ยานเอเลียนหรือฝุ่นเกาะที่เลนส์

ภาพนี้ผมถ่ายภาพไม่ค่อยดีเท่าไร จะกดทิ้งแล้ว แต่สังเกตุว่ามีฝุ่นมาเกาะสวยดี  เลยเอามาให้ชมครับ 

แต่จุดหักเหที่สำคัญ ต้องบอกว่าเพราะเธอคนนี้ เพราะซื้อดีวีดีหนังญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งมาดูแต่กลับไปสนใจภาพเด็กสาวน่าตาน่ารักที่ถือกีต้าร์กับภาพดอกทานตะวันในหนังตัวอย่างที่ติดมาในแผนนั้นจึงสงสัยอีกแล้วว่า เด็กสาวคนนี้เป็นใคร ซึ่งนั้นคือที่มาของ yui (ยูอิ)ศิลปินอายุเยาว์ของญี่ปุ่น ความสามารถล้นเหลือ และทึ่งว่าทำไมเก่งอย่างนี้เล่นดนตรีเอง แต่งเพลงเอง เพลงเพราะเสียด้วย


 

คิดแล้วทุกวันนี้ยังงงๆแปลกใจกับตัวเองว่าอะไรทำไมถึงได้มาสนใจในงานดนตรีป๊อปแบบไอดอลญี่ปุ่นแต่อะไรมันก็มีที่มาจนได้ ซึ่งมันมาแบบไม่ได้ตั้งใจ แบบเริ่มจากการติดจานสีแดงของทรูช่อง UBC ในปี 2544ใจจริงที่ติดเพราะต้องการจะอัดสารคดีของแนชั่นเนลยีโอกาฟี่เป็นเบื้องต้น คือต้องการเท่านั้นจริงๆเพราะติดรายการแนวนี้ ซื้อดีวิดีมาส่วนใหญ่จะไม่มีภาคไทย จึงคิดว่าบันทึกจากรายการโทรทัศน์ดีกว่าเพราะพากษ์ไทยและมีให้ชมหลายรายการหลายช่อง

ว่างจากการดุสารคดีจากช่องทรู ก็ไปดูช่องดนตรีจนไปพบกับรายการของญี่ปุ่นเฮโลมอร์นิ่ง สนใจว่าเด็กกลุ่มนี้เป็นใครนะ ทำไมมันเก่งจะให้ทำอะไรได้หมด เต้นร้องรำเล่นละคร แล้วทำได้สนุกน่าติดตาม หารู้มั๊ยว่านั้นคือกลุ่มวงดนตรีมอนิ่งมิวซือมิที่โด่งดังของญี่ปุ่นสายไอดอล

ไม่เคยสนใจและรู้มาก่อนว่าญี่ปุ่นมีสายดนตรีแนวนี้ด้วย เคยฟังเพลงแต่วง x-japan อะไรพวกนี้เพราะพื้นฐานดั้งเดิมฟังและหัดเล่นดนตรีมาจากสายดนตรีร็อกของฝรั่ง อย่าง ยูเอพโอดีพเพอเพิล สกอเปี้ยน ฯลฯ

ความชอบอีกอย่างหนึ่ง คือ มักไปหาซื้อดีวีดีบันทึกการแสดงดนตรีมาดู(ส่วนใหญ่ก็ของฝรั่งนั้นแหละ) ดันไปเจอเอาดีวีดีการแสดงของพวกเธอกลุ่มมอนิ่งเข้า เลยซื้อมา2 แผ่น แบบลองเอามาดุจะเป็นไร แต่ก็ไม่ได้ดูหรอก ดูแต่ของฝรั่ง จนตั้งลืมของมอนิ่งไป2 ปี จึงพึ่งได้มีโอกาสดูในช่วงหลังนี่เองและนั้นคือครั้งแรกที่ได้เห็นการแสดงบนเวทีครั้งแรกของวงไอดอลตลาดน้ำคลองแห ยามตะวันจะลับขอบฟ้า

Create Date : 10 กันยายน 2552
Last Update : 27 มีนาคม 2558 18:26:09 น.
Counter : 971 Pageviews.

0 comments
ลม สมาชิกหมายเลข 4149951
(22 พ.ย. 2564 00:18:25 น.)
ททท.ภูมิภาคภาคกลาง ลงพื้นที่ทดสอบเส้นทางท่องเที่ยวเทศกาลทุ่งทานตะวัน จ.ลพบุรี Noppamas Bee
(22 พ.ย. 2564 10:29:00 น.)
ประเพณีชักพระวัดนางชี ประเพณีชักพระแห่งเดียวในกรุงเทพมหานคร วันที่ 20-22 พฤศจิกายน 2564 SertPhoto
(22 พ.ย. 2564 08:08:08 น.)
: คนดี ดีจริง ๆ : กะว่าก๋า
(16 พ.ย. 2564 06:39:01 น.)
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Daynight.BlogGang.com

ปางนู
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]

บทความทั้งหมด