Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2553
 
 1
2345678
9101112131415
16171819202122
23242526272829
3031 
 
5 พฤษภาคม 2553
 
All Blogs
 
ท้ายที่สุดฝ่ายทหารอาจตกเป็นผู้ต้องหาคดีการเข่นฆ่า 10 เม.ย. 2553 ที่มีคนเสียชีวิตจำนวนมาก.

เนื่องจากพิจารณาดูจากการที่นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ในฐานะผู้อำนวยการ ศอฉ อภิปรายในสภาต่อที่ประชุมวุฒิสภาเมื่อเร็วๆนี้ ชี้แจงว่าไม่มีคำสั่งให้ทหารเอาอาวุธไปปราบปรามประชาชน ทหารมีเพียงโล่กับกระบองเท่านั้น.

รวมทั้งมองท่าทีจากองค์กรสิทธิมนุษยชนระหว่างประเทศต่างๆที่สนใจติดตามหาข้อเท็จจริง หาผู้กระทำผิดจากเรื่องนี้.

และดูจากที่ญาติของผู้เสียชีวิตยังคงติดใจต้องการเอาเรื่อง และจะร้องเรียนต่อผู้สื่อข่าวต่างประเทศด้วย.

ทำให้มองได้ว่า ฝ่ายทหารคงต้องให้คำอธิบายว่านำอาวุธไปใช้ในการสลายการชุมนุมได้อย่างไร, ทหารทำภายใต้คำสั่งของใคร เพราะหลักฐานที่มีแสดงว่ามีการใช้อาวุธร้ายแรงจริง.
ฝ่ายทหารต้องอธิบายเพราะฝ่ายการเมืองอย่างนายสุเทพได้ปัดความผิดข้อนี้ไปพ้นตัวนายสุเทพแล้ว.

ดังนั้นฝ่ายทหารคงต้องเตรียมหลักฐานไว้ชี้แจงต่อศาลทั้งในประเทศและศาลระหว่างประเทศที่อาจทำเรื่องขอตัวผู้บัญชาการทหารไปไต่สวนในอนาคต.

ใครเป็นคนออกคำสั่งให้ดำเนินการสลายการชุมนุมต่อในช่วงค่ำหลังจากหกโมงเย็นซึ่งผิดหลักการสากลและสุ่มเสี่ยงต่ออันตรายถึงชีวิตของทุกฝ่าย?

อาวุธหนักทั้งรถสายพาน ปืนกลรถถัง ปืนกลมือต่างๆ ใครเป็นคนออกคำสั่งให้นำมาใช้?

เรื่องนี่ไม่ใช่เพื่อให้ปัดความผิดพ้นตัวแต่ละฝ่าย แต่อยากให้ความจริงเป็นที่ปรากฏ ใครทำผิดก็ควรรับโทษตามจริง.


Create Date : 05 พฤษภาคม 2553
Last Update : 5 พฤษภาคม 2553 10:30:52 น. 9 comments
Counter : 282 Pageviews.

 
งานนี้ ถ้าการเมืองหลุด เวรประเทศทัย


โดย: nuyect วันที่: 5 พฤษภาคม 2553 เวลา:10:51:07 น.  

 
แล้่วคนที่ฆ่าทหารด้วยการยิงเอ็ม 79 และยิงหัวทหารด้วยปืนติดกล้องน่ะใคร แล้วทำไมเสื้อแดงไม่โดนเอ็น 79 อย่าตอบว่าพระดีนะครัีบ


โดย: ปากกาสีน้ำ.....เงิน IP: 125.26.150.191 วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:16:26:20 น.  

 
ตอบ คุณ ปากกาสีน้ำเงิน

กรุณาไปตรวจข่าวอีกครั้ง ทหารที่ตายทั้งหมดไม่มีใครที่ตายเพราะโดนกระสุนปืนเลย ส่วนใหญ่ตายเพราะระเบิดครับ. และคนที่เอาปืนซุ่มยิงนั้นยิงมาจากฝั่งที่ทหารยึดพื้นที่อยู่ด้วยนะครับ.

กระสุนเอ็ม 79 นั้น ผมวิเคราะห์ว่าน่าจะเป็นทหารยิงกันเอง จะเป็นทหารแตงโม หรือ จะเป็นฝ่ายที่เขาไม่พอใจ ก็ไม่ทราบได้.

