Didn't any body tell you it's never too late to try? Hold the line before you say goodbye...

Noknoi
Location :
เชียงใหม่ Thailand

[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
Smember
ผู้ติดตามบล็อก : 7 คน [?]
เพลงและอัลบัมที่แนะนำไว้ในบล็อก ถ้าสนใจอยากได้ไปลองฟัง ลองกระซิบขอที่หลังไมค์ดูนะคะ
Group Blog
 
<<
พฤษภาคม 2550
 
 12345
6789101112
13141516171819
20212223242526
2728293031 
 
12 พฤษภาคม 2550
 
All Blogs
 
Friends' blogs
[Add Noknoi's blog to your web]
Links
 

 

The story of KimMinJong -- Part 5 ชีวิตนักร้องที่พลิกผัน

Credit : //www.minjong.netหลังจากที่วง “The Blue” ถูกยุบไป คิมมินจงก็ได้เริ่มต้นการเป็นนักร้องเดี่ยว เมื่ออัลบัมเดี่ยวอัลบัมที่ 3 ของเขาวางแผง ก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมาก เพลงของเขาติดอันดับสูงสุดของทุกชาร์ตเป็นเวลาหลายสัปดาห์ ดูเหมือนว่าจะไม่มีอะไรมาหยุดยั้งความสำเร็จของเขาได้ แต่ก็มีเหตุการณ์ที่เลวร้ายเกิดขึ้นเมื่อมีคนพบว่าซอยองจิน คนที่แต่งเพลงในอัลบัมที่ 3 ของเขาได้ลอกทำนองมาจากเพลงญี่ปุ่น ในตอนแรกมินจงไม่รู้เรื่องนี้จนกระทั่งมีแฟนเพลงบอกเขา ซอยองจินปฏิเสธที่จะรับผิดชอบใด ๆ ในเรื่องนี้ สื่อต่าง ๆ และสาธารณชนพากันตำหนิเหตุการณ์นี้เป็นอย่างมากเนื่องจากนี่ถือเป็นการเสื่อมเสียเกียรติยศ มินจงรู้สึกว่าเขาจำเป็นต้องให้คำตอบในเรื่องนี้แก่สาธารณชน เป็นการตัดสินใจครั้งสำคัญในชีวิต เขาตัดสินใจประกาศว่าเขาจะเลิกร้องเพลง ในวัย 25 ปีและกำลังอยู่บนจุดสูงสุดของการเป็นนักร้อง นี่เป็นสิ่งเลวร้ายที่เกิดขึ้น และเป็นเหตุการณ์ที่เจ็บปวดมากที่สุดในชีวิตเขา

การตัดสินใจของมินจงสร้างความตกตะลึงไปทั้งวงการบันเทิงเกาหลี ทุกคนพูดเป็นเสียงเดียวกันว่า นี่ไม่ใช่ความผิดของมินจง ทำไมเขาถึงรับผิดชอบในความผิดของผู้อื่น แต่เนื่องจากการแสดงความรับผิดชอบอย่างนี้เป็นสิ่งที่ทำได้ยาก ดังนั้น จนถึงทุกวันนี้ผู้คนยังคงจดจำเขาในฐานะหนุ่มที่กล้าหาญและซื่อสัตย์

