Group Blog
 
<<
ธันวาคม 2553
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
262728293031 
 
4 ธันวาคม 2553
 
All Blogs
 

--แม่บ้านกับงานบ้านและการช๊อปปิ้ง (อีกแล้ว)

พักงานไปช๊อปกันต่อดีกว่า หนนี้เป็นการช๊อปเครื่องนุ่งห่ม ปัจจัย 4 หลักๆการดำรงชีพ จะว่าไปแล้วบางอารมร์ก็เกิดเบื่อการช๊อปเหมือนกันนะ ดูเหมือนงานนี้จะน่าสนุก แต่การพาลูกชายทั้ง 4 ที่แสนจะทะโมนไปร้านค้า กว่าจะลองแบบนั้นกว่าจะถูกใจแบบนี้ โดยเฉพาะ การเลือกซื้อรองเท้า อิแม่แทบลมออกหู เผลอๆวันดีคืนดี แทบจะกินลูกแทนอาหารกลางวันเลยทีเดียว ด้วยความที่ลูกๆอยู่ในช่วงวัยกำลังโต ร่างกายโตแบบเร่งด่วน เปลี่ยนรองเท้ากันเป็นว่าเล่น สักเมื่อต้นสัปดาห์ที่ผ่านมา อากาสเปลี่ยน เริ่มมีหิมะโปรยปราย แม่ก็ต้องดูแลรองเท้า เสื้อกันหนาว ถุงมือ ถุงเท้า ให้เรียบร้อย พร้อมกับกำชับลูกๆทุกคนว่า หนาวแล้วนะ ต้องใส่เสื้อกันหนาว หนาๆ บางครั้งลูกชายอิชั้นเป็นประเภทไม่รู้ร้อน รู้หนาว ใส่เสื้อผ้าผิดฤดูกาลให้อิแม่เห็นแล้วเกิดอาการตับอักเสษแบบเฉียบพลันได้ไม่เว้นแต่ละฤดู

- ร้อนตับจะแล๊บพวกก็อยากใส่เสื้อแขนยาว กางเกงขายาว
-ฝนตกกระหน่ำ พวกก็ไม่อยากใส่เสื้อกันฝน
--พออากาศเย็นระเยือก พวกก็อยากใส่กางเกงขาสั้น

อีกอย่างความเหนื่อยของการเลือกรองเท้าให้ลูกอีกอย่างคือ รูปเท้าและปัญหาส่วนตัวของลูกๆแต่ละคนไม่เหมือนกัน อย่างเช่น

--วุฒิโชค (ลูกชายคนโตของอิชั้น) มานเป็นเด็ก กินรองเท้าแทนข้าว วุฒิโชคเป็นเด็กซุ่มซ่าม ซกมก ตรีนกรรไกร รองเท้าพื้นหนังอย่างหนา อย่างดี รุ่นทนทายาด จะราคาแพงหรือถูก บักโชคมานก็สามารถทำให้มันย่อยยับไปได้ภายใน 3 เดือน ไม่สามารถรู้ได้ว่า บักโชคมานใช้อะไรแทะ เห็นแล้วก็งึด มันขาดได้ไงว่ะ ข้อดีของบักโชคคือ ไม่มีเงื่อนไข ไม่ต่อรอง ไม่มียี้ห้อ ไม่เน้นราคา ไม่เน้นคุณภาพ ขอให้มีใส่


รองเท้าคู่สวยคู่นี้ ซื้อตอนลดกระหน่ำซัมเมอร์ ผ่านมาได้ 4 เดือนตอนนี้ก็ย่อยยับเรียบร้อยโรงเรียนบักโชคไปแล้ว ตอนซัมเมอร์วุฒิโชคใส่รองเท้าเบอร์ 44 ตอนนี้วินเทอร์วุฒิโชคเลื่อนรุ่นเป็นเบอร์ 45 แล้ว หึหึหึ
--ปัญหาต่อมาคือ ไอ้ตรีนเหม็น จะเป็นใครไปไม่ได้นั่นก็คือ สมชาย ลูกชายคนที่ 3 สำหรับสมชายนี้ อิแม่นกเดินเข้าออกร้านขายยาจนเภสัชต้องขอคุยเป็นการส่วนตัว เพราะอิแม่ไม่สามารถหา สเปรย์ ยา ผงวิเศษ ยี่ห้อไหนในประเทศนี้ รักษาไอ้กลิ่นเหม็น 3 ตลบของบักสมชายไปได้ อิแม่นกเคยทำแม้กระทั่งเอาตรีนลูกไปแช่ในน้ำอุ่นผสมเกลือแกง ทั้งขัดทั้งถู จนป่านนี้ก็จนด้วยปัญญา รักษาไม่หาย จนนะบัดนาว ฉะนั้นเวลาซื้อรองเท้าให้บักสมชายนี้ ต้องมีพื้นที่ระบายอากาศด้วยเสมอ ข้อดีของสมชายคือ สมชายเป็นเด็กที่รักษาข้าวของได้อย่างดิบดี ไม่มีชำรุดเสียหาย จะถูกจะแพงสมชายเนี๊ยบตลอดค่ะ

