Group Blog
 
<<
มีนาคม 2553
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
28293031 
 
24 มีนาคม 2553
 
All Blogs
 

--รูปนักฟุตบอลตัวน้อยๆในวันนี้ ที่อาจจเป็นดาวรุ่งในวันข้างหน้าก็ได้----


 

เมื่อวันเสาร์ที่ผ่านๆๆมาพาลูกไปแข่งบอลอีกตามเคย หนนี้ทีมของเก่งแข่งที่สนามตัวเอง โชคดีอากาศดี แดดแรง เราแม่ลูกก็ปั่นจักรยานไปกันเอง สนุกทั้งแม่และลูก แต่กว่าจะถึงสนามบอลแม่ก็หอบแห็กๆๆ เก่งบอกว่า แม่ต้องออกกำลังกายให้มากกว่านี้


รูปเชตนี้ถ่ายไว้ตั้งแต่หน้าร้อนปีที่แล้วด้วยกล้องดิจิตอล เด็กๆกลุ่มนี้เขาก็พัฒนาการดี ขึ้นเรื่อยๆ ทั้งทักษะและฝีเท้า แต่ที่แม่นกชอบมากที่สุดคือ น้ำใจนักกีฬา สามัคคีกัน เด็กๆกลุ่มเล่นเข้าขากันดีมากและ รักกันแบบเหนียวแน่น

วันนั้นคุณโยริสหอบกล้องมาถ่ายรูปเด็กๆด้วย คุณโยริสเขาเล่นกล้องตัวใหญ่มานาน มีกล้องหลายตัว ถือว่ามือโปรเลยก็ว่าได้ ล่าสุดคุณโยริสถอยเลนส์มาใหม่ตัวละ 2500 ยูโร ได้ยินแล้ว แม่นกท้องอืดท้องเฟ้อเลยล่ะ

คุณโยริสใจดีสอนเทคนิค อธิบายเรื่องกล้องให้แม่นกฟังเป็นวิทยาทานหลายๆข้อ เพราะคุณโยริสรู้ว่าแม่นกสนใจกับการถ่ายรูป เล่นกล้องตัวใหญ่ แถมคุณโยริสใจดีให้แม่นก ได้ลองกล้องของเขาด้วย ตอนแรกแม่นกไม่กล้าจับ ปฏิเสธไปเลย กลัวทำกล้องเขาฟัง แต่คุณโยริสก็บอกว่า ไม่เป็นไร ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรเสียหาย แถมเพื่อนๆก็เชียร์ เอาเหอะนก ไม่เป็นไร ไม่มีอะไรเสียหายจริงๆ แม่นกก็เลยใจชื้นมาหน่อย ลองกดไปตามที่คุณโยริสแนะนำ กดไปหลายรูปมาก ที่คัดมาได้ก็เหลือครึ่งหนึ่ง ส่วนใหญ่มือสั่น จับกล้องไม่นิ่ง และปรับรูรับแสงและ ชัตเตอร์ไม่สัมพันธ์กันอะไรประมาณนั้น ถ่ายรูปนี้ก็ไม่ใช่ง่ายๆ เน้อ


รูปเชตนี้จากกล้องของคุณโยริส Nikon D5000 คุณโยริสใส่ดิสมาส่งให้ถึงบ้านเมื่อวันอาทิตย์

