ขบวนนี้มีแต่ลำใยจ้า

Group Blog
 
 
สิงหาคม 2555
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
16 สิงหาคม 2555
 
All Blogs
 
ข้อคิดสะกิดใจ (ลอกคนอื่นไว้)

ลอกข้อมูลจากที่ต่างๆ มาเก็บไว้อ่านเตือนใจตัวเอง ความรู้ที่จะให้ผู้อื่นคงยังไม่กล้าจะให้ใคร เพราะตัวเองยังเอาไม่รอด 55555+  ได้มารู้จักบล็อค อ.กู้กุ้ยและพี่ๆๆเพื่อนๆๆไม่นานมานี้ แล้วเกิดแรงใจเราต้องทำได้บ้างสิ (ลำใยๆๆ) หลังจากที่ติดดอยมาเกือบปี ตอนนี้โล่งแล้วค่ะ

การเรียนรู้ มันมีสองแบบคือ เรียนรู้จากประสบการณ์ของคนอื่นหรือมีคนสอน กับเรียนรู้จากการลองด้วยตัวเอง จากที่ได้ทดลอง พูดให้เข้าใจง่ายๆก็เหมือนตอนเด็กๆเวลามีคนบอกว่าอย่าจับเตารีดมันร้อน เด็กก็จะยังไม่ค่อยจำ จนเมื่อได้ถูกเตารีดแล้วรู้ว่าร้อนมันเป็นยังไงก็จะจำ  สุดท้ายแล้วไม่ว่าคุณจะเรียนรู้มาจากใคร จะเก่งได้ต้องจบที่คุณต้องทดลองทำด้วยตัวเอง (จำเค้ามา)

--------------------------------------------------------------------------------------------

ขอบคุณอ.กู้กุ้ยและทุกๆท่านในบ้านด้วยค่ะ ทำให้มีพลังขึ้นอีกครั้ง

ลอกข้อความอาจารย์มาเก็บไว้

หุ้นแนวโน้มขึ้น ควรซื้อแนวรับ ขายแนวต้าน ทำกำไรไปเรื่อยๆ ถ้าหลุดแนวรับสุดท้าย ควรพิจารณาขายไปก่อน เพราะเปลี่ยนแนวโน้มเป็นขาลง 
  
หุ้นแนวโน้มลง ไม่แนะนำให้ซื้อ ควรรอให้นิ่งและมีสัญญาณกลับตัวก่อนถึงจะซื้อเฉลี่ยหรือซื้อลงทุนได้ครับ


วิ่งแรงมา 2 วันแล้ว ดูตัวอื่นเถอะครับ ผมอยากให้คุณลุงหุ้นกำไรนะครับ จะพยายามนำเสนอ idea ให้แล้วกันนะ เวลาเลือกหุ้นเนี่ยะ พยายามเลือกหุ้นที่เล่นวันแรก เราจะได้เปรียบมาก หุ้นที่เล่นวันที่ 2 ต้องระวังถ้าจะเข้า ต้องมั่นจริงๆ หุ้นที่เล่นเกิน 2 วัน ยิ่งต้องระวังให้มากนะครับ คุณลุงหุ้นยึดหลักแค่นี้ก่อน ก็น่าจะดีขึ้น  และที่สำคัญ แบ่งเงิน ไว้ซื้อหลายๆไม้ โอกาสมันมาเรื่อยๆ ตัวที่ผม แนะนำ ผมว่ามากกว่า 80% คือใช่ ถ้าไม่แบ่งเงินเล่น พอเราต้องรอ หรือติด ก็จะเสียโอกาสทำเงินเมื่อมีช้างเผือกเข้ามาครับ


โดย: กู้กุ้ย

ขอลอกข้อความคุณแก็บๆๆ

หุ้นมีขึ้นมีลงทุกวัน ตัวไหนขึ้นก็ไม่ได้หมายความว่าจะขึ้นต่อไปได้ไม่มีที่สิ้นสุด หุ้นที่ดี ราคาก็จะเพิ่มขึ้นไปเรื่อยๆ อาจจะเป็น 2 เท่า 3 เท่า หรือแม้แต่ 10 เท่าก็เป็นไปได้ ถ้าคิดว่าจะเล่นสั้นต้องรู้จักเก็บกำไรตอนที่หุ้นเริ่มพักฐาน และอาจจะรับกลับมาใหม่เมื่อคิดว่าหุ้นจะขึ้นไปได้ต่อ

การจะเข้ามาเก็งกำไรในหุ้นที่ขึ้นมาหลายๆวันสามารถทำได้แต่ควรใช้ความระมัดระวังด้วย ถ้าผิดทางต้องรู้จักคัท หุ้นปั่นทั้งหลายขึ้นแล้วยังไงก็ต้องลง เพราะไม่มีพื้นฐาน ไม่มีstory มารองรับ