อย่างไรก็ตาม ผู้คนจำนวนมากยังหวังอยากให้เขากลับมาร้องเพลงอีกครั้ง นักแต่งเพลงมากมายพากันแต่งเพลงให้กับมินจงและส่งให้กับเอเยนต์ของเขาร่วม 100 เพลง ทุกคนบอกว่าเพลงที่แต่งนี้ตั้งใจแต่งให้กับมินจงโดยเฉพาะ ทำให้มินจงซาบซึ้งใจมาก เขาจึงตัดสินใจกลับมาออกอัลบัมที่ 4ในปี 1998 ในเวลานั้นตลาดเพลงป๊อบกำลังซบเซา นักร้องต่างขายเทปได้เพียงเล็กน้อยเท่านั้น ผู้คนพากันตั้งข้อสงสัยว่ามินจงจะสามารถกลับมาประสบความสำเร็จได้หรือไม่ แต่อัลบัมที่ 4 ของเขาก็ได้รับความนิยมเป็นอย่างมากเมื่อวางแผง ในตอนหลัง เมื่อโปรดิวเซอร์ของอัลบัมที่ 4 ของเขาแต่งงาน มินจงทำให้เขาถึงกับช็อคเมื่อพบว่ามินจงใส่ซองให้เขาถึง 10,000 ดอลลาร์สหรัฐ ในขณะที่คนส่วนใหญ่จะใส่ซองกันที่ 50-100 ดอลลาร์เท่านั้น มินจงไม่เคยลืมบุคคลที่เคยให้ความช่วยเหลือเขามาก่อนเลย

ปล. ผู้กำกับหนังเรื่อง “White Rainy Day” ได้แนะนำมินจงให้กับซอยองจินซึ่งเป็นโปรดิวเซอร์ดูแลในส่วนของเพลงประกอบ และมินจงก็ได้เริ่มต้นการเป็นนักร้องตั้งแต่นั้นมา ที่น่าขันก็คือ คนที่สร้างเขาให้เป็นนักร้อง ก็คือคน ๆ เดียวกับคนที่เกือบจะทำลายอาชีพนักร้องของเขานั่นเอง

ในระหว่างการแสดงคอนเสิร์ต Sweetheart 2000 เขาไม่สามารถกลั้นน้ำตาไว้ได้เมื่อร้องเพลง “Gui Chun Do Ae” (เพลงเจ้าปัญหาในอัลบัมที่ 3 ของเขา) ซึ่งทำให้เขาระลึกถึงประสบการณ์อันเจ็บปวดที่เขาได้ประสบมา

ในอัลบัมที่ 8 มินจงและซอยองจินได้กลับมาทำงานร่วมกันอีกครั้ง มินจงไม่ได้ตำหนิซอยองจินในเหตุการณ์ที่เกิดขึ้น เพราะความเป็นคนใจดีของมินจงทำให้เขามีความสัมพันธ์อันดีกับเพื่อนร่วมงานทุกคน

คิมมินจง (ในคอนเสิร์ตปี 1998 ฉลองการกลับมาของเขา)
การอยู่บนเวทีเป็นงานง่ายสำหรับผม ตอนที่ผมเป็นรุ่นพี่ในงานโรงเรียน ผมจะขึ้นไปร้องเพลงอยู่บนเวทีพร้อมกับกีตาร์ แม้ว่าเพื่อน ๆ จะพากันหัวเราะผมก็ตาม

ด้วยรูปร่างที่สมส่วน ความสูงถึง 180 เซนติเมตร ผิวขาวหมดจด และหน้าตาที่ดูดี เขาจึงดูเหมือนกับเจ้าชายที่ขี่ม้าขาว

แต่ในวันนั้น เขามีไข้และเป็นหวัด สภาพร่างกายของเขาแย่มากจนถึงขั้นต้องให้น้ำเกลือ แต่ถึงกระนั้นเขาก็ยังคงขึ้นเวที นี่เป็นลักษณะของนักร้องที่มีความเป็นมืออาชีพสูง ที่ยังคงแสดงคอนเสิร์ตแม้สภาพร่างกายจะไม่พร้อม ถึงแม้เขาจะป่วยหนัก แต่เขาก็จะร้องเพลงบนเวทีจนกว่าจะล้มลง เขาต้องการทำให้ดีที่สุดเพื่อแฟน ๆ ที่มาชมคอนเสิร์ตของเขา

การสัมภาษณ์แขกรับเชิญ

**Son Ji Chang(อดีตนักร้องวง “The Blue” และนักแสดงเกาหลี)
ผมเดินเข้าไปในห้องพักและเห็นมินจงกำลังให้น้ำเกลืออยู่ ผมเป็นห่วงเขา แต่ก็ภูมิใจที่เห็นเขาแสดงอย่างเต็มที่บนเวที ผมชอบเพื่อนคนนี้มากจริง ๆ