รองเท้าคู่โปรดของสมชาย อิแม่ไปสอยมาตอนลดกระหน่ำ พื้นรองเท้าถอดซักได้ ตัวรองเท้าก็ซักได้เหมือนกัน ยังอยู่ดีนอนสบายอยู่ในกล่อง ใส่ได้อีก 1 ปี สุดคุ้มเพราะซื้อใหญ่ไว้ 1 เบอร์ไม่ใหญ่มากแค่เบอร์ 42 เอ๊ง


--ปัญหาใหญ่อีกต่อมาคือ ไอ้ตรีนปัญญาอ่อน ของโอลิเวอร์ เวอร์สมชื่อจริง โอลิเวอร์เป็นเด็กไทยสไตส์รู้จักแต่ยี่ห้อ 555++ อย่างไม่สน ปัญหาของโอลิเวอร์ก็คือเป็นเด็กเท้าแบนตั้งแต่เกิด ฉะนั้นรองเท้าต้องเป็นรองเท้าทีมีพื้นรองแบบเฉพาะ ซื้อรองเท้าให้โอลิเวอร์ อิแม่นอนละเมอไปหลายวัน โอลิเวอร์มานจุกจิก สีนั้นก็ไม่มี สีนี้ก็ไม่สวย เวอร์ซ้าาา


คู้นี้เป็นสมบัติของโอลิเวอร์ ถูกใจเวอร์เขาเป็นหนักหนา --มันชิคมากเลยแม่-- เวอร์ถึงกับเกาะแข้งขาอิแม่เพื่อให้ได้เป็นเจ้าของรองเท้าคู่นี้ แถมเป็นคู่ดูโอกับวุฒิโชคด้วย อิแม่เห็นว่ารองเท้าดีๆๆราคาไม่แพง เพราะลดสุดๆ ก็เลยใจดียกให้ โอลิเวอร์ปลื้มอยู่นานเป็นเดือน แทบจะซักรองเท้าเกือบทุกอาทิตย์ เปื้อนนิดเปื้อนหน่อยเป็นต้องเช็ด เอ้าค่ะ ลูกอิชั้น

-- คนที่น่าดีใจและภูมใจที่สุดก็คือ ไอ้เก่งของอิแม่นก อิอิ เก่งเป็นเด็กที่ไม่มีปัญหาด้านกายภาพของตรีน แต่..... เก่งจะซื้่อรองเท้าหรือใส่รองเท้าก็เฉพาะที่เก่งชอบเท่านั้น จะถูกจะแพง จะขาด ยับเยิน เก่าขนาดไหนเก่งก็ไม่สนถ้าเก่งชอบ แต่ถ้าเก่งไม่ชอบยัดเหยียดให้แค่ไหน เก่งก็ไม่ชายตาแล
--เดินตรีนเปล่าดีกว่าแม่ --เฮ้ยลูกอิชั้น


-- ถึงจะเหนื่อยยังไงแม่ก็ยังสุขใจที่เป็นคนจัดซื้อจัดหามาให้ลูกๆ ลูกๆเองก็ชอบ ถูกใจกันทุกคน ภาระนี้ยังคงจะไม่จบลงง่ายๆ ยังไม่กฏเกณฑ์ว่าจะหยุดช๊อปรองเท้าให้ลูกกันเมื่อไหร่ อายุเท่าไหร่ เอ้า ช๊อปกันไปจนกว่าจะตายกันไปข้างล่ะกัน
 

Create Date : 04 ธันวาคม 2553
23 comments
Last Update : 6 ธันวาคม 2553 21:08:37 น.
Counter : 1117 Pageviews.

