เมษายน 2554
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
27 เมษายน 2554

Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 1

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 2 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 3 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 4 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 5 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 6 "เกาหลี ประเทศที่ใครๆเค้าก็มา เลยต้องมาเยือนให้รู้ว่าถึงแล้วซะหน่อย โดยได้ไกด์จำเป็นแกมถูกบังคับ N'บอล เพื่อนของเพื่อนของเพื่อนน้องสาว ที่อุส่าไปร่ำเรียนถึงแดนกิมจิ ต้องเป็นตัวช่วยให้ทริปนี้สนุกสนานเป็นแน่แท้ งานนี้เราไปแบบไม่ง้อทัวร์ ขอไปมั่วกันเองดีกว่า ทริปนี้เน้นชมวิวทิวทัศน์ธรรมชาติ วัฒนธรรมท้องถิ่นและสำคัญที่สุดคือ เน้นถูก........ เพราะตั้งงบไว้ไม่เกิน 3 หมื่น ( รวมตั๋วด้วย ) เรื่องข้อมูลไม่ต้องพูดถึง หวังพึ่งไกด์จำเป็นลูกเดียว อิอิ เรื่องราวมันๆใน 8 วันหลังจากนี้จะเป็นอย่างไร จะอยู่ในงบที่ตั้งไว้ไหม เพื่อนๆติดตามได้เรื่อยๆนะจ๊ะ
ปล. รีวิวชุดนี้อาจจะช้าไปเกือบครึ่งปี ขออภัยด้วยนะค่ะ