รูปนี้คุณโยริสให้ 8 / 10 แม่จำคอมเม้นท์ไม่ได้รูปนี้มือสั่นด้วยแหล่ะ
แมทนี้เก่งเป็นผู้รักษาประตูครึ่งเวลาแรก ผลการแข่งทีมเก่งชนะไป 6-3 พอจบเกมส์การแข่งขันก็ยิงประตูเป็นการกระชับมิตร วันนั้นเก่งโชว์ความสามารถเฉพาะตัวด้วยการทำประตูจากลูกเตะมุมได้ 2 ประตู เรียกเสียงฮือฮาได้อีกแล้วเก่ง เอ้ย และอีก 2 ลูกต่อมาที่ ญ่าเน้อส่งบอลให้เก่ง และเก่ง เขี่ยบอลต่อให้แมค และ แมคก็เตะโด่งเข้าประตูอย่างสวยงาม เป็นอะไรที่เหนือความคาดหมายสำหรับเด็กอายุ 7 ขวบที่ทำกันได้ อีกอย่างที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ เมื่อ 2 เดือนก่อนมีแมวมองจากทีมฟุตบอลสโมสรใหญ่อย่างเซ็นส์ไตรเด้น ติดต่อให้โยคิม เก่งและ ญ่าเน้อไปเล่นในทีม ทางสโมสรพอใจเด็ก 3 คนมากทีเดียว แต่ พวกเราพ่อและแม่ ไม่ชอบวิธีการและ แนวความคิดกระตุ้นการสอนเด็กวัยขนาดนี้ที่ต้องเร่งทำประตู ยิงประตู เพื่อชัยชนะ เพื่อเงินรางวัล หนนึง ผู้รักษาประตู กำลังจะเตะโด่งส่งลูกให้ผู้เล่น เจ้าหนูคนหนึ่งก็ เล่นทีเผลอเตะลูกเข้าประตู บรรดาพ่อแม่และเทรนเนอร์ก็ยินดี ยินโห่ ว่าได้ ประตู พวกเรา 3 คนมองหน้ากัน แล้วก็ส่ายหน้า มันน่าภูมิใจ ตรงไหนหว้า ลูกลักไก่แบบนี้ มันไม่สนุก ไม่ใช่ฟุตบอลมืออาชีพ อีกอย่างที่เห็นแบบชัดๆคือ พ่อแม่มักจะนำเสนอการคุยกัน เรื่องแบรนด์ ชุดกีฬาดัง ราคาแพงๆ เก่งและโยคิม ถูกเพื่อนร่วมทีมหัวเราะ เพราะว่า ใส่รองเท้าฟุตบอลรุ่นเก่า แม่นกจึงออกปากว่า --ไม่ชอบให้เก่งเล่นฟุตบอลแบบนี้ แม่อยากให้ลูก เรียนรู้ การเป็นนักฟุตบอลที่มีวินัยดีมากกว่า เรียนรู้ให้เหมาะสมกับวัย 7 ขวบ ที่ควรจะรู้มากว่า จากนนั้นอนาคตข้างหน้าเขาจะเลือกทางของเขาเอง ยังไงก็เป็นอีกอย่าง

พอแม่นกพูดขึ้นมา หลายคนก็บอกว่า --ฉันก็รู้สึกเหมือนกันกับคุณ -- และที่สำคัญลูกฉันไม่ค่อบแฮปปี้กับทีมใหม่ด้วย เด็กๆยังคิดถึงกันอยู่

สรุปพวกเราก็เลยยังเกาะกลุ่มกันแบบนี้ตลอดไป จนกว่าจะถึงวัยสมควรที่เด็กจะก้าวไปอีกขึ้น ด้วยตัวเองเอง มากกว่า แต่แม่นกก็เสียดายแทนเจ้าหนูโยคิม เพราะโอกาสที่จะเข้ามาเล่นในสโมรสรแบบนี้ก็ไม่ใช่ ใครก็ทำได้ เจ้าหนูโยคิมมีความสามารถมากๆ แต่พ่อกับแม่ก็อยากให้ลูกมีความสุขกับการเล่นฟุตบอลกับเพื่อนๆที่เขารัก พ่อแม่ย่อมทำในสิ่งที่ดีเพื่อลูกเสมอนั่นแหล่ะ

Create Date : 24 มีนาคม 2553
20 comments
Last Update : 24 มีนาคม 2553 1:15:39 น.
Counter : 997 Pageviews.

 

น่าร๊ากก จัง
โตขึ้นน้องไทจะเก่งอย่างพี่เก่งไม๊ค๊าบบเนี่ยะ อากาศดีจังเลยค่ะ

 

โดย: Sweetiepinkberrie 24 มีนาคม 2553 2:16:20 น.  

 

หล่อขนาดนี้ เดวิด เบ็คแฮมตกกระป๋องแน่นอนค่ะ

 

โดย: Lapisstone 24 มีนาคม 2553 2:33:15 น.  

 

น่ารักจังค่ะ เก่งจัง น้องคอมไม่ได้เล่นอะไรแบบนี้เลยค่ะ วันว่างก็แค่ว่ายน้ำ แค่นั้นเอง น้องเก่ง น้องกันดีนะคะที่มีกิจกรรมอย่างอื่นให้เปิดกว้าง

 

โดย: ผึ้ง IP: 87.64.111.171 24 มีนาคม 2553 3:03:23 น.  

