space
space
space
<<
กันยายน 2564
 
 1234
567891011
12131415161718
19202122232425
2627282930 
space
space
15 กันยายน 2564
space
space
space

เลือก ซื้อคอนโดมือสอง ให้ถูกใจต้องเตรียมตัวอย่างไร

การเตรียมตัว ซื้อคอนโดมือสอง เป็นการลงทุนที่คุ้มค่าเพราะราคาคอนโดมือสองลดลงจากช่วงเปิดตัวค่อนข้างมาก ท่ามกลางภาวะเศรษฐกิจยุคโควิดมีโอกาสซื้ออาคารชุดเพื่ออยู่อาศัยในราคาที่ถูกลงอีก หรือปล่อยเช่าทำกำไรได้เกินคาดหลังจากสถานการณ์ฟื้นตัวดีขึ้นในอนาคตข้างหน้า เนื่องจากอสังหาริมทรัพย์สามารถเก็บไว้เก็งกำไรได้ในอนาคต สำหรับท่านใดที่ต้องการจะซื้อ คอนโดแถวห้วยขวาง หรือ คอนโดรัชดา แต่ไม่รู้ว่าจะเริ่มต้นเตรียมตัวอย่างไร วันนี้เรามีคำตอบ

  1. สำรวจการเงินของตัวเองก่อนตัดสินใจซื้อ
สิ่งสำคัญอันดับแรกก่อนซื้อ คอนโดกรุงเทพ คือ ความสามารถในการผ่อนชำระ หากมีเงินสดอยู่ในมือก็จ่ายได้อย่างสบายแต่หากขอกู้กับทางธนาคารต้องวางแผนการเงินให้ดีเพราะเป็นหนี้สินระยะยาว จึงควรพิจารณาระดับฐานะรวมถึงรายได้ต่อเดือนอย่างรอบคอบและประเมินอย่างแม่นยำที่สุด โดยหน้าที่การงานต้องมีความมั่นคงและไม่มีหนี้สินอื่น ๆ เพื่อให้สามารถกู้สินเชื่อผ่านได้ง่าย นอกจากนั้นควรเปรียบเทียบธนาคารแต่ละแห่งว่าที่ไหนปล่อยสินเชื่อคอนโดและที่ไหนมีอัตราดอกเบี้ยถูก โดยคำนวณเปรียบเทียบทั้งในช่วงแรกและตลอดอายุสัญญา แล้วตัดสินใจเลือกเงื่อนไขที่ผ่อนชำระได้สบาย ๆ ตามระยะเวลาที่กำหนดโดยไม่ทำให้คุณภาพชีวิตต้องสั่นคลอน
  1. เลือกคอนโดที่ใช่ทำเลที่ชอบ
การซื้อ คอนโดห้วยขวาง คอนโดรัชดา หรือ คอนโดพระราม9 เป็นการลงทุนก้อนใหญ่เนื่องจากที่พักอาศัยในย่านนี้ล้วนเป็นคอนโดมิเนียมที่เป็น คอนโดติดรถไฟฟ้า จึงทำให้มีคนสนใจเป็นจำนวนวมาก ราคาจึงสูงตามไปด้วย โครงการส่วนใหญ่น่าอยู่ เชื่อมต่อการเดินทางได้อย่างสะดวกสบายถือเป็นทำเลที่ใช่สำหรับชีวิตคนเมือง นอกจากนี้ยังใกล้กับแหล่งศูนย์การค้า ย่านธุรกิจและสถานบันเทิงที่เป็นที่นิยมของคนรุ่นใหม่ จึงเป็นที่ต้องการของตลาดและราคาประเมินมีแนวโน้มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง ถือว่ามีศักยภาพในแง่การลงทุนซื้อเพื่อปล่อยเช่าหรือขายในอนาคตจะทำกำไรได้แน่นอน
  1. เตรียมเอกสารสำหรับการขอสินเชื่อกับธนาคาร
