เมื่อวันเวลาเวียนกลับมาอีกครั้ง ณ วังน้ำเขียว..................................Timeless Moment
สวัสดีทุกท่านครับ กลับมาอีกครั้งหลังจากห่างหายจากการนำเสนอเรื่องราวผ่านพื้นที่แห่งนี้ไประยะหนึ่งด้วยภารกิจที่มีมากมาย

บันทึกการเดินทางครั้งนี้ของผม เขียนขึ้นเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา ณ ดินแดนแห่งที่ราบสูงที่ยังคงอยู่ในช่วงวสันตแห่งฤดู ช่วงเวลาที่สายลมฝนเริ่มพัดพาความชุ่มฉ่ำระลอกแล้วระลอกเล่ากลับเข้ามาในจิตใจอีกครา เปรียบได้ดั่งฤดูกาลที่หมุนเวียนไปกับเวลาที่ไม่เคยจะหยุดนิ่ง คำกล่าวนี้ดูจะไม่ห่างไกลความเป็นจริงแม้แต่น้อย

แต่เมื่อไม่นานมานี้เอง เคยได้ยินคำกล่าวขานว่า เราสามารถหยุดเวลาให้อยู่กับที่ได้เมื่อมาพักค้างแรม ณ ที่แห่งหนึ่ง “Timeless Moment”

สิ่งนี้จึงเปรียบเสมือนคำเชิญชวนให้ผมได้เข้าไปพิสูจน์คำกล่าวที่ว่านี้ ผมยังจำได้เมื่อครั้งที่เคยเดินทางมาทำธุระในพื้นที่และพบเห็นรีสอร์ทแห่งนี้เข้าโดยบังเอิญ แต่ในครั้งนั้นเป็นที่น่าเสียดายที่โอกาสไม่อำนวยให้เข้าไปใช้บริการ เวลาผ่านไปนานจนความตั้งใจที่มีเริ่มเลือนหายไป

จนกระทั่งไม่นานมานี้ ได้มีโอกาสพบเห็นรีสอร์ทแห่งนี้อีกหนในงานไทยเที่ยวไทยครั้งก่อน และนำไปสู่การตัดสินใจเดินทางไปพิสูจน์คำกล่าวอ้างดังกล่าว ณ ที่แห่งนี้ ในรูปแบบซื้อหนึ่งคืนแถมหนึ่งคืน


การเดินทาง นำผมมาหยุดพักกายและใจอยู่ที่ตรงนี้ พื้นที่ที่ผู้คนกล่าวขานกันว่า “สิวสเซอร์แลนด์แห่งเมืองไทย” ดินแดนที่เต็มไปด้วยคลื่นแห่งทะเลภูเขามากมาย

ภาพวังน้ำใสหลายแห่งที่สดใสงดงามราวกับกระจกสะท้อนภาพความเขียวขจีของมวลแมกไม้ คือนิยามที่มาของนาม “วังน้ำเขียว” อำเภอที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของ จ นครราชสีมา

ในวันนั้นยวดยานพาหนะที่สัญจรบนถนนสายนี้ค่อนข้างบางตาเนื่องจากเป็นช่วงเวลาหลังวันหยุดยาวที่เพิ่งผ่านพ้นไปไม่นาน

ผมเดินทางอย่างไม่เร่งรีบในวันว่างสบายๆ ไปตามเส้นทางสายมิตรภาพเข้าสู่ถนนธนะรัตน์ จากนั้นแยกซ้ายเข้าสู่เส้นทางสายวังน้ำเขียว ที่ ต หมูสี ลัดเลาะไปตามอ่างเก็บน้ำลำพระเพลิง เป็นเส้นทางที่สวยงามเส้นทางหนึ่งในวันที่ท้องฟ้ายังคงงดงามเหนือคำบรรยาย

ผมลดความเร็วลงเพิ่มซึมซับบรรยากาศรอบๆอ่างเก็บน้ำที่สวยงามแห่งนี้ ตลอดเส้นทางทิวทัศน์สองข้างทางให้ความเพลิดเพลินใจไม่น้อย

ภาพสายน้ำท่ามกลางหุบเขา มีทัศนียภาพที่สวยงามของแนวสันเขาที่ยาวเหยียดเป็นฉากหลังทำให้ผมอดไม่ได้ที่จะบันทึกภาพเก็บไว้ในความทรงจำอีกครา ณ ที่แห่งนี้

การกลับมาที่วังน้ำเขียวของผมครั้งนี้ ผมสังเกตุเห็นบรรยากาศที่เปลี่ยนไปไม่เหมือนวันวาน

ความเจริญเกิดขึ้นมากบนพื้นที่แห่งนี้ ผู้คนเข้ามาอาศัย จับจองพื้นที่ แปลงผืนดินเป็นพื้นที่เกษตรกรรม บ้านพักตากอากาศ รวมถึงจำนวนสถานที่พักผ่อนหย่อนใจของนักท่องเที่ยวที่เข้ามาสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ติดอับดับต้นๆ ยังดินแดนแห่งนี้ก็เพิ่มมากขึ้นตามกาลเวลา

