Group Blog
 
<<
กันยายน 2550
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
30 
 
27 กันยายน 2550
 
All Blogs
 
จัดการกับหนี้บัตรเครดิตยังไร...ถึงจะเวิร์คคคค

อ่ะ...มาอ่านกันตรึมเลยนะ ก่อนอื่น...เนี่ย ประสบการณ์ตรงล้วนๆ แล้วก็อย่าหวังว่าผมจะแนะนำให้ชักดาบนะครับ เมินได้เลย ....ผมคนดีพอครับ บุญคุณต้องทดแทน เป็นหนี้ (บัตรเครดิต) ก็ต้องชำระ แต่ว่า..จะเมื่อไหร่ และอย่างไร ถึงจะเวิร์ค เท่านั้นละ

มันเป็นประสบการณ์ที่เลวร้ายมาก ถ้าคนอย่างผม ซึ่งออกจะมีเครดิตสูงส่ง ถูกลูบคมด้วยการตามทวงหนี้บัตรเครดิต อย่าหวังว่าใบเดียวนะ 6 ใบขอรับ ยอดรวมๆ ก็ประมาณ 4-5 แสนบาท ก็รูดปรื้ดดด รูดปรื้ดดด ตอนเครดิตยังดีก็ไม่มีปัญหาครับ
แต่พอตกงานสิ่ จน..เครียด...อยากจะตาย ไอ้เพื่อนตัวดีก็หายหัวกันหมด อ้อ แนะนำนะครับ ว่าถ้าอยากเสียเพื่อน ก็ยืมเงินมันเลย มันจะเลิกคบเราโดยปริยาย แต่ถ้าคนไหนยังทนคบเราอยู่แถมให้ยืมเงินด้วย ก็มั่นใจได้เลยครับ ว่ามันช่างเป็นอภิชาติเพื่อน เพื่อนแท้สุดยอดด ถ้ารวยแล้วควรตอบแทนให้สาสม ( โห..พูดเหมือนมันไม่ปกติเลยเนอะ)

ทีนี้..ถ้าคุณมีหนี้ขนาดผม ก็ตั้งสติให้ดี และคิดว่า มันจิ๊บจ๊อยมาก...จังหวะนี้ ต้องให้กำลังใจตัวเองสุดๆ ยิ่งถ้าเกิดคุณตกงานด้วยละก็....ทำไมโลกมันใจร้ายกะตรูแบบนี้วะ...นั่นแหละ...เพราะชีวิตคือชีวิต มีสติเข้าไว้นะครับ แล้วปฏิบัติตามขั้นตอนดังนี้

1. ตัดบัตรทั้งหมดที่คุณมี แล้วทิ้งไปเลย อ้อ ถ้าจะให้ดี ทำพิธีเผาพริกเผาเกลือ(แนะนำให้ใช้พริกขี้หนูสวน จะได้เผ็ดๆ หน่อย) แล้วก็ตั้งจิตว่าชาตินี้กรูจะไม่ทำบัตรเครดิตอีกแล้ว ถ้ายังใช้หนี้พวกนี้ไม่หมด แล้วก็ทำใจเลยนะครับ ยอมรับสภาพความเป็นจริงให้ได้ว่า ตอนนี้คุณเป็นหนี้แล้ว และเค้าจะตามทวงล้างทวงเช็ดตลอดจนกว่าคุณจะจ่าย และที่สำคัญ ตอนนี้คุณไม่มีจ่ายเสียด้วย เพราะตกงาน

2. จดยอดหนี้ของบัตรแต่ละใบ วันสุดท้ายที่ชำระ และยอดล่าสุดเหลือเท่าไรไม่ว่าจะเป็นวีซ่า วงเงินพิเศษส่วนบุคคล หรือบัตรอะไรก็ตามที่คุณรูดปรื้ด รูดปรื้ด
เพื่อจะรวบรวมยอดหนี้ว่า คุณเป็นหนี้ทั้งหมดเท่าไร และ...คุณพอจะปิดบัตรไหนได้บ้าง แต่ถ้าให้ผมแนะนำ อย่าพึ่งใจร้อนจ่ายปิดบัตรใบไหนเลยครับ ปล่อยมันไว้อย่างนั้นละ

3. ทางแบงค์จะส่งใบทวงหนี้ตามมาทุกเดือน พร้อมทั้งโทรกระหน่ำซัมเมอร์เซลล์ ไม่ว่าทางบ้าน ทางที่ทำงาน มือถือ แม้แต่มือถือของแฟน เค้าก็อาจสืบทราบได้ ที่ร้ายกว่านั้น ยอดหนี้ของคุณอาจไปขึ้นแปะหัว Boss ของคุณที่ทำงานด้วย นี่ละครับ วิธีการทวงหนี้ของเค้า..คุณอาจเคยอ่านจากหนังสือพิมพ์หน้าหนึ่งแล้ว