การเล่นหุ้นต้องรู้จักควบคุมความโลภ และความกลัวของตัวเอง ถ้ามีสิ่งบ่งชี้ให้เข้าซื้อก็ต้องรีบเข้าเมื่อราคาเริ่มขึ้น หลายๆคนอาจจะไม่กล้าซื้อเมื่อหุ้นเริ่มขึ้น แต่กลับกล้าซื้อตอนที่หุ้นขึ้นไปเยอะมากแล้ว และหลายๆคนกล้าที่จะขายตอนที่หุ้นขึ้นเช่นกัน ทั้งๆที่อาจจะขึ้นไปได้อีก แต่กลับไม่กล้าขายตอนที่หุ้นลง ทำให้ขาดทุนติดดอย ขายหมูกันเป็นกิจวัตร

ยังไงเพื่อนๆ(รวมทั้งผมเองด้วย) ลงปรับเปลี่ยนวิธีการเล่นหุ้นกันดู มีวินัยในการเล่น มีเหตุผลในการซื้อขาย โดยไม่ใช้อารมณ์มารองรับ ผมคิดว่าพวกเราน่าจะสามารถอยู่รอดและทำกำไรในตลาดได้มากขึ้นครับ

จากการที่ผมสังเกตตลาดมาได้ซักระยะนึง(นานเท่าไหร่ไม่ขอประมาณ)แต่ดูนิสัยของหุ้นแล้วถึงแม้หุ้นปิดตลาดไปเมื่อวานและจะมีข่าวมาสนับสนุนร้อนแรงเพียงใดที่จะทำให้หุ้นเปิดกระโดด แต่เท่าที่ผมดูตลาดช่วงเช้าผมจะใช้เวลาประมาณ30นาทีถึงเวลาประมาณ10.30ถึงจะเริ่มเลือกซื้อหุ้นโดยจะไม่เข้าatoเพราะส่วนใหญที่ผมสังเกตแม้ร้อนแรงแค่ไหนหุ้นจะย่อลงมา1-2ช่องถึงไปต่อ อันนี้ส่วนตัวนะครับจากที่ผมสังเกตมั่วๆไปไม่หลักเกณฑ์อะไรครับ เพียงแค่ดูอารมณ์ของตลาดเท่านั้นครับ
โดย: ลุงหุ้น
หลายครั้งที่เราจะซื่อหุ้น โดยอารมณ์ เพราะเรามอง ticker เห็นมันวิ่งๆ ก็กระโดดใส่ โชคดีก็ไปต่อ แต่ส่วนใหญ่จะติด แล้วก็รอให้มันวิ่ง มันก็วิ่งถอยหลัง รอจนขาดทุนเสียดายที่จะ cut สุดท้ายก็ดอย จะทิ้งก็เสียดาย กลายเป็ย vi จำเป็น มีใครเป็นมั๊ย
หุ้นที่ออกข่าวดีๆ ไม่ว่าจะสื่ออะไรก็ตาม มากกว่า 50% วงในจะรู้และเก็บมาก่อน พอข่าวออก ก็จะทิ้งให้คนที่เพิ่งรู้ เป็นที่มาของ sales on fact แต่สิ่งที่เราจะรู้เท่าทันได้คือ กราฟ เพราะ พฤติกรรมการซื้อ-ขาย จะฟ้องออกมาได้ด้วยกราฟครับ
สมัยก่อน ผมจะเล็งหุ้นเห็นวิ่งๆ ก็โดดใส่ กำไรก็มี แต่ขาดทุนซะมากกว่า โดยรวมคือถอยหลังครับ ถามว่าคุณทำกำไรในตลาดได้มั๊ย ใครๆก็ทำได้ครับ แต่การจะรักษากำไร และทุนให้อยู่นี่ยากมากกก
ดังนั้นการเข้าหุ้นแต่ละครั้ง และการ cut loss เป็นวินัยที่สำคัญในการ ลงทุนมากๆๆ
ช่วงนี้ตลาดขาขึ้น เล่นง่ายครับ ติดตัวไหน รอไปก่อนเดี๋ยวก็ลากกลับมาให้ ถ้าคุณเจอตลาดขาลง แล้วจะรู้สึกครับว่า มันโหดร้ายกว่านี้มากๆๆ

ดังนั้นเราต้องฝึกฝนตนเองให้พร้อมในตลาดขาขึ้นนี่แหละ เพื่อที่เราจะได้ไม่เป็นเม่าที่ ดับอนาถในตอนขาลง และสามารถเอาตัวรอดได้ทุกสถานการณ์ นะครับ

การเลือกซื้อหุ้น

วินัยที่คุณจะต้องทำเมื่อจะซื้อหุ้น สำหรับนักเทคนิค นักเก็งกำไร และการเล่นรอบซื้อขายนะครับ

