มิถุนายน 2554

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
ตอนพิเศษ: กงฮวากับเหรินชาง (ดั่งรักไร้กาลเวลา)
กงฮวากับเหรินชาง

ยามรัตติกาล
สายลมแสนเหน็บหนาวพัดกรูเข้ามาภายในศาลาสูง หอบเอากลีบดอกไม้และกลิ่นหอมระรื่นนาสิกมาสู่ผู้อาศัยในนี้
ร่างหนึ่งนั่งอยู่ ณ ศาลาแห่งนี้เนิ่นนานจนคล้ายจะกลายเป็นรูปสลัก จากช่วงที่อัสดงคตมาจนถึงช่วงสองยาม ในดวงตาไม่อาจชื่นชมทิวทัศน์อันใด ในดวงใจเพียงเฝ้ารอคอยเงาร่างของใครบางคน

‘เพียงแค่มองเห็นเขาที่อยู่ไกลลิบนั่น หัวใจข้าก็พลันอุ่นวาบ น้ำแข็งที่เกาะค้างอยู่ในใจข้าพลันหลุดออก ทั้งอกมีแต่ความยินดีปรีดา แต่ใบหน้าของข้ายังคงราบเรียบ ปราศจากรอยยิ้ม...ทว่าดวงตาของข้ากลับเฝ้ามองทุกอิริยาบถของเขา ทั้งลักษณะการก้าวเดิน การแกว่งแขน สีหน้า ท่าทางที่เขาทำ อย่างไม่ให้คลาดสายตา’

เขาก้าวมาหาข้าช้าๆ ใบหน้าอันหล่อเหลาและเย็นชานั้นกล่าวขอโทษที่ทำให้ข้ารอนาน ปลายนิ้วเรียวนั้นจับเข้าที่มวยผมข้า แล้วค่อยๆ คลายเกลียวของเปียเล็กที่ข้าบรรจงเกล้าไว้เพื่อเขาโดยเฉพาะออก ริมฝีปากบางนั้นขยับเอ่ยเอื้อนวาจา "กงฮวา. . .บุปผาของข้า"

ในใจข้ากลับร่ำร้องว่าข้าหาได้ชื่อ กงฮวาไม่...ข้าชื่อ ซินเยวี่ย

แต่ทว่าใจหนึ่งก็กลับนิ่งเฉยไว้

ขอเพียงเขาเรียกข้า ต้องการข้า ขอเพียงเขาปรารถนา จะให้ข้าเป็นดอกไม้ กอไผ่ ต้นหญ้า หรืออะไรก็ได้ ข้าก็จะเป็นเพื่อเขาผู้นี้ เพียงเพื่อที่จะได้มีตัวตนในสายตาของเขา...ข้าทำได้ทั้งสิ้น

ความอบอุ่นแผ่ซ่านมาจากเรือนกายตรงหน้า ข้าถือโอกาสแอบอิงอุ่นไอนั้นอย่างน่าละอาย จิตใจบังเกิดความละโมบโลภมากเพียงอยากครอบครองเขาไว้เพียงคนเดียว ทั้งใจและกาย . . .หากแต่ก็ทราบว่ามิอาจทำได้ ข้าคงเป็นแค่เพียงเสี้ยวจันทร์น้อยที่ไม่มีวันได้กลายเป็นจันทร์เต็มดวงกลางใจเขาผู้นี้

น่าเศร้านัก...

ในยามที่ผมเปียทิ้งตัวลงคลอเคลียไหล่ . . . โซ่ที่พันธนาการใจข้าก็คลายออก ในเวลาที่สองมืออุ่นนั่นประคองใบหน้าของข้า ดวงใจข้าก็เริ่มแปรเปลี่ยน และเมื่อเขามอบจุมพิตลงบนหน้าผากของข้า ณ เวลานี้. . .หัวใจข้าก็ไม่ใช่ของข้าอีกต่อไปแล้ว
Create Date : 11 มิถุนายน 2554
Last Update : 5 ตุลาคม 2554 1:37:38 น.
Counter : 728 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
ยืนยันรหัสความปลอดภัย :
(กรอกตัวเลขที่ปรากฎในภาพ)

สายลมบนผืนทราย
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]