Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2549
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
18 พฤษภาคม 2549
 
All Blogs
 

Paris, France ตอนที่ 1

29-04-2006

วันนี้พวกเราตื่นกันแต่เช้า เพราะต้องไปให้รถทัวร์นำเที่ยว พวกเราแพลนจะไปปารีสกันจ๊ะ หลังจากจัดการตัวเองเสร็จก็รีบเอาณิชาไปส่งบ้านย่า งวดนี้ไม่ได้เอาณิชาไปเพราะว่ามันอาจจะเหนื่อยเกินไปสำหรับเค้า และก็กลัวเค้าจะไม่สบายเหมือนคราวไปเบอร์ลินด้วย เพราะทุกวันโปรแกรมทัวร์แน่นมาก เด็กๆ เล็ก ให้เค้าอยู่บ้านย่า กินอิ่ม นอนหลับ เล่นสนุกอยู่บ้านดีกว่า ณิชายังสลึมสะลืออยู่ คงอาจจะงง ๆ ว่าเอาเค้ามาไว้บ้านอีกทำไม แต่ก็ไม่มีท่าทีงอแงแต่อย่างใด
รอยขับรถไปรอรถทัวร์กันที่ Beek รถทัวร์มารับราวๆ 8.15 น. บนรถมีนักท่องเที่ยวคนอื่นๆ มาก่อนอยู่แล้ว รถทัวร์ขับไปราวๆ 2 ชม.ผ่านเส้นทาง Luik, Namen, Charleroi,Mons ก็จอดแวะกลางทางที่เมือง Thieu สำหรับดื่มชากาแฟ และทานอาหารกัน
จากนั้นก็ขับผ่านเมือง Cambrai, Pernne, Compiegne,Porte de la Chapelle, Place Blanche
ทันทีที่เข้าตัวเมืองปารีส ก็ผ่านย่านที่คนผิวดำอยู่อาศัยเป็นจำนวนมาก เห็นถนนหนทางในปารีสแล้วเหมือนกรุงเทฟเลยจริงๆ ผู้คนเร่งรีบ ขับรถกันไม่มีระเบียบวินัย ใครจะข้ามถนนตรงทางม้าลายต้องรอให้รถหมดก่อน จะหวังให้รถหยุดเหมือนฮอลแลนด์นั้นยากเต็มที การจอดรถในเมืองก็ถอยชนคันข้างหน้าข้างหลังกันเป็นว่าเล่น เห็นแล้วก็รักฮอลแลนด์เยอะเลย
รถขับผ่านเรื่อยๆ ไล่มาตั้งแต่ Trinite, Opera, Place Vendome, Rue de Rivoli, Place de la Concorde, Assemblee nationale ขับเรียบแม่น้ำ Seine แล้วก็มาจอดด้านหน้า Dome des Invalides ซึ่งสถานที่นี้เป็นที่ฝังพระศพของนโปเลียน พวกเรามีเวลากัน 2 ชม. ในการเที่ยวชมและหาอะไรรับประทานกัน เราเดินกันไปราวๆ 500 เมตร ก็เจอร้านอาหารขนาดเล็กราคาไม่แพง กินพิซซ่า แพนเค้กและขนมปังกัน
จากนั้นก็เดินเล่นรอบเมืองดูของชำร่วยได้พวกกุญแจกันมาหลายอันเลย จากนั้นก็เดินกลับที่ Dome des Invalides
วันนี้อากาศดีมาก ฟ้าใส ถ่ายรูปออกมาสวยทีเดียว จนได้เวลานัดก็ขึ้นรถทัวร์ ไปกันต่อ รถทัวร์ ผ่าน Pont alexander III, Grand Palais, Petit Palais, elysees Palais จนมาจอดที่ Place de la Concorde ตรงนี้เป็นลานกว้าง มีรูปปั้นและอนุสาวรีย์มากมาย เรามีเวลาชื่นชมสถานที่เหล่านี้กันจนถึง 18.30 น. ตรงย่านจตุรัสนี้จะมีพวกคนจีนหรือญี่ปุ่น นิยมมาถ่ายรูปแต่งงานกันมากที เท่าที่พวกเราเห็นกลุ่มคนที่มาถ่ายรูปแต่งงานในวันก็มากกว่า 10 คู่รักด้วยกัน
ด้านขวามือของ Place de la Concorde เป็นพิพิธภัณฑ์ลูฟ Musee de Louvre เป็นพิพิธภัณฑ์ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ไม่ใหญ่ได้ไง เล่นเอาวังมาทำเป็นพิพิธภัณฑ์เลย มีภาพวาดดังๆ เช่นโมนาลิซ่า ทางเข้าจากด้านหน้าสุดไปยังตัวพิพิธภัณฑ์ยาวเป็นกิโลจ๊ะ คนต่อแถวยาวเป็นหางว่าว ด้านหน้าจะมีปิรามิดแก้วตั้งอยู่ ซึ่งจะเป็นการผสมผสานระหว่างสถาปัตยกรรมสมัยเก่ากับสมัยใหม่อย่างลงตัวจ๊ะ
พอได้เวลาพวกเราก็เดินกันมาที่ท่ารถ นั่งรถทัวร์กลับโรงแรมกัน ก่อนกลับก็ผ่านย่านช็อปปิ้งชื่อดังทั้ง Gelerie la Lafayette, de Avenue des Champs Elysees ย่านนี้จะขายแต่ของแบรนด์เนมดังๆ ผ่านประตูชัย Arc de Triomphe, Avenue de la Grande Armee, La Defenseจนมาถึงโรงแรมที่พัก โรงแรม Novotel, Defense ซึ่งตั้งอยู่ริมแม่น้ำ Seine
หลังจากเข้าห้องพักผ่อนกันซักครู่ ราวทุ่มกว่าๆ ก็ออกมาหาอะไรทานข้างนอกกัน เรามาแวะร้านอาหารจีนที่อยู่ไม่ไกลจากโรงแรมมากนัก อาหารอร่อย ถูกปากกันทุกคน จากนั้นก็พาแม่ไปพักผ่อนที่โรงแรม พวกเราแพลนกันว่าอยากนั่งรถไฟใต้ดินท่องราตีกัน ว่าจะไปหาย่านไชน่าทาวน์ว่าอยู่ตรงไหน
ขณะนั่งรถไฟก็ผ่านสถานีที่สวยที่สุดคือสถานีพิพิธภัณฑ์ลูฟ สถานีนี้มีการตกแต่งด้วยรูปปั้นและภาพวาดอย่างสวยงาม ก็เลยได้ลงไปถ่ายรูปสถานีนี้กันก่อนที่จะต่อรถไฟไปถึงสถานี Tobiac อาจเป็นเพราะพวกเรามากันดึกแล้ว ร้านค้าต่างๆ ก็เลยปิดกันหมด คงเหลือแต่ร้านอาหาร ไทย จีน เวียดนาม นิดๆ หน่อยๆ แต่อย่างน้อยก็ได้มาดูมาเห็น วันรุ่งขึ้นจะได้พาแม่มากินได้
ขากล้บก็แวะไปดูหอไอเฟลรอบดึกกันหน่อย แหม สวยงามอย่าบอกใครเชียว หอไอเพลประดับประดาด้วยไฟระยิบระยับ งดงามเหลือเกิน นี่ถ้าไม่เห็นกับตาก็คงไม่ทึ่งในความงาดงามขนาดนี้หรอกนะ กว่าจะกลับถึงโรงแรมกันก็เกือบเที่ยงคืน หมดไปอีก 1 วันจ๊ะ