ตัวอย่างการทวงหนี้
---โหล คุณ...เหรอคะ ดิฉันจากธนาคาร...นะคะ ตอนนี้คุณเป็นหนี้...อยู่... เมื่อไหร่จะชำระได้คะ...ไม่มีเหรอคะ ...แล้วจะมีเมื่อไหร่คะ (อ้าว..ถ้ามีแล้วกรูจะเป็นหนี้เหรอฟะ ถามมาได้) เอาอย่างนี้นะคะ ช่วยชำระมาก่อนบางส่วนขั้นต่ำได้ไม๊คะ วันนี้นะคะ ห้ามเกิน....ค่ะๆๆ ไม่งั้นคุณจะติดแบล็คลิสต์นะคะ แล้วก็ส่งเข้าเครดิตบูโร(ทั่ง) ด้วยค่ะ ...------

หลังจากแบงค์เบื่อหน่ายกับการทวงทางโทรศัพท์แล้ว เค้าก็จะเปลี่ยนการทวงใหม่
ผมแนะนำให้คุณเปลี่ยนเบอร์และห้ามบอกเบอร์ใหม่กะใคร แม้แต่คนทางบ้านเพื่อกันแบงค์โทรมาถาม ถ้าเป็นไปได้ ก็เลิกใช้มือถือเลย เพื่อตัดรายจ่ายอันไม่จำเป็นออกให้หมด(ผมถือว่ามือถือไม่จำเป็นนะครับ เพราะตอนนี้ที่จำเป็นคืออาหารที่จะใส่ปากลงไปยังไม่ค่อยจะพอ ถ้าคุณตกงานเหมือนผม)

ไม่ต้องกลัวนะครับว่าคุณจะติดแบล็คลิสต์ เพราะคุณติดแล้วละ ชั่งมัน ไม่ทำให้ตายหรอก เพราะในสองปีนี้ คุณคงไม่สามารถจะซื้อบ้านหรือทำธุรกิจเป็นร้อยล้านได้หรอก จริงไม๊ครับ

4. เมื่อแบงค์หมดหวังว่าคุณจะใช้หนี้(หลังจากทวงมาประมาณ 6 เดือน) เค้าจะส่งชื่อคุณไปทางสำนักกฏหมาย ที่ประหนึ่งว่าตั้งตัวเป็นศาลเสียเอง เพราะสำนักกฏหมายจะออกจดหมายเตือนแทบจะเป็นรายสัปดาห์เลยก็ว่าได้ เช่น
เตือนครั้งสุดท้าย....ให้คุณมาชำระหนี้หรือว่า เตือนก่อนส่งฟ้อง เตือนครั้งสุดท้ายกว่า จริงๆ นะ
บางแห่งก็ออกมาคล้ายๆ จะเป็นหมายศาล ประมาณว่าคุณทำผิดอุจฉกรรจ์ ถ้าไม่ใช้หนี้อาจตายได้ประมาณนั้น
+
++
+++ แนะนำว่า ให้เก็บใบพวกนั้นไว้ครับ ไม่ต้องสนใจเท่าไร ยกเว้นแต่คุณต้องการใช้หนี้ แต่อย่าใช้เองนะครับ ให้คุณทำตามนี้

5. ทำตัวน่ารักๆ เข้าหาญาติผู้ใหญ่ อาจเป็นใครก็ได้ที่คุณคิดว่ามีภาษีมากที่จะให้คุณยืมเงิน จดลิสต์ไว้ทั้งหมด แล้วเข้าไปด้วยความนอบน้อม แสดงความจริงใจให้มากที่สุด ที่สำคัญ ห้ามโกหกท่านเหล่านั้น และอธิบายที่มาที่ไปของปัญหา พร้อมทั้งขอให้ท่านช่วยเหลือเรา ห้ามยืมหนี้นอกระบบที่มีการคิดดอกเบี้ยสูงๆ เด็ดขาดนะครับ เมื่อท่านยอมรับจะให้ยืม คุณก็รบกวนให้เพื่อนหรือใครก็ได้ อุปโลกน์เป็นญาติผู้ใหญ่รายนั้น โทรไปต่อรองกับสำนักกฏหมายนั่น เอาแบบว่าปิดบัญชีกันเลย ลดให้ได้เท่าไร มีงบจำกัด อย่างน้อยจะได้ประมาณ 40-60 เปอร์เซ็นต์ซึ่งเค้าจะลดให้ แล้วแต่ชนิดของบัตร ถ้าบัตรวีซ่า จะได้น้อยหน่อย แต่บัตรเครดิตส่วนบุคคลไรจำพวกนี้จะได้ค่อนข้างเยอะถึงกว่าครึ่ง แล้วจบที่ตรงนั้น กรณีนี้ ให้คุณปิดปัญชีไปเลย อย่ามาผ่อนทีละนิด เพราะคุณจะได้ยอดลดที่สูง แล้วค่อยมาใช้ญาติผู้ใหญ่ท่านนั้นเอา