 

แหม ว่าจะล็อกเอ้าท์ไปนอน มาเห็นบล็อกคุณแม่นกเลยมาเม้นเจิมซะหน่อย
เดิ้นคะเดิ้น เรามีแต่ลูกสาว นี่ว่าจะหาซื้อรองเท้าลุยหิมะอยู่เนี้ยคะ ฝันดีนะคะ

 

โดย: We Are FroM BeLGiUM 4 ธันวาคม 2553 4:37:32 น.  

 

ดีจ้าคุณนัท ตอนนี้ก็อยู่บ้านคุณณัทค่ะ อิอิ และก็หิวตอนดึก

ลูกสาวนี้แต่งตัวน่ารักกว่าลูกชายนะคุณนัท รองเท้าลุยหิมะนี้กำลังฮิตกันทั่วเมือง น่ารักๆทั้งนั้น

 

โดย: Nokske 4 ธันวาคม 2553 4:52:52 น.  

 

มาดูของช้อปปิ้งด้วยคนค่ะ
สุดยอดคุณแม่ ทำเพื่อลูกจริงๆ
โอ้ววว รองเท้ายี่ห้อ Diesel ของดี
แบรนด์นี้อิตาเลี่ยนรับประกัน ดีไซน์วัยรุ่นสุดๆ ค่ะ

 

โดย: diamondsky 4 ธันวาคม 2553 5:15:25 น.  

 

ขอบคุณค่ะคุณเอิง เพื่อลูกแม่ทำได้ทุกอย่างค่ะ อิอิ
Diesel ตอนแรกก็มองว่าเป็นแบรนด์เนมหรู แพง แต่แม่นกซื้อได้ในราคาลด ถือว่าไม่แพงสำหรับรองเท้าคุณภาพดี คุ้มค่า และก็เป็นแฟนคลับเขาด้วยเฉพาะตอนลดกระหน่ำนะค่ะ ราคาจริงซื้อไม่ไหวแน่ๆ

 

โดย: Nokske 4 ธันวาคม 2553 5:49:42 น.  

 

ยินดีที่รู้จักเช่นกันค่ะคุณนก
Panettone รสชาดเหมือนขนมปังลูกเกดในเมืองไทย
แต่รูปทรงจะไปทางคัพเค็กอันใหญ่นะคะ
ช่วงนี้มีขายเยอะมาก ต้อนรับเทศกาลคริสมาส

ปล.เอิงก็ช้อปปิ้งช่วงเซลล์ค่ะ
ตอนนี้รอหลังปีใหม่ ที่อิตาลีจะลดกันกระหน่ำ
สบายเรา กะเดินช้อปเต็มๆ อิอิอิ

 

โดย: diamondsky 4 ธันวาคม 2553 6:14:16 น.  

 

รองเท้าสวยทุกคู่เลยค่ะ เลือกเก่งจัง

 

โดย: แม่ยูอะ 4 ธันวาคม 2553 9:09:07 น.  

 

แวะมาเยี่ยมบ้านแม่นกค่ะ ลูกๆนับวันโตเป็นหนุ่มรองเท้าคงเปลี่ยนบ่อยขึ้นเพราะร่างกายเปลี่ยนแปลงไวมาก เหมือนลูกน้าที่บ้านโตพรวดๆแล้วล่ะ เคยเห็นเค้าเป็นเด็กตอนนี้ 17 ปี สูงเกือบ 180 ซม. เสื้อผ้าหน้าผมเค้าจะเลือกเอง ตอนเด็กๆที่จับใส่อะไรก็ใส่ ตอนนี้ทำใจหลานโตติดสาวมากกว่าติดป้า 555

ปล.รองเท้าที่เลือกให้ลูกๆเท่ ทุกคู่ค่ะ

 

โดย: loveTRAVEL1977 4 ธันวาคม 2553 10:40:39 น.  

 

อิๆๆ พอเห็นรีบมาเลยไม่ได้ลอคอิน แหมๆๆอยากเห็นรูปบรรดาเจ้าของตรีน ทั้งหลายที่ว่ามาจังแม่นกวันหลังจับถ่ายหมู่มาให้ชมหน่อยสิจ๊ะ เขียนได้สนุกมากๆนี่ขนาดเรื่องรองเท้าที่แสนจะธรรมดา อ่านแล้วพี่ขอคาระวะงามๆหน่อย เป็นทั้งแม่บ้าน แม่ของลูกที่สมบูรณ์จริงๆ พี่ไม่ได้เรื่องเลยทั้งงานบ้านงานเรือน เลี้ยงลูกก็บ้าๆบอๆไปตามประสาดีที่ลูกมันเลี้ยงง่ายอ้าว บ่นไปได้อิๆๆ ว่าแต่ปีนี้ไม่ได้กลับไทยกันเหรอจ๊ะ

 

โดย: น้องหยกจ้า IP: 80.101.70.17 4 ธันวาคม 2553 12:55:17 น.  