 

กิ๊ฟเห็นด้วยเลยค่ะพี่นก..เด็กๆ ถ้าเราส่งเสริมให้ถูกต้องในสิ่งที่เค้าชอบและทำได้ดีเค้าจะมีความสุขมากๆด้วยค่ะ

ตอนนี้น้องข้ามฟ้าเล็กอยู่แต่กิ๊ฟก็วางแผนไว้เหมือนกัน พี่เอียนแกไม่ใช่นักกีฬาแต่เราก็กะว่าจะให้ลูกลองเล่นหลายๆ อย่าง ชอบด้านไหนค่อยว่ากัน ที่แน่ๆ ตอนนี้เค้าชอบเปียนโนค่ะ ชอบเล่นร้องเพลงเด็กๆ ของเค้าแล้วก็เล่นๆๆ ไปตามเรื่องตามราว..ชอบมาก เล่นทุกวันเลยค่ะ เลยกะว่าจะให้ลองเรียนดู

กิจกรรมแบบนี้เราเป็นแม่เห็นลูกเล่น มีความสุขแค่นี้พอแล้วนะคะ ส่วนเรื่องอนาคตจะเป็นไงไม่เป็นไร

 

โดย: grippini 24 มีนาคม 2553 3:18:11 น.  

 

โอ้ ว้าว ไอ้เก่งของแม่นก เท่ห์ซะ..
ถ้าโตเป็นดาวรุ่งแล้ว แม่นกอย่าโก่งค่าตัวมากนักล่ะ....อิอิ

ว่าแต่น้องเก่งมีทีมใดในดวงใจรึเปล่าอ่ะ แม่นก..
ในเบลเยี่ยม ตุ๊กก็เชียร์ทีม สแตนด์ดาร์ด แห่งลีแยช...
มาอยู่บ้านเค้า ก็ต้องเชียร์คนบ้านเดียวกันเนาะ
แต่ไว้น้องเก่งเตะทีมไหน จะเปลี่ยนใจไปเชียร์น้องเก่งด้วยคน

 

โดย: kamaron 24 มีนาคม 2553 4:05:06 น.  

 

แม่นก ปั้นแต่เด็กเลย ดังแน่ แถวยุโรป นักบอลคือเศรษฐีทั้งนั้นเลย

 

โดย: แม่น้องขวัญ_ซาแมนต้า 24 มีนาคม 2553 4:15:16 น.  

 

แม่นกเลี้ยงลูกดีจังค่ะ ดีแล้วล่ะที่เป็นตัวของตัวเองแบบนี้น่ะ พี่นกเห็นด้วยอย่างมาก ที่บ้านพี่นกก็เหมือนกันค่ะ แต่ก็ทำได้ไม่เท่าแม่นกน่ะ บางอย่างก็ย่อนไปแต่บางอย่างก็ยังตึงๆอยู่ บางอย่างก็ให้อิสระกับเด็ก แต่บางอย่างก็ไม่อยากให้ตามเด็กอเมริกันมากนัก

เรื่องลูกคนกลางเค้าเป็นของเค้าอย่างงั้นมาตั้งแต่เล็กๆแล้วค่ะ ก็ปล่อยให้เค้าทำไป เพราะไม่ทำความเดือดร้อนให้ใคร เพียงแต่บางครั้งทำให้คุณแม่ปวดตับเท่านั้นค่ะ อิอิ นึกถึงเค้าตอนเด็กๆ ก็ยังขำไม่หลาย แต่งตัวเป็นทาซาน แบร็คแมน ซุปเปอร์แมน วันไหนเป็นทาซานน่ะใส่กางเกงในทั้งวัน แล้วเอาผ้าอ้อมมาพันเป็นหางลิง โหนอยู่ตรงเสาเตียง กร๊ากๆๆ

ใช่เลยค่ะแม่นก พี่นกเห็นด้วยเรื่องที่สอนลูก เด็กที่จะเก่งก็ต้องมีคุณธรรมควบคู่กันไปด้วย อันนี้ที่บ้านก็เคร่งครัดมากๆๆ บอกพวกเค้าประจำว่า เราเก่งแล้วน่ะมันก็ดี แต่อย่าลืมว่าแม่จะปลื้มมากๆ ถ้าลูกเป็นคนเก่งและเป็นคนดี

แม่นกรอดูเถอะ แม่นกต้องมีลูกที่เพอร์เฟคที่สุดค่ะ น้องเก่งเนี่ยเห็นเค้าแสบแบบนั้นน่ะ เค้าจะต้องซึมซาบเอาสิ่งดีๆที่แม่นกพยายามสอนเค้าอย่างแน่นอนค่ะ และเด็กแบบนี้เอาตัวรอดได้เยี่ยมมากๆน่ะจะบอกให้

