เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
29 เมษายน 2554

Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 4

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 1 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 2 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 3 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 5 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 6 "เมื่อ part 2-3 เราไปเที่ยวทางทิศตะวันตก และตะวันออกของเกาหลีกันมาแล้ว แต่วันนี้จะพาขึ้นมาทางทิศเหนือบ้าง เมื่อคืนเรานอนที่เมือง ซ็อกโช อยู่ในจังหวังคังวอนโด เป็นเมืองชายทะเลที่ใกล้ญี่ปุ่น เราชอบเมืองนี้มาก เพราะติดทะเลและก็ติดภูเขาหิมะด้วย ไฮไลร์ของเราในวันนี้คือ Seorksan National Park Adventure นิดๆ เราจะไปปีนเขา โหนกระเช้า ขี่เคเบิลคาร์กัน ไปชมสวิตเซอร์แลนด์เมืองพี่เกาเค้าหน่อย วันนี้อากาศสะบายๆ แค่ -1 หลังจากนั้นก็เข้าช่วงตามล่าหาสกีรีสอร์ท ไปลุยกันเลยดีกว่า
เปิดอัลบั้มด้วย ปลาหมึกแดดเดียวตามแบบฉบับเกาหลีเมื่อคืนเรานอนกันที่เมืองซ็อกโช อยู่ในจังหวังคังวอนโด เป็นเมืองติดทะเล
เมื่อเช้าพอลงมาจากที่พักมองไปหลังทะเลสาบ ก็แทบกรีีต หลังจากวิ่งตามหาหิมะมาหลายวัน วันนี้ฝันก้เป็นจริง
ที่เห็นอยู่นั่นเป็นเขาแทแบค ที่ตั้ง ซอรักซาน คือเป้าหมายของเราในวันนี้เช้าๆ ฟ้ายังไม่ใส หน้าก้ไม่ใสด้วย อิอิแถวๆท่าเรือ ยังสวยขนาดนี้ไหนๆมาถึงซ็อกโชละ วิ่งชมเมืองเค้าซะหน่อย ที่นี่มีประภาคารด้วย แต่เราไม่มีเวลาพอที่จะไปเยี่ยมมันเป็นชายหาดที่สวยงาม เพราะมีวิวของภูเขาหิมะเป็นฉากหลังมุ่งหน้าสู่ Seorksan National Park ไม่ห่างจากเมืองซ็อกโชมากนักภูเขาสูงๆทั้งนั้น ต้นไม้เยอะแต่ผลัดใบไปหมดแล้วเหลือแต่กิ่งข้างทางถึงแล้ว..แม้แต่ลานจอดรถก็ยังสวย อ่าวมีกระเช้าด้วยแฮะ ดีไม่ต้องปีนให้เมื่อย เหมาะสำหรับคนขี้เกียดอย่างเราสัญญาลักษณ์ ของ Seorksan National Park พี่หมีนั่นเองเราเลือกที่จะขึ้นกระเช้า เพราะแก่แล้วไม่มีแรงปีน อิอิ
พนักงานบอกให้เจ้ รีบๆขึ้น กลัวสลิงขาด อ่ะไม่ใช่ กลัวลมแรงต่างหาก เดี๋ยวกระเช้าแกว่ง..เราได้ขึ้นเป้นคนแรก สงสัยหน้าตาจะอาวุโสกว่าเพื่อน T_Tวิวระหว่างขึ้นกระเช้า เป็นหุบเขาเลยจะถึงแล้ว..สลิงจะขาดรึปล่าว วันนี้ต้องรับน้ำหนักเกินซะด้วย เหอะๆพอลงกระเช้าปุ๊บก็เจอภาพนี้เลย.....งามมั๊ยหล่ะ ว้าว........มีหิมะด้วยดีใจจริง มีหิมะเกาะตามยอดเขาขึ้นไปชมด้านบนดีกว่าว่าจะสวยแค่ไหน สะดวกดีเพราะเป็นบันไดแดงจังกู เปลี่ยนชื่อใหม่สตายร์เกาหลี อิอิ
ต้องแวะเก็บภาพเป็นระยะ เพราะไม่รู้ว่าจะได้มาอีกเมื่อไหร่ทางเดินไกลพอสมควร แต่ไม่เหนื่อย เพราะตลอดทางมีแต่วิวสวยๆให้ชื่นใจโชคดีที่ยังมีหิมะอยู่ ป่าขาวโพลนเลยพอเริ่มสายหิมะเริ่มละลาย ดูน้ำแข็งสิ ร่อนเป็นแผ่นๆเลยเริ่มเดินบนสันเขาละ ที่นี่เค้าเอายางรถยนต์ มาตัดเป็นเส้นๆแล้วก็เอามาเรียงทำพื้นกันลื่นบางจุดหิมะยังไม่ละลายถ้าหลงป่า..ไม่ต้องกลัวว่าหาไม่เจอ...อีกนิดเดียว ...ขอยาดมด่วน....@-@และแล้วเรามาปีนป่ายขึ้นมาถึงจนได้.....ลมแรง...โคตะระ หุ่นแบบนี้ยังเกือบปลิวเดินเข้ามาใกล้อีกหน่อย.โห ถ้าหล่นลงไปสงสัยตัวจะย่นขาสั่นๆนะเรา แหม..ลืมเอาธงชาติมาปักยังต้องปีนขึ้นไปอีกหน่อยกว่าจะถึงยอดลมแรงจัด พัดเอาป้ายหายไปเลยด้วยเหตุจากลมแรงจนยืนกันไม่อยู่ เจ้เลยส่งตัวแทนขึ้นไปบนยอด