 

แม่นก สนใจเรื่องรองเท้าอยู่เหมือนกัน...วันนี้ไปในเมืองก็ไม่ได้มาสักคู่ ปัญหามันอยู่ตรงนี้ อยู่ที่ไปกะคุณสามี....เป็นคนที่จะคิดนานเวลาซื้อของใช้ และโดยเฉพาะต้องจ่ายเงินเองเนี่ย...ไม่มีเวลาเลือกเลย พอเราจะหยิบมาดู มาลอง...อันนั้นไม่ดี อันนี้ไม่สวย เอ๊ะ ใครใส่อ่ะ....

 

โดย: kamaron 4 ธันวาคม 2553 21:08:44 น.  

 

@ อ้อค่ะ ลูกชายโตเร็วเผลอแป๊บเดียวลูกสูง 166 ซม.เข้าไปแล้ว ดูกันทุกวันดูเหมือนเขาไม่โต พอเห็นกางเกงขาลอยน้ำ รองเท้าคับ กางเกงในใส่ไม่ได้ถึงรู้ว่าเอ้ยลูกเราโตจริงๆ
แม่นกยังไม่ปล่อยให้ลูกใช้เงินเองค่ะอ้อ ยังดูแลเพียงแต่ช่วยเลือก ตัดสินใจ บางครั้งเด็กเขาอยากได้ แต่แม่ซื้อให้ไม่ได้ เราต้องบอกเขา อีกอย่างวัยรุ่นบางครั้งกระแสสังคมแม่นกไม่มองข้ามค่ะ แต่เกาะกระแสจัดแบบนั้นก็ไม่ไหว ต้องบอกลูกหนะค่ะอ้อ เขาจะฟังมากน้อยแค่นั้นเราไม่รู้แต่เราต้องทำหน้าที่เของเราให้ดีที่สุด

 

โดย: Nokske 4 ธันวาคม 2553 21:44:12 น.  

 

@ คุณแม่ยูอะค่ะ ขอบคุณค่ะและยินดีที่ได้รู้จัก แม่นกจะสอนลูกไปด้วย แบบว่าให้มีมุมมอง ไม่ได้เน้นที่ยี่ห้ออย่างเดียว ให้เน้นทั้งคุณภาพและราคา เหมาะสมด้วยค่ะ
ชอบรูปสุดท้ายค่ะ น่ารักดี เห้นด้วยกับหัวข้อบล๊อค มีลูกแล้วก็ยังเปรี้ยวได้ อยู่ที่เรารู้จักเลือกสรรค่ะ

 

โดย: Nokske 4 ธันวาคม 2553 21:45:55 น.  

 

@ พี่อ้อมค่ะ เลี้ยงลูกนี้มีทุกรูปแบบ แบบเลี้ยงง๊าย ง่ายก็มี บางวันก็สารพัดพิษ ยิ่งวัยรุ่นนี้แอคชั่นดราม่ากันเกือบทุกวัน น้องหยกเขาเป็นเด็กผู้หญิง เขาจะสงบกว่าผู้ชาย
ลูกๆจะชอบให้แม่เป็นคนเลือกเสื้อผ้า รองเท้าให้ค่ะ ลูกบอกว่า แม่เข้าใจพวกเขาดี ปาป๊าก็ยอมรับข้อนี้ดี งานนี้ก็เลยตกที่มือของแม่นกอีกตามเคย

ปีนี้คงไม่ได้กลับเมืองไทยแล้วค่ะ รอซัมเมอร์ปีหน้ากลับกัน พร้อมหน้าพ่วง 5หนุ่มไปต๊าลันล้ากันที่เมืองไทย 3 อาทิตย์ค่ะ

 

โดย: Nokske 4 ธันวาคม 2553 21:53:43 น.  

 

@ ตุ๊กค่ะ คงเป็นลักษณะเด่นของคนที่นี่ 55++ จะซื้ออะไรสักอย่างคิดแล้วคิดอีก แบบเดียวกันกับสามีแม่นกเลย ก่อนซื้อก็เม้นท์จัง เม้นท์จนเราหมดอารมณ์อยากได้ไปเลย
ลูกๆเขาไม่ค่อยชอบไปซื้อของกับปาป๊าเท่าไหร่ ลูกๆชอบให้แม่เลือกให้ ปาป๊าเขาก็ไฟเขียวแหล่ะ เพราะเขารู้ว่าแม่นก ออเวย์เมดอะกู๊ดดดิว

 

โดย: Nokske 4 ธันวาคม 2553 21:59:50 น.  