**Park Jin Young(นักร้องเกาหลี)
มินจงเป็นนักร้องและนักแสดงที่ดี แต่เหนือสิ่งอื่นใด เขาเป็นคนดีมาก ๆ ด้วยเหตุผลนี้ทำให้ฉันชอบเขา ลุกขึ้นสู้ ทำดีที่สุดจนกว่าจะจบ

**You Yeul(นักร้องเกาหลี)
เขานำเค้กพร้อมปักเทียน 5 เล่มมาเพื่อแสดงความยินดีกับคอนเสิร์ตเดี่ยวในรอบ 5 ปีของมินจง
มินจงเป็นผู้ชายที่อบอุ่น ตอนที่ผมจัดคอนเสิร์ตการกุศล เขาบริจาคเงินถึงหนึ่งล้านวอนแต่ไม่มีใครรู้ แม้เขาจะอ่อนกว่าผม แต่เขาก็มักจะเป็นแรงกระตุ้นให้ผมอยู่เสมอ ผมจึงมาแสดงความยินดีกับเขา

Guerilla Concert (2001)

นี่ไม่ใช่คอนเสิร์ตธรรมดาแต่เป็นรายการโทรทัศน์ มินจงได้รับเชิญในตอนสิ้นปี 2001 ไม่มีข้อตกลงอื่นใด นักร้องจะต้องพยายามทุกวิถีทางเพื่อให้มีผู้ชมในคอนเสิร์ตมากที่สุดเท่าที่จะเป็นไปได้ (อย่างน้อย 5000 คน) ในวันนั้นด้วยตัวเอง

ในวันนั้น เพื่อนสนิทของมินจงได้แก่ Kang Ta, Yun Da Hoon และ Kim Bo Sung พร้อมด้วยมินจงได้พากันวิ่งออกไปตามถนนและป่าวประกาศถึงคอนเสิร์ตที่จะจัดขึ้นที่นอกกรุงโซล แฟนบางคนถือโอกาสนี้วิ่งมาจับมือกับมินจงเสียเลย ในขณะที่บางคนก็เข้ามากอด แต่มินจงนั้นไม่แน่ใจถึงสถานที่ที่จะจัดคอนเสิร์ตและเขาหลงทางไปเสีย 2 ชั่วโมง เมื่อไปถึงสถานที่จัดงาน เขาและเพื่อน ๆ ถูกปิดตาในทันที เมื่อเขาเอาผ้าผูกตาออก ก็รู้สึกประทับใจที่พบว่ามีคนกว่า 15,000 คนมาที่คอนเสิร์ตและรอเขาอยู่ถึง 2 ชั่วโมง ท่ามกลางอากาศที่หนาวเหน็บ เขาตื้นตันใจจนร้องไห้พร้อมกับเพื่อน ๆ และแฟน ๆ ของเขา Kim Bo Sung ยังได้อ่านบทกลอนที่ชื่อว่า “คิมมินจง” และยิ่งทำให้มินจงซาบซึ้งมาก ถ้าไม่นับคนที่มาสาย คอนเสิร์ตครั้งนี้มีคนมาร่วมมากกว่า 12,000 คน และมินจงก็ประสบความสำเร็จในการทำลายสถิติ สถิติเดิมอยู่ที่ 11,000 คนโดยเจ้าของสถิติคือ SES

ใน guerilla concert นักร้องจะไม่มีเวลามากพอในการเตรียมตัวร้องเพลง และมันก็ไม่ใช่คอนเสิร์ตเหมือนทั่ว ๆ ไปอีกด้วย ดังนั้นนักร้องส่วนมากจึงไม่นิยมร้องสด แต่มินจงเลือกที่จะร้องสดถึงแม้เขาจะป่วยเป็นหวัดในวันนั้นก็ตาม เขากล่าวว่า “ผมเป็นนักร้อง ดังนั้นผมจึงต้องร้องสด” เขาร้องเพลงทั้งหมด 8 เพลงในคอนเสิร์ต แต่เมื่อคอนเสิร์ตจบลงผู้ชมทั้งหลายยังไม่ยอมกลับกัน ต่างพากันตะโกนว่า “คิมมินจง เอาอีก” ซ้ำแล้วซ้ำเล่า จนกระทั่งมินจงออกมาร้องเพลงเพิ่มอีก 2 เพลง แฟน ๆ ที่มาชมคอนเสิร์ตต่างพากันบอกว่าเป็นคอนเสิร์ตที่ยิ่งใหญ่และวิเศษมาก


