Group Blog
 •  
 •  
 •  
 •  
 •   
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
 •  
มกราคม 2557

 
 
 
1
2
3
4
5
6
7
8
10
11
12
13
14
15
16
17
19
20
21
22
23
24
25
26
27
28
29
30
31
 
 
Review - Nivea Aqua Sensation Wake Up Effect Moisturizer

     อากาศหนาวเย็นแบบนี้ แน่นอนว่าหลายๆ คนประสบปัญหาหน้าแห้ง หน้าลอก โดยเฉพาะกับคนที่ผิวแห้ง ยิ่งมีปัญหาหนักเลย แต่ใช่ว่าผิวมันจะไม่มีปัญหานะ หนาวๆ แบบนี้อาจทำให้ผิวขาดน้ำ (Dehydrate) ได้ ฉะนั้นเราก็ต้องหาอะไรมาบำรุงผิวไม่ให้ผิวเราแห้งกร้านใช่ไหม ปอเลยเอาเจ้าตัวนี้ "Nivea Aqua Sensation Wake Up Effect Moisturizer" มานำเสนอ

ปล. ผลิตภัณฑ์ที่นำมารีวิวนี้ มีสปอนเซอร์ให้มาทดลองใช้และรีวิว แต่ปอจะเขียนรีวิวตามมาตรฐานของปอ เขียนตามความรู้สึกจริงๆ โดยไม่โอนเอียงเข้าข้างผลิตภัณฑ์แต่อย่างใด ตามนี้จ้ะ ;D
Product's Claimed

     "Nivea Aqua Sensation Wake Up Effect Moisturizer ครีมเจลบำรุงผิวหน้า ผสมสารป้องกันแสงแดด สำหรับ ผิวกร้านเสียขาดน้ำจากการแต่งหน้าบ่อย ผสานคุณค่าของสารสกัดจากแตงกวา และไฮโดรซีส พลัส (Hydrosis +) ที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการส่งผ่านน้ำระหว่างเซลล์ผิวชั้นนอกและรักษาสมดุลความชุ่มชื้นในผิวให้คงอยู่ยาวนานขึ้น ผิวจึงดูอิ่มน้ำ ดุจมีออร่า เรียบเนียน พร้อมแต่งหน้าได้สวย ติดทนยาวนานตลอดวัน"
Product's Reviewed

แพกเกจ (Packaging)

     เป็นกระปุกเหมือนครีมบำรุงผิวหน้าทั่วๆ ไป ดูดี พกพาสะดวก ทำจากแก้วสีฟ้าอ่อน ใสๆ เห็นเนื้อครีมด้านใน แข็งแรงคงทน เปิดฝามาจะมีแผ่นฟรอยด์หรืออะไรสักอย่างตีตรา Nivea ปิดไว้อยู่ ซึ่งดึงออกยากมากๆ ควรใช้มีดหรืออะไรตัด ไม่งั้นดึงไม่ออก แต่พอลอกแผ่นฟรอยด์นั่นทิ้งไปแล้วก็ไม่มีอะไรปิดเนื้อครีมอีกเลย ซึ่งอาจทำให้เชื้อโรคเข้าได้ง่าย และเนื้อครีมสัมผัสกับอากาศได้ง่าย
ราคา (Price)

     ราคาอยู่ในระดับปานกลาง ไม่ถูกและไม่แพง แต่ก็ถือว่าราคาสูงขึ้นนิดหน่อยในไลน์ของแบรนด์นีเวีย ในความรู้สึกของปอนะ เพราะปกติใช้นีเวียราคาจะถูกกว่านี้ เจ้าตัวนี้ราคา 499 บาท ปริมาณ 50 ml. 


ส่วนประกอบ (Ingredients)     สารที่ใส่มาส่วนใหญ่ก็จะเป็นสารให้ความชุ่มชื้น ซึ่งใส่มาเป็นอันดับต้นๆ ตั้งแต่น้ำ แต่ตัวเด่นๆ ก็จะมี Glyceryl Glucoside ซึ่งเป็น Glucose ที่มีอยู่ในผิวของเราตามธรรมชาติอยู่แล้ว ซึ่งมีหน้าที่ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิว และอีกตัวที่ทางแบรนด์เคลมมาก็คือสารสกัดจากแตงกวา Cucumis Sativus Juice ที่ใส่มาเพื่มช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นด้วยเช่นกัน และยังมีสารกันแดดอย่าง Talc, Ethylhexyl Methoxycinnamate, Butyl Methoxydibenzoylmethane มาช่วยเสริมประสิทธิภาพในการป้องกันผิวจากแสงแดด แต่ใครที่ผิวบอบบาง แพ้ง่ายก็ควรระวังเพราะมีแอลกอฮอล์ น้ำหอม และน้ำมันที่ใส่มาเพื่อให้เนื้อครีมจับตัวกันผสมอยู่ด้วย 


