Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
กันยายน 2556

1
2
3
4
5
6
7
8
9
10
11
12
13
14
15
16
17
18
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
30
 
 
เปรียบเทียบ Estee Lauder Advanced Night Repair สูตรใหม่และสูตรเก่า
บอกผลการทดลอง+รีวิววิเคราะห์เล็กๆ      ปอได้มีโอกาสทดลองใช้ในระยะเวลา 1 อาทิตย์ ซึ่งก็ได้ผ่านไปแล้วหลังจากที่ได้ใช้ "Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recover Complex II" (สูตรใหม่) ที่ออกวางจำหน่ายเมื่อวันที่ 1 สิงหาคม 2556 ที่ผ่านมา สำหรับปอใช้สูตรเก่าแล้วได้ผลลัพธ์ที่ดีอยู่แล้ว พอมาลองสูตรใหม่ในระยะเวลาสั้นๆ จึงไม่เห็นความเปลี่ยนแปลงอะไรที่มากมาย แต่ความรู้สึกที่ได้รับคือ สูตรใหม่จะซึมซาบได้เร็วกว่า (แม้เนื้อผลิตภัณฑ์จะเข้มข้นกว่าและหนึบกว่านิดหน่อย) กลิ่นอ่อนมากจนแทบไม่มีกลิ่น เพราะไม่มีส่วนผสมของน้ำหอม (Fragrance) ปอถ่ายรูปมาเปรียบเทียบกัน สังเกตได้ว่าสีไม่แตกต่างกัน แต่ดูเหมือนว่าสูตรใหม่จะมีความเหลวที่มากกว่า 


เนื้อผลิตภัณฑ์


ผลการใช้


     สำหรับปอนั้นใช้ Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex ทั้งสูตรเก่าและสูตรใหม่ (ปอขอกล่าวรวบไปเลยแล้วกัน) แล้วรู้สึกได้ว่าผิวละเอียดขึ้น เนียนขึ้น และดูเต็ม แน่นมากขึ้น แม้ว่าจะไม่ได้ช่วยเรื่องสิวอุดตันเม็ดเล็กๆ โดยตรงแต่ก็รู้สึกว่ามันลดลงบ้าง ส่วนเร่องจุดด่างดำ ตัวนี้ไม่ค่อยช่วยเท่าไหร่นะ มันแค่ทำให้ค่อยๆ จางไปเองอย่างช้าๆ ต้องใช้ระยะเวลามากพอสมควร ถ้าใครจะใช้ตัวนี้เพื่อลดเลือนจุดด่างดำ ปอแนะนำให้ลองหาตัวอื่นดีกว่า ปอเป็นคนที่นอนไม่ค่อยเพียงพอ ตัวนี้ช่วยได้เยอะ ตามที่ผลิตภัณฑ์เคลมเอาไว้ ผิวก็จะไม่ดูอ่อนล้าหรืออ่อนเพลียสักเท่าไหร่ คือมันช่วยให้ผิวยังดูดีอยู่ได้ แม้จะพักผ่อนไม่เพียงพอ แต่ยังไงก็อย่าหักโหมเป็นเวลานานๆ ดีกว่า เพราะถ้าพักผ่อนไม่พอติดต่อกัน ผลิตภัณฑ์อะไรก็ช่วยไม่ได้หรอก ส่วนเรื่องรูขุมขน ตัวนี้ก็ไม่ค่อยได้ช่วยเท่าไรนะ สำหรับปอรูขุมขนไม่ได้กว้างมาก แต่ก็พอมองเห็นได้ จะไม่ค่อยมีปัญหาเท่าไร ถ้าเป็นคนที่รูขุมขนกว้างมากๆ แล้วต้องการให้รูขุมขนกระชับ ปอก็แนะนำให้มองหาผลิตภัณฑ์ตัวอื่นเช่นกัน แต่สำหรับปอนะ ปอคงไม่เปลี่ยนเซรั่มไปอีกนาน คงใช้ตัวนี้ต่อไปเรื่อยๆ จนกว่ามันจะถึงที่สุดแล้ว (สำหรับตอนนี้ผลิตภัณฑ์ในไลน์ตัวเก่าเลิกผลิตไปแล้วนะ)
แพกเกจ