เพราะคุณต้องคิดถึงว่าการขนอาวุธนี้เข้าสู่สมรภูมิจุดประทะ โดยไม่มีใครเห็นทั้งนักข่าวต่างๆและเสื้อแดงทั้งหลาย จะทำได้อย่างไร.
การที่เขาจะเอาไปเตรียมเก็บไว้ตามตึกแถวนั้นก่อนประทะก็ยากที่จะทำได้. เพราะเจ้าของตึกเหล่านั้นจะยอม?. และการประทะจะพอดีตรงนั้นให้เขาไปหยิบมาใช้ได้พอดี?ทหารจะไม่ยึดครองพื้นที่นั้นไปก่อน?.
และพอยิงเสร็จเขาจะเอาอาวุธไปซ่อนที่ไหน. จะวิ่งผ่านด่านต่างๆออกไปอย่างไร.

ผมคิดว่าพวกเขาคือทหารที่เป็นทหารที่แท้จริงในสายเลือด เป็นทหารของประชาชน. ไม่ใช่ทหารนักฆ่าในเครื่องแบบที่วางแผนเข่นฆ่าประชาชนมือเปล่า. เป็นทหารแท้จริงที่ไม่ต้องการให้การเข่นฆ่าประชาชนขยายวงกว้าง.
ถ้าพวกเขาไม่ออกมา ประชาชนจะต้องตายอีกมากมาย เพราะมีการตัดไฟกวาดล้าง มีสไนเปอร์ มีรถเกราะ มีปืนกลบนรถเกราะ มีปืนกลมือครบ.

ทหารที่รู้แผนมาตั้งแต่ต้นว่าจะมีการฆ่าอย่างรุนแรงคงทนไม่ไหวและรอดู. ถ้ามีการฆ่าขนานใหญ่จริงพวกเขาจะหยุดการกระทำนั้น แต่ถ้าไม่มีการฆ่าขนานใหญ่ก็ไม่ออกมา.

คุณปากกาสีน้ำเงินคิดว่าทหารเอารถเกราะมาทำไม?
เอาปืนกลติดรถเกราะมาทำไม?
เอาปืนเอ็ม 16 มาทำไม?
ประกาศว่าจะยึดผ่านฟ้าให้ได้ภายในหกโมงเย็นทำไม?
ตัดสินใจสลายการชุมนุมต่อหลังหกโมงเย็นทำไม?
ตัดไฟบริเวณนั้นทำไม?


โดย: ป๋าชล วันที่: 6 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:49:42 น.  

 
ป๋าชลมั่วอีกแล้ว ป๋าชลไม่ได้ดูวีดีโอคลิปหรือครับ ตอนที่กำลังจะปะทะที่ถนนดินสอที่มีทหารตายเยอะ ไอ้ตัวผู้นำม็อบบอกว่าถ้าจะเกิดเหตุอะไรขึ้นให้เก็บไว้อย่าพูดต่อนะครับ แสดงว่าอะไรก็แสดงว่้าเขารู้ว่าจะเกิดเหตุอะไรขึ้นและจะมีกองกำลังไม่ทราบฝ่ายกำลัีงจะทำอะไร ต่างฝ่ายต่างมาโดยไม่รู้จักกันแต่เพื่อเป้าประสงค์เดียวกัน นี่เป็นคำพูดล่วงหน้าของคนที่เขารู้เหตุการณ์ดีและได้เตือนรัฐบาลก่อน แต่ไม่มีผลอันใด ขณะที่ยิงเสื้อแดงยังพูดเลยว่าเศษดำมาช่วยแล้ว
ที่ป๋าชลถามว่าทหารเอารถังปืนมาทำไม ต้องถามผู้นำเราที่เกิดผิดเวลาหรือเกิดผิดที่สิครับ ว่าเอาออกมาทำไม ยังดีที่ผู้นำเราไม่เอาเชือกมัดมือทหารด้วย ถ้าทหารยิงจริงๆ ไม่เหลือหรอกคับ ไม่ว่าไอ้โม่งดำถืออาร์ก้าหรือไอ้มือยิงเอ็ม79
.....ผมอยากถามเหมือนกันว่าทำไม ระเบิดไม่ลงที่ม็อบเสื้อแดง


โดย: ปากกาสีน้ำ.....เงิน IP: 125.26.152.187 วันที่: 7 พฤษภาคม 2553 เวลา:22:39:18 น.  