1. เมื่อคุณเจอหุ้นน่าสนใจ
ก่อนซื้อไม่ว่าจะรีบแค่ไหน คุณต้องดูกราฟก่อนทุกครั้งว่า คุณสมบัติดีครบถ้วนแค่ไหน เป็นหุ้นขาขึ้นหรือเปล่า เพราะถ้าคุณซื้อหุ้นขาลง ที่กำลังเด้ง ไปดูกราฟได้เลย ว่ามากกว่าครึ่ง ราคาจะเด้งไม่เกิน ema5 แทบทั้งนั้นแล้วก็จะลงต่อ ยิ่งหุ้นทำ new low แล้ว new low อีก ยิ่งต้องถอยห่าง เพราะยังหาจุดต่ำสุดไม่เจอ อัตรายครับ
2. เมื่อหุ้นที่เล็งไว้เป็นขาขึ้น
คุณต้องดูอีกว่าคุณคือซื้อลำดับที่เท่าไหร่ ขอบรอบขาขึ้นนี้ ไม่ยากครับ เปิดกราฟดูก็รู้ ผมจะยก case ให้ประกอบนะ มื่อวาน และก่อนหน้านั้น ราคาปกติ บวกลบนิดหน่อย volumn ปกติไม่โดด แต่วันนี้ราคาเพิ่มมากขึ้น volumn เข้ามา แค่ 1-2 ชั่วโมงแรก มากกว่าครึ่งของวันก่อน และราคาปรับตัวขึ้น วันแรกจากขาลง ไม่ต้องเกี่ยงราคาครับ เคาะขวาได้เลย

3. เมื่อหุ้นที่เล็งไว้
เป็นหุ้นขาขึ้นที่ไต่มาเรื่อยๆ มาหลายวันแล้ว อาจจะมากกว่า 5 วัน แล้ววันนี้เล่นแรง volumn กระชูด พึงระวังการระบายของจากผู้ที่ซื้อมาก่อน ถ้าคุณจะซื้อหุ้นลักษณะนี้ ให้เปิดกราฟ 5min ประกอบ แล้วซื้อในราคาที่ใกล้ ema5 จะปลอดภัยกว่าครับ
4. หุ้นที่กรอบ bb แคบ
spread น่าจะน้อยกว่า 10 ช่องนะ ไม่เหมาะกับการเก็งกำไร หากราคาอยู่ในกรอบ ถึงแม้จะไล่ราคากันก็ตาม แต่ส่วนใหญ่จะติด bb top ไปต่อไม่ได้แล้วก็จะถูกขายกลับมาดอยเช่นกันครับ 
5. หุ้นที่กรอบ bb top
โค้งขึ้นและกรอบ bb btm โค้งลง และ ema5 โค้งขึ้นตามแนว bb top ถ้าราคายืนบน ema5 ได้และไม่ห่างมาก ซื้อได้ครับ ลักษณะนี้ และไม่ต้องรีบขาย หากราคาไม่วกตกลงต่ำกว่า ema5/10 แล้วแต่กรณี let profit run
6. หุ้นที่อยู่ในกรอบ bb ปกติระดับ
แนวระนาบหรือเป็นวงเข้ามา แล้ววันนั้น ราคาเพิ่มขึ้น volumn เพิ่มขึ้น และคุณสมบัติอื่นอยู่ขาขึ้นครบถ้วน ปรากฎว่ากรอบ bb ถูกถ่างออกจากแนวเดิม โดย bb top ทำ new high ให้เข้าซื้อได้ครับเพราะเป็น สัญญาณขาขึ้นที่พร้อมจะไปต่อได้อีกไกลครับ
7. หุ้นที่เล่นแรงวันแรกจนทะลุกรอบ bb top
ส่วนใหญ่ตามได้ครับ แต่ต้องดู กราฟ 5min ประกอบหากราคาถอยมาต่ำกว่า ema5/10 อาจจะต้อง ทิ้งเนื่องจากเป็นการลากมาปล่อยของครับ หาราคายืนเกิน bb top ได้แล้วปิดเกินครึ่งของแท่งเทียน ไว้ใจได้ครับ วันต้อไปต้องยืนเหนือ ครึ่งของแท่งเทียนวันก่อนและเหนือ bb top ลักษณะนี้ไม่ต้องรีบขาย อาจจะปล่อย let profit run ครับ


โดย: กู้กุ้ย วันที่: 18 สิงหาคม 2555 เวลา:13:13:28 น.
Create Date : 16 สิงหาคม 2555
Last Update : 22 สิงหาคม 2555 13:50:52 น. 0 comments
Counter : 936 Pageviews.

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

Valentine's Month


 
pinmai
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


Lilypie Fifth Birthday tickers
Friends' blogs
[Add pinmai's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.