หนาว..จนหูแทบหลุดขาลงก็เจอป้าย ห้ามหมีผ่านหรือปล่า..แล้วเราจัดอยู่ในกลุ่มมั๊ยระหว่างเดินลง เห็นลำธารกลายเป็นน้ำแข็งพอลงมาจากเขา ก็แวะพักซักหน่อย ขามันสั่นๆ 555ข้างทาง ช่วงกลับรูปบนเป็นตัวบอกทิศทางลม ส่วนรูปล่างเจ้ขับเร็วเกินไปนิดหน่อย น้องเนวิเกเตอร์เค้าเตือนซะตัวเบอเร่อ.......
ขับรถที่นี่เหมือนเล่นเกมส์ จะมีกล้องจับความเร็วทุกๆ 5 กิโลโดยประมาณ
พอขับได้ความเร็วที่กำหนด ก็จะมีเสียตรึ๊ด..เหมือนเราเก็บแต้มได้เวลาเล่นมาลิโอ้ หนุกดีๆว๊าว......จากที่วิ่งตามหิมะมาหลายวัน ระหว่างทางมุ่งหน้าไปลานสกี ขับมาได้ซัก ชม. ฝันก็เป็นจริงแวะเข้าห้องน้ำกันซะหน่อย ตามถนนไฮเวร์ จะมีจุดพักรถตลอดทางพระอาทิตย์เริ่มตก หิมะก็ตกด้วยระดับเราเป็นพรี๊ตตี้รถยี่ห้อนี้ไม่เหมาะ ต้องฮีโน้เท่านั้นถึงแล้ว Finiks Ski Resort ระดับ 5 ดาว.. มีแต่ตึก ตึก และก็ตึกแต่คนดูแยะ น้องบอลเค้าไม่ชอบ เลยต้องเปลี่ยนที่สนามอื่น
ก่อนจากไปขอถ่ายรูปซะหน่อย ลั้นลาจริงๆไม่หวั่น...แม้วันหิมะตกเราเลือกที่จะไม่ใช้ไฮเวร์ เพราะอยากประหยัดตัง เลยต้องมาวิ่งผ่านตามหมู่บ้าน ขึ้นเขาลอดอุโมงค์กันอุดตลุดหิมะตกหนัก รถเราไม่ใส่โซ่ล้อ ขึ้นเขามาทั้งแบบนี้ ชั่งกล้าเนอะมีคลิปหิมะ มาฝากด้วย5555...มาเยือนเจ้าถิ่น ต้องไม่ลืมท่านี้..ขึ้นมาบนเขา แวะเบรคให้น้องบอลเค้าเม้าโทรศัพท์ เจ้เลยมาเดินชิวข้างนอก หิมะท้วมท้น....ข้างทางถึงแล้วลานสกีที่ใหม่ Hyundai Sungwoo Ski Resort ไฉไลกว่าเดิม
เล็กกว่าที่ Finiks แต่ดูน่าเล่นกว่าคนไม่เยอะ เพราะมันปิดแล้ว 55 เรามาถึงช้า เดี๋ยวพรุ่งนี้มาใหม่เริ่มมืดแล้วหิมะตกหนักด้วย..ต้องรีบหาที่พักก่อน เดี๋ยวแข็งตาย
เราเล็งบ้านด้านล่างไว้ แต่เต็มเพราะคืนนี้มันคืนวันศุกร์ โอ๊ว..พระเจ้าจอร์ด มันไม่ยอดเลยและนี่....เป้าหมายใหม่ของเรา บ้านต้นไม้รีสอร์ท อยู่หน้าลายสกี Hyundai Sungwoo เลย
ใครสนใจขอเบอร์ติดต่อได้นะจ๊ะสวยจนไม่กล้านอน ต้องแพงจนกระเป๋าฉีกแน่ตูกระท่อมไม้แสนจะโรแมนติก นี่ถ้าได้มากับหวานใจละก็......... แต่เอ๊ะ...นี่ชั้นมากับใครเนี๊ยะ พอคิดถึงตรงนี้ก็รมณ์เสีย....ส่งคนที่ทำให้รมณ์เสีย...ไปเจรจา สรุปว่าเจ้าของบ้านที่แสนจะใจดีลดราคาให้ แถมยังชวนกินข้าวเย็นด้วยกันอีกต่างหากมาดูด้านในน่ารักมาก.......มีห้องครัว โต๊ะกินข้าวพร้อมห้องน้ำเก๋ไก ต้องเดินลงบันไดวนลงไปชั้นล่างบันไดวนของแท้มีที่นอนห้องใต้หลังคาด้วย แต่ตกเป็นของน้องบอลแต่เพียงผู้เดียวส่วนเจ้ จับจองด้านล่าง เพราะมี TV กับเตาผิง โอ้โห..นี่เราขนอะไรไปมากมายเนี๊ยะออกมาหาของกินก่อน เดี๋ยวพยาธิในท้องร้องดัง
กว่าจะหาหมูกินได้แทบพลิกแผ่นดินเกาหลี คนที่นี่เค้ากินแต่เนื้อ แต่เจ้กินม่ะดั๊ย....ปิดท้ายด้วยรูปหม่ำๆ ที่นี่เค้าเสริพข้าวก้อง แล้วเครื่องเคียงเพียบเช่นเคยอย่าลืมติดตาม part 5 นะค่ะ เอารูป ลานสกีมาแปะล้อไว้ก่อน อิอิ


" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 1 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 2 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 3 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 5 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 6 "

Create Date : 29 เมษายน 2554
Last Update : 4 พฤษภาคม 2554 5:57:07 น. 5 comments
Counter : 2429 Pageviews.  

 
จัดทริปอีกสักรอบเซ๊ะ เพื่อนจะแพ็คเป๋าตามไป


โดย: air IP: 119.46.161.198 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:16:26:43 น.  

 
สวยๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆ ทักทายตอนเย็นๆนะจ่ะ


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:16:33:57 น.  

 
ตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ...ชอบมากเลยเที่ยวแบบนี้


โดย: ดอกโสนบานเช้า IP: 223.206.237.236 วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:10:30:14 น.  

 
ตามมาเที่ยวต่อจ้า


โดย: Lovely December วันที่: 30 เมษายน 2554 เวลา:13:39:50 น.  

 
อยากได้เบอร์ที่พักอ่ะคะ บ้านต้นไม้รีสอร์ท พอดีจะไปช่วงเดือนธันวาค่ะ กะลังหาข้อมูลแกละก็ที่พัก ขอบคุณล่วงหน้านะคะ


โดย: kipkaeza IP: 124.120.154.27 วันที่: 28 มิถุนายน 2554 เวลา:21:45:35 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

thipjang [ ตั ว ต้ น คิ ด ]
Location :
ประจวบคีรีขันธ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีตอนรับทุกท่าน
[Add thipjang [ ตั ว ต้ น คิ ด ]'s blog to your web]