Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
5 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 
ก่อนยุคทักษิณคุณภาพชีวิตของคนจนแย่ หลังทักษิณดำเนินการไว้ค่อยดีขึ้น

ก่อนยุคทักษิณคุณภาพชีวิตของคนจนไม่ดี

คนจนเจ็บป่วยถ้าไม่ฉุกเฉินก็จะพยามรักษาตัวเองหรือซื้อยามาทานเองถ้าป่วยไม่ร้ายแรงก็อาจหายป่วยได้แต่ถ้าป่วยร้ายแรงก็นอนรอวันตายที่บ้าน ญาติๆก็ต้องทนทำใจดูการป่วยและตายต่อหน้าต่อตา แต่ถ้าฉุกเฉินก็อาจต้องตายในรถพยาบาลเพราะไม่มีโรงพยาบาลไหนเต็มใจรับเพราะติดเรื่องค่าใช้จ่ายที่ทางโรงพยาบาลอาจต้องมีปัญหา

แต่พอทักษิณสร้างระบบประกันสุขภาพถ้วนหน้า 30 บาทรักษาทุกโรค คุณภาพชีวิตคนค่อยมีความเป็นคน (HUMAN) ขึ้น ทุกคนเข้าถึงการรักษาได้ ถึงไม่มีเงินติดตัวคุณหมอคุณพยาบาลก็ช่วยเหลือด้วยตนเองได้ทันทีเพราะควักแค่ 30 บาท

ระบบนี้ดีกับทุกฝ่าย คนจนก็ดีที่ได้รับการรักษา คนรวยก็สบายใจที่เพื่อนมนุษย์ได้รับการรักษาที่พอควร คุณหมอคุณพยาบาลก็ไม่ต้องลำบากใจสามารถทำการรักษาตามจรรยาบรรณได้เต็มที่ แม้กระทั่งคนระดับกลางที่เคยต้องสำรองเงินจำนวนหลายแสนบาทเผื่อการเจ็บป่วยของคนในครอบครัวก็คลายความเครียดลง สามารถนำเงินออมนั้นไปลงทุนทำให้มีชีวิตความเป็นอยู่ดีขึ้นและเศรษฐกิจขับเคลื่อนมากขึ้นซึ่งส่งผลดีกับภาพรวมทุกส่วนในสังคมด้วย

แม้หลังยุคทักษิณรัฐบาลต่อๆมาก็ยังต้องดำเนินการประกันสุขภาพถ้วนหน้าต่อเพื่อรักษาคะแนนนิยม ซึ่งเท่ากับการริเริ่มของยุคทักษิณสร้างคุณความดีข้อนี้ไว้ในแผ่นดิน

ต้องขอบคุณนายกทักษิณในเรื่องนี้จากใจจริง.


Create Date : 05 มีนาคม 2553
Last Update : 5 มีนาคม 2553 10:15:04 น. 21 comments
Counter : 514 Pageviews.

 
เหรอ แล้วมันจ้างมึ่งมาโฆษณา เท่าไหร่วะ


โดย: poor people IP: 124.149.25.114 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:10:43:13 น.  

 
เห็นด้วยกับจขบ.ครับ *ของอย่างนิจำเป็นต้องจ้างด้วยเหรอ ทุกอย่างมาจากใจทั้งนั้นครับ ไปชุมนุมแต่ละครั้ง ผู้เข้าชุมนุมทุกคน ต้องควักกระเป๋าตัวเอง เพื่อที่จะได้ฟังแกนนำ ซื้อเสื้อทำบัตร หมวก คล้ายคอนเสิร์ต ต้องบริจาคเงิน เพื่อสนับสนุนการชุมนุมด้วย ท่อน้ำเลี้ยง ก็คือผู้ชุมนุม คนเสื้อแดง ทุกคนนั่นแหละ


โดย: Red Shop IP: 110.49.117.68, 64.255.180.164 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:16:14:09 น.  

 
30บาทรักษาทุกโรค รากหญ้าเขาบอกว่าดีเพราะเหมือนได้ฟรี ทำไมไม่ถามโรงพยาบาลหละครับ เขาจะเจ๊งอยู่แล้ว ร้องเรียนก็ไม่ได้นักการเมืองลวงโลกจะจัดการเอา บางโรงพยาบาลเป็นหนี้บริษัทยาแทบจะต้องขุดเสาโรงบาลขายอยู่แล้ว


โดย: สหสห IP: 125.26.139.141 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:16:15:21 น.  