     แพกเกจไม่แตกต่างกันเลย คือลักษณะเป็นขวดทรงสีเหลี่ยม กึ่งโปร่งแสงนิดๆ สีน้ำตาล ซึ่งขวดนั้นถูกเคลือบด้วยสารกรองแสง เพื่อไม่ให้เนื้อผลิตภัณฑ์สัมผัสกับแสงโดยตรง ทำให้สารในผลิตภัณฑ์ยังรักษาคุณค่าต่อไปได้ แต่ฝาเกลียวที่เป็นหยอดหยดนั้น เวลาเปิดทำให้อากาศเข้าไปในบรรจุภัณฑ์และสัมผัสกับเนื้อผลิตภัณฑ์ได้ง่าย รวมถึงเชื้อโรคที่ลอยมากับอากาศด้วย แต่โดยรวมบรรจุภัณฑ์ทำออกมาได้ดี ใช้งานง่ายและดูเลอค่า หรูหรา เสริมความไฮโซได้ 50% ฮ่าๆๆ
ด้านส่วนประกอบ


Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recovery Complex (สูตรเก่า)
Water, Bifida Ferment Lysate, Methyl Gluceth-20, PEG-75, Butylene Glycol, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Arabidopsis Thaliana Extract, Tripeptide-32, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Lactobacillus Ferment, Cola Acuminata (Kola) Extract, Retinyl Palmitate, Pantethine, Caffeine, Glycereth-26, Sodium RNA, Squalane, Oleth-3 Phosphate, Oleth-3, Oleth-5, Bisabolol, Choleth-24, Ceteth-24, Hydrogenated Lecithin, Anthemis Nobilis (Chamomile), Sodium Hyaluronate, Tocopheryl Acetate, Lecithin, Xanthan Gum, TEA-Carbomer, Trisodium EDTA, BHT, Phenoxyethanol, MethylparabenBenzyl AlcoholGreen 5 (CI 61570), Yellow 5 (CI 19140) , Red 4 (CI 14700)Estee Lauder Advanced Night Repair Synchronized Recover Complex II (สูตรใหม่)Water, Bifida Ferment Lysate, Methyl Gluceth-20, PEG-75, Bis-PEG-18 Methyl Ether Dimethyl Silane, Butylene Glycol, Propanediol, Cola Acuminata (Kola) Seed Extract, Hydrolyzed Algin, Pantethine, Caffeine, Lecithin, Tripeptide-32, Ethylhexylglycerin, Sodium RNA, Bisabolol, Glycereth-26, Squalane, Sodium Hyaluronate, Oleth-3 Phosphate, Caprylyl Glycol, Lactobacillus Ferment, Oleth-3, Oleth-5, Anthemis Nobilis (Chamomile), Yeast Extract, Choleth-24, Hydrogenated Lecithin, Ceteth-24, Tocopheryl Acetate, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Mexylene GlycolCarbomerTriethanolamine, Trisodium EDTA, BHT, Xanthan Gum, Phenoxyethanol, Red 4, Yellow 5


     ตัวที่ปอทำตัวหนา ขีดเส้นใต้ และไฮไลสีแดงเอาไว้คือสารที่ต่างกัน จะเห็นได้ว่าสูตรใหม่ตัดสารทิ้งหลายตัว และเพิ่มสารใหม่เข้ามาหลายตัวเช่นกัน นอกจากนั้นส่วนผสมหลักๆ ส่วนมากก็ยังเหมือนเดิม ลองมาดูกันว่าตัดสารอะไรทิ้งบ้าง และสารอะไรที่ใส่เพิ่มเข้ามาบ้าง


สารที่มีเหมือนกัน (เฉพาะตัวเด่นๆ)


