Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
ตุลาคม 2556

 
 
1
2
3
4
5
6
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
29
30
31
 
 
28 ตุลาคม 2556
Review - Benefit Luv It Up! Palette

     ยู้ฮู้ววว... มาแล้วๆ ปอหยิบเอาอายแชโดว์พาเลตติดมือมาด้วย เลยจัดรีวิวให้เลยแล้วกัน คราวนี้มาพร้อมกับพาเลตเล็กๆ ของ Benefit ที่รู้สึกว่าจะเป็น Limited Gift Set Palette 1 ใน 17 ชุดสำหรับช่วง Christmas ปีนี้ ที่ปอหยิบมาในวันนี้ก็คือ "Benefit Luv It Up! Palette     บอกตรงๆ ว่าปอเป็นคนที่ชอบแพกเกจของ Benefit เวลาทำ Makeup Kits ออกมา แพกเกจน่ารักมาก ซึ่งความพิเศษของแบรนด์นี้จะไม่เหมือนใครตรงที่จะไม่ได้ตามเทรนด์การแต่งหน้าตลอด แต่จะออกเครื่องสำอางที่คนส่วนมากเรียกร้องและมีความต้องการ คือจะออกตามความต้องการของผู้ใช้มากกว่าออกตามเทรนด์

     ก่อนที่ปอจะทำการรีวิวผลิตภัณฑ์ให้ดูก่อน ทำความเข้าใจตรงนี้ก่อนนะ ผลิตภัณฑ์ตัวนี้ปอไม่ได้ซื้อมาเอง แต่ได้มาจากการไปร่วมกิจกรรมกับทาง Benefit ดังนั้นในส่วนของราคา ปอไม่ทราบจริงๆ ว่าราคาผลิตภัณฑ์ตัวนี้เท่าไร หรือร่วมโปรโมชั่นอะไรบ้าง และผลิตภัณฑ์ตัวนี้ถึงแม้จะได้มาฟรี แต่ไม่ใช่ผลิตภัณฑ์สปอนเซอร์ ฉะนั้น ปอจะเขียนจากความรู้สึกจริงๆ ของปอ โอเค๊? 555+     มาดูที่ตัวแพกเกจ ตัวกล่องผลิตภัณฑ์จะใส่มาในกล่องกระดาษอีกที โดยด้านหลังของกล่องกระดาษจะมีผลิตภัณฑ์ที่อยู่ภายใน มีบอกชื่อ แล้วก็เหมือน Swatches สีของผลิตภัณฑ์แต่ละอย่างให้ดูคร่าวๆ      แกะกล่องกระดาษก็จะเจอกล่องโลหะบางๆ พิมพ์ลายน่ารักคิขุสไตล์ Benefit ด้านหลังจะมีบอกส่วนผสมของผลิตภัณฑ์แต่ละชนิดว่าใช้อะไรทำบ้าง (ปอไม่ได้ถ่ายมา เพราะคิดว่ามันไม่ใช่สกินแคร์ ส่วนผสมน่าจะคล้ายๆ กันทุกยี่ห้อ) ตัวกล่องโลหะที่ว่าน้ำหนักเบานะ แข็งแรงในระดับหนึ่ง แต่ถ้าหล่น
อันนี้ก็คงไม่ได้ช่วยป้องกันผลิตภัณฑ์ด้านในได้ 


     เปิดมาดูด้านในกันดีกว่า ภายในจะประกอบด้วยอายแชโดว์ 3 เฉดสี ลิปกลอสขนาดทดลอง และ อายแชโดว์ไพรเมอร์ มาพร้อมกับสมุดคู่มือ Tips & Tricks เล็กๆ น้อยๆ สำหรับการใช้งาน แล้วก็คำอธิบาย บลาๆๆ เล่มเล็กๆ      Benefit Creaseless Cream Eyeshadow ตัวนี้มาเพื่อเป็นอายแชโดว์ไพรเมอร์ และลดพวกรอยพับหรือริ้วรอยเปลือกตา ทำให้อายแชโดว์ติดทนและมีสีชัดมากขึ้น ตัวนี้เนื้อจะเป็นครีม เกลี่ยง่าย พอเกลี่ยไปแล้วดูไม่มีสี แต่มีชิมเมอร์เล็กน้อย คล้ายกับการใช้เบสที่ช่วยให้ผิวดูกระจ่างขึ้น ประมาณว่ามันช่วยทำให้เปลือกตาดูสดใสขึ้นแนวๆ นั้น มาในปริมาณ 3.2 กรัม     อายแชโดว์จะเป็นโทนสีเอิร์ธโทน เนื้อชิมเมอร์ละเอียดทั้ง 3 สี ปริมาณต่อสี 1.2 กรัม จะประกอบด้วยสี
- CALL MY BUFF เป็นสีขาวงาช้าง ใช้สำหรับการไฮไลหัวตาหรือโหนกคิ้ว
- NUDE SWINGS เป็นสีออกน้ำตาลอ่อนๆ ใช้ลงเป็นพื้น
- THANKS A LATTE เป็นสีน้ำตาลเข้มขึ้นมา ใช้สร้างเงา คิดเบ้าให้มีมิติมากขึ้น
     เนื้ออายแชโดว์ละเอียดดีนะ เนื้อเนียนดี สีก็ชัดในระดับหนึ่ง ถือว่าคุณภาพดีเลยแหละ แต่ด้วยความเป็นเนื้อชิมเมอร์ ระวังเรื่อง Fall Out นิดหนึ่ง      ลิปกลอสที่ให้มาคือ Ultra Plush Lip Gloss สี Dandelon ไซส์ทดลองในปริมาณ 6.5 mL ซึ่งถือว่าขนาดใหญ่คุ้มอยู่นะ เพราะขนาดจริง 10 mL เจ้าตัวนี้ก็ได้มาเกินครึ่ง เป็นลิปกลอสสีชมพูธรรมชาติ น่ารักดี ส่วนตัวปอชอบนะ 55+ เนื้อค่อนข้างเงาตามสไตล์ลิปกลอส มีชิมเมอร์เช่นกัน กลิ่นหอมมว้ากกก! ในพาเลตชอบตัวนี้ที่สุด พูดเลย!!


