หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา.......ปล่อยใจให้ละลายไปกับสายน้ำ ในอีกวันพักผ่อนที่แสนเรียบง่าย

ช่วงวันหยุดต่อเนื่องในโอกาสวันแม่ที่ผ่านมา ผมได้มีโอกาสเดินทางไปเยือนหัวหินอีกหน เป็นการเดินทางท่ามกลางเงาของเมฆฝนที่ปกคลุมไปทั่วท้องฟ้าในยามนี้

สายลมฝนพัดเข้ามาในหัวใจพาให้การเดินทางนี้แสนจะชุ่มฉ่ำ รู้สึกดีที่ได้กลับไปเยือนหัวหินอีกครั้งในรอบหลายปีที่ห่างหายไปจากสถานที่ตากอากาศอันโด่งดังของเมืองไทย

เมื่อสายฝนจางหายไป  แปรเปลี่ยนเป็นแสงตะวันอันสดใส จิตใจก็พลันแจ่มใสเบิกบาน เห็นสีน้ำทะเลหัวหินยามต้องแสงตะวันในวันนั้น หัวใจแทบละลายไปกับสายน้ำจริงๆ

การมาเยือนหัวหินครั้งนี้ ผมเลือกที่จะพักในโรงแรมที่อยู่ไม่ไกลจาก  ศูนย์กลางและตลาดหัวหิน ด้วยเหตุผลเหล่านี้ ทำให้ผมตัดสินใจเลือกที่จะเข้าที่พักที่ หัวหิน แมริออท รีสอร์ท แอนด์ สปา  ซึ่งอยู่บนถนนเพชรเกษมและอยู่ติดชายทะเล

ตัวรีสอร์ทได้รับการออกแบบให้กลมกลืนกับธรรมชาติของท้องทะเลและสวนรอบบริเวณ ควบคู่กับความเป็นไทยในบรรยากาศที่ดูโปร่งโล่งสบายตา ห้องพักกว่าสองร้อยห้องอยู่ท่ามกลางสวนอันร่มรื่น ผสมกลมกลืนกับสถาปัตยกรรมแบบไทยๆ ได้อย่างลงตัวแม้จะตั้งอยู่บนเนื้อที่อันแสนจำกัด

ห้องพักทั้ง 219 ห้องของโรงแรม 7 ชั้นแห่งนี้ ครบครันด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกภายในห้องตามมาตรฐานของ รร ชั้นนำ ห้องพักที่นี่มีอยู่สามแบบ คือ Deluxe Garden View ละห้องแบบ Deluxe Sea view ที่จะอยู่บนอาคารเจ็ดชั้นแต่อยุ่ในโซนที่สูงกว่า สามารถมองเห็นทิวทัศน์ของชายหาดได้

รวมทั้งห้องพักแบบ Garden Terrace จะอยู่ติดด้านหน้าชายหาด และมีราคาสูงที่สุด

นอกเหนือจากนี้ ผมยังทราบว่ามีห้องพักที่อยู่ในโซนใกล้สระว่ายน้ำอีกด้วยเช่นกัน

แต่ละห้องพัก จะมีเครื่องอำนวยความสะดวกต่างๆ ไว้คอยบริการเพื่อวันพักผ่อนอันแสนมีค่า

สระว่ายน้ำกลางแจ้ง มีขนาดไม่ใหญ่มาก มีส่วนที่ลึกมาก สำหรับผู้ที่ว่ายน้ำยังไม่ชำนาญควรใช้ความระมัดระวังเป็นพิเศษ ที่สระมีสไลเดอร์พร้อมสระเด็กที่ไม่ลึกมากด้วยเช่นกัน

บริเวณสระว่ายน้ำก็จะมีบาร์เครื่องดื่มและของว่างคอยบริการอีกเช่นกันสระว่ายน้ำจะเป็นที่ที่แขกส่วนใหญ่จะมานอนเล่นพักผ่อน อ่านหนังสือ รวมทั้งสนุกสนานกับการว่ายน้ำ หรือแม้แต่นอนเล่นอาบแดด ที่เป็นที่นิยมของชาวต่างชาติ

เลยจากสระว่ายน้ำจะมาถึงบริเวณสวนริมชายหาดอันร่มรื่น พร้อมก้บเป็นที่ตั้งของบีช บาร์  บริการอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด  ในบรรยากาศอันเขียวขจีของสวนอันร่มรื่น  เคล้าเสียงคลื่นและนอนรับลมเย็นจากท้องทะเล

นอกจากนี้ที่บริเวณสวนหน้าชายหาดยังเป็นที่ตั้งของ บาร์ แซน ทรับ  บริการเครื่องดื่มในบรรยากาศเคล้าเสียงคลื่นริมชายหาดที่สุดแสนจะเลิศเลอ

