change 2 charge
ก้าวเดินมาตามเส้นทางด้วยลำแข้ง ด้วยกำลังใจ ด้วยจิตใจที่เข้มแข็ง โดยไม่ยอมแพ้ต่อสิ่งรอบๆตัว ก้าวไปด้วยความเชื่อมั่นในเส้นทางสายเก่า

แต่มาวันนี้คนเดินร่วมทาง ได้หายไปจากชีวิต อย่างไม่มีวันหวนกลับ ต่อให้ร้องไห้จนน้ำตาเป็นสายเลือด ก็เรียกชีวิตกลับคืนมาไม่ได้ เหลือเถ้ากระดูกไว้ให้ดูต่างหน้าเท่านั้น

วันปีใหม่ เป็นวันที่เริ่มชีวิตใหม่ของใครหลายๆคน เป็นวันแห่งความสุข สนุกสนาน อยู่กันพร้อมหน้าคนในครอบครัว แต่ตัวเราเองกลับสูญเสียผู้ใหญ่ในครอบครัวไป ช่างหน้าเศร้าจริง

แม่...ผู้เป็นคนๆเดียว ที่เหลืออยู่ในชีวิต คอยตักเตือน คอยให้กำลังใจ ก้าวเดินบนหนทางที่ขรุขระไปพร้อมลูกตลอดเวลา ได้จากไปแล้ว

ยอมรับว่าจนถึงขณะนี้ ก็ยังทำใจไม่ได้ เพราะไม่คิดไม่ฝันว่าจะจากไปเร็วขนาดนี้ ทั้งที่ยังนั่งกินข้าวด้วยกัน นั่งหัวเราะอยู่ด้วยกันดีๆ อยู่ๆก็หยุดลมหายใจไปเฉยๆในอ้อมกอดของลูกสาว(บุญธรรม) คนนี้ มันเกินที่หัวใจจะทนรับได้

จากนี้ไปเส้นทางเดินเส้นเก่า เหลือเพื่อนร่วมทางเพียง 3 คนเท่านั้น สามีผู้ซึ่งไม่เคยพึ่งพาหรือฝากชีวิตไว้ได้เลย จากนี้ไปก็ไม่รู้จะทำยังไง ได้แต่ภาวนาขอให้เค้ากลับตัวเป็นคนใหม่ ดูแลใส่ใจครอบครัวบ้าง (ถ้ายังรักภรรยาและลูกอยู่) เพราะเหลือเพียงคนเดียวที่พอให้เกาะแขน ประคองยามเหนื่อยล้า ยามที่ขาไม่มีแรง ยามที่ต้องการคนพยุงให้ก้าวเดินไปข้างหน้า

คงทำได้แค่พึ่งตัวเอง เพื่อดูแลลูกให้ถึงปลายทางของจุดหมาย แม้ในใจจะแอบหวังว่า สามีคงเป็นที่พึ่งได้ ทั้งกายและใจ ก็ตาม

ท้ายที่สุด คงต้องพึ่งกำลังขาและกำลังใจของตัวเองก่อนละนะ ชีวิตมันช่างเกิดการเปลี่ยนแปลงได้รวดเร็วจริงๆ แต่ครั้งนี้เป็นการเปลี่ยนแปลงเพื่อสร้างพลังให้กับตัวเอง ให้ได้ปริญญาชีวิตเพิ่ม ไปอีก 1 ใบ

แม้จะยังเศร้าโศกเสียใจอยู่ แต่ก็จะกลับมายิ้มให้ได้เร็วที่สุด จะสู้ฝ่าฟันและเดินไปตามเส้นทางสายเก่าให้ได้ ขอดวงวิญญาณแม่จงไปสู่สุคติ ไม่ต้องมีห่วง ไม่ต้องกังวล ลูกคนนี้จะไม่มีวันลืมแม่ จะเก็บสถิตย์เอาไว้ในใจตลอดไป .......ขอให้หลับอย่างสบาย....

...รักแม่มากมาย....
Create Date : 09 มกราคม 2552
Last Update : 9 มกราคม 2552 15:04:53 น.
Counter : 422 Pageviews.

2 comments
เล่าซ้ำ ๆ comicclubs
(14 ก.ย. 2564 15:43:21 น.)
รอบรั้วบดินทร zungzaa
(14 ก.ย. 2564 16:37:10 น.)
บริิษัทกำจัดปลวก บริษัท บิสเทค (ไทยแลนด์) จำกัด Emmy Journey พากิน พาเที่ยว
(14 ก.ย. 2564 13:48:18 น.)
วันนี้ในอดีต zungzaa
(13 ก.ย. 2564 16:49:11 น.)
  
นู๋ batz พี่สาวหวานไม่ได้เข้ามาซะนาน เลยไม่รู้ความเปลี่ยนแปลงในชีวิตของนู๋ พี่สาวหวานขอแสดงความเสียใจกับการจากไปของคุณแม่ด้วยนะจ๊ะ ขอให้คุณแม่ไปสู่สุคติและพี่สาวหวานเชื่อว่าคุณแม่จะคอยดูนู๋ batz อยู่ตลอดเวลา และนู๋ไม่ได้ไม่มีใครนู๋ยังมีเทวดาน้อยที่จะคอยอยู่ข้าง ๆ นู๋ตลอดเวลานั่นแหล่ะคือกำลังใจที่ดีที่สุด
โดย: สาวหวานเมืองเพชร วันที่: 13 มกราคม 2552 เวลา:17:21:04 น.
  
เสียใจด้วยนะครับ พี่batz
เข้มแข็งนะครับ พี่ต้องยืนได้เพื่อชีวิตในวันข้างหน้า
เป็นกำลังใจให้ครับ
โดย: Kodomo 2 in 1 วันที่: 20 มกราคม 2552 เวลา:11:39:30 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Batzgirl345.BlogGang.com

batzgirl
Location :
กรุงเทพ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]