Group Blog
 
<<
มิถุนายน 2552
 123456
78910111213
14151617181920
21222324252627
282930 
 
18 มิถุนายน 2552
 
All Blogs
 
--อิ่มใจ อิ่มท้อง แล้วก็คิดถึง คิดถึง-----จากบล๊อค--จิตตก--มาบล็อคนี้เก็บจิต ที่ตกหล่นไป มาไว้ที่เดิม สู้ว้อย--จากที่อัพบล๊อคทิ้งไว้ ก็หายหัว --ไปพักร้อนคนเดียว ๓ วัน อุอุ ถือโอกาสหอบหนังสือที่สามี หิ้วมาฝาก จากเมืองไทย ไปนอนอ่านสบายใจเฉิบ อ่านไปแอบนึก ไปว่า สามีอิแม่นี้แกก็ ช่างใจดีอะไรอย่างนี้ หอบหิ้ว สองตา -ยายมาฝาก แกยังหิ้วอะไร ต่อมิอะไร มาฝาก เฉพาะหนังสือที่หิ้วมาก็ ๒๕ กิโลเข้าไปแล้ว ขอบคุณอีกครั้ง

---ปล. ถ้าวันไหน นึกโมโหๆ ๆ สามีขึ้นมาก็จะนึกถึง พระพุทธรูปองค์งาม ที่หนักซะเอาการ หนังสือดีๆ หม้อหุงข้าวใบใหม่ รองเท้าสวยๆอีกประมาณ ๑๐ คู่ อุอุอุ ความโมโหๆๆๆๆ มันจะได้ลดน้อยลงไป


--- ปล.อีก ความจริง คือ เวลาโมโหๆๆๆ อะไร ต่อมิอะไร ก็มาลงที่ สามีนี้แหละ --- ทนได้ทนไป


---เมื่อวันอาทิตย์ที่แล้ว อากาศขมุกขมัว มีฝนตก ชวนให้เกิดอาการขี้เกียจ แต่อยากออกนอกบ้าน เงียบเหงา เพราะพี่ๆทั้งสี่ ไปกะครอบครัวลุงกะป้า พี่สาวของแม่ ก็เหลือแต่ พี่กันกะเก่ง แค่สี่ คน --สี่คนเนี้ยะเหงาแล้วนะ --อุอุอุ

พวกเราก็เลยชวนกันไปวัด แต่ก่อนออกจากบ้านก็ไม่ลืม หยิบเนื้อ อาหารมื้อเย็นออกจากช่องแช่แข็งซะก่อน ไม้งั้นได้ อดไส้แห้งกันพอดี เพราะเย็นนี้ หลังจากฝนหยุดตก พวกเราจะ ย่างบาร์บีคิว กินกันมื้อเย็น ยั่มมี้ๆๆๆ
แวะไปร้านค้าที่หมู่บ้านซื้อของเพิ่ม จัดชุดสังฆทาน เสียดายไม่ได้เตรียมตัว อยากได้ดอกไม้สวยๆ สักช่อไปถวายพระ ร้านดอกไม้ก็ปิด ที่ร้านก็เหลือแค่กล้วยไม้แคระ ๑ กระถาง ไม่มีทางเลือก ไปถึงวัดก็บอกหลวงพ่อว่า -อย่าเพิ่งหยอดน้ำเยอะนะค่ะ พอดอกไม้ร่วงก็ตัดกิ่งหน่อย สัก ๒ เดือนก็จะแตกกออีกค่ะ --หลวงพ่อรับปากว่าจะทำ -- อิแม่โดนสามีแซว ว่า --ที่รัก ผมว่าคุณหางานให้หลวงพ่อเพิ่มนะ
พลวงพ่อก็งานเยอะพอแล้ว --เออ นั่นนะสิ ทำไปได้เรา
ถวายสังฆทานเรียบร้อยแล้วก็คุยกับหลวงพ่อ สักพัก วันนั้นมีคนมาถวายเพลกันหลายคน พี่กันกับเก่ง ก็ได้ ร่วมกินข้าว กับ พี่ ป้า น้า อา อิ่มหน่ำกันไปเลย

--สักบ่ายๆก็ถึงบ้าน พี่ๆก็ยังไม่กลับกันเลย สักพัก ก็มีคนมาติ๊งหน่องหน้าบ้าน ต๊กใจ เห็นรถตำรวจมา --ตาย --เกิดอะไรขึ้น