เรื่องรองเท้าพี่นกให้คะแนะแม่นกเต็ม100% ค่ะ บ้านนี้ก็เล่นบอลมาซักพักหนึ่งค่ะ (แต่ตอนนี้เปลี่ยนเพราะเด็กไม่ค่อยมีแวว) พี่นกก็ซื้ออย่างถูกแต่คุณภาพพอสมควรกับวัยของเค้า อันนี้พี่นกพูดเลยว่าอย่าไปเอาอย่างคนอื่นลูก ให้เป็นตัวของตัวเอง รองเท้าก็แค่รองเท้า มันอยู่ที่ฝีมือเราต่างหาก และมันยังไม่ถึงเวลาที่ลูกจะใช้ของแพงๆแบบนั้น เค้าก็ฟังน่ะ และเอาไปใช้กับชีวิตเค้าในเรื่องอื่นๆด้วย เวลาเค้าต้องตัดสินใจซื้ออะไรด้วยเงินของเค้าเองก็จะคิดมากขึ้นค่ะ

ขอให้กำลังใจแม่นกต่อไปน่ะคะ เราอยู่ในโลกปัจจุบัน เราเอาชนะสิ่งล่อสิ่งเร้าพวกนี้ยาก แต่ก็พยายามกันต่อไปค่ะ สู้ๆๆคุณแม่นักฟุตบอล

 

โดย: MommyKitchen 24 มีนาคม 2553 7:12:15 น.  

 

ปล.น้องเก่งหน้าตาน่ารักมาก พี่นกชอบเค้าจัง รู้สึกถูกชะตากับเด็กคนนี้ ตาเค้าโตดีจังเลย พี่นกว่าเค้าหน้าตาเหมือนแม่น่ะ

ปล2. ขอโบกน้ำตกอ่ะอิปี้ค้อดๆชอบเลยล่ะ มีซุปหน่อไม้ด้วยก็จะดี ไก่ย่าง หมกไก่ แกงเห็ดไข่มดแดง แกงผักหวาน กร๊ากๆๆ

 

โดย: MommyKitchen 24 มีนาคม 2553 7:15:29 น.  

 

โตมาหนุ่มน้อยเลือกทีมได้เลยค่ะ จะอยู่แมนยูหรืออาร์เซนอลดี

มีแวว ๆๆๆๆนะเนี๊ย

 

โดย: หนูริวจัง 24 มีนาคม 2553 8:31:46 น.  

 

เห็นน้องเก่ง เป็น คนไทย และ เอเชี่ยนคนเดียวในทีม ดูรูปแล้วภูมิใจกับแม่นกเลยค่ะ ปลายังภูมิใจแทนเลย ( เยอะแระ ไปยุ่งอะไรกับลูกเค้าเนี่ย)

น้องเก่งนี่โตขึ้นเยอะเลย สูงขึ้นด้วย เห็นรูปตั้งแต่ตัวกระเปี๊ยกช่วยแม่นกเช็ดจาน นี่โตเป็นหนุ่มแล้ว คาดว่าอีกหน่อยแม่นกอาจปวดเฮดกับความฮอตของลูกชาย ( เป็นนักกีฬา แถม ผิวเข้ม มีรือ ที่สาวเบลเจี่ยน จะอดใจไหว) แม่นกหาไอ้เครื่องปัดแมลงวัน ( ที่เขาใช้ถุงพลาสติก แบบหมุนๆง่ะ) เอาไว้ไล่สาวแหม่มมาจีบน้องเก่ง

อ๋อ เรื่องสูดสารเคมีเข้าร่างกาย ปลาเคยสูบนะ แต่เฉพาะดื่มเหล้าเท่านั้น ( แต่เลิกมานานแล้ว ขี้เกียจทำลายหลักฐาน ตอนกลับบ้าน กลิ่นปากค่ะ เพราะถ้าสูบ คุณลุงมันจับได้ตรงนี้แหละ ตอนนี้อายุมากขึ้น ก็สงบเสงี่ยมเจียมตัว มากขึ้นค่ะ)

ขอให้ดาวซัลโวของน้า เก่งขึ้นเรื่อยๆ สมชื่อ เป็นความภาคภูมิใจให้แม่นกนะคะ

 

โดย: corallie 24 มีนาคม 2553 10:59:46 น.  