Singing

มินจงได้รับฉายาว่าเป็น “Champion Machine” เพราะทุกอัลบัมของเขาจะติดอันดับ 1 ของชาร์จอัลบัมที่มียอดขายสูงสุดของประเทศไม่ต่ำกว่า 1 เดือนหลังจากวางแผง ดังเช่นอัลบัมที่ 6 ของเขาสามารถขึ้นอันดับหนึ่งและเบียดอัลบัม “Ballade Emperor” ของ Shin Seung Hoon เพื่อนสนิทของเขา หล่นลงไปอยู่อันดับ 2 และอัลบัมที่ 7 ของเขาก็ขึ้นอันดับหนึ่งในทันทีที่วางแผง เขี่ยอัลบัม “Big-seller” ของ Jo Sung Mo ลงไปอยู่อันดับที่ 2 เช่นกัน

ด้วยเสียงที่แหบนิด ๆ บวกกับการแสดงบนเวที ทำให้เขาเป็นนักแสดงคนแรกที่ประสบความสำเร็จในฐานะนักร้อง เขามีสไตล์การร้องเพลงในแบบของเขาโดยเฉพาะ ผู้คนพากันเรียกการร้องเพลงเขาว่า “การแสดงของการร้องเพลง” เพราะเขาสามารถเข้าถึงอารมณ์ของเพลงได้เป็นอย่างดี ทำให้ดูเหมือนว่าแต่ละเพลงที่เขาร้องมีเรื่องราวเกิดขึ้นอยู่เบื้องหลัง

เขาร้องเพลงโดยไม่มีการเต้น มีเพียงการเคลื่อนไหวมือที่เป็นธรรมชาติและเต็มไปด้วยความหมายที่สะกดผู้ฟังได้ มินจงเชื่อว่าเพลงรักแบบบัลลาดควรจะเป็นเพลงเศร้า ดังนั้นเมื่อเขาแต่งเพลง เขาจึงพยายามเขียนให้เศร้าที่สุดเท่าที่จะทำได้ เขาแต่งเพลงมาแล้วมากกว่า 50 เพลง แต่บางครั้งเขาก็มอบเพลงที่เขาเขียนให้กับเพื่อนนักร้องคนอื่นไป

การเคลื่อนไหวมือของเขาในขณะร้องเพลงนั้นดึงดูดความสนใจของผู้ชม ดังนั้นเมื่อมินจงปรากฏตัวในรายการโชว์ นักร้องหลายคนจะพยายามเรียนรู้จากเขา แต่ไม่ว่าจะพยายามเท่าไรก็ไม่มีใครเรียนได้สำเร็จเลย เนื่องจากการเคลื่อนไหวมือของมินจงดึงดูดความสนใจของผู้ชมเป็นอย่างมาก ทำให้สร้างความลำบากกับมินจงได้เช่นกัน เขาจึงได้ลองยืนตรงร้องเพลงบนเวที แต่ผู้ชมกลับรู้สึกว่ามันแปลก และพอใจที่จะเห็นเขาร้องเพลงพร้อมกับโบกมือไปด้วยบนเวทีมากกว่า

