ไฟเย็นก็เป็นไฟ

ยิงจากแถวสอง
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 5 คน [?]
Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2560
 
 123
45678910
11121314151617
18192021222324
252627282930 
 
12 มิถุนายน 2560
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add ยิงจากแถวสอง's blog to your web]
Links
 

 

จัดห้องน้ำอย่างไร ให้เจ้าของสุขภาพดี ไม่มีโรคจัดห้องน้ำอย่างไร  ให้เจ้าของสุขภาพดี  ไม่มีโรค

ห้องน้ำถือเป็นสถานที่สำคัญแห่งหนึ่งของบ้าน ที่หลาย ๆ คนอาจมองข้ามไป และคิดว่า แค่ห้องน้ำเอง ไม่ต้องดูฮวงจุ้ยก็ได้ แต่นั่นเป็นความคิดที่ผิดถนัด เพราะห้องน้ำที่มีฮวงจุ้ยไม่ดี ก็ส่งผลกระทบต่อคนในบ้าน โดยเฉพาะด้านสุขภาพ

ห้องน้ำเปรียบเสมือนเป็นที่ปลดปล่อยทุกข์ ทุกข์จากอาการปวดหนัก ปวดเบาทั้งหลาย ทุกข์จากความเหนื่อยล้า กลิ่นเหงื่อและคราบไคล ทุกข์จากกลิ่นตุ ๆ ในปาก ที่สะสมมาทั้งวัน หรือทั้งคืน ดังนั้นเราจึงควรคำนึงถึงหลักการจัดห้องน้ำเพื่อบำบัดทุกข์และบำเรอสุขให้กับคนในครอบครัว

1. ห้องน้ำควรมีขนาดกว้าง พอที่จะทำให้ผู้ใช้ไม่รู้สึกอึดอัด เพราะในขณะที่เรากำลังทำกิจกรรมอยู่ในห้องน้ำ เรายังคงต้องการอากาศเพื่อช่วยในการหายใจ ดังนั้น หากห้องน้ำมีขนาดคับแคบจนเกินไป อาจทำให้ผู้ใช้รู้สึกอึดอัดหรือไม่สบายตัวได้

2. ห้องน้ำเป็นสถานที่แห่งความสงบและเยือกเย็น ดังนั้นการตกแต่งสีสันในห้องน้ำ ควรใช้เป็นสีที่เย็นตา ส่งผลให้การเข้าไปทำกิจกรรมต่าง ๆในห้องน้ำ จะได้รับสัมผัสความรู้สึกเย็นและผ่อนคลาย สีที่เหมาะสมได้แก่ สีเขียวอ่อน สีฟ้าอ่อน สีขาว สีเทาอ่อน หรือสีโทนอ่อนที่ให้ความรู้สึกเย็นตาสบายใจ สำหรับสีที่ไม่ควรใช้ในการตกแต่งห้องน้ำ คือสีแดง สีทอง สีดำ เพราะเป็นสีที่ให้ความร้อนแรง เป็นสีที่ขาดความมีชีวิตชีวา และทำให้ห้องน้ำดูแคบลงอีกด้วย

3. ห้องน้ำไม่ควรอยู่ใต้บันได มีความเชื่อกันว่า หากบ้านใดที่มีห้องน้ำอยู่ใต้บันได จะส่งผลให้เจ้าของบ้านมีลูกยาก หรือถ้ามีลูกแล้วก็จะเลี้ยงยาก ดื้อ ไม่เชื่อฟัง ซึ่งเหตุผลทางสุขภาพนั้นก็อาจหมายถึงในขณะที่เรากำลังทำกิจกรรมอยู่ในห้องน้ำ หากมีคนเดินขึ้นหรือลงบันได อาจทำให้เกิดความรู้สึกระแวง หรือไม่เป็นส่วนตัว ทำให้ความสุขในห้องน้ำหายไปนั่นเอง

4. ไม่ควรสร้างห้องน้ำกลางบ้าน ดังที่กล่าวไปแล้วข้างต้นว่า ห้องน้ำเปรียบเสมือนที่ปลดทุกข์ หากเราสร้างห้องน้ำไว้กลางบ้าน นั่นหมายถึงว่าเรานำความทุกข์ของทุก ๆ คน มารวมกันไว้ตรงกลางบ้าน บ้านหลังนี้ก็จะอบอวลไปด้วยความทุกข์นั่นเอง สำหรับเหตุผลทางด้านสุขภาพอาจหมายถึงความไม่เป็นส่วนตัว เพราะส่วนกลางของบ้านเป็นที่ชุมนุมกันของคนในครอบครัว ทำให้เราทำธุระได้ไม่สะดวกเท่าที่ควรนั่นเอง

5. ห้องน้ำชั้นสองไม่ควรอยู่บนห้องครัวชั้นล่าง เชื่อกันว่าหากวางตำแหน่งห้องน้ำชั้นสองไว้บนตำแหน่งห้องครัวชั้นล่างจะส่งผลในเรื่องสุขภาพ เพราะสิ่งไม่ดีหรือความทุกข์ความเหนื่อยที่เราปลดปล่อย จะส่งอิทธิพลลงมาอยู่ที่ห้องครัวชั้นล่าง แล้วเราก็จะรับประทานเอาความทุกข์นั้นกลับเข้าไปอยู่ในร่างกายของเรา ส่งผลให้เป็นโรคต่าง ๆ ตามมา มีปัญหาสุขภาพ ควรหลีกเลี่ยง

6. ประตูห้องน้ำควรปิดไว้ตลอดเวลา ว่ากันว่าประตูทุกประตูจะมีพลังงานหมุนเวียนอยู่ตลอดเวลา โดยเฉพาะประตูห้องน้ำ จะเป็นประตูที่ดึงดูดพลังงานที่ดีออกจากห้องของเราไป แล้วปล่อยทิ้งตามท่อน้ำ เพราะห้องน้ำ ถือเป็นการระบายออกที่ดีที่สุด หากเปิดประตูห้องน้ำทิ้งไว้ พลังงานดีที่มีอยู่ในห้องนั้น ๆ ก็จะหมุนเวียนและถูกปลดปล่อยไปตามกระแสน้ำที่ไหลออกไป ทำให้คงไว้แต่พลังงานที่ไม่ดี อีกทั้งความทุกข์ที่เราปล่อยทิ้งไว้ในห้องน้ำ อาจส่งผลตีกลับเข้าสู่ห้องเราด้วยก็เป็นได้ ดังนั้นเราจึงต้องปิดประตูห้องน้ำไว้ตลอดเวลานั่นเอง

หลักง่าย ๆ ที่หลายๆ คน อาจมองข้ามไป

แต่ส่งผลยิ่งใหญ่ต่อสุขภาพกายและสุขภาพใจ

ดังนั้นหากรู้เคล็ดลับดี ๆ ในการจัดห้องน้ำให้ถูกหลักฮวงจุ้ย

ก็อย่าลืมนำไปปรับใช้กันนะคะ

เพื่อสุขอนามัยและสุขภาพที่ดีของทุกคนในครอบครัว

ที่มา ภาพแต่งบ้าน
 

Create Date : 12 มิถุนายน 2560
0 comments
Last Update : 12 มิถุนายน 2560 18:06:45 น.
Counter : 694 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.