Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
พฤศจิกายน 2557

 
 
 
 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
 
 
18 พฤศจิกายน 2557
Review - Mistine STAIN Lip Color ครบทุกสี
สวัสดี สวีดัสจ้าทุกคน
คราวนี้ปอจะมารีวิวข้าวของอีกแล้ว เป็นอะไร ไปดูรูปตัวอย่างกันก่อนเลยกรี๊ดไหม?? เลิศไหม?? 55555+ เจ้าสิ่งที่ปอจะมารีวิวก็คือ

"Mistine Stain Lip Color"

ลิปสติกเนื้อเครยอง เก๋ไก๋จากมีสทีน ที่มาในรูปแบบดินสอ ให้หมุนเพื่อให้เนื้อออกมา
ตัวรีวิวปอก็จะบอกความรู้สึกเมื่อได้ใช้งานเจ้าตัวนี้ และจะมี swatch สีให้ด้วยจ้าMistine Stain Lip Color มีทั้งหมด 7 เฉดสีด้วยกัน แต่ทั้ง 7 สีก็อยู่ในโทนสีแดง ชมพู และส้มหมด (จริงๆ อยากให้มีสทีนลองทำเฉดสีที่หลากหลายออกมามากกว่านี้ ><)Packaging ถือว่าทำออกมาได้ดีมาก หยิบจับง่าย ใช้ง่ายได้สะดวก มีเบอร์ระบุอยู่ที่บนกล่องกระดาษที่ห่อหุ้มมาด้านนอก แต่ที่ตัวแท่งลิปไม่มีบอกเบอร์หรือชื่อสีนะจ๊ะ ถ้าเอาออกจากกล่องแล้วทิ้งกล่องไปก็คงไม่รู้ว่าสีไหนคือเบอร์อะไรขนาดแท่งไม่เล็ก ไม่ใหญ่นะจ๊ะ ขนาดประมาณหลอดอายไพรเมอร์ของ Too Faced (หาของเปรียบเทียบได้ห่วยแตกมาก 555+) เนื้อลิปก็ถือว่าเยอะอยู่ 2.7 กรัมเลยทีเดียว ปอลองหมุนออกมาดูปริมาณเนื้อลิปแล้ว ยาวอยู่นะ ส่วนหัวแหลมๆ เหมือนหัวดินสอนั้นขนาดประมาณปลายนิ้วก้อยอ่ะราคาของลิปตัวนี้อยู่ที่ 129 บาท (ตาม catalog) ถ้าหาซื้อตามร้านขายส่งหรือตัวแทนจำหน่ายอาจจะได้ราคาถูกกว่านี้ 

เอาล่ะ ลองมาดูความรู้สึกที่ได้ลองใช้ดูนะจ๊ะตอนแรกแอบตื่นเต้นเล็กน้อยที่ได้เห็นมีสทีนมีผลิตภัณฑ์เก๋ๆ แบบนี้ออกมาให้เล่น พอลองก็ถือว่าใช้ได้เลยนะ เพราะใช้งานง่ายมาก เนื้อลิปสติกใช้ได้เลย สีแน่นมาก! ทั้งที่เนื้อค่อนข้างนิ่มและออก creamy ซึ่งปกติสีมันจะไม่ค่อยชัดเท่าไรใช่ม่ะ ถ้าเนื้อมันครีมมากแบบนี้ แต่นี่ปาดทีเดียวสีก็ติดแน่นแล้ว กลบสีริมฝีปากได้ดีเลย เนื้อลิปไม่แห้ง ทาง่าย ไม่รู้สึกฝืดๆ เวลาทา แต่ปอแนะนำให้ใช้ลิปบาล์มก่อน ซับเล็กน้อยแล้วค่อยใช้ตัวนี้ตาม เพราะลิปสติกตัวนี้อยู่ๆ ไปสักพัก (ประมาณ 1 ชั่วโมง) จะเริ่มรู้สึกว่าปากแห้ง แต่เนื้อลิปสติกยังคงดูวาวและสียังคงติดดีอยู่ เลยแนะนำให้ป้องกันด้วยการทาลิปบาล์มก่อนดีกว่า 

