แต่ก็เข้าใจครับว่าเป็นการผิดพลาดในเรื่องของระบบสำหรับรีสอร์ทเปิดใหม่

สำหรับผมถ้าไม่โอกาสเดินทางไปเยือนหัวหินในครั้งหน้า และต้องการหาที่พักในระแวกใกล้เขาตะเกียบ ผมก็คงจะเลือกที่นี่เป็นอันดับรอง เนื่องจากไม่สะดวกเรื่องที่ตั้งที่ไม่ติดชายหาดเหมือนกับที่พักแห่งอื่นในระแวกใกล้เคียง แต่ถ้าตัดข้อด้วยข้อนี้ออกไป ผมว่าที่นี่ก็เป็นรีสอร์ทที่น่าพักแห่งหนึ่งเหมาะสมกับราคาโดยเฉพาะในช่วงที่มีการส่งเสริมการขายทีเดียวครับ

อำลาด้วยภาพสุดท้าย

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมา พูดคุย ทักทายและเป็นแรงใจเสมอCreate Date : 30 เมษายน 2556
Last Update : 30 เมษายน 2556 12:01:44 น.
Counter : 6594 Pageviews.

3 comments
ชุมชนล้านนาในเสาไห้ ชีริว
(4 ก.ค. 2567 21:59:52 น.)
เลอ นารา เรสซิเดนซ์ (Le Nara Residence) @ ซอยบุณย์กัญจนา อำเภอบางละมุง จังหวัดชลบุรี Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(4 ก.ค. 2567 17:32:50 น.)
กุยช่าย ตอกไข่ (ขอปันใจจากกุยช่าย ตลาดพลูแปปนึง) peaceplay
(3 ก.ค. 2567 06:20:29 น.)
ทริปอเมริกา #7 - วันพักผ่อนชมนกชมไม้ที่ลอสแอนเจลิส ฟ้าใสทะเลคราม
(1 ก.ค. 2567 20:21:23 น.)
  
น่าไปพักจังเลยค่ะ
ภาพสวยมากๆ
ขอบคุณที่นำมาแบ่งปันกันนะคะ

โดย: Nongpurch วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:13:49:29 น.
  
~ อยากจะไปลอยคอในทะเล ~
โดย: ~ ริมน้ำ_voUฟ้า ~ (rimnam_kobfa ) วันที่: 30 เมษายน 2556 เวลา:14:07:34 น.
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 1 พฤษภาคม 2556 เวลา:4:50:03 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Djang67.BlogGang.com

3KKK
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]

บทความทั้งหมด