The Confession
ลองเขียนเรื่องเกี่ยวกะเรียนหมอมาพักนึง(แล้วก้อหายไปพักหญ่ายๆ) คิดไปคิดมา มันไม่ใช่ตัวของตัวเองว่ะ เอางี้ดีก่า เริ่มใหม่แมร่งหมด...

ก้อคงเริ่มตรงนี้มั้งหว่า

มันแปลกนะ...คนอย่างผม อยู่ๆก้อมาเรียนหมอซะได้ ทั้งๆที่บุคลิกอะไรไม่ได้ให้เล้ย ก้อแหม จะให้ทำตัวเป็นคนขรึมๆ อยู่ในชุดขาวๆทั้งวันทั้งคืนเนี่ย ทนไงไหวหว่า

อ่าว แล้วทำไมผมมาเรียนหมอเหรอครับ ง่ายมากเลย ก้ออยากช่วยคนงัย เห็นคนป่วยๆแล้วสงสาร...คิดว่างี้ล่ะสิ
อยากให้ผมตอบงี้ใช่ไม๊ล่ะ ตอบจริงๆนะ ไม่ใช่หรอก แค่เสี้ยนเอง(จะโดนหาว่าเป็นคนไม่ดีไม๊เนี่ย 555)

อยากจะเล่าเรื่องของตัวเองหน่อย เผื่อมีใครที่คิดจะเรียนหมอ ไม่ว่าเหตุผลใดก้อตาม มาอ่านๆดูแล้วจะได้คิดใหม่มั่ง เหอๆๆ

ผมมาเข้าเรียนหมอด้วยเหตุผลบางอย่างเป็นการส่วนตัว เรียกได้ว่าเข้าเพราะเห็นแก่ตัวก็ได้มั้งเนี่ย มันเริ่มจากการที่บางครั้งรู้สึกเหมือนไม่มีคนต้องการ มันเบื่อๆเซ็งๆ การที่เราไปบ้านใครบางคนทุกๆอาทิตย์แล้วก้อยังไม่รู้สึกเหมือนว่าจะคุ้นเคยกันมากกว่าเดิมเลย บางครั้งกลับรู้สึกอิจฉาบางคนมากกว่าที่ไม่ได้มาตลอด แต่ยังได้รับความสนิทสนมมากกว่าเรา จนตอนหลังเหมือนๆแค่ไปเป็นหน้าที่เท่านั้นแหละ เบื่อจะตายไป...

นั่นล่ะ จุดเริ่มของทั้งหมด อย่างที่ผมบอกแล้วงัย ผมก้อแค่เด็กโง่ๆคนนึง ที่เซง+อยากประชดบางคน ว่า ไม่มีคนสนใจกรุก้อทำได้โว้ย ทำได้ดีกว่าคนอื่นๆอีก ไอ้คนที่เมิงโอ๋ๆกันเนี่ย ทำได้ครึ่งนึงของกรูไม๊(คิดอีกที โง่สนิทแฮะ!!) ว่าแล้วเลยเปลี่ยนเข็มจากวิดวะคอมที่ชอบสุดๆมาเข้าหมอแทน เพราะยังไม่มีคนเรียน 555