เนื้อผลิตภัณฑ์ (Texture)

     ปอคิดว่าเนื้อมันเป็นเนื้อครีมมากกว่าที่จะเป็นเนื้อเจล เพราะเนื้อค่อนข้างเข้มข้น แต่ไม่หนักนะ บางเบาเลยแหละ เนื้อเนียน สีขาวขุ่น กลิ่นหอม (ไม่หอมอ่อนๆ ด้วยนะ กลิ่นแรงเลยทีเดียว) แต่แม้ว่าเนื้อครีมจะดูข้น แต่ซึมซาบได้ง่ายนะ ไม่เหนียวเหนอะหนะ

ผลการใช้งานและการทดลอง (Using Result & Experiment)

     ปอมีเวลาใช้ผลิตภัณฑ์นี้เป็นเวลาประมาณ 2 สัปดาห์ ก่อนจะมาเขียนรีวิวนี้ (เพราะรีวิวมีกำหนดส่งจะมีเวลาใช้เท่านั้น) สำหรับปอรู้สึกโอเคกับผลิตภัณฑ์ตัวนี้นะ ชอบที่มันซึมซาบไว ไม่เหนอะหนะ ไม่หนักผิว แล้วก็ไม่รู้สึกว่ามีอะไรมาเคลือบผิว แต่ในเรื่องของความชุ่มชื้น ปอไม่ค่อยรู้สึกมากเท่าไร อาจจะเป็นเพราะว่าผิวปอไม่ได้แห้งอยู่แล้ว บวกกับใช้ผลิตภัณฑ์ตัวอื่นๆ ที่ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นอยู่แล้ว จึงทำให้เห็นผลไม่ชัดเท่าไร ใช้แล้วผิวนุ่มเนียนดี ไม่ถึงกับเด้ง ดูอิ่มน้ำอะไรขนาดนั้น แต่ผิวก็ไม่แห้งกร้าน ไม่ลอกเป็นขลุยๆ และแม้มีสารกันแดดก็ไม่ได้ทำให้หน้าดูขาวลอยอะไร ปอว่าเจ้าตัวนี้ไม่ได้ช่วยเรื่องความกระจ่างใสหรือลดเลือนรอยสิวและจุดด่างดำอะไรนะ ดูจากส่วนผสมก็ไม่มีอะไรเป็น Whitening เลย ฉะนั้นจึงช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นโดยตรง น้ำหอมที่ใส่มาไม่ได้มีผลกับปอนะ ปอไม่ได้แพ้อยู่แล้ว กลิ่นถ้าใครเคยใช้พวกครีมนีเวียคงคุ้นเคย แต่ถ้าไม่เคยใช้อาจจะเวียนหัวนิดหน่อย ส่วนแอลกอฮอล์ ปอก็ไม่ได้แพ้เช่นกัน แค่หลีกเลี่ยงการสัมผัสบริเวณรอบดวงตาเท่านั้น แต่ระวังนิดหนึ่งสำหรับคนเป็นสิว แอลกอฮอล์ที่ช่วยในเรื่องของความสะอาดอาจรบกวนสิวให้อักเสบขึ้นได้