เช้าวันแรกของการผจนภัยในเกาหลี เริ่มต้นด้วยการโหนรถเมล์ไปสนามบินยามเช้า บ้านเราอยู่ศาลายา แหกขี้ตาออกจากบ้านตั้งแต่ตี 4 แบกกระเป๋าใบเท่าฝาบ้านขึ้นสะพานลอย ด้วยอารมณ์อยากประหยัด.. กว่าจะถึงเครื่องบิน ก็ลิ้นห้อย เพราะเกดท์อยู่ประตูสุดท้ายของปีกขาวสนามบิน เฮ๊อ...เหนื่อยตั้งแต่เริ่มทีเดียวพอถึงสนามบินก็ได้เรื่อง เพราะคนจองตั๋วจะบินตามไปพรุ่งนี้ เลยไม่ได้มาด้วย เลยต้องจ่ายตังใหม่อีกรอบ เฮ๊อ..
วันนี้เราบินกับคาเทร์ โชคดีได้ที่ริมหน้าต่าง มองลงไปด้านล่างเห็นทั้งแม่น้ำและภูเขามากมาย แต่ฟ้าไม่ค่อยใสอาหารบนเครื่องขาไป 2 มื้อ มีถั่วเรียกน้ำย่อยก่อน มื้อเช้า ไข่คน+ไส้กรอก มื้อเที่ยงเป็นไก่ผัดซอส อร่อยใช้ได้แวะต่อเครื่องที่ฮ่องกง โอโห..หมอกหนาน่าดู
เสียเวลาบนเครื่องบินไป 1 วันเต็มๆ ถึงสนามบิน Incheon ก็มืดค่ำซะแล้ว แหมที่นี่ใหญ่สมคำล่ำลือจริงๆ
กำลังเข้าเทศการคริสต์มาส เลยประดับประดาตกแต่งกันอย่างคึกคักมืดแล้วมองหาทำเลเหมาะๆ สำหรับนอนในคืนนี้ดีกว่า เรามันคนไม่มากเดี๋ยวพรุ่งนี้ก็เช้าแล้ว เหอะๆ
นี่เป็นการแสดงให้เห็นถึงความเป็นมืออาชีพของนักเที่ยวตัวจริง มืดไหนนอนนั่น อิอิ
( เหตุที่ต้องนอนสานมบิน เพราะเพื่อนจะบินตามมาในวันพรุ่งนี้ จะเข้าไปนอนในเมืองก็เสียเวลาเสียดายตัง )
ไม่เชื่ออย่าลบหลู่ เมื่อคืนเรานอนกระดิก...เท้าเหงาๆอยู่คนเดียว พอตื่นเช้ามาโอ้โห...เพื่อนร่วมอุดมการเพียบ.. เต็มทุกเก้าอี้พอเช้า N' บอล ก็ลงจากเครื่อง จุดนัดพบประตูทางออกที่ 13 เพราะใกล้ป้ายรถเมล์ มากที่สุด
และนี่บัตรสารพัดประโยชน์ใช้ทั้งขึ้นรถและซื้อของ มีแต่บัตรอย่างเดียวไม่ได้นะจ๊ะ ต้องเติมตังเข้าไปด้วยที่เที่ยวจุดแรกคือ Seoul National University, Faculty of Agriculture ( ทำไมฉันต้องมาที่นี่ด้วยฮึ.. )
คุณน้องบอล เค้ามาเยี่ยมเพื่อนเก่า มาข่มขู่กับอาจารย์ว่าเมื่อไหร่จะให้เค้าจบซะที เจ้เลยโชคดีได้มาเที่ยวมหาลัยมีชื่อของโซล
เราฝากท้องมื้อแรกกับ Food called해물볶음밥 ( แฮมูลโป็กกึมปัป ) รสชาดไม่ต้องพูดถึง นึกว่ากำลังเคี้ยวแกลบอยู่ตามถนนเจอแต่อะไรเป็นแถวๆ อุ๊ย.. ป้ายน่ารักดีขนมที่ N'บอล ภูมิใจเสนอ..ขอบอกอร่อยมาก ถ้ารู้เทคนิกการกิน
ต้องเอาด้านที่เคลือบรสชาดคว่ำลงบนลิ้น จะได้สำผัสรส เยคัม ชีสกราแตง อย่างเอร็ดอร่อยนั่งรถเข้ามาเที่ยวในจุดฮิตๆซะหน่อย มาวันแรกก็ฟ้าหม่นกันเลยทีเดียว เราคาดหวังว่าจะได้เจอหิมะ หิมะ แต่ไหงต้องมาเจอแบบนี้ เดินไปเรื่อยๆก็เจอ คลองชองเกชอน ผ่ากลางเมือง นี่เค้ากำลังประดับไฟคริสต์มาส เดี๋ยวรูปชุดต่อไปจะได้เห็นตอนเปิดไฟแล้วนะจ๊ะในโซล มีของแปลกๆให้ดูเพียบ..ถ้าอยากรู้ข้อมูลเที่ยว ถามได้ที่นี่ วันนี้อากาศไม่ร้อนไม่หนาว แค่ –1c บรึ๋ย.....ความตั้งใจแรกคือ ต้องการเข้ามาถามข้อมูลท่องเที่ยว ได้ข่าวว่า information เกาหลีดี ข้อมูลเพียบ
แต่พอมาเจอซุ้มถ่ายรูปชุดประจำชาติเกาหลี จุดมุ่งหมายเลยเปลี่ยนเล็กน้อย อิอิ เพราะมันฟรี.....เราจะชักช้าอยู่ใย ก็รีบเข้าคิวถ่ายรูปและไม่ลืมท่าไม้ตาย ซาลาเฮโย..ถึงหน้าจะไม่เกาหลี แต่เรากำลังจะเกาหลัง ( ก็มันคันอ่ะ )ในรถไฟใต้ดิน สถานีหน้าตางั้นๆ แต่ในรถใหม่กว่าบ้านเราเทคนิกการประดับไฟ และป้ายเตือนภัยที่ไม่ต้องอ่านออกก็เข้าจาย... รูปแรกถ้าจำไม่ผิดนี่มันไฟหน้ารถนี่หว่าตามถนนหนทางอุดมไปด้วยแสงสีเสียงถนนคนเดิน จะมีร้านรวงมากมายของขายเพียบ..ของกินพรึบ ปล. ปลาหมึกแอบน่ากลัวมากกว่าน่ากินKrispy Kreme แสนอร่อย ไม่ต้องเข้าคิวยาวด้วย เพื่อนบอกว่าอร่อยกว่าไทย เพราะทำกันเห็นๆเดินมาเรื่อยๆ นัดเจอกับเพื่อนของ N’บอล ตอนนี้อากาศแค่ -1c ยังพันกันขนาดนี้...มื้อที่ 2 ของวัน เพื่อนของบอลแนะนำ ร้านนี้..... แถวๆ Hongik Areaว่าด้วยของทอดนานาชนิด สงสัยแม่ครัวเห็นอะไรข้างตัวก็จับมาชุบแป้งทอดซะหมด
หลากหลายจริงๆ เทคนิกการทอดให้อร่อย ต้องชุบไข่เยอะๆเข้าร้านปุ๊บ น้องๆเมรีขาดริ้งก็สั่งน้ำเมาปั๊บ เห็นน้องๆเค้าบอกว่ารสออกหวานๆเหมือนน้ำข้าวหมาก
แต่เราไม่ดื่ม เลยบอกไม่ได้ว่าอร่อยรึปล่าวหน้าตาเดี้ยนอิดโรยมั๊กๆ ผิดกับไอ้คนที่นั่งข้างๆ ใสปิ้งเชียวนะแก..
สาเหตุน่าจะมาจากนอนสนามบิน หรือเพราะหิวจนหน้ามืดก็ไม่รู้มาแล้วหม้อไฟของเรา...หน้าตาใช้ได้เลย แลดูดุเด็ดเผ็ดเดือด แต่รสชาดออกหวานๆซะงั้น
จานนี้มีชื่อว่า 닭도리탕 ( ต็อกโดริทัง )เต็มโต๊ะไอ้ท่อนสีขาวๆที่น้องเค้าคีบอยู่นั่นเรียกว่า ต็อก เป็นอาหารประจำชาติของเกาหลี มีหน้าตาหลากหลายปิดท้าย part 1 ด้วยรถขายของเก่า เก่าแค่ไหนดูกันเอาเอง" ไปต่อกับ Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 2 จะพาไปเที่ยวทะเลเกาหลี กดเลยค่ะ "" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 2 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 3 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 4 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 5 "