ย่าน Moulin Ruoge จากภาพยนตร์ชื่อดังGelerie la Lafayette

Dome des Invalides

พิพิธภณฑ์ลูฟPlace de la Concordeประตูชัยทางเข้าพิพิธภัณฑ์ลูฟประตูชัย Arc de Triompheทางเข้ารถไฟใต้ดินในปารีส
สถานีรถไฟใต้ดิน สถานีพิพิธภัณฑ์ลูฟที่สวยที่สุดในปารีสหอไอเฟลยามค่ำคืน//uk.pg.photos.yahoo.com/ph/nishasmeets/album?.dir=/d774re2
 

Create Date : 18 พฤษภาคม 2549
3 comments
Last Update : 18 พฤษภาคม 2549 21:00:44 น.
Counter : 497 Pageviews.

 


ชวนไปดูรูปสวยๆ ที่ บล็อกของ jaa_aey คะ

Photobucket - Video and Image Hosting

อยากไปเที่ยวด้วยจัง

 

โดย: jaa_aey 18 พฤษภาคม 2549 22:02:07 น.  

 

ขอตามไปเที่ยวด้วยคนค่ะ

 

โดย: brasserie 1802 18 พฤษภาคม 2549 22:44:19 น.  

 

แวะมาเที่ยวด้วยจ้ะ ไปมาแล้วก็อยากไปอีก ชอบๆๆ

 

โดย: jeab&michelle 19 พฤษภาคม 2549 14:53:30 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


mamapinky
Location :
กรุงเทพ Netherlands

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
เกิดและโตที่นครปฐม เข้ามาเรียนมัธยมและมหาวิทยาลัยที่กรุงเทพ จบมาทำทัวร์เป็นไกด์ เป็นเหตุให้พบรักกับแฟน หลังแต่งงาน ย้ายตามมาอยู่ที่ฮอลแลนด์ มีลูกสาว 1 คนค่ะ
Friends' blogs
[Add mamapinky's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.