 
ไม่เคยได้รับเงินเหมือนกันค่ะ
ไปด้วยใจทุกครั้ง
วันที่ 14 นี้ก็จะไปกับเขาเหมือนกัน
กลับมาไทยตอนนี้มีแต่ข่าวยาบ้าตอนนี้ยาบ้าเต็มเมืองไปหมดแล้ว
นี่แหละประเทศไทย


โดย: ดาวสีส้ม วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:17:39:29 น.  

 
นโยบายที่ดีคือนโยบายที่จับต้องได้ ได้โอกาสบริหารประเทศนายกทักษิณ พูดแล้วทำได้ ทุกคนก็เลือก ไม่ได้เป็นเรื่องซับซ้อนอะไรมากมาย ถ้านายกอภิสิทธ์อยากให้คนชอบ ง่ายๆก็ทำให้ได้อย่างนายกทักษิณ ไม่ได้เท่าก็ใกล้เคียง คนเขาก็เลือกเองนั้นแหละ โลกเปลี่ยนไปแล้ว ประชาชนเขาต้องการนโยบายที่เห็นผล จับต้องได้แค่นั้นแหละ ประชาสัมพันธ์แล้วทำไม่ได้ใครเขาจะชอบหล่ะ ง


โดย: macaroon IP: 203.144.144.164 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:18:22:54 น.  

 
อย่าคิดเพียงแต่ว่านักการเมืองลวงโลกเขาให้อะไรเรา ควรจะมองดูเขาบ้างว่านักการเมืองลวงโลกเขาโกงเงินประเทศไทยไปมากเท่าไร วางรากแก้วรากฝอยแห่งความขี้ฉ้อไว้กี่หน่วยงาน ไม่งั้นเราก็จะเป็นแค่รากหญ้าที่คนอื่นเขามองด้วยความดูถูก สมเพชเวทนา


โดย: ปากกาสีน้ำ......เงิน IP: 125.26.139.141 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:18:38:13 น.  

 
เข้ามาดูอีกรอบพิมพ์วันที่ผิด
กำลังเบลอ
จะจิ้มเลขสองกลายเป็นเลขสี่โดย: ดาวสีส้ม IP: 203.144.144.164 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:20:26:32 น.  

 
ใช่โรงบาลเจ๊ง ประเทศพัง คนไทยรับเศษเงินก็เป็นปลื้ม แต่มันเอาเงินไปไว้ต่างประเทศเป็นแสนล้านคนเดียวและครอบครัวของตัวเอง รากหญ้าโดนวางยาโดยไม่รู้ตัวจนทุกวันนี้ยังไม่รู้อีกเหรอ เอ้าปลี้มกันเข้าไป อย่าลืมเอาน้ำมันมาเผาประเทศกันคนละขวดด้วยล่ะ ตามที่พ่อแดงเอ็งสั่งงัย สุดยอดมนุษย์ จิงๆ


โดย: แจ่ว IP: 173.27.137.72 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:20:52:43 น.  

 
คุณภาพชีวิตคนจน ถ้าเป็นคนจนที่เป็นสมาชิกอบต.น่ะท่าจะใช่ เห็นกินกันเหลือเกิน ทำศาลาขนาดย่อมๆแต่งบประมาณก้อนโต เดี๋ยวก็ไปทัศนศึกษาที่เชียงใหม่บ้าง ชายทะเลบ้าง

เรื่องยาบ้า คนตายเป็นพันๆคน โดยพวกเขาเหล่านั้นไม่ได้รับความยุติธรรมแม้แต่น้อย ไม่มีสิทธิที่จะใช้สิทธิ อย่างนี้ดีหรือ ถ้าเป็นคุณดาวสีส้มหรือคนในครอบครัวของคุณบ้าง ถูกยิงตายไปเฉยๆ จนทบอกว่าเพราะค้ายาบ้าล่ะ คุณจะรู้สึกอย่างไร การปราบย้าบ้าเป็นเรื่องดีแต่ควรทำให้ถูกต้อง เห็นข่าวหมู่นี้ก็จับได้ทีละหลายแสนเม็ดอยู่นะ พวกเราน่าจะไปประท้วงที่สถานีตำรวจกันทุกวันๆนะเรื่องยาบ้า ดูสิว่าตำรวจจะทนหน้าด้านได้แค่ไหน

แล้วถ้าคุณเป็นคนในครอบครัวของทนายสมชายหรือชิปปิ้งหมูล่ะ คุณจะยังคิดว่าทักษิณเป็นนายกฯที่ดีอีกหรือ