 


แวะมาดูของช้อปปิ้งไว้ช้อปให้นอ้งไทบ้างค่ะ รองเท้าเด็กผู้ชายนี่เท่ห์มากมายเลยค่ะ

 

โดย: Sweetiepinkberrie 5 ธันวาคม 2553 3:39:06 น.  

 

คุณแม่นกเก่งจังเลยค่ะ ดูแลลูกชายตั้ง4คน สุดๆเลยนะคะ ของเราเพิ่งมีคนเดียวก็เริ่มเหนื่อยละ เห็นด้วยค่ะว่าเด็กโตใว ตัวเล็กที่บ้านยังแบเบาะอยู่เลย เสื้อผ้านี่ซื้อมาใส่แค่แป้บๆก็ได้พับเก็บแล้วล่ะค่ะ

ขอชื่นชมในความเป็นแม่คนเก่งอีกครั้งนะคะ

 

โดย: nanaandtom 5 ธันวาคม 2553 10:33:24 น.  

 

ป้าดดดแม่นกชอบจังเวลาแม่นกเล่าเรื่องสรรพคุณของลูกๆ แต่ละคนฟังแล้วขำและมีความสุขดีแท้ เข้าใจลุกถ่องแท้ปานนี้แม่นกน่าจะได้โล่หืแม่ดีเด่นเป็นที่สุด อาจดูเหนื่อยๆ แต่ก็มีความสุขจังเลยค่ะ

เรื่องช็อปปิ้งเนี่ยช็อปให้ตัวเองยังพอว่าแต่ช็อปให้คนใกล้ชิดแบบแม่นกแบบนี้ได้ใจไปเลยหลายดวงเก่งมากมาย

 

โดย: Thairabian 6 ธันวาคม 2553 14:30:36 น.  

 

แม่นกสอนลูกได้ดีมากนับถือจริงๆ พี่ล่ะพ้นไปแล้วกับเจ้าคนโตแต่ก่อนซื้อเสื้อผ้ามาให้พี่แก่ไม่ชอบก็ไม่บอกยัดไว้ในตู้ไม่ใส่ซะงั้น ส่วนเจ้าตัวเล็กไปช๊อปถ้ามีพ่อไปด้วยขอเลือกของแพงไว้ก่อนแต่ก็ไม่เคยได้ซักที่555 นอกจากของจำเป็นพวกเสื้อกันหนาวอะไรแบบเนี่ย สอนจนไม่รู้จะเอาอะไรมาสอนแล้วยิ่งตอนนี้กำลังตามเพื่อนด้วย

 

โดย: p.เจี๊ยบ IP: 87.66.131.245 6 ธันวาคม 2553 17:28:20 น.  

 

@ มาดามเถิกค่ะ อย่าให้โลห์กันเลยค่ะ กลัว ฮ่าฮ่า ลูกแม่นกพิษสงเหลือร้าย สารพัดรูปแแบ แต่แม่ร้ายกว่า 55++ เอาอยู่


@ พี่เจี๊ยบค่ะ ลูกสาวคนโตนี้ส่วนใหญ่จะให้ตังส์มากกว่า เพราะเธอเรื่องมาก 55 คงคล้ายๆลูกสาวพี่เจี๊ยบ แต่อาจจะแปลกว่าตรงที่ลูกสาวคนโตหนู เธอเป็นเด็กขี้เหนียวอ่ะค่ะ
จนช่วงอายุ 19-20 ได้มั่งค่ะ หนูต้องคุยกับเขาค่ะ ขอโละเสื้อผ้าเก่าเธอทิ้งบ้าง ใส่แต่ชุดเดิมๆ แนะนำอยากให้เธอหันมาดูแลตัวเองนิดนึง หันไปมองวัยรุ่นคนอื่นเขาแต่งเนื้อแต่งตัวมั่ง ไม่ต้องถึงกับเริ่ด หรูแพงยิบ ยี่ห้อหรู แต่ลองเปลี่ยนสไตส์ สร้างสีสรรสร้างรสนิยมหน่อย เป็นสาวแล้วนะ ลองเปลี่ยนร้านเสื้อผ้าอื่นมั่ง ทำตัวเองมีมุมมอง มีทางเลือกหน่อย เมื่อก่อนหน่ะพี่เจี๊ยบเธอเข้าแต่ C&A ย้ำนะค่ะว่า ที่เดียว (เฮ้อ) ด้วยเหตุผลเดียว-- มันถูก --เออนะ