     ปอ Swatch สีมาให้ด้วย (ปล. ลืม Creaseless Cream Eyeshadow) ลองสังเกตดูพาเลตนี้ทุกอย่างเป็นเนื้อชิมเมอร์หมดเลย ข้อดูก็คือมันช่วยกระจายแสง ทำให้แสงตกกระทบได้ดี ทำให้โดดเด่น แต่ข้อเสียคือถ้าแต่งไม่ดี จะทำให้ตาดูโปน ดูปูดได้เหมือนกัน ลองดูที่ Swatch สีจะเห็นว่าสีดูไม่ค่อยแตกต่างกันมาก จะมาในโทนเดียวกัน และมีความใกล้เคียงกันของเฉดสี คือความอ่อน ความเข้มไม่ได้ทิ้งกันมาก แต่ก็ช่วยให้ใช้ง่าย สำหรับใครที่มือใหม่ เป็นสีพื้นฐานใช้ง่ายมากๆ เป็นการ Combine กันอย่างดีระหว่างสีตากับสีปาก ที่ใช้แต่งในโทนอ่อนไม่ได้ฉูดฉาดอะไร เหมาะมากสำหรับแต่ง Everyday Look  

สรุป

     ด้วยความที่ไม่รู้ว่าราคาเท่าไรกันแน่ จึงแนะนำอะไรมากไม่ได้ว่ามันคุ้มหรือไม่คุ้ม แต่ในแง่ของการใช้ง่าย ปอต้องบอกว่าเป็นพาเลตที่ใช้งานง่ายมาก คือไม่ต้องคิดลุคหรือผสมสีอะไรมาก ทุกอย่างที่ใส่ลงมาเป็น Pattern ของมันอยู่แล้ว แถมยังมีคู่มือการใช้งานมาให้ดูด้วย ยิ่งทำให้ใช้ง่ายเข้าไปใหญ่ การใช้งานของพาเลตนี้มันไม่ซับซ้อนอ่ะ เอาง่ายๆ สำหรับมือใหม่หัดแต่ง แบบแต่งหน้าอ่อนๆ ไปเรียน ไปทำงานอะไรแบบเนี่ย แนะนำนะ เพราะคุณภาพมันก็ดีเลยแหละ แต่ยังไงก็ลองไปสอบถามราคา แล้วก็ไปลองเล่นดูที่เคาน์เตอร์ก่อนนะ ลองก่อนว่ามันโอเค มันเหมาะสำหรับคุณไหม แต่สำหรับปอ ชอบลิปกลอสมาก 555+


Using tips in mini-how to...

     เพื่อให้เห็นได้ชัดเจนขึ้น ปอได้ลองแต่งหน้าเพื่อนทำ How to มาฝากด้วย เป็นลุคที่ง่ายมาก ธรรมชาติมาก แต่ทำให้ดูสดใสขึ้นได้เช่นกัน 


วิธีแต่ง...

1. ใช้ Creaseless Cream Eyeshadow ลงในทั่วเปลือกตา
2. ใช้อายแชโดว์สี NUDE SWINGS ลงให้ทั่วเปลือกตาบนเป็นพื้น เว้นที่บริเวณหัวตาไว้เล็กน้อย
3. จากนั้นใช้สี THANKS A LATTE ลงบริเวณหางตา เกลี่ยเข้าถึงบริเวณกลางตามาตามรูปของเบ้าตา เพื่อสร้างให้เกิดเงาที่เข้มขึ้น ทำให้ตาดูมีมิติ มีเบ้าตาที่ชัดเจนขึ้น
4. ใช้สี CALL MY BUFF ลงบริเวณหัวตา ช่วยทำให้ตาดูสดใสขึ้น และใช้สีเดิมลงบริเวณโหนกคิ้วเพื่อให้รูปคิ้วชัดเจน และยังช่วยเก็บขอบอายแชโดว์ให้เนียนมากขึ้น 
5. กรีดขอบตาให้รูปตาชัดเจนด้วยอายไลเนอร์สีดำ กรีดให้ชิดโคนขนตามากที่สุด เพราะจะไม่ทำให้ตาดูแข็งดูดุ และดูเป็นธรรมชาติมากกว่า
6. ดัดขนตา และปัดมาสคาร่า จากนั้นก็ใช้ลิปกลอส Dandelon ลงที่ริมฝีปาก ช่วยให้ริวฝีปากดูอวบอิ่ม 
7. เสร็จแล้ว ลุคง่ายๆ เป็นธรรมชาติ เหมาะกับการแต่งหน้าประจำวัน ที่ไม่ได้ต้องการให้โดดเด่นมากมาย แต่ก็ไม่ได้ดูโทรม Porsche Por

Create Date : 28 ตุลาคม 2556
Last Update : 28 ตุลาคม 2556 12:07:45 น.
Counter : 2347 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^