ในไม่ช้า ก็มาถึงที่พักที่ผมตั้งใจจะกลับมาตามหาความประทับอีกหน เลี้ยวเข้าไปจากถนนสายเขาใหญ่ วังน้ำเขียว ผ่านร้านกาแฟเข้าไปยังส่วนต้อนรับที่อยู่บนเนินเขาด้านบน

ถัดจากส่วนต้อนรับ มีที่จอดรถกว้างขวางรองรับยวดยานได้หลายคัน

ด้วยเหตุที่มีทำเลที่ตั้งอยู่บนเนินสูง มองเห็นทัศนียภาพกว้างไกล ที่แห่งนี้จึงเหมาะที่จะเป็นสถานที่พักสำหรับผู้คนที่เดินทางมาท่องเที่ยวพักผ่อนชมทิวทัศน์อันสวยงามและสัมผัสอากาศบริสุทธิ์ที่โด่งดังติดอันดับ ณ ที่แห่งนี้

ภายในบริเวณส่วนต้อนรับมีการออกแบบให้แลดูโปร่ง เปิดรับลมจากสองด้าน ทำให้รู้สึกเย็นสบายระหว่างรอลงทะเบียนเข้าห้องพัก

จากส่วนต้อนรับมีระเบียงชมวิวทิวทัศน์กว้างไกลจรดแนวอุทยานแห่งชาติ ด้วยทำเลที่ตั้งบนเนินเขาสูง คือข้อได้เปรียบของรีสอร์ทแห่งนี้ที่มีเหนือรีสอร์ทแห่งอื่นๆในบริเวณใกล้เคียง

ถัดจากส่วนต้อนรับไป เป็นที่ตั้งของสระว่ายน้ำขนาดเล็ก สามารถชมทัศนียภาพอันสวยงามขณะเพลิดเพลินกับการว่ายน้ำ


แต่เป็นที่น่าเสียดายที่การออกแบบท่อน้ำทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร น่าจะเดินท่อฝังแทนการเดินท่อแบบลอย สระว่ายน้ำมีทั้งส่วนที่เป็นสระเด็กและสระของบุคคลทั่วไป

ถัดจากสระว่ายน้ำเดินลงไปไม่ไกลก็เป็นส่วนจองร้านอาหาร มีทั้งส่วนที่ตั้งภายในและภายนอกอาคาร สามารถรับลมและชมทิวทัศน์ระหว่างมื้ออาหารได้เป็นอย่างดี ด้านบนร้านอาหารคือส่วนที่เป็นดาดฟ้า สามารถเดินขึ้นไปรับลมชมวิวได้เช่นเดียวกัน


เดินชมวิวไปรอบๆ อยู่นานพอสมควร จนพนักงานแจ้งว่าห้องพักเรียบร้อยแล้ว

หลังจากรับกุญแจก็จัดเก็บสัมภาระเข้าบ้านพักแบบ hour villa + sky อยู่บนเนินเขา เป็นห้องพักที่อิงแอบใกล้ชิดธรรมชาติครับ

มีระเบียงชมทิวทัศน์มุมสูงที่สวยงาม พร้อมมุมนั่งเอนกายพักผ่อนสูดอากาศที่สดชื่น

บ้านพักแต่ละหลังมีการออกแบบสร้างให้ตัวห้องฝังตัวอยู่ภายใต้เนินเขาเพื่อลดอุณหภูมิภายในห้อง นำมาซึ่งจุดขายอันโดดเด่นของ กรีน รีสอร์ท แห่งนี้ หลังจากเก็บสัมภาระเข้าห้องพักแล้วก็ออกไปเดินสำรวจรอบๆ บริเวณ

ห้องพักแบบ ไทม วิลเลจ ขนาดไม่ใหญ่เหมาะกับผู้เข้าพักที่มาเป็นคู่ แต่มีข้อเสียคือห้องน้ำอยู่ด้านนอกห้องพัก

บริเวณนี้เป็นห้องพักแบบ ดีลักซ์ จะเห็นว่าตัวห้องฝังอยู่ในเนินเขาตามการออกแบบบ้านพักของรีสอร์ทแห่งนี้ครับ

ในการกลับมาครั้งนี้ ผมอยากที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่พักผ่อนในสถานที่นี้เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากเหน็ดเหนื่อยกับการรอนแรมเดินทางอันยาวไกล ตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

ในการกลับมาครั้งนี้ ผมอยากที่จะใช้เวลาส่วนใหญ่พักผ่อนในสถานที่นี้เป็นส่วนใหญ่เนื่องจากเหน็ดเหนื่อยกับการรอนแรมเดินทางอันยาวไกล ตลอดช่วงหลายสัปดาห์ที่ผ่านมา

เวลาส่วนใหญ่ ณ ที่แห่งนี้คงหมดไปด้วยการอ่านหนังสือเล่มโปรดและเขียนบันทึกการเดินทาง

ใช้เวลายามบ่าย พักผ่อนอิริยาบถหน้าห้องพัก อ่านหนังสือ เขียนบันทึกเรื่องราวอยู่ท่ามกลางบรรยากาศเงียบสงบท่ามกลางทิวทัศน์แมกไม้และขุนเขา สายลมนำพาสรรพเสียงของธรรมชาติรอบข้างภายใต้ท้องฟ้าสีครามที่กว้างใหญ่ไร้ขอบเขต เคล้าเสียงเพลงเบาๆ เป็นช่วงเวลาที่ผมลืมทุกสิ่งไปชั่วขณะ...