เนื้อลิปมีกลิ่นหอมอ่อนๆ ของเมล่อน ปอชอบกลิ่นมาก กลิ่นละมุน น่ารักมากๆ >< ในเรื่องของความติดทน เนื้อสีอ่ะติดทนดี เพราะ pigment สีแน่น แต่ด้วยความที่เป็นเนื้อครีม ถ้าปาดหรือไปดื่มน้ำหรือกินอะไรเข้า ก็แน่นอนว่าเลือนออก ไม่ก็ติดขอบแก้วแน่นอน ปอลองปาดไปกลับ (ตามรูปด้านซ้าย) เป็นอย่างที่เห็น คือสีมันผสมกันหมดเลย แต่ตัวสีลิปสติกก็ยังคงอยู่นะ ถ้าอยู่บนปากสีเดียว แล้วเอานิ้วๆ ปาดๆ เนื้อลิปจะเลือนออกบ้าง แต่จะยังคงเหลือสีอยู่ แล้วปอลองทาที่ปากแล้วเอากระดาษทิชชูเช็ดออก เนื้อลิปที่มีความรู้สึกเป็นครีมๆ ถูกลบออกไปหมดเลย แต่สียังคงติดปากอยู่จ้า!!! สีมันแน่นมากจริงๆ พูดเลย 

ดังนั้นเลยลองใช้ที่เช็ดเครื่องสำอางแบบแผ่น หรือทิชชูเปียกเช็ดดู ถึงจะออก แต่ก็ต้องเช็ดซ้ำๆ อยู่เหมือนกัน เพราะจะยังคงหลงเหลือสีลิปที่ติดอยู่บ้างนิดหน่อย โดยรวมถือว่าตัวเนื้อลิปสติกไม่ค่อยทนเนื่องจากความเป็นครีมของมัน แต่สีลิปสติกนี่ทนมาก! ด้วยความที่หัวมันแหลม ทำให้เขียนเข้ากับรูปปากได้ง่าย โดยไม่ต้องใช้แปรง สามารถเขียนทับๆ ลงไปได้เลย 

มาดู Swatch สีกันดีกว่าาา ปอ swatch ให้ดูบนผิวที่แขนก่อนนะ ถ่ายกับแสงธรรมชาติจ้า แบบไม่ใช้แฟลชกับใช้แฟลชทุกสีปาดแค่ 2-3 ครั้งเท่านั้น ใช้มันมีขนาดใกล้เคียงกัน จริงๆ ปาดครั้งเดียวก็เห็นสีชัดแล้วแหละ แต่เส้นมันจะเล็กหน่อย ลองสังเกตด้านที่ใช้แฟลชดู จะเห็นได้ว่าเนื้อมันเป็นครีมที่ค่อนข้างวาว ลองดูเมื่ออยู่บนริมฝีปากของปอบ้าง 555+ เห็นได้ว่าเนื้อมันจะเงาๆ แต่กลบสีปากได้มิดมาก แต่บอกนิดหนึ่ง ไม่แนะนำให้ทาซ้ำมากหรือหลายชั้นเกินไป เพราะเนื้อมันเป็นครีมใช้มั้ย เวลาเราเม้มปากมันจะเป็นรอยเส้นแบบเห็นได้ชัด เพราะเนื้อลิปสติกมันจะหนา แนะนำให้ทาบางๆ ดีกว่า เพราะทาบางสีก็ยังคงแน่นอยู่ 