6. หางานได้แล้วพ่อ...อย่าทำเอ้อระเหยลอยชาย เงินนะจ๊ะ ไม่ใช่ผักบุ้ง ฝนฟ้าตกมันจะได้งอกเอง ตั้งหน้าตั้งตาทำงานใช้หนี้ผู้ใหญ่ที่ท่านให้ยืมมา และจำไว้ว่า มันคับแค้นขนาดไหนกะการเป็นหนี้ ต่อไปจะได้ไม่เป็นหนี้อีกนะครับ แล้วก็อย่าคิดทำบัตรเครดิตอีก ถ้าจะทำก็แนะนำให้ทำแพลทตินั่มไปเลย ถ้าไม่มีปัญหา ก็ทำแค่บัตรวิซ่าอิเล็คตรอน ใช้เงินในแบงค์ที่มีครับ ลดความอยาก อยู่อย่างพอเพียง คุณก็จะมีความสุข เก็บเล็ก ผสมน้อย ใช้เท่าที่จำเป็น

7. ถ้ามันยังหางานไม่ได้แบบผมเนี่ย ก็ปลงๆ ซะ แล้วก็ดิ้นรนหารายได้ให้ได้ อย่าท้อกะชีวิต อย่าคิดฆ่าตัวตายเด็ดขาด เพราะคุณคงไม่มีประกันชีวิตแน่นอน และถึงจะมี เค้าก็ไม่จ่ายเพราะคุณฆ่าตัวตายเอาประกัน เพราะฉนั้น อย่าคิดสั้น ชีวิตยังมีหวัง วันหน้าต้องเป็นวันของเรา ถ้าไม่มีโอกาสที่ใครหยิบยื่นให้ ก็สร้างโอกาสให้ตัวเอง ถ้าจนปัญญาจริงๆ ก็เพื่อนๆ ในบล็อคนี่ละครับ ให้คำปรึกษาได้ จริงๆ นะ
หวังว่า คงเป็นประโยชน์กันบ้างนะครับ จำไว้ว่า หนี้บัตรเครดิต เป็นคดีแพ่ง ไม่ใช่อาญา ถ้าท้ายที่สุดแล้ว ญาติระอาไม่ช่วยเหลือคุณ และต้องขึ้นศาล ศาลก็จะให้ชดใช้ในอัตราที่คุณพอใช้ไหวในแต่ละเดือน และตัดยอดหนี้เหลือน้อยมาก ใจเย็นๆ นะครับ มีสติ และไม่สร้างหนี้ต่อ แล้วชีวิตก็จะดำเนินไปได้ครับ

ผมคนนึงละ ยังไม่ท้อเลย.....สู้โว้ยยยย


Create Date : 27 กันยายน 2550
Last Update : 27 กันยายน 2550 23:18:31 น. 9 comments
Counter : 8009 Pageviews.

 
แวะมาทักทาย และเป็นกำลังใจให้นะคะ
เงินทองเป็นของนอกกาย ไม่ตาย ถึงหาได้ยาก แต่ก็หาใหม่ได้ค่ะ
ชีวิตเหมือนกราฟ ดิ่งลงมาถึงที่สุด ก็จะเป็นขาขึ้นแล้วค่ะ สู้นะคะ


โดย: Cheer up... (CindyD ) วันที่: 27 กันยายน 2550 เวลา:23:56:23 น.  

 
เฮ้ยตาเฒ่า

เป็นไรมากป่าววะเนี่ย
.
.
.
.
.
บอกแล้วเวลาจะจ่ายตังค่โมดิฟายด์หน้าใหม่อ่ะ
อย่าใช้บัตรรูด
แล้วเป็นไงอ่ะทีนี้ (นึกดูมันทำหน้าทีสี่ห้าแสนอ่ะ หน่าเก่าเป็นไงมะอยากจะคิด คริคริ)

บอกแล้วให้ใช้ผ่อนกะหมอเอาอ่ะ

ปล.เงินที่จะเอาไปทำนมอ่ะให้ยืมได้นะเฟ้ย
แต่ดอกร้อยละยี่สิบ.