----พอเปิดประตูมาเจอ คุณลินดา ตำรวจประจำท้องที่ แกอธิบายว่า แก มา ตรวจสอบ ความเป็นอยู่ ตามที่อิแม่ได้ยื่นขอสัญชาติ เบลเยี่ยมไป คุณลินดาเองก็ งงๆ ว่า ทำไม ต้องมาตรวจสอบ เพิ่งทำเป็นครั้งแรก แต่คุณลินดาก็รู้จักครอบครัวเราเป้นอย่างดี เจอหน้าค่า ตา กันเกือบทุกวัน เห็นอิแม่หอบหิ้ว ลูก ๆ กระหืดกระหอบ ไปทำงาาน เกือบทุกวันๆ คุณลินดา แสดงความเห็นว่า น่าจะเป็นเพราะว่า กฎหมายเปิดกว้าง คนก็ทำผิดกฎหมายมากขึ้น การลักลอบ อยู่ด้วยกัน หรือ แต่งงานกับชาวต่างชาติแบบ ไม่ถูกต้อง เพียงแค่ต้องการ เอกสารก็อยู่ในต่างแดน แบบ ถูกต้อง ทำให้เกิดปํญหาตามมามากมาย น่าจะเป็นเหตูผล ที่ทำให้ทางการ เข้มงวดมากขึ้น -- เอาเหอะ บ้านเรา เน้น ถูกระเบียบเป็นหลัก กฎ ก็ คือ กฎ ---


-- สักพัก พี่ๆก็กลับมาถึงบ้านกัน และ น้องสาว สามีก็ตามมาสมทบ กินมื้อเย็นกันด้วย-- อิ่มหน่ำ กันถ้วนหน้า --
อัพบล๊อคใหม่ ย่อรูปไปด้วย ชะแว๊บ มาเห็นรูป สองตายาย --โรคคิดถึงก็กำเริบแบบเฉียบพลัน เสียดาย สองตายาย น่าจะอยู่กับเรานานๆ อยากให้ยายมาอีก ปีหน้า ส่วนคุณตาปฎิเสธแบบเสียงแข็ง --ไม่มาอีกแล้ว ครั้งเดียวก็ประทับใจ ไป สุดชีวิต มันเปลืองตังส์หน่ะลูกเอ้ย--

คิดถึงจัง ทริปนี้ไปฝรั่งเศล กรุงปารีสดินแดนแห่งความฝัน
ปล. เวลา พาพ่อแม่ ไปกินข้าว หรือ ไปเที่ยว ไหนๆ จำเอาไว้ ว่า อย่าให้คนแก่เห็นบิล เพราะจะพาลกินข้าวไม่ลง
--วันต่อมาพวกเราก็ ไปต่อกันที่ Epernay เมืองเล็กๆ ตั้งอยู่ทางทิศตะวันออกเฉียงเหนือของปารีส เมืองที่สวยงาม และ ขึ้นชื่อด้านการ หมักเแชมเปญ อันดับต้นๆของโลก ใครรู้เรื่องแชมเปญ หรือ ชอบท่องเที่ยว ต้องรู้จักเมืองนี้ ที่นี่ มีพิพิธภัณฑ์ โรงงานผลิตแชมเปญหลายแห่ง สามารถเลือกเข้าชมได้ จ้า


----คุณตาบอกว่า สวยงามไปซะทุกอย่าง ผู้คนก็สวยงาม เสื้อผ้าหน้าผม ก็ดูดี เจริญหูเจริญตา เกิดชาติหน้าฉันท์ใด ขอได้มาอยู่ที่เมืองนี้ แม้กระทั่ง ได้เกิดเป็นนก ก็ตาม อุอุอุ พ่อของฉัน รักพ่อจัง--

ต่อจากนั้น พนักงานขับรถกิติมศักดิ์ ก็พาพวกเรา มุ่งหน้า ไปยังเมือง Reims คืนนั้นพวกเราพักกันที่นั้น และ เที่ยวที่เมือง Reims กันอีก ๑ วันก่อนมุ่งหน้าเข้าเบลเยี่ยม --

--ทริปนี้เล่นเอาสองตา-ยาย วัยเลย 60 มาแล้ว แข้งขา แทบทรุด ฝรั่งพาเดินซะรอบเมือง

--- จากบล๊อคที่ผ่านมา ใครก็ออกปากว่า สองตายายคู่นี้ ยังดู ไม่แก่ เท่าไหร่ อันนี้ต้องยกความดี ความชอบ และ ขอบคุณ --น้ำยาย้อมผมดำตรา -บีเง็น--ค่ะ ย้อมทีไหร่ ผมดกดำ กระชากวัยแบบที่เห็นนี้แหล่ะ ---ของเขาดีจริงจ้า


Create Date : 18 มิถุนายน 2552
Last Update : 18 มิถุนายน 2552 23:28:34 น. 11 comments
Counter : 929 Pageviews.