" Korea แบบไม่ง้อทัวร์ part 6 "

Create Date : 27 เมษายน 2554
Last Update : 4 พฤษภาคม 2554 5:58:26 น. 7 comments
Counter : 2048 Pageviews.  

 
ขอให้สนุกนะฮะ ภาพแรกสวยมาก


โดย: ตะวันเจ้าเอย วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:16:04:12 น.  

 
กำลังคิดอยากจะไปเที่ยวแบบไม่ง้อทัวร์พอดี
ขอบคุณนะคะ ที่เอามาแชร์กัน

ป.ล ภาพสวยมากๆๆๆๆ


โดย: กวาง IP: 10.200.8.161, 203.154.149.228 วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:16:40:43 น.  

 
ตามมาเก็บตก part แรกค่ะ อยากไปๆๆๆๆๆ
อาหารน่าทานมากๆ


โดย: Lovely December วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:21:13:48 น.  

 
ดูแล้วก็อยากไปเลยค่ะ


โดย: หนีแม่มาอาร์ซีเอ วันที่: 27 เมษายน 2554 เวลา:22:09:42 น.  

 
ภาพสวยมากคะ นางแบบ นายแบบ น่ารักทั้งคู่เลย


โดย: ASDK_MK วันที่: 28 เมษายน 2554 เวลา:11:14:00 น.  

 
เห็นแล้วอยากไปจังค่ะ น่าสนุกจัง


โดย: wippy IP: 58.8.200.165 วันที่: 29 เมษายน 2554 เวลา:10:27:36 น.  

 
ขอบคุณสำหรับเรื่องเล่าดีๆ และรูปสวยๆคะ


โดย: Nie@JP IP: 125.25.244.32 วันที่: 5 พฤษภาคม 2554 เวลา:19:06:01 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

thipjang [ ตั ว ต้ น คิ ด ]
Location :
ประจวบคีรีขันธ์ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
สวัสดีค่ะ ยินดีตอนรับทุกท่าน
[Add thipjang [ ตั ว ต้ น คิ ด ]'s blog to your web]