- Bifida Ferment Lysate คือ การนำแบคทีเรีย Bifidobacterium มาหมัก แล้วนำสารหรือกลุ่มสารใดสารหนึ่งที่ได้จากการหมักมาจดทะเบียนเครื่องหมายการค้า ซึ่งถือว่าเป็นการตลาดอย่างหนึ่ง ส่วนคุณสมบัตินั้น สารชนิดนี้จำเป็นต้องมีสาร Active ตัวอื่นที่เป็นสารในตระกูลของกลุ่มเปปไทด์มาช่วยกระตุ้น ซึ่งจะช่วยให้เซลล์ผิวทำงานได้ปกติ และช่วยให้ผิวเนียนละเอียดขึ้น

- Methyl Gluceth-20 คือ สารคอนดิชั่นนิ่ง (Conditioning Agent) ที่ช่วยในส่วนของการดูซึมความชุ่มชื้น และปรับสภาพผิว ให้ผิวเรียบเนียนขึ้น

- Tripeptide-32 คือ เปปไทด์ชนิดหนึ่งที่เข้าไปช่วยกระตุ้นและปรับเปลี่ยนการทำงานของเซลล์ผิวเรา ในกรณีที่พักผ่อนไม่เพียงพอ เซลล์จะทำงานผิดปกติ สารตัวนี้จะเข้าไปช่วยปรับให้เซลล์ผิวกลับมาทำงานได้อย่างเป็นปกติ

Lactobacillus Ferment เห็นชื่อสารตัวนี้น่าจะพอคุ้นเคยกับชื่อกันอยู่ มันคือชื่อของจุลินทรีย์ชนิดหนึ่งที่ใส่ในนมเปรี้ยว สารตัวนี้ก็ได้จากการหมักจากจุลินทรย์ตัวนั้น ซึ่งทางแบรนด์ได้เคลมว่ามันช่วยในเรื่องของการฟื้นฟูผิวระดับ DNA แต่ยังไม่มีข้อมูลใดมารับรอง

Squalane คือ น้ำมันเนื้อบางเบา ที่สกัดได้จากปลาน้ำลึก ที่สามารถซึมซาบเข้าผิวเราได้เป็นอย่างดี ซึ่งช่วยในเรื่องของการเสริมความแข็งแรงให้ผิว เพิ่มออกซิเจนให้แก่ผิว ช่วยชะลอริ้วรอยก่อนวัย ช่วยปกป้องผิวจากแสงแดด และยังเป็นสารผลัดเซลล์ผิวแบบอ่อนๆ ด้วย ที่ดีกว่านั้นคือมันส่วนเสริมประสิทธิภาพของมอยส์เจอร์ไรเซอร์ที่ทาตามไปลงได้อีกด้วย

Anthemis Nobilis (Chamomile Flower Extract) คือ สารสกัดจากดอกคาโมมายล์ ที่ช่วยปกป้องผิวจากมลภาวะ ช่วยให้ผิวแข็งแรงขึ้น ลดการระคายเคืองของผิว และช่วยให้ผิวนุ่มชุ่มชื้น

Ethylhexyl Methoxycinnamate คือ สารที่ช่วยกรองรังสี UVB  

- สารประเภทให้ความชุ่มชื้น จะประกอบด้วย Butylene GlycolPantethineSodium Hyaluronate (Hyaluronic Acid)Bisabolol (Chamomile Extract) และ Hydrogenated Lecithin

- สารประเภท Antioxidant จะประกอบด้วย Cola Acuminata (Kola) Seed Extract, Caffeine, Tocopheryl Acetate และ BHT

Phenoxyethanol คือ สารกันเสียที่มีความปลอดภัยมาที่สุด ปราศจากสาร Paraben และสาร Formaldehyde ที่เป็นสารก่อมะเร็งสารที่ถูกตัดทิ้ง


- Arabidopsis Thaliana Extract คือ สารสกัดที่ได้จากพืชที่ชื่อว่า Arabidopsis Thaliana ที่ทางบริษัทเคลมว่าช่วยลดผลกระทบจากแสงแดดและช่วยลดการหลั่งเอนไซม์ MMP1 (Matrix Metalloproteinase-1) ที่ทำลายคอลลาเจน และยังช่วยในเรื่องการฟื้นฟูระดับ DNA อีกด้วย จึงน่าแปลกที่สูตรใหม่ตัดส่วนประกอบสำคัญนี้ทิ้ง 