การเตรียมเอกสารกู้ซื้อ คอนโด ไม่ใช่เรื่องยากหากตัดสินใจเลือกคอนโดมือสองที่เหมาะสมกับการเงินของตนเอง รวมถึงการเตรียมเอกสารอย่างถูกต้องและครบถ้วนจะช่วยให้ผ่านการอนุมัติรวดเร็ว มาดูกันว่าเอกสารการขอสินเชื่อกับธนาคารมีอะไรบ้าง
  • เอกสารประจำตัวผู้ขอสินเชื่อ เตรียมให้พร้อมทั้งต้นฉบับและสำเนา ประกอบด้วยบัตรประจำตัวประชาชนหรือบัตรประจำตัวข้าราชการ ทะเบียนบ้านฉบับเจ้าบ้าน เอกสารเกี่ยวกับการสมรส เช่น ทะเบียนสมรส ทะเบียนหย่า มรณะบัตรของคู่สมรส
  • เอกสารแสดงความสามารถทางการเงิน เช่น หนังสือรับรองเงินเดือนฉบับจริง สลิปเงินเดือนย้อนหลัง 3 เดือน รายการเดินบัญชีย้อนหลัง 6 เดือน
  • เอกสารแสดงรายละเอียดหลักทรัพย์ เช่น หนังสือแสดงกรรมสิทธิ์ห้องชุด (อ.ช. 2) ถ่ายสำเนาทุกหน้า จำนวน 2 ชุด แผนที่ตั้ง คอนโดติดรถไฟฟ้า รูปถ่าย สำเนาสัญญาจะซื้อจะขาย สัญญามัดจำหรือหลักฐานการชำระเงินดาวน์ พร้อมสำเนาบัตรประชาชนและทะเบียนบ้านของผู้ขาย
  1. เรื่องสัญญาซื้อขายที่ควรรู้
การ ซื้อคอนโดมือสอง ต้องทำนิติกรรมถูกต้องตามกฎหมาย จึงควรศึกษาเรื่องสัญญาซื้อขายให้เข้าใจก่อน พร้อมทั้งตรวจสอบเอกสารอย่างชัดเจนโดยเฉพาะกรณีที่โอนมือสองไม่ได้ซื้อโดยตรงจากโครงการ ขั้นตอนการซื้อขายต้องโปร่งใสและตกลงกันชัดเจนเรื่องค่าใช้จ่ายต่าง ๆ ว่าผู้ซื้อต้องรับผิดชอบส่วนใดบ้าง ไม่ว่าจะเป็นค่าธรรมเนียมการโอนกรรมสิทธิ์ ค่าอากร ค่านายหน้าหรือภาษีหัก ณ ที่จ่าย เพื่อป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาผิดนัดการโอนกรรมสิทธิ์คอนโดทำให้กลายเป็นคดีความกับคู่สัญญาในภายหลัง ดังนั้นการทำสัญญาควรปรึกษาผู้เชี่ยวชาญเพื่อความรอบคอบ
สำหรับท่านที่ต้องการลดขั้นตอนที่ยุ่งยากหากสนใจซื้อ ขาย คอนโดมือสองติดต่อได้ที่ Bkkcitismart ที่พร้อมช่วยเหลือให้ได้รับประโยชน์สูงสุดในการทำสัญญาซื้อขายห้องที่ถูกใจและมีแนวโน้มขายต่อได้กำไรดีในอนาคต

 
 

Create Date : 15 กันยายน 2564
0 comments
Last Update : 15 กันยายน 2564 1:01:52 น.
Counter : 121 Pageviews.
(โหวต blog นี้) 

ชื่อ : * blog นี้ comment ได้เฉพาะสมาชิก
Comment :
  *ส่วน comment ไม่สามารถใช้ javascript และ style sheet
 

space

BlogGang Popular Award#17


 
สมาชิกหมายเลข 6505965
Location :


[ดู Profile ทั้งหมด]

ให้ทิปเจ้าของ Blog [?]
ฝากข้อความหลังไมค์
Rss Feed
ผู้ติดตามบล็อก : 1 คน [?]


space
space
[Add สมาชิกหมายเลข 6505965's blog to your web]
space
space
space
space
space