นั่งพักผ่อน พร้อมเครื่องดื่มเย็นๆ บริเวณนี้ เป็นความรู้สึกทีสุดบรรยายจริงๆ  ออกมาชมบรรยากาศที่ชายหาดหน้าโรงแรมบ้างครับ  เหตุผลหนึ่งที่ผมเลือกพักที่โรงแรมแห่งนี้เพราะชอบบรรยากาศชายหาดที่นี่มากครับ  ในความเห็นของผม ผมคิดว่าชายหาดหัวหินช่วงนี้เป็นหาดที่สวยงามที่สุด

เห็นความยิ่งใหญ่สวยงามของท้องฟ้าในวันนั้นแล้วหลงรักหัวหินมากขึ้นทุกวัน

คงไม่ผิดถ้าจะพูดว่า ท้องฟ้า ผืนน้ำและหาดทราย ที่ผสมกลมกลืนกันอย่างลงตัว คือทะเลที่ผู้คนหลงใหล

บริเวณนี้คือที่ตั้งของร้านอาหารเชา (Ciao) ที่จำหน่ายอาหารอิตาเลี่ยน เป็นร้านอาหารที่เปิดรับลม ริมชายหาด  ให้บริการ อาหารอิตาเลี่ยนร่วมสมัย ในรูปแบบของการเป็นส่วนตัว นั่งรับทานอาหารเคล้าสรรพเสียงและสายลมเย็นจากท้องทะเล

ระหว่างมื้ออาหาร ได้เห็นทิวทัศน์อันงดงาม เป็นบรรยากาศที่ยากจะลืมเลือน

บริเวณนี้คือ มัณดารา สปา

สปาที่ที่สามารถให้ความเป็นส่วนตัว และเงียบสงบ ที่มีพร้อมด้วยการให้บริการด้านความงามอย่างครบวงจร ปกคลุมท่ามกลางสวนพันธุ์ไม้เขตร้อนที่เขียวชอุ่ม 5 ห้องสูทที่หรูหราสำหรับการบำบัด แต่ละห้องจะเปิดออกไปสู่สวนเขตร้อน ที่มีห้องอบสมุนไพร ที่จะมีฝักบัวอาบน้ำกลางแจ้ง

่บริเวณนี้ส่วนรับทานอาหารเช้า ที่มีชื่อเรียกว่า แมริออท คาเฟ่ บริเวณห้องอาหารแมริออท คาเฟ่ บริการอาหารและเครื่องดื่มนานาชนิด

ส่วนต้อนรับของรีสอร์ท บรรยากาศยามคำ่คืนบริเวณส่วนต้อนรับ ยังคงการตกแต่งที่เน้นความเป็นไทย ระหว่างทางเดินไปในส่วนล็อบบี้ เป็นทางเดินแบบเปิดโล่งรับลมจากภายนอก

การเดินทางมาเยือนหัวหินแต่ละครั้งได้แต่ความรู้สึกดีๆ กลับไปด้วยทุกคราวไป

คำกล่าวที่ว่า หัวหินคือดินแดนที่เปี่ยมด้วยมนต์เสน่ห์คือส่ิงที่มีอยู่จริงและสัมผัสได้

หากวันใดที่ร่างกายและจิตใจต้องการท้องทะเล หัวหินจะเป็นทางเลือกอันดับต้นๆของผมเสมออำลาด้วยภาพสุดท้าย

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมาชม พูดคุย ทักทายและเป็นแรงใจเสมอมาครับ
Create Date : 24 พฤษภาคม 2555
Last Update : 25 พฤษภาคม 2555 20:16:18 น.
Counter : 7345 Pageviews.

2 comments
ททท. จับมือฮาล์ฟ โทสท์ ส่งสุขผ่านเพลง กับ Why Festival Carnival Charity เทศกาลเขา มันส์ ได้ Noppamas Bee
(8 ก.ค. 2567 15:22:27 น.)
มาเที่ยวบ้านเรา ณ จันทบุรี เมืองน่าเที่ยวที่ไม่เป็นสองรองใคร เจ้าหญิงไอดิน
(8 ก.ค. 2567 10:50:00 น.)
เมืองแปร - ย่างกุ้ง : พิพิธภัณฑ์เมืองโบราณศรีเกษตร สายหมอกและก้อนเมฆ
(4 ก.ค. 2567 18:50:33 น.)
ถนนสายนี้มีตะพาบ กม.ที่ 355 "3 in 1" จันทราน็อคเทิร์น
(4 ก.ค. 2567 16:19:26 น.)
  
โดย: Kavanich96 วันที่: 25 พฤษภาคม 2555 เวลา:8:07:15 น.
  
สวยมากเลยค่ะ บรรยากาศดีจังเลยค่ะ
โดย: kiss_pink วันที่: 28 พฤษภาคม 2555 เวลา:1:44:35 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Djang67.BlogGang.com

3KKK
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]

บทความทั้งหมด