- Retinyl Palmitate คือ วิตามินเอ (Vitamin A) ไม่ต้องแปลกใจว่าทำไมถึงตัดวิตามินเอตัวนี้ออก เพราะสาร Retinyl Palmitate เป็นวิตามินเอที่ผิวไม่สามารถดูดซึมได้โดยตรง ซึ่งจะต้องแตกตัวเป็นโมเลกุลที่เล็กลงอีกถึงจะมีประโยชน์ต่อผิวและการสร้างเส้นใยคอลลาเจน 

- TEA-Carbomer จะแยกออกเป็น Carbomer* สารเพิ่มความหนืด ที่มีความคงตัวต่ออุณหภูมิที่สูงจึงไม่ทำให้ความหนืดของเนื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนแปลง ส่วน TEA** เป็นสารประกอบแอมโมเนีย (Ammonia) โดยสารตัวนี้เป็นตัวปรับค่า pH ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองตา และผิวแห้งได้ 

- Methylparaben คือ สารกันเสียที่มีคุณสมบัติต้านจุลลินทรีย์ เป็นสารที่อาจก่อให้เกิดการแพ้ได้ ถ้าใส่ลงมาในปริมาณที่มากเกินไป ที่ตัดทิ้งเพราะผลิตภัณฑ์สูตรใหม่ได้ใช้สารกันเสียที่มีโอกาสก่อให้เกิดการแพ้ที่น้อยกว่า 

- Benzyl Alcohol คือ แอลกอฮอล์ชนิดอ่อนโยนต่อผิวชนิดหนึ่ง แต่ชื่อก็บอกว่าเป็นแอลกอฮอล์ ซึ่งอาจจะทำให้หลายๆ คนกังวลกับการแพ้ จึงถูกตัดทิ้งเช่นกัน แอลกอฮอล์ตัวนี้ใส่มาเพื่อทำให้เนื้อผลิตภัณฑ์เข้นขึ้นเท่านั้น ไม่มีประโยชน์อะไรต่อผิว

- Green 5 (CI 61570) คือ ชื่อสีในผลิตภัณฑ์ รหัสนี้คือสีเขียวสารที่ใส่เพิ่มเข้ามา


- Propanediol คือ สารเก็กกับความชุ่มชื้นที่ได้จากการสกัดข้าวโพด อ่อนโยนและไม่เป็นอันตรายต่อผิว 

- Hydrolyzed Algin คือ สารสกัดจากสาหร่ายสีน้ำตาล ที่มีประสิทธิภาพช่วยยับยั้งการอักเสบและลดการระคายเคือง และยังเป็นสาร Antioxidant อีกด้วย 

- Ethylhexylglycerin คือ สารกันเสียที่ช่วยไม่ให้แบคทีเรียและเชื้อราเกิดขึ้นก่อนเวลาอันควร ซึ่งถูกนำมาใช้แทนสารจำพวก Paraben เพราะมีผลต่อการแพ้น้อยกว่า   

- Caprylyl Glycol คือ สารเก็บกักความชุ่มชื้น ทำหน้าที่เช่นเดียวกับคอนดิชันเนอร์ (Conditioner) และช่วยปรับสภาพผิว 

- Yeast Extract คือ สารที่ได้จากการสกัด (Extraction) จากไซโตพลาสซึม (Cytoplasm) ซึ่งเป็นของเหลวในเซลยีสต์ มีลักษณะเป็นของเหลวสีน้ำตาล ที่ถูกนำเข้ามาใช้เป็นส่วนประกอบเพราะมีสารส่วนประกอบหลักคือโปรตีน (กรดอะมิโนที่เป็นสารตั้งต้นในการสร้างเส้นใยคอลลาเจน) วิตามิน และแร่ธาตุที่มีประโยชน์หลายชนิด 