ช่างเป็นช่วงเวลาที่เหมาะมากสำหรับการร้อยเรียงถ้อยคำ บันทึกลงบนแผ่นกระดาษ สะท้อนเรื่องราวสิ่งที่ประสบพบเจอและความประทับใจตลอดระยะเวลาแห่งการเดินทางปฏิบัติภาระกิจการงานและท่องเที่ยวในดินแดนที่ราบสูงแห่งนี้

ผมรู้สึกถึงช่วงเวลาที่มีค่า ช่วงเวลาที่ดี ช่วงเวลาที่อยู่กับตัวของตัวเรา ที่ผ่านเข้ามาแล้วผ่านเลยไปอย่างรวดเร็วจนจำแทบไม่ได้แล้วว่าครั้งสุดท้ายเกิดขึ้นเมื่อไหร่

หลังจากอาบน้ำชำระร่างกายรอเวลาอาหารมื้อเย็น ใช้เวลาเดินสำรวจดื่มด่ำบรรยากาศรอบๆ บรรยากาศในบริเวณส่วนต้อนรับยามค่ำคืน ที่ให้ความรู้สึกแตกต่างจากเมื่อช่วงกลางวัน

เมื่อตะวันเริ่มลาลับขอบฟ้าความหนาวเย็นก็เริ่มคืบคลานเข้ามา เป็นช่วงเวลาที่หลายคนรอคอย


ภาพท้องฟ้ายามตะวันลาลับไป ช่างเป็นภาพที่น่าประทับใจ ณ ที่แห่งนั้น ที่วังน้ำเขียว


เป็นภาพที่ถึงแม้ว่าจะเกิดขึ้นทุกวันเวลา แต่ความรู้สึกที่แตกต่างในแต่ละบรรยากาศและสถานที่ มีลักษณะเฉพาะของตัวเองที่ยากจะสรรหาถ้อยคำที่ดีพอจะมาบรรยาย

ภาพที่เห็นกำลังจะเป็นภาพแห่งราตรีที่งดงามอีกค่ำคืนหนึ่งที่วังน้ำเขียว อย่างหลีกเลี่ยงไม่ได้...

และเป็นอีกครั้งหนึ่งที่ผมให้คำมั่นสัญญากับตัวเองว่า จะนำพาหัวใจดวงเดิมกลับมาเยือนที่แห่งนี้อีกตราบเท่าที่เวลายังเวียนหมุนไปข้างหน้าและหยุดลง ณ ที่แห่งนี้...

อำลาด้วยภาพสุดท้าย

ขอบคุณทุกท่านที่แวะมา ทักทาย พูดคุยและเป็นแรงใจเสมอมาครับ

Create Date : 09 พฤษภาคม 2556
Last Update : 17 พฤษภาคม 2556 13:08:47 น.
Counter : 5354 Pageviews.

4 comments
ปราสาทพนมบาแคง สายหมอกและก้อนเมฆ
(31 พ.ค. 2566 18:51:59 น.)
ททท.ภูมิภาคภาคกลาง จัด Road Trip ภายใต้ชื่อ คาราวาน C2 Connect plus 2023 วันที 26 พฤษภาคม 2566 อุ้มสี
(31 พ.ค. 2566 00:31:59 น.)
พามาชิมก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาเจ้าพระยา (วงเวียนใหญ่) นายแว่นขยันเที่ยว
(26 พ.ค. 2566 00:25:23 น.)
พิพิธภัณฑ์ลูกปัดอันดามัน กระบี่ แมวเซาผู้น่าสงสาร
(26 พ.ค. 2566 09:31:27 น.)
  สถานที่ บรรยากาศ งดงามมากเลยค่ะ
โดย: d__d (มัชชาร ) วันที่: 9 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:21:12 น.
  
thx u crab
โดย: Kavanich96 วันที่: 10 พฤษภาคม 2556 เวลา:4:43:38 น.
  
ปล่อยใจไม่ยึดติดเวลาเลยค่ะ
โดย: tuk-tuk@korat วันที่: 12 พฤษภาคม 2556 เวลา:16:44:53 น.
  
สวยจัง วิวโล่งเลยค่ะ คนถ่ายรูป ถ่ายไปยิ้มไปเลย น่าไปพักค่ะ
โดย: สายหมอกและก้อนเมฆ วันที่: 29 สิงหาคม 2556 เวลา:17:06:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Djang67.BlogGang.com

3KKK
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 25 คน [?]

บทความทั้งหมด