 
หวัดดีแวะมาเยี่ยมเยียน นั่งอ่านเรื่องราวในบ้านเพลินๆคุณตาคุณยายกลับกันไปแล้วเด็กๆก็คงเหงากันเลยนะคะ


โดย: Nok (nokjeffus ) วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:4:11:51 น.  

 
ครอบครัวน่ารักมากค่ะ


โดย: E Y ร้ายยยยบริสุทธิ์ (toomnarak_mry ) วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:9:32:35 น.  

 
สวัสดีค่ะแม่นก....วันนี้เข้ามารู้สึกดีเป็นพิเศษ เพราะได้เห็นแม่นกมีความสุขมากๆ ตามไปดูบล๊อกที่แล้วมาด้วย

และที่พิเศษอีกอย่างคือได้เห็นเจ้าเก่ง แอบคิดถึง เพราะหายไปนาน ..

อยากให้แม่นกมีความสุขแบบนี้ทุกๆวันค่ะ


โดย: Katja วันที่: 19 มิถุนายน 2552 เวลา:18:33:32 น.  

 
ดีใจด้วยนะจ๊า อิแม่นก
หลังจากฝนตกผ่านไป ท้องฟ้าสดใสเข้ามาแทน ครอบครัวแม่นกก็ได้มาซุมบาร์บีคิวกัน เป็นตาแซบเนาะ


โดย: กันย์นลิน วันที่: 20 มิถุนายน 2552 เวลา:1:41:35 น.  

 
โอ้ย ลุงนิคทำไมดียังงี้ แบกหนังสือ แบกหม้อหุง แล้วยังอุตส่าห์แบกรองเท้าสวยๆ กลับไปฝากพี่นกอีก เดี๋ยวจะต้องบอกให้คุณป๊าน้องแบร๊ทเอาอย่างบ้างซะแล้วหล่ะค่ะ ต้องหัดเอาใจเมียบ้างเน๊าะ ไม่งั้นไม่ท้องให้อีกนะเออ 555+

ตกลงพี่นกได้สัญชาติเบลเยี่ยมรึยังคะ แต่ว่าคุณโปลิศลินดา-คนรู้จักกัน มาตรวจก็คงจะไม่น่ามีปัญหาอะไรเน๊าะ จะได้ถือสองพาสปอร์ตแล้วนะคะ ตื่นเต้นแทนพี่นกจัง ^^

คุณตาคุณยายดูมีความสุขมากเลยนะคะตอนที่อยู่เบลเยี่ยม แต่เสียดายเน๊อคุณตาไม่อนากกลับไปอีก สงสัยคุณตาเบื่อนั่งเครื่องรึเปล่า .. 12 ชั่วโมงบนเครื่อง ก็นานเหมือนกันนะคะ ขนาดสาวฟิ้วๆ อย่างเราๆ ยังเหนื่อยเลยเน๊าะ อิอิ รุ่นนี้ไม่เคยคิดว่าตัวเองแก่ ..

ปล. เอาใจช่วยเรื่องพี่นกกลับน้องหนูค่ะ วัยรุ่นเน๊าะ อารมณ์เปลี่ยนแปลงง่าย จับมาเป็นเพื่อนกะคนท้องซะดีมั๊ยเนี่ย นี่อารมณ์ก็เป็นแปลงงง่ายเหมือนกัน สามีก็เป็นกระโถนไปบางที ^^"


โดย: ไผ่ แม่น้องแบร๊ท IP: 86.97.12.247, 195.229.235.42 วันที่: 21 มิถุนายน 2552 เวลา:17:51:59 น.  

 


โดย: Katja วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:16:56:46 น.  

 
หวัดดีค่ะพี่นก ดูรูปทริปพาคุณตาคุณยายเที่ยวแล้วพาลให้คิดถึงพ่อแม่อยากพาท่านมาเที่ยวยุโรปบ้าง

ดีใจที่พี่นกหายเครียดจะได้มาอัพบล็อคบ่อยๆ เด่วเด็กๆก็ปิดเทอมแล้ว พี่นกมีแพลนไปเที่ยวไหนไกลๆหรือเปล่าค่ะ


โดย: saralove&Dan วันที่: 22 มิถุนายน 2552 เวลา:20:25:28 น.  

 
น่ารักจังเลยค่ะพี่นก


น้องแนนแวะมาเยี่ยมจ้า


โดย: แนนนิสา วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:19:19:57 น.  