ชีวิตคนเรามันก็อย่างงี้และครับ โง่ๆกันไปวันๆ ตอนแรกเข้ามาเรียนก้อเฉยๆนะ เพราะปี 1 เรียนไม่ต่างกับมัธยม แต่ที่รู้ๆคือ แมร่ง ชอบฟิสิกส์อิ๊บอ๋าย แต่ชีวะเนี่ยเบื่อสราดดด...และแล้วผมก้อจบมาด้วยเกรดฟิสิกส์มหิดลที่ว่าโหดๆเนี่ยเป็น B ครับ ต่อมาพอเริ่มปี 2 เนี่ยสิ เริ่มเห็นแววว่ะ มีแต่ท่องๆๆๆๆ ใครท่องมากเก็บได้มากก้อสบายกว่าเพื่อน ภาษาแมร่งมนุษย์ต่างดาว รายก้อไม่รุ ผมน่ะเบื่อเอียนจนไม่อยากเรียนต่อเลย เกรดก้อร่วงเอาๆ จากที่เป็น 1 ใน 10 ในมัธยม ใครจะเชื่อล่ะว่าร่วงมาจนซ่อมตั้ง 2-3 วิชา แบบว่าเจอหน้าพวกที่ซ่อมด้วยกันเนี่ย รู้กันเลย เพื่อนๆโรงเรียนเก่ามันรู้ก้อแบบ เฮ้ย เมิง เด๋วไม่จบหรอก ตอนนั้นไม่รู้ดิครับ ทรมานอิ๋บอ๋าย ออกก้อไม่ได้เพราะติดทุน 2 ตัว(ของสาธา 400000 แล้วก้อคณะอีก 1500000) เอาแบบว่าขายเฟอร์นิเจอร์ทั้งตัว แถมตัวด้วยก้อไม่พอจ่ายอ่ะ พอบ่นกับที่บ้านเค้าก้อเข้าใจว่าเราเบื่ออาจารย์ที่สอนอีก เลยเชียร์ให้สู้ๆ แต่ก้อแบบว่านะ...กรูไม่สู้กรูจาออก...(บ้านผมเพิ่งรู้จิงๆเมื่อปีที่แล้วเองว่าไอ้ลูกชาย-หลานชายตัวดีเนี่ย อยากออกจนตัวสั่นตั้งนานแล้ว กำของเวรจิงจี๊งงง)

ต่อมาปี 3เทอมสองเหรอครับ เบื่อจัดๆ ประมาณว่าเที่ยวมากกว่าเรียนอ่ะ ก้อพยายามเรียนมากขึ้นนะ(ยอมจำนน เพราะชีวิตไม่ใช่ของเรา) แต่จนแล้วจนรอดก้อร่วงจนได้ ต้อ repeat ปีหน้า ว่างไปครึ่งปี ช่วงนั้นซึมไปประมาณ 5 วัน แล้วก็โทรหาเพื่อนสมัยมัธยม "เฮ้ย ว่างกันป่ะ ไปเชียงใหม่กัน" ว่าแล้วก้อหายตัวไปจากกรุงเทพไปแบคแพกอยู่ 1 อาทิตย์ได้ หลังจากนั้นก้อรอคอยเวลาที่จะกลับไปเรียนอีกครั้ง เฮ้อ...

ผ่านพ้นอีกปีไปได้ด้วยดี แล้วก้อเนื่องจากทำกิจกรรมมาก(ก้อเบื่อเรียนนิหว่า) เลยสนิทกะน้องๆปีติดกันเยอะอยู่บ้าง เลยอยู่ด้วยได้แบบว่าค่อนข้างสบาย ไม่ต้องปรับตัวมากมาย พอมาปี 4 ต้องดูคนไข้ด้วยนี่สิ แถมอยู่เวรอีก ส-อา ก้อกว่าได้กลับบ้านประมาณเกือบๆบ่าย หอก้อไม่มีแอร์ เซงครับ เซงเป็ดเลย ก้อเรียนๆไปทำงานไป จนอีกปี(ปี5 นั่นแหละครับ) ชาวบ้านชาวช่องถึงได้รู้กันอย่างที่บอกมาตอนต้นแล้วว่า กรูม่ายอยากเรียน เฮ้อ ชีวิตน้อ...

ตอนนี้ปี 6 แล้วครับ จะว่าไป อีก 4 เดือนก้อจบแล้ว เป็นคุณหมอเต็มตัวซะที(ชาวบ้านเค้าทำงานกันจนหัวเป็นนอตไป 2 ปีแล้ว) ตอนนี้คงยังไม่คิดอะไรหรอก แปลนล่วงหน้าก้อยังไม่มี ใช้ชีวิตสบายๆกับเพื่อนๆที่สนิทไปวันๆก่อน ส่วนจบแล้วจะทำไรเหรอ เรื่องของอนาคตครับ(อาจหลบไปเปิดร้านน้ำเต้าหู้ด้วยซ้ำไป) บางทีอาจจะเป็นหมอต่อ ไม่ก้อกลับมาทำงานที่บ้านเอง แก้เซง 555