 
ตอบคุณปากกาสีน้ำเงิน

แล้วชายชุดดำเอาอาวุธเข้ามาถึงจุดประทะได้อย่างไร? ขนเข้ามาตอนประทะแล้ว? หรือเอามาเก็บไว้ที่ไหนก่อน? เขาผ่านสายตากล้องจากนักข่าวทั้งในและต่างประเทศและกล้องของผู้ชุมนุม กล้องของทหารได้อย่างไร?
ถ้าเขาเอามาเตรียมไว้ก่อน เขารู้ได้อย่างไรว่าทหารจะเข้ามาทางไหน จะมาหรือไม่ จะไปหยิบมาใช้ทันท่วงทีหรือไม่? จากเหตุผลเหล่านี้ทำให้ผมคิดว่าน่าจะเป็นพวกกองกำลังของทางการนั่นเอง. และคุณคิดว่าการข่าวของกองทัพเราจะพลาดถึงขนาดไม่รู้อะไรสักนิดเลยหรือว่าจะมีกองกำลังอื่นที่เข้มแข็งมาตอบโต้? ถ้าการข่าวแย่ขนาดนั้นก็น่าคิดแล้ว. น่าจะเป็นกองกำลังที่ทางกองทัพคิดไม่ถึงเด็ดขาด หรือกองกำลังที่ถ้าไม่มีเหตุฆ่าฟันรุนแรงจริงเขาก็ไม่ปรากฏตัว.

ส่วนที่ว่าทำไมไม่มีเอ็ม 79 ไม่ลงที่ม็อบแดงเลย ก็อาจเกิดจาก..
1). ม็อบแดงมีการ์ดที่ดี วางกำลังป้องกันพ้นรัศมีการยิงได้, หรือ
2). ไม่มีใครเกลียดม็อบแดงถึงขนาดต้องเอาชีวิต, หรือ 3). แกนนำม็อบแดงไม่ต้องการเอาชีวิตคนในม็อบตนเองมาใช้เป็นเครื่องมือ (ม็อบอื่นแกนนำอาจต้องการเอาชีวิตคนในม็อบตนเองเป็นเครื่องมือ จึงวางกำลังการ์ดไม่เข้มแข็ง, หรือยิงกันเองเลย จึงแกนนำไม่เคยโดนระเบิดเองเลย ทั้งที่ถ้ายิงได้ขนาดนั้น คนยิงน่าจะตั้งเป้ายิงแกนนำมากกว่า)
4). ฝ่ายที่ยิงต้องการยิงใส่ม็อบแดงแต่ยิงไม่แม่น หรือถูกการ์ดแดงป้องกันพ้นรัศมีจึงยิงไม่ตรงเป้า.โดย: ป๋าชล วันที่: 8 พฤษภาคม 2553 เวลา:12:28:59 น.  

 
7 ตุลา 52 ทหาร "ไอ้จ๋ว" ก็เป็นผู้ต้องหา คราวนี้ที่แน่ๆ
"เสธแดง" ครับ ผู้ต้องหา


โดย: panwat วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:36:36 น.  

 
ขนควายโง่กันมาทำไม


โดย: panwat วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:37:49 น.  

 
จตุพร วิระ ณัฐวุฒิ มีคุณูปการอะไรกับประเทสไทยงั้นรึ?


โดย: panwat วันที่: 10 พฤษภาคม 2553 เวลา:11:38:50 น.  

 
ฟังเรื่องราวที่แกนนำเสื้อแดงมาเสนอให้ทราบดูมีเหตุผลมีที่มาที่ไป พอฟังข่าวรัฐบาลพูดด้านเดียว ว่าเสื้อแดงผิด ที่จริงแล้วเรื่องที่ทราบมาว่าเสื้อแดงเขาไม่พอใจนายกในหลายข้อ เขาจึงขอให้ยุบสภาเลือกตั้งใหม่ แต่นายกกลัวเสีย(ศักดิ์ศรี โอกาสการเป็นนายก และอื่น ๆ ) จึงไม่พยายามฟังเอาแต่ตะบึงเอาชนะให้ได้ ตัวข้าใครอย่า แหยม เมื่อฝ่ายขอไม่ได้ ฝ่ายให้ไม่ยอม จึงเกิดบานปลายอย่างที่เห็นนี่แหละ ต้องแลกด้วยชีวิตและเลือดเนื้อพร้อมศักดิ์ศรีความป็นอยู่ของประเทศไทย เฮ้อ กรรมของประเทศไทย ค่ะ


โดย: น้องหมิว IP: 202.143.164.163 วันที่: 14 พฤษภาคม 2553 เวลา:17:37:31 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ป๋าชล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ป๋าชล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.