5555555


โดย: สันดานเสีย วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:0:49:04 น.  

 
เซียนมาเองเหลยนะเนี่ย...
ผมเอาใจช่วยและนับถือคับ...


โดย: Kurt Narris วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:9:37:30 น.  

 
Cheer up ขอบคุณนะครับมาเป็นกำลังใจ
สันดานเสีย ปากยังเหมือนเดิมนะเก่ง ไอ้เงินที่ให้ยืมไปผ่า... ออกจากปากน่ะ ถ้ามีแล้วก็เอามาคืนบ้างนะเว้ย ขี้เกียจจ่ายดอก

Kurt Narris น้องเคิกน่ารักที่สุดเยยย ขอบคุณที่เอาใจช่วยครับ ไว้ได้รถคันใหม่จะขับไปบ้านใหม่น้องเคิกนะครับ ว่าแต่ เตรียมห้องไว้ให้ลุงด้วยนะ ท่าทางจะมีเรื่องคุยกันยาวววว


โดย: ลุงวิน (วินยิม ) วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:13:44:19 น.  

 
ขอบคุณสำหรับกลเม็ดเด็ดพรายการเบี้ยวหนี้ เอ้ย การชำระหนี้ค่ะ

แต่ฉุกไม่มีปัญหาหนี้บัตรเครดิตค่ะ เพราะไม่มีบัตร สาเหตุที่ไม่มีบัตร ก็เพราะไม่มีเครดิต กร้ากกกก อนาถตัวเอง

แต่มีความสุขดีค่ะ อยากได้ไรก็จ่ายเงินสดเอา

อ่อ ขอให้ปลดหนี้ได้ไวๆ นะลุง

คืนนี้ฝันดีค่ะ

ป.ล. ที่เฮียเก่งบอกว่าลุงยืมเงินไปทำนมน่ะ จริงป่ะคะ? กั่กๆ


โดย: ฉุกละหุก วันที่: 28 กันยายน 2550 เวลา:20:01:37 น.  

 
น้องฉุกจ๋า

อกลุงน่ะ 36 นิ้วนะจ๊ะ ปลายๆ ปีนี้คงอัพถึง 40 ใหญ่ขนาดทิ่มหน้าเจ้าเก่งได้เลย สิลิโคนไม่ได้แอ้มเงินลุงหรอกจ่ะ 36-29-36 เอาไม๊ๆ ถ้าเก่งมันมีเงินจริง มันคงเอาไปศัลยกรรมอกแบนๆ ของมันแล้วละ โด่...อย่างลุงน่ะ หุ่นวัยรุ่นอายนะคร้าบบบ ขอบอก...


โดย: ลุงวิน (วินยิม ) วันที่: 29 กันยายน 2550 เวลา:14:25:01 น.  

 
แหวะ
กุไม่อยากนึกถึงนมมัน


โดย: สันดานเสีย วันที่: 4 ตุลาคม 2550 เวลา:0:18:21 น.  

 
เคี้ยงอัพบล็อคแว๊วค่า
อินเลิฟด้วยแหละ อิๆ


โดย: หมวยเคี้ยง วันที่: 11 ตุลาคม 2550 เวลา:23:20:56 น.  

 
หากวันนี้คุณเป็นหนึ่งคนที่ประสบปัญหาหนี้บัตรเครดิต หรือต้องการใช้เงินก้อน ต้องการเงินด่วน

“กดเงินจากบัตรนู้น ไปโป๊ะบัตรนี้ ดอกเบี้ยเริ่มแพงขึ้นเรื่อยๆ”
“รำคาญพนักงานทวงหนี้มารยาทไม่ดี จิตตกจนกลายเป็นหวาดระแวง ไม่กล้ารับโทรศัพท์แล้ว”
“ตอนนี้คุณลำบากรายได้ประจำเดือนไม่พออีกแล้ว”
“คุณเป็นคนที่จ่ายขั้นต่ำบัตรเครดิตอยู่ ดอกเบี้ยแพง จ่ายเท่าไหร่ ต้นก็ไม่ค่อยจะลด”
“มีโครงการใช้เงินก้อน กู้ที่ไหนๆก็ยาก เพราะบัตรก็เยอะอยู่ หนี้เดิมๆก็ยังไม่หมด”
“ผ่อนหลายบัตร อยากโอนหนี้มาให้เป็นก้อนเดียว”
“เบื่อที่จะชำระยอดสูงๆทุกเดือน อยากเลือกที่กำหนดระยะเวลาได้ จ่ายต่อเดือนน้อยลง เงินเดือนจะได้มีเหลือไปหมุนทำอย่างอื่นบ้าง”
“ต้องการเงินก้อนด่วนไปใช้”