 
สวัสดีต่ะ คุณนก
เข้ามาอ่านบ่อยๆค่ะ ชอบอ่านเรื่องราวของคุณมากค่ะ อบอวลไปด้วยความรักและความเข้าใจนะคะ ขอเป็นกำลังใจให้นะคะ


โดย: ณัฐวรา IP: 93.133.17.221 วันที่: 1 กรกฎาคม 2552 เวลา:22:38:22 น.  

 
คิดถึงเสมอนะจ๊ะ ทราบมาว่าน้องนกต้องเผชิญกับพายุฝนตกหนัก วัยรุ่นคือวัยวุ่น แสนอลเวงนั่นแหละจ้า

คุณตาคุณยายดูอ่อนวัย หน้าตามีความสุขมาก ๆ ดีใจกับความสุขของน้องด้วยค่ะ


โดย: บินหลาแสนสวย IP: 10.12.5.2, 203.151.46.130 วันที่: 4 กรกฎาคม 2552 เวลา:13:43:18 น.  

 
สวัสดีจากเมืองไทยค่ะพี่นก

ตอนนี้ไผ่ กะลูกลิงอยู่เมืองไทยกันค่ะ มาได้สองอาทิตย์แล้ว และก็จะกลับพรุ่งนี้ค่ะ อิอิ แบบว่า มาแบบคิดปุ๊บมาปั๊บ ซื้อตั๋วสองวันก่อนเดินทาง แต่ตอนนี้คิดถึงบ้านที่อาบูดาบีมาก และก็คิดถึงคุณป๊าน้องแบร๊ทด้วย ใจจดใจจ่ออยากกลับบ้านมาก ฮือๆ คิดถึงบ้าน คิดถึงคนที่รัก

พรุ่งนี้เช้าจะกลับแล้ว ตอนนี้ไผ่ก็นั่งภาวนาขอให้ทุกอย่างราบรื่น อย่าให้เหมือนตอนขามา น้องแบร๊ทซนมากกกกกกกกกกกกกกกกกก ค่ะ อยู่ไม่นิ่งเลย ไผ่เหนื่อยแบบหอบโฮกๆ ตอนลูกหลับแล้วเดินไปบอกเค้าว่า ให้ช่วยเสิร์ฟอาหารที ลูกหลับแล้ว น้ำตาแทบไหลพราก เหนื่อยมากๆ ... ปฎิญาณกะตัวเองไว้แล้วว่า จะไม่เดินทางตามลำพังสองคนกับลูกอีกแล้ว ไม่เอาอีกแล้ว โอย นึกแล้วก็สงสารตัวเอง .. ตอนเครื่องลงที่สุวรรณภูมิ ลูกหลับ สองมืออุ้มลูก อยู่ๆ น้ำตามันมาจากไหนก็ไม่รู้ ไหลพรากออกมาเลย บอกตัวเองว่า เราถึงบ้านแล้วนะ อย่างงี้อ่ะเน๊าะที่เค้าบอกว่า คิดถึงบ้าน .. แต่ตอนนี้หายคิดถึงเมืองไทยแล้ว แต่คิดถึงบ้านที่อาบูดาบี แงๆๆๆๆๆๆๆๆๆ


โดย: น้องไผ่ แม่เจ้าแบ๊ท IP: 10.5.50.65, 192.168.10.100, 125.25.27.13 วันที่: 9 กรกฎาคม 2552 เวลา:14:29:43 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

Nokske
Location :
กาฬสินธุ์ Belgium

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]

สิ่งใดๆ ในโลกสวยใบนี้ล้วนมี ทั้งดี สวยงาม เลวร้าย ปะปนกันไป สุดแท้ที่ตัวเราจะไขว่ขว้าหา สิ่งเหล่านั้นมาไว้ในชีวิต เราผ่านพ้นสิ่งเลวร้ายในชีวิตมาแล้ว รับมือกับความทุกข์ อยู่กับความสุขให้เป็น สิ่งดีๆกำลังมาเติมเต็มให้ชีวิต เพื่อเป็นแรงกำลังให้ต่อสู้กับทุกข์ที่ไม่แน่ว่ามันอาจกลับมาเยือนอีกครั้ง สิ่งใดๆล้วน อนิจจัง ทำวันนี้ให้ดีที่สุด

สงวนลิขสิทธิ์ตามพระราชบัญญัติลิขสิทธิ์ พ.ศ 2539
ห้ามผู้ใดละเมิด ลอกเลียนข้อความ รูปภาพ ไปเผยแพร่ โดยมิได้รับอนุญาตจากเจ้าของบล็อค

: Users Online

New Comments
Friends' blogs
[Add Nokske's blog to your web]
Links
 

MY VIP Friend

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.