 

โหงานนี้ลูกๆ ครอบครัวแบ็คแฮมหลบไปๆ เมื่อมาเจอรัศมีน้องเก่งของแม่นกดีแอนด์จี กรี๊ดๆๆ ขอลายเซ็นไว้ก่อนได้มั้ยคะแม่นก เห็นหน่วยก้านแล้วอนาคตดาวรุ่งพุ่งแรงสโมสรดังๆ มีสิทธิ์ตบตีกันแย่งตัวเป็นระวิง โอ๊วแม่เจ้า ปลื้มแทน หล่อและเก่งแบบนี้สุดยอด ภาพก็แจ่มค่ะแม่นก แม่นกจะซื้อกล้องเหรอคะ

 

โดย: Thairabian 24 มีนาคม 2553 23:02:58 น.  

 

เจ้าเก่งนี่ลีลาไม่เบาเลยนะจ๊ะแม่นก รู้สึกว่าจะซูบลงหน่อยนึงมั๊ยคะ หรือว่าพักนี้เดินสายลงแข่ง ฝากแรงเชียร์จากป้าปุ้มมาให้หลานด้วยนะคะ

คิดถึงจ๊ะ

 

โดย: แม่ปุ้มปุ้ย 25 มีนาคม 2553 6:17:29 น.  

 

ที่แม่นกเล่ามาเห็นด้วยในหลายๆๆเรื่อง พ่อแม่ หลายๆๆคนชอบทำอะไรตามลูกคนอื่น คิดว่าลูกเค้าทำได้ ลูกตัวเองก็ต้องทำได้

ตอนเจ้าจ้อนเล็กๆ ไม่ค่อยให้เค้าเล่นกีฬาหรอกค่ะ ไม่ใช่ว่าไม่สนับสนุนนะคะ แต่เค้าค้นหาตัวเองไม่เจอต่างหาก พอถึงวัยนี้ เค้าขอเอง เลือกเองว่าชอบอะไร อือ...ซึ่งจะเห็นชัดเลยว่าเค้าทำได้ดีจริงๆๆ

ส่วนเรื่องเสื้อผ้าแบร์นเนม ยิ่งเห็นด้วยอย่างแรง เด็กจะเล่นดีไม่ได้อยู่ที่เครื่องนุ่งห่ม แต่อยู่ที่ความสามารถของเด็กมากว่า

ชอบแม่นกเล่าเรื่องราวค่ะ อ่านเพลินดี แถมมีสาระด้วยค่ะ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 25 มีนาคม 2553 7:18:24 น.  

 

ปล...เดี๋ยวจะบอกท่านขุนว่า แม่นกให้คะแนนแกเต็มสิบ 555
แกจะให้เกิยรติเสมอค่ะ ไม่ว่าใครจะมาหา แกจะถามความคิดเห็นเราก่อน

ถ้าแม่นกอยากได้หนังสือแบบฉบับการ์ตูน มลส่งให้ได้นะคะ มลอยากให้เด็กๆๆได้อ่านค่ะ

 

โดย: เดินทางรอบโลก 25 มีนาคม 2553 7:30:21 น.  

 

ฮ่าๆ เล่ามาเลยค่ะถึงไม่มีลุกแต่ก็คุยได้และมีหลานชายไวใกล้เคียงกัน ฮ่าๆ

โหๆ เรื่องกล้องของชอบเหมือนกันค่ะ ซื้อแล้วอย่าลืมมาเล่าให้ฟังนะคะ แต่ครอบครัวตุ๊กตาเป็นสาวกแคนน่อน อิอิ ตอนนี้ก็ใช้กล้องกระป่องแต่ลุกเล่นโอเคค่ะ รอมรดกจากท่านเหม่งสามีคู่ยากอยู่ ฮีจะซื้อกล้องใหม่เลยจะยกมรดกขี้เป็ดให้หนูเถิกค่ะ

ปล. ป้าดๆๆ กิจการไอศครีมอย่างอลังการ 300 คนเลยรึคะ

 

โดย: Thairabian 25 มีนาคม 2553 14:25:25 น.  

