MY LIFE, MY OPINIONS
<<
สิงหาคม 2551
 12
3456789
10111213141516
17181920212223
24252627282930
31 
15 สิงหาคม 2551

our new home !!!!! (โอนซะที ^^)

15 สิงหาคม 2551 สำหรับหลายๆ บ้านแล้ว คงจะมีไหว้เจ้ากัน เพราะมันตรงกะสารทจีนพอดี ซึ่งบ้านผมก็ไหว้เหมือนกัน แต่มันพิเศษตรงที่ วันนี้มันไม่ใช่แค่วันสารทจีนสำหรับครอบครัวผม

เป็นเรื่องบังเอิญ หรืออะไรก็ตาม มันตรงกับวันคล้ายวันเกิดของพ่อพอดี แล้วก็ตรงกับวันที่เราตกลงจะไปโอนบ้านใหม่ พอดีอีกเช่นกัน ถ้าไปดูตามตำราโหราศาสตร์ ก็จะพบอีกว่า วันนี้เป็นวันดีเหมาะเกี่ยวกับ การทำเรื่องบ้าน เรื่องที่ดินอะไรประมาณเนี่ยพอดีด้วย ด้วยเหตุผลหลายๆประการเราก็เลยเลือกไปโอนวันนี้เลยล่ะกัน ถึงมันจะยังไม่เสร็จสมบูรณ์ดีนัก

จริงๆ บ้านเราคุยกันเรื่องบ้านหลังใหม่มานานมาก คิดว่าไม่น้อยกว่า 8 ปีแล้วแหละ แต่จนแล้วจนรอดด้วยปัญหาหลายๆอย่าง ทั้งด้านการเงิน และอื่นๆ เราก็ยังอยู่บ้านหลังนี้มาเรื่อยๆ อาศัยซ๋อมแซมปรับปรุงเป็นระยะๆ แทน แต่ความคิดเรื่องอยากมีบ้านเดี่ยวกะเค้ามั่งก็อยู่กับบ้านเรามาตลอด

จนในที่สุดเมื่อ 15 เดือนที่แล้ว ช่วงต้นเดือนเมษายน 2550 พวกเราก็ไปเจอบ้านเดี่ยวโครงการหนึ่งที่พวกเราคิดว่าทำเลโอเค และราคาก็อยู่ในงบที่พวกเรามีเงินพอจะซื้อได้แล้วแหละก็เลยตัดสินใจทำการจองซะเลย

และแล้ววันนี้พวกเราก็ไปโอนบ้านมาเรียบร้อย และเพราะด้วยความคิดแปลกๆ บ้างอย่างของครอบครัวเรา บ้านหลังนี้ไม่ได้กู้ธนาคารแต่อย่างใด แต่เล่นใช้เงินทั้งหมดที่พวกเรารวบรวมได้ไปซื้อมาซะเลย ก็ไม่รู้ว่าคิดผิดหรือถูกอ่ะนะ

ส่วนการโอนก็ไม่มีปัญหาอะไร ปัญหามันก็อยู่ที่บ้านมันก็ไม่ค่อยได้ดังใจเท่าไร ก่อนโอนก็เข้าไปตรวจดูสภาพ แล้วก็บอกเค้าให้แก้โน้น ทำนี่ เปลี่ยนตรงนั้น ปรับตรงนี่ ไปเหมือนคนซื้อบ้านอื่นๆ เนี่ยแหละ แต่ในใจก็คิดว่า พวกคุณทำบ้านขึ้นมา ตรงไหนดีไม่ดี จริงๆ ก็น่าจะรู้อยู่แก่ใจ นะ ก็น่าจะทำให้มันเรียบร้อย นี้เล่นให้คนซื้อมาตรวจๆ ดู ซึ่งใครมันจะไปดูได้ละเอียดหมดละ เพราะฉะนั้น ไอ้ที่บอกๆ ไปมันก็แค่ส่วนที่เราเจอ เราเห็น ไอ้ส่วนที่ไม่เห็นไม่เจอ เนี่ยก็ไม่รู้มีอีกป่าวอ่ะนะ แต่ก็มีเพื่อนๆ หลายคนบอกว่า จริงๆ ซื้อบ้านอะไรเนี่ย ก็ต้องทำใจ จะเอาสมบูรณ์ 100% มันไม่มีหรอก ขนาดหมู่บ้านดังๆ แพงๆ มันยังเป็นเลย