อย่างที่บอกแหละครับ ที่เขียนเนี่ยไม่ได้เอามาด่าตัวเอง หรือโรคจิตกกำเริบอยากให้คนอื่นๆด่าหรอกนะครับ แต่อยากเอามาเล่าให้ฟังๆบ้าง เผื่อว่าบางคนที่อยากจะเรียนหมอ ด้วยเหตุผลประหลาดๆแต่ไม่ได้ชอบจิงจังเนี่ย จะได้เปลี่ยนความคิดซะที 6 ปี สำหรับคนที่ชอบนั้น สบายมากครับแปบๆก้อผ่าน แต่สำหรับคนที่ไม่ชอบเนี่ย ยังกะตกนรกไปตั้งร้อยปีแน่ะ เลยอยากให้แบบว่าคิดดีๆ ตัดสินใจดีๆก้อแล้วกัล อิอิCreate Date : 11 พฤศจิกายน 2549
Last Update : 11 พฤศจิกายน 2549 21:14:48 น.
Counter : 400 Pageviews.

5 comments
สวัสดีปีใหม่ ๒๕๖๕ haiku
(3 ม.ค. 2565 16:17:10 น.)
เชียงใหม่ - สะเต๊ะใต้ต้นข่อย ... สะเต๊ะเนื้อในตำนาน tuk-tuk@korat
(8 ม.ค. 2565 12:26:28 น.)
ทนายอ้วนพาเที่ยวเชียงใหม่ - เรือนกล้วยไม้ไทย สวนพฤกษาศาสตร์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ แม่ริม เชียงใหม ทนายอ้วน
(10 ม.ค. 2565 11:52:11 น.)
ทำบุญตักบาตร ภาษาอังกฤษ จีน พรหมสิทธิ์
(7 ม.ค. 2565 00:01:26 น.)
  
ยินดีที่ได้รู้จักคุณหมอคนใหม่คับ
โดย: บุคคลไม่สำคัญของโลก วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:03:59 น.
  
แวะมาทักทายค่ะ
เป็นหมอนี่เหนื่อยนะคะ ถ้าใจไม่รักจริงๆเนี่ย อาจถึงขั้นทรมาน เข้าใจค่ะ

แฟนเก่าเราก็เป็นหมอ เค้าตามใจพ่อ เรียนเพื่อครอบครัว เป็นลูกชายคนเดียว ทั้งหนักทั้งเหนื่อย สงสารเค้า เพื่อนเราอีกคนก็เรียนหมอ เพราะครอบครัวอยากให้เรียน บ่นๆเหมือนกัน

เรียนปีหกแล้วเหรอคะ อีกหน่อยก็สอบใบประกาศโรคศิลป์ได้เป็นคุณหมอเต็มตัว

ระวังพยามาร...เอ๊ยพยาบาลสวยๆนะคะ คุณหมอคนใหม่มักจะเนื้อหอมเป็นพิเศษ อิอิ

ยินดีที่ได้รู้จักค่ะ
โดย: Osaka girL วันที่: 11 พฤศจิกายน 2549 เวลา:23:22:58 น.
  
ยินดีที่ไดรู้จักทุกๆคนค้าบบบ

ตอนนี้อีก 3 เดือนก่าๆก้อจบแล้ว เริ่มเค้าดาวแล้วล่ะคับ อิอิ
โดย: Holy light วันที่: 13 พฤศจิกายน 2549 เวลา:20:35:12 น.
  
ใกล้จบแล้วสินะคะ ว่าที่คุณหมอ

ตั้งใจและพยายามเข้านะคะ

ถึงจะยากแต่ถ้าผ่านพ้นมันมาได้แล้วจะรู้สึกดีมากๆเลย

แวะมาทักทาย
เจ้าของบล็อกสบายดีนะคะ

Merry X'Mas and Happy New Year 2007
ขอให้มีแต่ความสุขและสมหวัง พร้อมสุขภาพที่ดีตลอดปีและตลอดไปค่ะ
โดย: Osaka girL วันที่: 24 ธันวาคม 2549 เวลา:15:08:15 น.
  

Myspace

www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws www.Bigoo.ws 

โดย: STAR ALONE (STAR ALONE ) วันที่: 24 มกราคม 2550 เวลา:1:57:51 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Bedoc.BlogGang.com

Holy light
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]