นอกจากนี้ เขาเคยได้รับเชิญให้ไปร้องเพลงในงานต่าง ๆ ด้วย เช่น งานเปิดห้างสรรพสินค้า เป็นต้น เขายังเป็นผู้ที่ได้รับเชิญให้ไปร้องเพลงในงานแต่งงานบ่อยที่สุดด้วย การร้องเพลงในงานแต่งงานไม่ใช่เป็นเพียงแค่การร้องเพลงธรรมดาแต่มันเต็มไปด้วยความพิเศษ อย่างหนึ่งคือต้องมีความสนิทสนมกับเจ้าของงานเป็นอย่างดีพอที่จะได้รับเชิญให้ร้องเพลงในวันที่สำคัญที่สุดวันหนึ่งในชีวิตของเขา นอกจากนี้มินจงยังเป็นคนที่มีภาพลักษณ์ดี ไม่มีเรื่องอื้อฉาวใด ๆ และมีความสัมพันธ์ที่ดีกับผู้อื่น นี่เป็นเหตุผว่าทำไมมินจงจึงมักได้รับเชิญให้ไปร้องเพลงในงานแต่งงาน และนี่สามารถบอกได้ว่าเขาเป็นคนอย่างไร

ปลายปี 2001 อัลบัมที่ 7 ของเขาขายดีมาก Universal ตัดสินใจออกเวอร์ชันใหม่สำหรับคริสต์มาส มินจงคัดค้านความคิดนี้เพราะเขาคิดถึงแฟน ๆ ที่จะต้องเสียเงินซื้ออัลบัมใหม่เพิ่ม แต่การคัดค้านของเขาไม่เป็นผล และ Universal ก็ได้ออกเวอร์ชันใหม่มาในที่สุด
 

Create Date : 12 พฤษภาคม 2550
7 comments
Last Update : 12 พฤษภาคม 2550 2:08:03 น.
Counter : 1867 Pageviews.

 


.......แวะมาดูดาราเกาหลีค่ะ.....
....มีความสุขในวันหยุดนะค่ะ...

 

โดย: MYOMYO 13 พฤษภาคม 2550 12:21:16 น.  

 

ชอบคุณมินจงมาค่ะ ได้ดูหนังที่เค้าเล่น เป็นผู้ชายที่ดูอบอุ่นมากค่ะ

 

โดย: a IP: 125.24.58.210 18 พฤษภาคม 2550 14:19:58 น.  

 

อยากดูหนังทุกเรื่องที่ MJ เล่นค่ะ แต่หาดูได้แค่ไม่กี่เรื่องเอง แนะนำหน่อยได้ไหมคะว่าจะหา Guardian Angel, Secret, Mr. Butterfly ได้ที่ไหนคะ
bo_boo@hotmail.com
ขอบคุณล่วงหน้านะคะ ('/\\')

 

โดย: Bo IP: 203.146.63.185 30 มิถุนายน 2550 21:41:25 น.  

 

เราชอบมินจงมาก ในเรื่องRules of love
What happen is Island
The windmill plam glove
หาCD อัลบัมเพลงได้ที่ไหนช่วยบอกที่

 

โดย: noonoon+Yuuyu IP: 203.113.67.7 7 สิงหาคม 2550 16:11:47 น.  

 

อยากดูหนังของ คิม มิน จง ทุกเรื่องเลยยิ่งดูไม่กี่เรื่องเองก็รู้สึกว่าชอบมาก ๆ ช่วยแนะนำร้านให้หน่อยนะค่ะ ขอบคุณนะค่ะ

 

โดย: ple68@hotmail.com IP: 125.26.58.161 23 เมษายน 2552 22:15:18 น.  

 

แนะนำหน่อยได้ไหมคะว่าจะหา Guardian Angel, Secret, Mr. Butterfly ได้ที่ไหนคะ
Mooyongmale@yahoo.co.th

 

โดย: BB IP: 58.137.51.67 21 กรกฎาคม 2552 13:02:10 น.  

 

ชอบคิมมินจงค่ะ...

 

โดย: nikanda 9 กรกฎาคม 2555 16:51:21 น.  

ชื่อ :
Comment :
  *ใช้ code html ตกแต่งข้อความได้เฉพาะสมาชิก
 

 Pantip.com | PantipMarket.com | Pantown.com | © 2004 BlogGang.com allrights reserved.