แต่ก็เอาเหอะ ยังไงๆ ก็โอนแล้วแหละ ตอนนี้ก็รอตบแต่งอะไรเพิ่มเติม แล้วก็คงจะรอย้ายไปซึ่งก็ยังไม่แน่ใจเหมือนกันว่าจะย้ายเมื่อไรอ่ะนะ

ปล. ใครสนใจทาวน์เฮ้าส์ ใกล้ๆ เดอะมอลล์บางแค ก็ติดต่อได้นะครับ อนาคตรถไฟฟ้าผ่านแน่ๆๆๆ (เห็นตรงเดอะมอลล์เข้าขึ้นป้ายไว้อ่ะ) รีบซื้อก่อนราคาจะขึ้นนะ อิอิ


Create Date : 15 สิงหาคม 2551
Last Update : 15 สิงหาคม 2551 22:50:46 น. 0 comments
Counter : 485 Pageviews.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิกช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

popcorn2519
Location :
กรุงเทพ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
หวัดดีครับ สำหรับ คนที่หลงเข้ามาใน blog นี้ ^^ ตอนนี้ผมได้ทำการ แบ่ง blog ออกเป็น 3 กลุ่มนะครับ

กลุ่มแรก คือ My Blog ก็จะเป็นเรื่องต่างๆ ที่อยากจะเขียน ทั้งหนังที่ชอบ เรื่องที่อ่านมาแล้วโดน หรือ อาจจะสิ่งต่างๆในชีวิตประจำวัน ที่อยากจะระบาย

กลุ่มที่ 2 คือ 2,900 ไมล์ ไกลบ้าน เป็นบล็อคที่สร้างมาเพื่อเขียนเรื่องราวช่วงหนึ่งของชีวิตที่จะต้องไปใช้ชีวิตในต่างแดนครับ ซึ่งสิ่งที่ผมประสบมาและถ่ายถอดอาจจะไม่เหมือนกับคนอื่นๆ ก็ได้ อันนี้อาจเกิดได้จากความอ่อนแอทางภาษาซึ่งอาจจะทำให้เกิดผมเกิดความเข้าใจผิดได้ หรือเหตุการณ์และช่วงเวลาที่ตัวเองได้สัมผัส หรือสังคมที่ผมได้เข้าไปคลุกคลีด้วย แต่ข้อมูลทั้งหมดที่เขียนก็คือสิ่งที่ผมเข้าใจอย่างนั้นจริงๆครับ

และกลุ่มที่ 3 สังคม-การเมือง-การปกครอง ซึ่งเป็นกลุ่มใหม่เนื่องจากช่วงหลัง มีการนำข้อมูลเกี่ยวกับเรื่องการเมือง สังคม การปกครอง มาใส่เยอะ ก็เลยคิดว่าน่าจะแยกกลุ่มไปจากเรื่องส่วนตัวดีกว่า

ข้อความทุกข้อความทั้งที่นำมาจากที่อื่น และที่เขียนเอง ทั้งหมดเป็นความคิด ความรู้สึกส่วนตัว และความชอบของผมเองนะครับ ไม่ได้แปลว่าต้องถูกต้องเสมอไป ฉะนั้นกรุณาใช้วิจารณญาณในการอ่านล่ะกัน ทุกคนสามารถโต้แย้งได้ครับ

ขอบคุณทุกคนที่เข้ามาเยี่ยมชม และคอมเมนต์ ครับ
POP
New Comments
[Add popcorn2519's blog to your web]