โครงการประชานิยมก็ไม่ใช่ทำเพื่อประชาชนด้วยความบริสุทธิ์ใจ แต่มีเจตนาแอบแฝง ที่สุดแล้วทุกอย่างก็ทำเพื่ออำนาจ เงินตรา เพื่อบริษัทของตัวเองเท่านั้น ผลประโยชน์ของชาติก็เอาไปแลกเพื่อผลประโยชน์ของบริษัท โอ้ย ถ้ายังไม่รู้ว่าทักษิณเลวอย่างไร ก็แค่ทำใจให้เป็นกลาง แล้วไปตั้งใจฟังคำพิพากษาที่ท่านได้ชี้แจงอย่างละเอียด แล้วก็น่าจะเข้าใจนะ

เห็นปกหน้าของนิตยสารเสียงทักษิณ ปักษ์แรก มีนาคม 2553 กันหรือยัง คุณๆพวกที่หลงทักษิณแต่รักในหลวงน่าจะตาสว่างได้แล้วนะ คุณจะไว้ใจคนอย่างนี้ให้มีอำนาจในบ้านเมืองหรือ


โดย: ทนายสมชาย ชิปปิ้งหมู IP: 24.11.136.255 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:21:21:34 น.  

 
โครงการ30บาทนี่ถ้าทำโดยคนดีซื่อสัตย์สุจริตก็ต้องมีการวางแผนให้ดีให้รอบครอบไม่ใช่ให้โรงพยาบาลรับภาระอย่างนี้ (ไม่รู้นายกอภิสิทธิ์ได้ทำอะไรหรือยังเรื่องนี้) แล้วการป้องกันอีก เท่าที่ผ่านมาได้ยินว่าคนรวยๆแต่ขึ้เหนียวใส่ทองเต็มตัวยังไปใช้บริการ เป็นการเอาเปรียบโรงพยาบาลอย่างน่าเกลียด


โดย: ทนายสมชาย ชิปปิ้งหมู IP: 24.11.136.255 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:21:31:55 น.  

 
คุณดาวสีส้ม คุณ Red Shop คุณจะไปร่วมกับคนพวกนี้ทำไม ปล่อยให้รัฐบาลทำงานและรอดูรอตรวจสอบเรื่องที่เป็นเรื่องจริงๆไม่ดีกว่าหรือ นายกอภิสิทธิ์ยังไม่ได้เปลี่ยนแปลงกฎหมายอะไรเพื่อตัวเขาเองสักนิด ยังไม่ได้มีการเลี่ยงภาษีสักนิด ยังไม่ได้ทำการละเมิดสิทธิมนุษยชน ยังไม่ได้ทำการหมิ่นสถาบันฯสักนิด แล้วคุณจะออกไปทำให้ประเทศชาติวุ่นวายทำไม แค่ว่าคำพิพากษาไม่เป็นไปตามที่พวกคุณหวังแค่นั้นหรือ อย่างที่บอก ทำใจให้เป็นกลาง แล้วไปอ่านไปฟังไปศึกษาคำพิพากษาให้ละเอียดดีกว่า น่าจะดีใจที่คนโกหก คนโกง ถูกลงโทษ แล้วทรัพย์บางส่วนก็ได้กลับมาเป็นของประเทศเรานะ น่าจะดีใจที่ประเทศเราเริ่มเจริญขึ้น ไม่ใช่ให้นักการเมืองโกงๆลอยนวลเพราะเขามีเงินมีอำนาจ ความดีของทักษิณอาจมีบ้าง (แต่มีเจตนาเพื่อตัวเอง) แต่ความเลวของทักษิณนั้นมันมากมายมหาศาล แค่กรณีเดียวผู้พิพากษายังต้องใช้เวลาอ่านตั้งนานกว่าเจ็ดชั่วโมง


โดย: ทนายสมชาย ชิปปิ้งหมู IP: 24.11.136.255 วันที่: 5 มีนาคม 2553 เวลา:21:44:25 น.  

 
ณ บ้านอาทิตย์
โดย...ปานเทพ พัวพงษ์พันธ์

หลังคำตัดสินคดีให้ทรัพย์ตกเป็นของแผ่นดิน 46,373 ล้านบาทนั้น ก็ยิ่งทำให้นักโทษชายทักษิณ ชินวัตร และพวกนั้นต้องทรมานเหมือนตกอยู่ในนรกหมกไหม้

ประการหนึ่ง เพราะทรัพย์ต้องตกเป็นของแผ่นดินถึง 46,373 ล้านบาท และยังต้องถูกอายัดเงินในข้อหาหลบเลี่ยงหนีภาษีอีก 14,000 ล้านบาทอีกด้วย