     ปอได้ทำการทดลองเล็กๆ น้อยๆ ด้วย เป็นการทดสอบการเก็บกักความชุ่มชื้นแบบง่ายๆ โดยการใช้แอปเปิล วิธีคือแบ่งแอปเปิลเป็น 2 ซีก ซีกหน้า (ด้านซ้าย) ทาทับด้วย Nivea Aqua Sensation Wake Up Effect Moisturizer ส่วนอีกซีก (ด้านขวา) ไม่ทาอะไร จากนั้นนำเข้าไปอบในไมโครเวฟโดยใช้ความร้อน 850 W เป็นเวลา 1 นาทีต่อรอบ ปออบ 5 รอบด้วยกัน มาดูผลที่ออกมากัน
     ผลลัพธ์ออกมาเป็นดังรูป ซึ่งอาจจะเห็นได้ไม่ชัด แต่ลองดูแล้วจะเห็นว่าด้านที่ไม่ทาอะไรเลย น้ำจะระเหยออกไป ทำให้เนื้อแอปเปิลแห้งและเหี่ยวกว่าด้านที่ทา Nivea Aqua Sensation อย่างในรูปสุดท้าย ในการอบครั้งที่ 5 แอปเปิลด้านที่ทาด้วย Nivea Aqua Sensation จะยิ่งคงนิ่มและก็มีฉ่ำน้ำอยู่บ้าง ในขณะที่อีกซีกแห้งไปเลย ซึ่งก็ทำให้เราพอรู้ว่า Nivea Aqua Sensation ช่วยคงความชุ่มชื้นให้ผิวได้ในระดับหนึ่งเลยทีเดียว เพราะในชีวิตจริงผิวเราคงไม่ได้ผ่านความร้อนขนาดไมโครเวฟหรอกจริงไหม?


สรุป (Conclusion)

     สำหรับปอรู้สึกเฉยๆ นะ ถือว่าโอเค ไม่ได้แย่ แต่ก็ยังไม่โดนใจ หรือเพราะปอไม่ได้มีปัญหาเรื่องผิวแห้งอยู่แล้วด้วยก็ไม่รู้นะ แต่ถ้าสำหรับคนผิวแห้ง ปอว่ามันเป็นเดย์ครีมที่ดีเลยแหละ ถ้าจะให้ช่วยในเรื่องของความชุ่มชื้นอ่ะ เพราะมันก็ให้ความชุ่มชื้นแก่ผิวในระดับหนึ่ง ผิวดูนุ่มดี ใช้แล้วรู้สึกเย็นๆ ผ่อนคลายดีด้วย แถมยังมีสารช่วยป้องกันรังสียูวีในตัว และด้วยราคาที่ไม่ได้สูงมาก ก็น่าลงทุนนะ แต่สำหรับใครที่เคยแพ้หรือผิวบอบบาง ก็ควรระวัง ถ้าไปลองตามร้านที่ขายหรือมีแบบซองๆ อะไรลองซื้อแบบนั้นมาทดลองก่อนดีกว่า เพราะถ้าแพ้ขึ้นมา ถึงราคาจะถูกหรือแพงแค่ไหนก็ไม่คุ้มค่า 


ข้อดี
- เนื้อครีมดูข้น แต่ซึมซาบเร็ว ไม่เหนียวเหนอะหนะ และไม่ทิ้งความมันตกค้าง
- แม้มีสารกันแดด แต่ก็ไม่ทำให้หน้าขาวลอย
- ราคาไม่ได้แพงมากจนต้องคิดหนักเวลาซื้อ
- ให้ความชุ่มชื้นดีในระดับหนึ่งเลย

ข้อเสีย
- มีส่วนผสมของแอลกอฮอล์ น้ำหอม และสารที่อาจก่อให้เกิดการระคายเคือง
- แพกเกจเสี่ยงที่ครีมจะสัมผัสกับอากาศและเชื้อโรค


Porsche PorCreate Date : 18 มกราคม 2557
Last Update : 18 มกราคม 2557 22:53:26 น.
Counter : 1480 Pageviews.

0 comments
ชื่อ :
Comment :
 *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

PorschePoR
Location :
  

[ดู Profile ทั้งหมด]
ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
 ฝากข้อความหลังไมค์
 Rss Feed
 Smember
 ผู้ติดตามบล็อก : 32 คน [?]สวัสดีจ้าทุกคน!!! ก่อนอื่นก็แนะนำตัวกันก่อนเลย ชื่อ "ปอ" นะ ใครใคร่จะเรียก "ปอร์เช่ ปอ" ก็ตามใจ บล็อกของปอก็จะมีเนื้อหาเกี่ยวกับเครื่องสำอางต่างๆ ทั้งรีวิว how to เทคนิค หรือสิ่งที่ปอชื่นชอบ ปลาบปลื้ม รวมถึงเรื่องเกี่ยวกับเทรนด์แฟชั่นด้วย ยังไงช่วยติดตามกันด้วยน๊าาา ^^