ลองดูแต่งหน้าลุคเดียวกัน แต่ใช้ลิปต่างสีกัน เมื่อสีลิปสติกพวกนี้อยู่รวมกับเมคอัพอื่นๆ จะเป็นยังไง ลองดูจ้าเบอร์ 01 (Red Crazy) จะออกแดงเชอร์รี่ๆ หน่อย ไม่ได้แดงสด แต่จะออกแดงหม่นนิดๆเบอร์ 02 (Red Stunning) สีนี้แหละที่เป็นสีแดงสด เบอร์ 03 (Pink Knock) เป็นสีชมพูสด ดูที่ตัวแท่งอาจจะไม่ค่อยสดเท่าไร แต่พอทาแค่นั้นแหละ อู้ววว เกือบจะชมพูบานเย็นเชียวเบอร์ 04 (Old Rose Shock) สีนี้ปอชอบนะ สีพีชอ่อนๆ ทาได้หลายโอกาสเบอร์ 05 (Pink Sweetest) ชมพู๊ชมพู บาร์บี้มากค๊าาา!! ทาแล้วนึงถึง Nicki Minaj มากกกเบอร์ 06 (Orange Extreme) สีส้ม เป็นส้มที่สวยมาก เพราะเป็นส้มสว่าง สวยเปรี้ยวมาก แต่เวลาทาสีส้มต้องระวังเรื่อฟันเหลือง 555เบอร์ 07 (Nude Brown Attrack) เบอร์สุดท้ายเป็นสีนู๊ดน้ำตาล ฉีดโทนออกมาสีเดียว  แต่เป็นสีที่ปอชอบที่สุด แม้อยู่ในตัวแท่งจะดูไม่ค่อยสวย แต่เวลาทาบนปาก (สำหรับปอ) มันสวยมากกก เป็นคนที่ชอบลิปสีนู๊ดที่เป็นโทนน้ำตาลอยู่แล้ว เลยถูกใจมากๆ 

จริงๆ Mistine Stain Lip Color จะออกมาคู่กับ Mistine Stain Eye  Color ด้วย แต่ปอไม่ได้หยิบมารีวิวนะจ๊ะสรุป
ปอว่ามีสทีนทำลิปสติกออกมาได้ดีในระดับหนึ่งเลยนะ เห็นหลายๆ ตัวที่ออกมา โดดเด่นเรื่องเนื้อสีทุกตัวเลย ตัวนี้ก็เหมือนกัน สีแน่นและชัด แถมราคายังไม่แรงอีกต่างหาก สามารถลงทุนได้ แต่ก็ติดอยู่เรื่องหนึ่ง ตรงที่เนื้อมันครีมไปหน่อย อยากให้เนื้อมันติดกับริมฝีปากมากกว่านี้ แล้วก็อยากให้ลองทำลิปสติกเนื้อแมตต์ออกมาบ้าง นอกนั้นก็ถือว่าโอเคเลยแหละ ทั้งแพกเกจแล้วก็กลิ่น อันนี้ชอบโดยส่วนตัว 55+ แต่ก็อย่างที่บอกไว้ตอนแรก คืออยากให้มีสทีนออกเฉดสีที่หลากหลายกว่านี้อ่ะ อาจจะทำเป็นคอลเล็กชั่นพิเศษก็ได้ แบบสีสันโดดเด่น จัดจ้านอะไรแบบนี้ เก๋เลย

จบแล้ววว หวังว่าคงจะถูกใจนะจ๊ะ (เพราะนางแบบ = ตัวเองสวยมาก 55555+) 
มีอะไรสามารถติชมได้นะจ๊ะ แต่ไม่เอาดราม่าเนอะ 
ไปแล้ว ไว้เจอกันใหม่จ้า บัยส์!!!


ฝากติดตามกันด้วยนะจ๊ะ คลิกเลย (":

Sponsored Items!!!Create Date : 18 พฤศจิกายน 2557
Last Update : 24 พฤศจิกายน 2557 21:05:53 น.
Counter : 3802 Pageviews.

2 comments
  
ชอบคะ
😁😁😁
โดย: กุ้ง IP: 49.228.242.116 วันที่: 29 เมษายน 2559 เวลา:20:07:47 น.
  
เขียนสนุกค่ะ รีวิวดีๆ
โดย: Jumi IP: 115.87.99.47 วันที่: 15 กุมภาพันธ์ 2560 เวลา:2:34:30 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^