ประการที่สอง ถูกเปิดโปงพฤติกรรมการปล้นชาติกินเมืองให้ได้อับอายเสมือนเป็นการประจานความเลวร้ายไปทั่วโลก

ประการที่สาม ยังมีคดีความแพ่งและอาญาตามมาอีกหลายคดี ที่จะเกิดขึ้นกับนักโทษชายทักษิณ ครอบครัว และพวกอันเป็นผลต่อเนื่องจากคดีนี้

ด้วยเหตุนี้นักโทษชายทักษิณจึงต้องออกมาตีโพยตีพายปลุกระดมประชาชนว่าตัวเองนั้นไม่ได้รับความเป็นธรรม ทั้งๆที่ได้เคยประกาศก่อนหน้านี้ว่าเคารพและเชื่อมั่นต่อศาลไทย อันเป็นพฤติกรรมเหมือนกับคดีการยุบพรรคไทยรักไทยไม่มีผิดเพี้ยน

ตรงกับสำนวนที่ว่า “ขี้แพ้ชวนตี”!

จึงขอใช้โอกาสนี้รวบรวมคำถามและข้อสงสัยของแกนนำกลุ่มคนเสื้อแดงและนักโทษชายทักษิณใช้ปลุกระดมในคดียึดทรัพย์ 46,373 ล้านบาท และคู่มือสำหรับตอบคำถามและข้อสงสัยเหล่านี้ดังต่อไปนี้

1. ศาลฎีกาเป็นศาลของคณะรัฐประหาร เพราะยอมรับคำสั่งของคณะ
รัฐประหารที่แต่งตั้ง คณะกรรมการตรวจสอบการกระทำที่ก่อให้เกิดความเสียหายแก่รัฐ (คตส.)

ตอบ: ไม่จริง เพราะศาลฎีกาได้ทำตามรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2550 ซึ่งได้มาจากการลงคะแนนเสียงส่วนใหญ่ของคนในประเทศในการลงประชามติกว่า 14 ล้าน 7 แสนคน รัฐธรรมนูญฉบับนี้จึงเป็นประชาธิปไตย โดยรัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันนี้บัญญัติ มาตรา 309 เอาไว้ว่า:

“บรรดาการใดๆที่ได้รับรองไว้ในรัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย (ฉบับชั่วคราว) พุทธศักราช 2549 ว่าเป็นการชอบด้วยกฎหมายและรัฐธรรมนูญ รวมทั้งการกระทำที่เกี่ยวเนื่องกับกรณีดังกล่าวไม่ว่าก่อนหรือหลังวันประกาศใช้รัฐธรรมนูญนี้ ให้ถือว่าการนั้นและการกระทำนั้นชอบด้วยรัฐธรรมนูญนี้”

หมายความว่า รัฐธรรมนูญที่มาจากการลงประชามติของมวลมหาประชาชนปี 2550 ได้รับรองรัฐธรรมนูญ (ฉบับชั่วคราว) พ.ศ. 2549 เอาไว้ด้วยแล้ว

รัฐธรรมนูญฉบับชั่วคราวปี 2549 ได้บัญญัติมาตรา 36 ได้รับรองว่าบรรดาประกาศและคำสั่งของคณะปฏิรูปการปกครองในระบอบประชาธิปไตย อันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข (คปค.) นั้นชอบด้วยกฎหมายและชอบด้วยรัฐธรรมนูญ ซึ่งย่อมรวมถึงคำสั่ง คปค. 30 ในการแต่งตั้ง คตส.ด้วย

ศาลฎีกาจึงพิพากษาเป็นไปตามรัฐธรรมนูญของประชาชนส่วนใหญ่ในประเทศ อีกทั้งศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองกำเนิดมาจาก รัฐธรรมนูญแห่งราชอาณาจักรไทย พุทธศักราช 2540 ซึ่งก็เป็นรัฐธรรมนูญเดียวกันกับที่นักโทษชายทักษิณและคนเสื้อแดงกำลังเรียกร้องอยู่นั่นเอง

2. กรรมการ คตส. เป็นปฏิปักษ์กับคนเสื้อแดง จึงไม่สามารถยอมรับกับคดีนี้ทั้งหมด เพราะถือว่ากระบวนการเริ่มต้นไม่ชอบกระบวนการคดีนี้จึงไม่ชอบด้วยทั้งหมดไปด้วย