พอคุยกันแรกๆเธอก็ไม่ค่อยพอใจ ประมาณว่า ฉันพอใจ ฉันไม่เคยฟุ่มเฟือย อะไรทำนองนี้
พอช่วงเธอเรียนขึ้นปี 2 ได้มั่งค่ะ ก็เริ่มมีการฝึกงานมีเพื่อนร่วมงาน รุ่นพี่มั่ง เจอหมอ เจอพยาบาล ก็สังเกตุเห็นว่าเธอเริ่มปรับปรุงตัว ไปร้านนั่นร้านนี้ มาเล่าให้ฟังว่าร้านนี้ไม่ดีอย่างนี้ ร้านนั้นแพงเกินไปต่อให้มีเงินเดือนก็กลั้นใจซื้อไม่ลง ร้านนี้ดีฉันชอบ อะไรทำนองนี้ ก็ถือว่าดีค่ะพี่เจี๊ยบ ดีกว่าไม่พูดอะไรเลย

 

โดย: Nokske 6 ธันวาคม 2553 21:30:15 น.  

 

ยินดีเช่นกันค่ะ ได้เข้าไปอ่านบันทึกย้อนหลังเก่าๆของคุณแม่นกแล้ว ก็อดชื่นชมไม่ได้ค่ะ เก่งจริง ยิ่งหนุ่มๆวัยกำลังยุ่งได้เรื่องเลยนะคะ
เลี้ยงลูกน้อยคนเดียวเหนื่อยจริงๆค่ะ
เดี๋ยวคงต้องขอเคล็ดลับแม่นกบ้างล่ะมั้ง

 

โดย: nanaandtom 7 ธันวาคม 2553 3:06:00 น.  

 

แวะมาทักทายอีดกรอบค่ะ อ่านบล็อกแม่นกแล้ว ทึ่งในความแกร่ง เก่งของแม่นกมาก ทั้งนอกบ้านในบ้าน ยกให้เป็น Super mom ค่ะ

 

โดย: loveTRAVEL1977 7 ธันวาคม 2553 7:54:40 น.  

 

มาอ่านเรื่องน่ารักๆ ของลูกพี่นก เด็กวัยกะลังซนแบบนี้เปลี่ยนรองเท้ากันเป็นว่าเล่นเลยนะคะ...

คิดถึงค่า อากาศหนาวๆ รักษาสุขภาพกันทุกคนนะคะ

 

โดย: grippini 10 ธันวาคม 2553 22:03:35 น.  

 

มาเยี่ยม555หลังจากหายไปนาน หลายสิ่งจ้าหนู มาถึงก็เจอช้อปๆๆๆเลยนะแม่นก ใกล้ปีใหม่แล้ว คิดถึงเหมือนเดิมจ้า
มัวติด facebook5555

 

โดย: erbhern 15 ธันวาคม 2553 10:03:49 น.  

 

ป้าดดด ป้าอ้อยเค๊อะ ที่ว่าหายไปนะ นานมากเลยนะค่ะ คิดถึงเหมือนกันค่ะ

 

โดย: Nokske 21 ธันวาคม 2553 2:15:09 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 
รหัสส่งข้อความ
กรุณายืนยันรหัสส่งข้อความ


Valentine's Month


 
Nokske
Location :
กาฬสินธุ์ Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สิ่งใดๆ ในโลกสวยใบนี้ล้วนมี ทั้งดี สวยงาม เลวร้าย ปะปนกันไป สุดแท้ที่ตัวเราจะไขว่ขว้าหา สิ่งเหล่านั้นมาไว้ในชีวิต เราผ่านพ้นสิ่งเลวร้ายในชีวิตมาแล้ว รับมือกับความทุกข์ อยู่กับความสุขให้เป็น สิ่งดีๆกำลังมาเติมเต็มให้ชีวิต เพื่อเป็นแรงกำลังให้ต่อสู้กับทุกข์ที่ไม่แน่ว่ามันอาจกลับมาเยือนอีกครั้ง สิ่งใดๆล้วน อนิจจัง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ลอกเลียนข้อความ รูปภาพ ไปเผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อค

: Users Online

New Comments
Friends' blogs
[Add Nokske's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.