บริการโอนหนี้ปิดบัตรเครดิตและสินเชื่อ จึงเป็นทางเลือกที่ดีที่สุดสำหรับคุณ

จุดเด่นของบริการสินเชื่อนี้
“บริหารการเงินได้ง่าย สะดวกขึ้น เครดิตการเงินดีขึ้น ลดจำนวนหนี้สินลง ไม่ต้องเสียเวลาไปชำระหลายที่ คล่องตัวมากขึ้น ชำระขั้นต่ำน้อยกว่า และกำหนดจำนวนเงินและเวลาผ่อนชำระได้”
“ไม่ต้องใช้บุคคลค้ำประกัน อนุมัติง่ายและรวดเร็ว รับเงินภายใน 1 วันทำการนับจากวันอนุมัติ อัตราดอกเบี้ยแบบลดต้นลดดอก”

เพียงคุณมีคุณสมบัติ
-เป็นข้าราชการ/พนักงานรัฐวิสาหกิจ/พนักงานเอกชน หรือพนักงานบริษัท
ที่มีรายได้ประจำตั้งแต่ 15,000 ขึ้นไป (ที่มีการโอนเงินผ่านเข้าบัญชีธนาคาร โดยที่หน่วยงานเป็นผู้โอนให้) ไม่ใช่การรับเงินสดแล้วนำไปฝากที่แบงค์เอง)
-ผู้สมัครจะต้องมีอายุ 21 - 59 ปี
-มีรายได้ประจำ 15,000 บาทขึ้นไป (รายได้รวมทั้งหมด เช่น ค่าOT, Bonus ค่าเบี้ยเลี้ยงต่างๆ ที่มีการโอนเงินเข้าธนาคาร ไม่งั้นไม่นับนะคะ) ส่วนรายได้อื่นๆที่ได้นอกเหนือจากงานประจำเราไม่เอามารวมคะ
-มีโทรศัพท์ติดต่อได้ทั้งที่บ้านและที่ทำงาน
-มีประวัติการชำระเงินดี ไม่เคยจ่ายเลท จ่ายช้า

เอกสารประกอบ
-สำเนาบัตรประชาชน ถ่ายสำเนามาทั้งด้านหน้าและหลัง เห็นรายละเอียดชัดเจน บัตรไม่หมดอายุ
-สำเนาทะเบียนบ้าน
-สำเนาหนังสือรับรองเงินเดือน จะต้องมีตราประทับของที่ทำงานหรือบริษัท อย่างเช่น ข้าราชการก็เป็นตราครุต ให้ฝ่ายบัญชีหรือการเงินออกหนังสือรับรองให้ หรือสลิปเงินเดือน (คาร์บอน)
-สเตสเมนท์ย้อนหลัง 3 เดือน
-สำเนาหน้าสมุดบัญชีธนาคารหน้าแรกที่ต้องการให้โอนเงินเข้า เป็นแบบออมทรัพย์ไม่ใช่กระแสรายวัน และต้องไม่เป็นบัญชีธนาคารของ ธ.ก.ส หรือของออมสิน และธนาคารอาคารสงเคราะห์นะคะ

สนใจรายละเอียดต่างๆ ติดต่อสอบถามได้ที่...
คุณ ณัฏฐิยาภรณ์ โทร 081-3534758 ทุกวันนะคะ (หากไม่สามารถรับสายได้ ถ้าสะดวกส่งข้อความแจ้งความประสงค์ไว้ จะติดต่อกลับภายหลัง ทันที่ที่สะดวกคะ)


โดย: nat (nuttyhip9 ) วันที่: 24 พฤศจิกายน 2552 เวลา:19:00:10 น.  

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

วินยิม
Location :
กรุงเทพฯ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
ก็เป็นแค่ชายกลางคนคนหนึ่ง...ที่แอบซึ้งเกินใจจะใฝ่หา....มองหารักเรื่อยไปไร้เวลา.....เมื่อใดหนารักแท้จะได้เจอ....เคยแอบคิดแอบรักแอบใฝ่ฝัน.....ว่าคืนวันจะสุขแม้ยามเผลอ....แต่คืนวันก็ทำร้ายให้ละเมอ....โอ้ละเหนอหัวใจของชายกลาง
Friends' blogs
[Add วินยิม's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.