ตอบ นั่นเป็นเพียงข้อสงสัยของคนเสื้อแดง แต่แม้สมมุติว่า คตส. เป็นปฏิปักษ์จริง คตส.ก็ทำหน้าที่เสมือนเป็นพนักงานสอบสวนเพื่อคดีขึ้นพิจารณาในชั้นศาลเท่านั้น ไม่ได้เป็นคนตัดสินคดีความ ซึ่งต่างจากการยึดทรัพย์ในสมัย รสช. ดังนั้นนักโทษชายทักษิณจึงสามารถพิสูจน์ตัวเองและนำเสนอหลักฐานได้ในชั้นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองภายหลังจากที่ประเทศไทยมีการเลือกตั้งแล้ว

ถ้านักโทษชายทักษิณไม่ได้โกงชาติจริงก็จะต้องนำสืบข้อเท็จจริงได้ในชั้นศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองได้อย่างแน่นอน

ลองคิดดูบ้างว่าพันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตย ถูกกลั่นแกล้งรังแกจากเจ้าหน้าที่ตำรวจบางคนในการยัดข้อหาที่ไม่เป็นจริง ทั้งกบฏ หรือ ผู้ก่อการร้ายสากล พันธมิตรประชาชนเพื่อประชาธิปไตยก็ยังสามารถเลือกต่อสู้ต่อไปในชั้นศาลยุติธรรมเช่นกัน

แม้ในเวลาต่อมาจะมีกรณีของนายอุดม มั่งมีดี ซึ่งเป็นอดีตผู้พิพากษาซึ่งตัดสินสั่งจำคุกนายสนธิ ลิ้มทองกุล โดยไม่รอลงอาญา แต่นายสนธิก็เลือกที่จะต่อสู้ต่อไปในชั้นศาลอุทธรณ์ หรือ ฎีกา ทั้งๆที่นายอุดม มั่งมีดีนั้นได้เป็นกลุ่มคนเลือกข้างขึ้นเวทีคนเสื้อแดง

ลองคิดดูว่า ระหว่าง คตส. ซึ่งปฏิบัติตัวเป็นเพียงพนักงานสอบสวนนักโทษชายทักษิณ กับ ผู้พิพากษาที่ตัดสินนายสนธิที่ขึ้นเวทีเสื้อแดง ใครควรจะได้รับผลกระทบมากกว่ากัน

3. ศาลฎีกาชุดนี้เป็นศาลการเมือง พิพากษาตามการเมือง และรับคำสั่งมาจากอำมาตย์ และรู้ผลเป็นการล่วงหน้าแล้ว

ตอบ เป็นการกล่าวอ้างลอยๆ โดยไร้หลักฐาน เพราะองค์คณะของศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมืองมาจากการคัดเลือกด้วยการ “ลงมติลับ” ของที่ประชุมใหญ่ของศาลฎีกา จึงไม่มีใครสามารถไปเลือกบุคคลเพื่อรับคำสั่งใครได้ และถ้าเป็นศาลที่มุ่งเน้นแต่การเมืองจริง ป่านนี้นักโทษชายทักษิณก็ควรถูกยึดทรัพย์เงินไปทั้งหมดแล้ว

ในขณะเดียวกันถ้าฝ่ายการเมืองรู้ล่วงหน้าจริง ทำไมนักโทษชายทักษิณถึงได้ออกมาแสดงความเคารพและเชื่อมั่นต่อศาลก่อนมีคำพิพากษา และทำไมนายจาตุรนต์ ฉายแสง จึงคาดการณ์ผิดว่าศาลจะยึดทรัพย์นักโทษชายทักษิณทั้งหมดตามใบสั่ง?

นักโทษชายทักษิณ ชินวัตร ต่างหากควรจะต้องตอบคำถามตัวเองว่าเคารพศาลประเภทไหน เมื่อทนายของตัวเองเคยนำถุงใส่เงิน 2 ล้านบาท ไปไว้ที่เจ้าหน้าที่ในศาลยุติธรรม ?

4. นักโทษชายทักษิณ ไม่ได้โกงเพราะราคาหุ้นชินคอร์ปเป็นไปตาม
ราคาของตลาด ถ้ามองว่าร่ำรวยผิดปกติเพราะหุ้นขึ้นเพียงแค่นี้ ทำไมไม่ยึดทรัพย์หุ้นที่มีราคาหุ้นเติบโตสูงกว่าชินคอร์ป เช่น ปตท. ปูนซีเมนต์ไทย ธนาคารกรุงเทพ ฯลฯ

ตอบ เพราะบริษัทคนอื่นๆเขาไม่ได้ใช้อำนาจรัฐของตัวเองไปเอื้อประโยชน์ให้กับตัวเอง เพราะลำพังเพียงแค่ใช้อำนาจรัฐออกมาตรการกีดกันผู้ประกอบการรายใหม่ไม่ให้เข้ามาแข่งขันเพื่อเอื้อประโยชน์ของตัวเอง ต่อให้ราคาหุ้นเท่าเดิมก็อาจเรียกว่าร่ำรวยผิดปกติได้แล้ว!!