 

รองเท้าฟุตบอลไม่ได้ตัดสินฝีมือการเล่นฟุตบอลเน๊อะเก่งเน๊อะ ใส่รองเท้ารุ่นเก่าก็เตะบอลเข้าประตูได้เหมือนกันเน๊อะๆๆๆๆๆ ^_^

เล่นกล้องใหญ่ ถ่ายภาพสวยกว่ากล้องเล็ก แต่อุปกรณ์แพ๊ง แพงเน๊าะพี่นก ทุกวันนี้ไผ่มีเลนส์เสริมอยู่ตัวเดียวแต่ก็ไม่ค่อยได้ใช้ ขี้เกียจถอดๆ เปลี่ยนๆ ใช้เลนส์คิท ง่าย สะดวก แถมเบาด้วย อันนี้ประเด็นหลักเลยค่ะ ฮ่าๆ ถ้าพี่นกอยากลองกล้องก็มาเอาน้องหนอนไผ่ไปใช้ก่อนก็ได้นะคะ ลองหลายๆ ยี่ห้อจะได้รู้ว่ายี่ห้อไหนเราชอบและเหมาะกับเรามากที่สุด ถ้าตัดสินใจซื้อมาแล้วจะได้ไม่เสียดายทีหลังค่ะ จะว่าไปไผ่ยังวัดแสงไม่เป็นเลยค่ะ ฮ่าๆ ถ่ายแบบงูๆ ปลาๆ อ้อ ไผ่มีหนังสือกะซีดีเทคนิคการวัดแสง พี่นกสนใจมั๊ยคะ ลองเอาไปอ่านดูก่อนได้นะคะ ...

ไผ่ถามคุณบาร์ทเรื่องเตาผิงแล้วค่ะ เค้าบอกตอนแรกเค้าก็กะจะเก็บรูปล่องไฟไว้เหมือนกันค่ะแต่ก็มาเปลี่ยนใจทีหลังเพราะปีหน้า(ถ้ามีทุนทรัพย์)ก็จะขยายบ้านออกไปอีกทางด้านข้างตรง gate ข้างบ้านหน่ะค่ะ พื้นที่ยังเหลือพอให้ขยายได้อีกหลายเมตรเลย บ้านจะได้หลังใหญ่และกว้างขึ้น ก็เลยว่า รูปล่องไฟอันเดิมนี้ปิดไปเลยละกันเพราะถ้าขยายบ้าน ห้องนั่งเล่นก็จะย้ายไปอยู่ในส่วนที่ขยายเพิ่มเติมออกมาหน่ะค่ะ ก็เลยจะไปทำปล่องไฟกะวางเตาผิงตรงนั้นแทนค่ะ ...

ช่วงนี้อากาศดีจัง มีความสุ๊ข ความสุขเน๊อะพี่นกเน๊อะ คิดถึงๆ ค่า

 

โดย: แม่แบร๊ทแอนด์พอลล่า IP: 94.225.66.162 25 มีนาคม 2553 19:23:09 น.  

 

คิดถึงแต่ ม่ายยว่างงงเจงเจงงงง5555

 

โดย: erbhern 25 มีนาคม 2553 23:38:38 น.  

 

น่ารักมากค่ะแม่นก...น้องเก่งและเด็กๆของแม่นกโชคดีมากนะคะที่เกิดมาเป็นลุกแม่นก นี่ถ้าโหวตให้เป็นแม่ดีเด่นได้โหวตไปแล้วนะคะ อ่านแล้วซึ้งกับความเป็น "แม่" ของแม่นกค่ะ

 

โดย: อ้อ (loveTRAVEL1977 ) 26 มีนาคม 2553 8:06:05 น.  

 


เก่งมากเลยคับ ...

ผมจะเจ็ดขวบแล้ว .. ยังดูการ์ตูนอยู่ในบ้านเลยคับ

 

โดย: To-ne-T 26 มีนาคม 2553 11:43:50 น.  

 

อิอิ นู๋ว่าเป็นนักบินดีกว่า เท่ห์ ๆ

น้องน่ารักจัง

 

โดย: JANEIIZ STORY 10 กรกฎาคม 2553 6:16:45 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 


Nokske
Location :
กาฬสินธุ์ Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สิ่งใดๆ ในโลกสวยใบนี้ล้วนมี ทั้งดี สวยงาม เลวร้าย ปะปนกันไป สุดแท้ที่ตัวเราจะไขว่ขว้าหา สิ่งเหล่านั้นมาไว้ในชีวิต เราผ่านพ้นสิ่งเลวร้ายในชีวิตมาแล้ว รับมือกับความทุกข์ อยู่กับความสุขให้เป็น สิ่งดีๆกำลังมาเติมเต็มให้ชีวิต เพื่อเป็นแรงกำลังให้ต่อสู้กับทุกข์ที่ไม่แน่ว่ามันอาจกลับมาเยือนอีกครั้ง สิ่งใดๆล้วน อนิจจัง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ลอกเลียนข้อความ รูปภาพ ไปเผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อค

: Users Online

New Comments
Friends' blogs
[Add Nokske's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.