- Mexylene Glycol คือ สารที่ช่วยป้องกันการสูญเสียความชุ่มชื้นของผิว 

- Carbomer* คือ สารเพิ่มความหนืด ที่มีความคงตัวต่ออุณหภูมิที่สูงจึงไม่ทำให้ความหนืดของเนื้อผลิตภัณฑ์เปลี่ยนแปลง 

- Triethanolamine** (TEA) คือ เป็นสารประกอบแอมโมเนีย (Ammonia) โดยสารตัวนี้เป็นตัวปรับค่า pH ในผลิตภัณฑ์ ซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพ้ ระคายเคืองตา และผิวแห้งได้

ที่ต้อง (*/**) เอาไว้เพราะมันคือสารตัวเดียวกัน ที่ถูกนำมาแยกโมเลกุลออกจากกัน


     ที่เห็นเด่นชัดเลยในผลิตภัณฑ์สูตรใหม่คือการตัดส่วนผสมที่เป็น Paraben และ Alcohol ทิ้งทั้งหมด อาจเพื่อลดการระคายเคืองซึ่งอาจก่อให้เกิดการแพ้ มีการเพิ่มสารที่ช่วยเก็กกับความชุ่มชื้นหลายตัว


     ประมาณนี้แล้วกัน ปอเทียบเชิงลึกด้านส่วนผสมที่ถูกตัดออกและใส่เพิ่มเข้ามาให้ด้วยนิดหน่อย เปรียบเทียบอะไรมากไม่ค่อยได้ เนื่องจากระยะเวลาในการใช้สูตรใหม่มันน้อย เพราะสูตรเก่าของปอยังไม่หมด เลยไม่ได้ซื้อสูตรใหม่ สูตรใหม่ที่ได้มามีปริมาณแค่ 5 ml.  แต่ขอทิ้งท้ายไว้แค่ว่าปอใช้ทั้งสูตรเก่าและสูตรใหม่แล้วปลาบปลื้ม และแน่นอนว่าจะซื้อและใช้ต่อไปเรื่อยๆ
Porsche Por
Create Date : 29 กันยายน 2556
Last Update : 29 กันยายน 2556 23:04:21 น.
Counter : 77603 Pageviews.

5 comments
  
มีประโยชน์มากๆเลยจ้า
โดย: ningpotter IP: 119.46.115.2 วันที่: 3 มกราคม 2557 เวลา:16:35:40 น.
  
ขอบคุณค่ะ ได้ความรู้เรื่องส่วนประกอบเยอะเลยค่ะ
โดย: paula IP: 171.96.142.28 วันที่: 27 สิงหาคม 2557 เวลา:10:28:43 น.
  
ถ้าเทียบตัวนี้กับ plankton อันไหนดีกว่ากันคะ
โดย: happy IP: 171.101.130.118 วันที่: 11 มกราคม 2558 เวลา:6:33:22 น.
  
ขอบคุณสำหรับรีวิวนะคะ
บอกรายละเอียดส่วนผสมด้วย น่ารักมากๆเลย :)
ใช้สูตรเก่าอยู่ค่ะ หักอย่างเดียวตรงราคาแพง T-T
แต่ตัวนี้เป็นเซรั่มอีกตัวที่ชอบมาก คุ้มที่จะลงทุนจ่าย
สารบำรุงหลากหลาย ใช้ตัวนี้แล้วแฮปปี้มาก \\^o^/
ผิวแข็งแรง รอยสิวจางเร็ว หน้าใสขึ้น
ขอบคุณที่สูตรใหม่เขาตัด Paraben และ Alcohol ออก
เพราะสูตรเก่าใช้ไปก็แอบลุ้นไป ดีใจน้ำตาจะไหล ที่ไม่แพ้ ^^
รอขวดเก่าหมดเกลี้ยงก่อน ว่าจะลองสูตรใหม่เหมือนกันค่ะ
โดย: Sukie Rose IP: 49.48.220.64 วันที่: 4 เมษายน 2558 เวลา:21:55:05 น.
  
非常謝謝你的資料~很棒的資料。謝謝🙏
โดย: 小愛 IP: 223.24.131.114 วันที่: 30 ตุลาคม 2560 เวลา:9:32:52 น.
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^