5. ศาลฎีกาตัดสินว่านักโทษชายทักษิณและคุณหญิงพจมานถือหุ้นแทนลูกๆ แต่ทำไมเวลาจะเก็บภาษีจากการขายหุ้นชินคอร์ปยังมาเรียกเก็บจากลูกๆอีก ได้อย่างไร?

ตอบ เพราะคดีร่ำรวยผิดปกตินั้นต้องพิสูจน์ว่ามีการเอื้อประโยชน์ให้กับหุ้นที่ถือครองโดยลูกในทางพฤติกรรมหรือไม่ แต่เป็นคนละเรื่องกับการจัดเก็บภาษีซึ่งใช้ประมวลรัษฎากรซึ่งจะต้องเก็บภาษีรายได้บุคคลธรรมดา แม้บุคคลนั้นจะถือแทนคนอื่นก็ต้องถือว่ามีรายได้พึงประเมินที่ต้องถูกจัดเก็บภาษีอยู่ดี ซึ่งแนวปฏิบัตินี้ใช้กับทุกคนที่มีพฤติกรรมนี้เหมือนๆกัน

6. ศาลรัฐธรรมนูญได้มีคำวินิจฉัยแล้วว่าการออกพระราชกำหนดจัดเก็บภาษีสรรพสามิตกิจการโทรคมนาคมมีความถูกต้อง การวินิจฉัยดังกล่าวตามรัฐธรรมนูญบัญญัติว่ามีผลผูกพันทุกองค์กร แต่ศาลฎีกากลับพิพากษาว่ากรณีการแปลงค่าสัมปทานเป็นภาษีสรรพสามิตมีความไม่ถูกต้องเป็นการเอื้อประโยชน์ให้กับบริษัทของนักโทษชายทักษิณ ดังนั้นศาลฎีกาอาจกระทำผิดต่อรัฐธรรมนูญและอาจจะต้องถูกถอนถอน

ตอบ การจัดเก็บภาษีรัฐบาลสามารถออกพระราชกำหนดได้อยู่แล้วไม่มีใครไปเถียงในประเด็นนี้ แต่ประเด็นที่ศาลฎีกาตัดสินคือมติคณะรัฐมนตรีที่ไปใช้วิธีการจัดเก็บภาษีนั้นไปหักออกจากค่าสัมปทานกิจการโทรคมนาคม เพราะการให้ทุกรายเริ่มต้นให้จ่ายภาษีสรรพสามิตในอัตราที่สูง ผู้ประกอบการรายใหม่ย่อมเสียเปรียบเพราะไม่เคยใช้สิทธิ์ในการจ่ายค่าสัมปทานน้อยๆในตอนเริ่มต้นมาก่อนเหมือนกับผู้ประกอบการรายปัจจุบันโดยเฉพาะ AIS ของครอบครัวชินวัตร อีกทั้งยังทำให้ ทศท. และ กสท.เกิดความเสียหายอย่างชัดเจน

น่าสนใจก็ตรงนี้ประเด็นความเสียหายแก่รัฐทั้ง 5 กรณี นั้นดูเหมือนว่าคนเสื้อแดง และนักโทษชายทักษิณจะเถียงสู้ไม่ได้ในประเด็นเนื้อหาสาระในแต่ละประเด็นได้เลย โดยเฉพาะอย่างยิ่ง กรณีการเอื้อประโยชน์ให้กับ ไทยคม และดาวเทียมไอพีสตาร์ จะไม่เคยได้ยินการตอบโต้แม้แต่ครั้งเดียว

ดังนั้นต่อให้ นักโทษชายทักษิณ เถียงนอกประเด็นจนคอก็เป็นเอ็น ประชาชนก็คงไม่เชื่อหรอกว่าไม่โกงชาติ!!!


โดย: ลองอ่านดู IP: 125.26.151.174 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:8:29:55 น.  

 
คุณดาวสีส้ม จิ้มถูกแล้ว
วันที่ 14 น่ะแหละ
เราเชื่อในสิ่งที่เราเห็นและจับต้องได้
จะโกงมากโกงน้อย มันก็โกงกันทุกสมัยอยู่แล้ว
แดงโกงแต่แดงแบ่งให้คนยากคนจนด้วย
ไม่ได้เข้าเป๋าคนเดียว
ได้มาเพียงน้อยนิดแต่ก็ดีกว่าที่เราไม่เคยได้รับอะไรเลย
เท่านี้เราพอใจ...คนดีไม่ต้องมายืนบอกให้คนอื่นฟังว่าฉันน่ะคนดี...คนดีจริงจะมีคนมายืนชื่นชมคุณเองค่ะ


โดย: ปลาย IP: 58.137.118.193 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:13:31:59 น.  

