กันยายน 2553

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
15
16
18
19
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
20 กันยายน 2553
น้ำตาล
น้ำตาลเป็นหมาไทยเพศเมีย แม่เก็บมาจากร้านๆนึงที่คนใกล้ตัวไปร้องเพลง ทุกครั้งที่ไปร้านนี้ น้ำตาลจะมาโชว์ท่านอนหงายพุงให้ดู หูน้ำตาลจะเล็กๆ ลู่ปิดมาข้างหน้า พอวันนึง เป็นวันสุดท้ายที่จะมาที่ร้านนี้ จึงตัดสินใจเอาน้ำตาลกลับบ้านด้วย เค้าขึ้นรถมาง่ายๆ และอยู่ด้วยกันมาอีกหลายปี
วันแรกที่มาถึงบ้าน เช้ามาแม่เห็นที่กำแพงบ้านมีตัวอะไรสีดำๆเต็มพรืดไปหมด แม่เจ้า! เห็บเป็นร้อยๆตัวไต่กันยั้วเยี้ย กว่าจะกำจัดเจ้าพวกนี้หมด ใช้เวลาเป็นเดือนๆกันเลยทีเดียว
น้ำตาลเป็นพี่ที่ใจดีมากๆ ชอบให้น้องๆนอนเล่นใกล้ๆ เลียหน้า เลียหูให้กัน น้ำตาลอ้วนท้วนสมบูรณ์ดี ผิดจากตอนที่อยู่ข้างถนน ช่วงแรก แม่ปล่อยให้น้ำตาลออกไปเดินเล่นนอกบ้านได้ เพราะสงสารที่เค้าเคยอยู่อิสระ วันนึง ฝนตก น้ำตาลหายไป แม่ร้อนใจมากออกไปเดินตามหาเค้า ไปเจอเดินออกมาจากบ้านข้างๆ แหม เข้าไปอยู่ ไปเล่น กับน้องหมาบ้านนั้นเนียนๆเลย
ช่วงหลัง น้ำตาลเริ่มเห่าและจะกัดพระที่มาบิณฑบาตรตอนเช้า แม่เลยไม่กล้าปล่อยออกไปอีก น้ำตาลจะวิ่งเล่นกับน้องๆในบ้าน ด้วยความที่ไม่เคยออกไปไหนอีกเลย วันที่จะต้องไปให้เลือดกับนู้ดเดิ้ลที่คลีนิค พอขึ้นรถ ด้วยความกลัวและเครียด น้ำตาลทั้งอึและฉี่เต็มไปหมด ดีนะว่ารถคนรู้จักกัน เค้าก็แค่ขำๆ ไม่ว่าอะไร เช็ดล้างกันไปเท่านั้น
น้ำตาลเริ่มลุกไม่ค่อยไหว เหมือนขาข้างหลังไม่มีแรง แม่ให้หมอมาตรวจที่บ้าน หมอให้ไปx-ray ปรากฏว่ามีหินปูนเกาะตรงข้อสะโพก กินยาอยู่ประมาณ1เดือน น้ำตาลก็เดินได้ปกติ แต่ช้าลง หมอบอกว่าเนื่องจากเค้าแก่มากแล้ว
วันอาทิตย์ที่29พย52 แม่ไปงานลูกค้าตอนบ่าย กลับบ้านเกือบเที่ยงคืน เห็นน้ำตาลนอนหลับอยู่กลางบ้าน มีฉี่ไหลเป็นทาง แม่ปลุกเค้าเพื่อจะเช็ดฉี่ แต่น้ำตาลนอนนิ่งไม่ขยับเลย แม่ตกใจมาก เพิ่งเสียลูกไปสองตัวเมื่อสองอาทิตย์ก่อน ทำอะไรไม่ถูกเลย ปกติ ทุกวันอาทิตย์จะมีแม่บ้านมาทำความสะอาดบ้านให้ แต่อาทิตย์นี้เค้าไม่ว่าง เลื่อนเป็นมาวันจันทร์ ปกติแม่เองก็ไม่ค่อยออกไปไหนในวันหยุด แต่วันนั้นจำเป็นต้องออกไป ทำให้ไม่ได้ดูใจน้ำตาลเลย
แม่ทำได้แค่เพียงพยายามลากน้ำตาลออกไปนอนตรงนอกชานหน้าบ้าน เพราะไม่อยากให้น้องๆมากวน ร้องไห้ไป ลากลูกไป เช้ามาแม่พาน้ำตาลไปฝังที่ทำงาน อยู่กับเกี้ยมอี๋และนู้ดเดิ้ล
ขอให้หนูไปเกิดในภพภูมิที่สูงยิ่งๆขึ้นไปนะลูก อย่างน้อย หนูก็มีความสุขในช่วงระยะเวลาหลายปีที่แม่ได้ดูแลหนู
รักและคิดถึงเสมอCreate Date : 20 กันยายน 2553
Last Update : 20 กันยายน 2553 17:00:18 น.
Counter : 252 Pageviews.

1 comments
  
โดย: น้ำหวานกับน้ำพุ วันที่: 25 ตุลาคม 2553 เวลา:18:06:18 น.
ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
 *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

prettyninja
Location :
กรุงเทพฯ  Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]เป็นผู้หญิงคนหนึ่งที่ใช้ชีวิตร่วมกับลูกๆ13ตัว มีความสุขกับการได้เก็บอึ๊ เช็ดฉี่ ถูบ้านเช้า เย็นด้วยตัวเอง ถึงแม้บางครั้งจะแอบคิดเล็กๆว่า เอ๊ ตกลงเจ้าหมาน้อยพวกนี้มันมีบุญมากกว่าเราใช่มั้ย ที่มีคนปรนนิบัติพัดวี หาข้าวหาน้ำ พาไปหาหมอ ทำความสะอาดบ้านให้ งั้นชาติหน้าแม่ขอเกิดเป็นหมามั่งเนอะ อิอิ