 
..


โดย: What a Fcuk Thai Bustard .... IP: 98.215.67.106 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:13:50:56 น.  

 
ไอ้พวกอิจฉาคนอื่น ไอ้พวกร้องส้งตินอำมาตย์
ดีแต่ด่าทักษิณเพราะทนไม่ได้ที่เห็นเค้าดีเกินหน้า
แล้วคอยดูว่าไทยจะมีอนาคตต่อไปได้อีกแค่ไหน
คนทำงานดีๆพวกเมริงก็เล่นซะจนเค้าแย่
เจริญดีจริงๆพวกเมริง
ไม่เแปลกใจเลยว่าทำไมเวียดนามเจริญกว่าประเทศไทย
อยากรู้ไหมว่าต่างประเทศเค้ามองพวกเมริงพวกเชรี่ยเมื่อ สิบเก้า กันยา ยังไง เมริงหัดเปิดหูเปิดตาดูซะมั่ง
ประเทศเชรี่ยไรฟระ บอกปาวๆประชาธิปไตยแต่พฤติกรรมไม่ต่างอะไรกับสัตว์นรก ขอแรงๆตรงๆสักวันไอ้พวกเชรี่ย
กรูจะคอยดูน้ำหน้าพวกเมริง ชอบนักสรรเสริญกันเข้าไปไอ้พวกเฮรี้ยยยหลายเสาเนี่ย เมื่อไหร่แม่รงจะหมดยุคบ้าอำนาจสักที
ถ้าเลือกได้กรูไม่อยากเกิดมาบนประเทศอับปรีย์แบบนี้สักนิด นี่กรูเลือกไม่ได้ก็ต้องมาทนรองฝ่าตรีนไอ้พวกบ้าอำนาจบ้ายศบ้าย่าง ขี้อิจฉาหนักด้วยนะพวกเมริง
กรูจะคอยดูวันที่ประเทศไทยล่มจม รู้ไว้ซะก็เพราะน้ำมือพวกเมริงไอ้พวกเชรี่ยรองตรีนไอ้แก่โดย: What a Fcuk Thai Bustard IP: 98.215.67.106 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:13:51:33 น.  

 
เสียงคนธรรมดาอยางเราคงไมดัง พูดก็ไมมีใครได้ยิน


โดย: คุณแมpp IP: 222.164.82.15, 202.156.15.230 วันที่: 6 มีนาคม 2553 เวลา:19:55:29 น.  

 
น่าสงสารประเทศไทย เป็นประเทศเดียวในโลกที่มีประชาชน(บางส่วน)สนับสนุนคนโกง ประชาชนเห็นแก่ประโยชน์ส่วนตัวสนับสนุนนักการเมืองที่เห็นประโยชน์ส่วนตัว แทนที่จะดีใจที่คนโกงคนทรยศประเทศชาติถูกลงโทษ กลับสนับสนุนส่งเสริม แถมปฏิเสธคำพิพากษาโดยไม่ฟังเหตุผลใดๆ ประเทศถึงได้เป็นอย่างนี้ ไม่มีความสงบสุขสักที ในหลวงท่านก็บอกแล้วว่าความสงบสุขในบ้านเมืองคือความสุขของท่าน แต่คนพวกนี้ก็ไม่ฟัง ไม่มีความสำนึกสักนิด

มาตรฐานจริยธรรม มโนธรรมต่ำ ประชาชน(บางส่วน)คิดถึงวัตถุมากกว่าความถูกต้อง

คนที่คนในสังคมก็รู้อยู่ว่าเป็นคนอย่างไรก็กลายเป็นคนดีในสายตาคนเหล่านี้ ถ้าขืนเป็นอย่างนี้ประเทศไทยคงได้เฉลิม อยู่บำรุง หรือ อริสมัน หรือจตุพร เป็นนายกฯสักวัน ดีๆทั้งนั้น


โดย: น่าสงสารประเทศไทย IP: 24.11.136.255 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:20:06:35 น.  

 
เรารักในหลวง คุณจะเห็นแก่เศษเงินเล็กๆน้อยแล้ว แล้วยอมให้คนทรยศแผ่นดิน ทรยศชาติบ้านเมืองต่อไปอีกหรือ มันคุ้มกันแล้วหรือ คุณจะยอมให้คนเหล่านี้ย่ำยีประเทศเราต่อไปอย่างนั้นหรือ แล้วในหลวงของเราล่ะ ดูมันลงหน้าปกหนังสือสิ นำรูปผึ้งทำรังหน้าพญาครุฑโจมตีสถาบัน แถมมีข้อความ ‘บ้านจะดีต้องเริ่มที่พ่อ’ อีก คุณสนับสนุนคนพวกนี้ก็เหมือนคุณก็สนับสนุนให้คนมาดูหมิ่นพ่อของพวกเรานั่นแหละ

เอาพลเอกเปรมมาอ้าง จริงๆคิดอะไร พวกนี้ก็ล้างสมองคนอื่นปลูกฝังให้เกลียดพลเอกเปรม ทั้งที่จริงๆพลเอกเปรมก็ไม่เห็นจะรวยเหมือนทักษิณเลย ใครคือคนโกงกันแน่ ทักษิณรวยเป็นหลายแสนล้านยังคิดว่าเป็นคนดีอีก ไม่เข้าใจ อยากให้ประเทศเราเป็นแบบอินโดนีเซียหรือ อยู่ภายใต้การปกครองของครอบครัวนึงยาวนานเป็นหลายสิบปี แล้วครอบครัวนั้นก็รวยเอาๆ ประเทศไม่เห็นเจริญขึ้นตรงไหน ถ้าประเทศเราไปถึงตรงนั้นแล้วจะเสียใจ

เห็นทักษิณพูดกับผู้สนับสนุนทีไรก็เอาแต่เงินเอาความเจริญทางวัตถุมาล่อทั้งนั้น ถ้าดีจริงต้องหยุดเพื่อบ้านเมืองเพื่อในหลวงของเราได้แล้ว ถ้ารักประเทศจริงต้องเป็นตัวอย่างที่ดีสิ ไม่ใช่บ้านเมืองเป็นอย่างไรช่างมัน ขอให้ตัวเองได้อำนาจได้เงินทองกลับมาก็พออย่างนี้


โดย: เรารักในหลวง IP: 24.11.136.255 วันที่: 8 มีนาคม 2553 เวลา:20:23:44 น.  

 
อภิสิทท์แม่งให้ทหารเลือก ไม่ได้ให้ประชาชนเลือกทุเรศว่ะ
แล้วประเทษไทย ก็มีแต่คนจนเพิ่มขึ้นๆ เห็นแล้วอยากจะกระทืบให้ตายคาตีน


โดย: เสื้อแดงเต็มร้อย IP: 119.42.75.217 วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:10:45:18 น.  

 
ในกรณี 30 บาทนะคับ และทำให้ โรงบาลจน จะบอกให้นะคับ โรงบาลได้งบหลวงทุกปีคับ ไม่ได้ใช้งบตัวเองคับ และงบหลวงที่ว่าก็มาจากภาษีของพวกคุณทุกคนคับ
ขอให้เข้าใจกันใหม่นะคับ และงบหลวงนี่ ในยุคนี้ก็มัวแต่เอาไปซื้ออาวุธ ซื้อนู่นแจกนี่ แถมแจกให้พวกอำมาตย์ด้วย ยังไหนสมควรกว่ากันคับ อภิสิทธิ์ใช้งบหลวงซื้อแจกอำหมาตย์ ทักษิณใช้งบหลวงเพื่อทำนโยบาย เหอะๆ
แล้วจะบอกให้อภิสิทธิ์มันไม่ได้ทำอาชีพอะไรทำไมถึงรวย เอ้า สงสัยอะดิ คงไม่ต้องบอกนะคับ ส่วนทักษิณที่เขารวยเพราะเขาทำอาชีพของเขาคับ เล่นหุ้นแม่งผิดกฎหมายหรือคับ 555+


โดย: ทักษิณคับ คุณเก่งมาก IP: 119.42.75.143 วันที่: 1 เมษายน 2553 เวลา:18:47:16 น.  

 
สวัดดีครับชาว bloggang วันนี้ผมมาเนาะนำเว็บไซค์ของผมหน่อยน่ะครับขอไม่ว่าไรกันน่ะครับไทยตาโตฟังเพลงเล่นเกมสอ่านข่าวท่องเที่ยวขอบคุณมากครับ


โดย: preampcc วันที่: 4 เมษายน 2553 เวลา:2:01:17 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ

ป๋าชล
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed

ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]
Friends' blogs
[Add ป๋าชล's blog to your web]
Links
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.